Ngành nghề sẽ thất nghiệp trong 20 năm tới và cách thức chọn nghề nghiệp mang lại cát lợi riêng cho mỗi người

Vũ trụ vần xoay, thế thời chuyển động, tất cả sự tiến bộ của khoa học không nằm ngoài sự vận hành của tạo hóa. Khi sự phối ngẫu giữa các tinh tú trên bầu trời thay đổi, đường xu thế tác động xuống trái đất cũng thay đổi theo. Ví dụ: Thời gian từ 2004 -2023, sao Tả Phù nắm quyền thủ lãnh, các tinh cầu khác đều nhất loạt tuân theo. Sao này khí Thổ. Cán bộ nào phong trào nấy. Khi sao đương lệnh nắm quyền mang khí Thổ thì Thổ được dẫn dắt để được ngôi vương. Bởi thế, bất động sản toàn cầu tăng giá suốt 17 năm qua. Từ những cánh đồng hoang thành những khu đô thị, từ nơi ít giá trị thành tấc ngọc nén vàng. Nếu so sánh giá trị nhà đất từ khi sao Tả Phù điều phối (2004) thì đến nay (2021) bất động sản đã tăng giá ngoài tưởng tượng. Kéo theo các ngành phụ trợ được hưởng ơn mưa móc, làm cho sắt thép, xi măng, tư vấn thiết kế, tôn mạ… đã phát triển không ngừng. Bởi vậy, mới đẻ ra rất nhiều tỷ phú, triệu phú xuất thân từ bất động sản và các ngành phụ trợ. Sang vận tới, từ 2024 – 2043 là thời kỳ Hỏa vượng, sao Tả Phù thoái lui để nhường chỗ cho sao Hữu Bật nắm quyền chi phối. Công nghệ mới sẽ đạt bước thăng hoa nhất lịch sử mọi thời đại nhờ sự nâng đỡ của vị sao này. Vậy những ngành nghề nào hưởng lợi, những ngành nghề nào sẽ gặp khó khăn, hãy theo dõi loạt bài của tôi để bạn có thể tái lựa chọn nghề nghiệp hoặc định hướng cho con cháu nghề nghiệp sau này.

Tôi sẽ viết dần nhưng sẽ thú vị hơn nếu nhận được sự gợi ý của mọi người về các ngành nghề mà quý vị đang quan tâm.

1. Thợ xây:

Lực lượng thợ xây công nghiệp sẽ biến mất bởi sao Hữu Bật sẽ làm cho các thợ xây robot lên ngôi, hoàn thiện đến mức con người không có chỗ để tham gia vào quá trình xây dựng các công trình cao tầng và các khu công nghiêp. Chỉ còn vài kỹ sư điều khiển cao cấp ngồi trong buồng lạnh theo dõi robot làm việc từ xa mà thôi. Đối với thợ xây dân dụng, có lẽ ít nhất 2/3 sẽ không còn việc làm trong sau 15 năm nữa. Thợ trộn và thợ giàn giáo cốt pha sẽ biến mất sau 10 năm. Thợ thạch cao, phào chỉ vẫn còn đất dụng võ.

2. Thủ thư:

Người quản lý thư viện sẽ thất nghiệp sau vài năm tới. Những công trình thư viện khắp nơi sẽ chuyển thành bảo tàng sách cổ hoặc nhường chỗ cho các tòa nhà dân cư. Sự phát triển của sách điện tử và thói quen đọc sách online sẽ khiến cho trung tâm văn hóa một thời không còn ai lai vãng. Vì thế, những người đang làm thủ thư tốt nhất là hãy đọc thật nhiều để chuyển nghề tư vấn đào tạo bởi hơn ai hết, họ là những người có nhiều thời gian để đọc.

3. Môi giới bất động sản:

Nghề này đã phát triển rực rỡ trong 17 năm qua nhưng sẽ phải thoái lui trong 20 năm tới. Sự hoán đổi của sao Tả Phù và Hữu Bật khiến cho bất động sản đi vào quy củ, mọi thông tin nhà đất được minh bạch hóa, các ứng dụng tra cứu và kết nối từ người bán đến người mua, đấu nối dữ liệu công chứng, sang tên đổi chủ, giải pháp tài chính và hỗ trợ thanh toán sẽ triệt tiêu vai trò của sàn môi giới.

4. Trà đá vỉa hè:

Sao Hữu Bật đặc biệt thích thú và cổ vũ cho các máy nước tự động. Thủy hỏa tương giao càng làm cho vũ điệu này được phiêu thêm một bậc. Hệ thống máy bán nước sẽ mọc ra nhan nhản khắp nơi, thậm chí kéo theo cả dù che và ghế thông minh ẩn trong bộ máy. Những quán cóc dọc đường sẽ không còn chỗ bán hàng bởi sự cạnh tranh của công nghệ mới đồng thời luật pháp cũng siết chặt hơn để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

5. Marketing online:

Điều kỳ lạ là nghề marketing online lại có nguy cơ thất nghiệp trong vài mươi năm tới. Trí tuệ nhân tạo phát triển quá nhanh khiến cho đội ngũ marker online bị cạnh tranh thảm hại, mọi ngón nghề trở nên thừa thãi và chẳng khác nào màn thưa che mắt thánh khi so với AI. Trong nhiều trường hợp, trở về với marketing truyền thống lại là cơ hội sống sót khi đánh vào thị hiếu từ giác độ tâm linh, âm thanh phát ra từ miệng và tiếp thị bằng sự động chạm qua thể xác. Bởi lúc này, mặc dù mọi thứ có vẻ phát triển nhưng con người lại cảm thấy sự cô đơn, trống trải ngay trong trái tim mình.

6. Nhân viên ngân hàng:

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mã số ID cùng với sự truy xuất dấu vết điện tử sẽ làm thay tất cả những công việc hiện tại của giao dịch viên, tín dụng viên và thẩm định viên. Một lượng lớn banker sẽ phải thất nghiệp. Sao Hữu Bật thuộc ngũ hành Hỏa, sẽ tôi luyện cho ngành ngân hàng ( thuộc Kim) lên một tầm cao mới mà ở đó gần như mọi hoạt động tài chính truyền thống sẽ chỉ còn tồn tại trong những trang sử của ngành mà thôi.

7. Quân đội và công an:

Hai ngành ngày thuộc ngũ hành Hỏa, sang vận 9 được Cửu Tử đỡ nâng, nhà nước và nhân dân sẽ trọng dụng. Đặc biệt trong nửa cuối nhiệm kỳ, Hữu Bật tinh sẽ gây ra những bất ổn về an ninh với nhiều thủ đoạn tinh vi, chiến tranh có thể xảy ra ở một số nơi trên thế giới (2035-2043). Trong hai mươi năm tới, những vũ khí tối tân sẽ được sản xuất với độ chính xác tuyệt đối và uy lực kinh hoàng chưa từng có trong lịch sử loài người. Sự cạn kiệt về tài nguyên và chủ nghĩa đa cực sẽ tạo ra những nguy cơ xung đột lớn. Bởi vậy, thu nhập của bộ đội, công an sẽ tốt lên nhưng đồng thời trách nhiệm cũng rất nặng nề.

8. Giáo viên:

05 năm tới là thời kỳ giao vận của Tả Phù và Hữu Bật. Ngành giáo dục đào tạo bị ảnh hưởng mạnh mẽ theo hướng dỡ tung những điểm rối để làm lại một hệ thống triết lý đỉnh cao hơn. Hàng loạt trường học sẽ phải đóng cửa hoặc sát nhập. Chỉ còn lại những trường chất lượng cao, chuyên sâu nghiên cứu, đào tạo nhân tài mới có thể tồn tại và nhất định sẽ phát triển rực rỡ. Phương thức dạy và học sẽ hoàn toàn thay đổi, giáo viên phổ thông ngày càng ít đến trường, trở thành những huấn luyện viên từ xa rồi từ từ nhường chỗ cho các ứng dụng tự học. Những giáo viên dạy đạo đức, văn hóa, tâm lý, thần học sẽ lên hạng bởi khi mọi thứ đã đạt đến đỉnh cao của công nghệ thì ngôi đền linh thiêng trong mỗi trái tim con người sẽ là nơi trú ẩn còn lại của mỗi cá nhân.

9. Đánh máy:

Nghề soạn thảo văn bản, nhập liệu kế toán, nhập liệu thống kê… sẽ bị thay thế bằng hàng loạt tính tăng tự động ghi âm, chuyển văn nói thành văn bản rồi tự động nhâp liệu và trình bày trên hệ thống. Thậm chí không cần giọng nói, mọi thiết bị từ điện thoại, ti vi, công tắc điện, ô tô… đều có thể đọc được suy nghĩ của con người. Đây là một bước tiến mới mà trong vận 8 sao Tả Phù đã trao cho loài người những ứng dụng thử nghiệm. Sao Hữu Bật sẽ lãnh quản nhiệm vụ này và giúp con người hiện thực hóa những sự sáng tạo để tự động hóa, giảm chi phí xã hội và thỏa mãn sự lười biếng của mình.

10. Đồ tể:

Nghề mổ lợn, mổ gà sẽ không còn tồn tại bởi việc chăn nuôi và chế biến thực phẩm thịt sẽ bị quản lý khắt khe nhằm chống lại sự tàn phá sức khỏe của con người. Các gia đình có thể nuôi nhưng không thể tự mình giết mổ. Những lò mổ hiện đại sẽ được trang bị và giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan chức năng và đương nhiên việc giết mổ đều do dây chuyền tự động xử lý. Dẫu sao, nghề đồ tể cũng không được khuyến khích và sự triệt tiêu của nó phần nào phản ánh mức độ tiến hóa của con người.

11. Chuyển phát hàng hóa:

Sao Hữu Bật chả ưa gì hoạt động này nhưng nó lại được hưởng lợi trong hai mươi năm tới. Nó trở thành một mắt xích quan trọng trong quá trình cung cấp hàng hóa dịch vụ để phục vụ cho sự lười biếng của con người. Càng ngày, loài người sẽ ít vận động hơn, ngại ra đường để đi đến những điểm mua sắm. Họ có xu hướng ngồi tại chỗ rồi oder tất cả những gì mình muốn. Bên cạnh những lý do đẹp đẽ như để tiết kiệm thời gian, tối giản chi phí, quyền được phục vụ… thì lười biếng là một bản năng và nó trở thành căn bệnh nan y ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên mới. Cũng vì thế, các ý tưởng kinh doanh dựa trên sự lười biếng sẽ ngọt ngào béo bở, tỉ như: không muốn gọi tổng đài taxi vì chờ lâu thì dùng grap quét cho nhanh những tài xế quanh mình, không muốn mất thời gian chế biến thức ăn thì dùng luôn cơm hộp… Và chuyển phát nhanh, đặc biệt là chuyển phát đồ ăn sẽ có những tháng ngày no ấm. Có điều, nó sẽ đi vào quy củ với luật chơi mới, không lộn xộn như những gì đã qua.

12. Sữa chữa ô tô:

Trung bình cứ 100 người Việt thì có gần 04 người sở hữu ô tô (tính cả xe tải, xe khách và xe chuyên dụng), tỷ lệ này nhân với 15 lần nữa mới bằng Hàn Quốc. Vận thế cho thấy, ngành ô tô tiếp tục sáng sủa từ nay cho tới 2043. Các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng quy mô lớn sẽ hình thành tại các địa phương, nó trực tiếp cạnh tranh với các cơ sở nhỏ. Cũng giống như các cửa hàng điện thoại truyền thống bị cạnh tranh bởi sự ra đời của Thế Giới Di Động, FPT Shop hay Viettel Store, triệt tiêu dần dần chứ không phải ngay lập tức. Và bởi vậy, các cơ sở nhỏ vẫn sống khỏe trong thời gian tới và đương nhiên nghề sửa chữa ô tô cũng không bị loại bỏ. Tuy vậy xu thế robot lưu động sửa xe sẽ là một mối đe dọa cho các thợ truyền thống. Có lẽ chuyển dịch sang các bộ phận đồng, sơn sẽ cho hiệu quả tốt hơn khi biên lợi nhuận cao và tần suất vào xưởng lớn. Điều đó cũng phù hơp với lệnh bài của sao chủ quản.

13. Trồng trọt nông nghiệp:

Những cánh đồng mẫu lớn sẽ được quy hoạch. Những máy móc hiện đại sẽ được ra đời. Một người nông dân quản lý vài chục mẫu đất và chỉ cần một người như vậy cũng có thể cung cấp cho hàng ngàn miệng ăn. Viễn cảnh này xảy ra sớm ở thế giới và chậm hơn ở Việt Nam. Hỏa tính của sao Hữu Bật sẽ thôi thúc cho cỏ cây, hoa trái được tăng trưởng để tương sinh vận thế. Ngành nông nghiệp sẽ phát triển rực rỡ nhưng lực lượng nông dân trồng trọt sẽ giảm đi rất nhiều. Những người nhanh trí sẽ chọn cho mình cách làm mới theo hướng hiện đại hóa, còn những kẻ chậm chân sẽ phải chuyển đổi ngành nghề. Họ – những người yếu thế trong cuộc chơi nông nghiệp – có thể sẽ có việc làm nếu tham gia vào quá trình chế biến nông sản hoặc khôi phục lại nghề thủ công truyền thống. Quả thực khi mọi thứ được làm từ nguyên liệu nhân tạo thì những sản phẩm thủ công sẽ trở nên quý hiếm, thân thiện môi trường và được xã hội đón nhận.

14. Thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp:

Những dòng khí trung tính của thời hiện tại đang được chuyển đổi thành những luồng dương khí. Loại khí nóng này rất phù hợp để sắc đẹp thăng hoa. Sự ảo ảnh lung linh của thời đại công nghệ mới khiến con người dễ bị so sánh về dung nhan, tướng mạo và y phục. Nó nuôi dưỡng ý thức về sự làm đẹp và khi điều kiện kinh tế cho phép, họ sẽ thực thi. Có một điều thú vị là khi xã hội càng phát triển, càng giàu có thì nhận thức về tâm linh, về nhân tướng ngày một cao hơn, họ tin vào số mệnh. Bởi thế, nghề làm đẹp sẽ luôn được đông khách. Nhưng lưu ý rằng, theo luật nhân quả cần phải có tâm. Nếu vì lợi nhuận cao mà dùng kem giả, thuốc dởm, thì họa đến rất nhanh, cả ông chủ và kỹ thuật viên đều sẽ sớm trở thành xấu xí, dị dạng. Đến lúc đó mới biết thế nào là tâm sinh tướng, tướng tùy tâm sinh.

15. Thầy bói:

Ngày xưa khi xã hội còn u mê, kém phát triển. Sự bất lực trước sức mạnh của thiên tai, bệnh tật, chết chóc, khiến con người cần nương tựa vào những đấng siêu nhiên. Nghề thầy bói ra đời để thõa mãn những nhu cầu an ủi và tìm cát tránh hung. Đâu biết rằng, bản thân “bói” (mà phương tây gọi là “chiêm tinh”) chính là giao tiếp giữa người và thần, giữa cõi trần và cõi trên, thông qua các loại phương tiện: bói bằng mở giác quan, bói bằng quẻ dịch, bói bằng tử vi tứ trụ, bói bằng phong thủy dự trắc… Có điều, một lực lượng không nhỏ thầy bói đã bị tà khí xâm lăng, trở thành tà môn dị giáo, tham lam, dọa dẫm, khiến cho người đời nhầm lẫn, kẻ tín người không. Sang thời đại mới, khi xã hội càng phát triển, khoa học càng tối tân thì đức tin lại càng lớn mạnh. Điều này có vẻ lạ so với nhận định của nhiều người nhưng đó sẽ là sự thật, bản thân các nhà khoa học, khi nghiên cứu tận cùng trí tuệ, con đường họ nhìn thấy lại là thế giới tâm linh.

Vậy làm thế nào để biết nghề nghiệp nào trong tương lai sẽ mang lại cát lộc cho mình

Từ việc phân tích thông tin năm-tháng-ngày-giờ sinh để phát hiện ra những lĩnh vực mà bạn/con bạn có năng khiếu. Tuy nhiên, tài năng thôi chưa đủ, còn tìm ra những gợi ý của thiên tạo mà khi làm đúng ngành nghề đó, bạn/con bạn sẽ gặp may.

Bên cạnh đó, sự vận động không ngừng của các ngôi sao trong vũ trụ cũng được tính toán kỹ lưỡng, để đo lường và dự báo sự biến động của các ngành nghề trong tương lai.


Sau khi tìm được tập hợp những ngành nghề:
– Mà bạn có năng khiếu
– Mà bạn được gặp may
– Mà xã hội sẽ trọng dụng
Thì giao điểm của các tập hợp này sẽ là những ngành nghề mà xác suất mang lại thành công cho bạn/con bạn là lớn nhất.

Tôi viết ra công cụ giúp anh chị và bà con tra cứu ngành nghề mang lại cát lợi cho anh chị và bà con. Nhập ngày tháng năm giờ sinh và giới tính để được tư vấn sơ bộ dĩ nhiên nếu muốn chuyên sâu thì cần thời gian để phân tích tường tận. Xin mời bà con ấn vào nút dưới đây


Tra cứu nghề nghiệp miễn phí

Bài viết được đọc nhiều


Chính thức khai giảng lớp phong thủy tháng 9

Chuyện nghề phong thủy: Sinh hữu hạn tử bất kỳ

“Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

Radio Phong thủy và Đời sống số 5

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.