Nhà máy lao đao vì cổng vào Đấu Ngưu Sát

– Loạn! Loạn rồi thầy ạ! Ban Lãnh Đạo tìm cách hạ nhau, công nhân đứa làm đứa bỏ, hai năm nay nợ không đòi được – Dũng vừa bức xúc vừa nói. Anh tiếp:

– Hôm nay em mời thầy đến đây, trước là tìm cách gỡ cho em vụ mâu thuẫn nội bộ, sau là làm sao để có tiền cho công nhân ăn tết. Không thì chết.

Đợi anh bình tĩnh trở lại, tôi nhờ Dũng dẫn đi khảo sát địa bàn. Nhà máy này to lớn quá, diện tích gần 3ha. Hệ thống dây chuyền vẫn còn mới nhưng có một lớp bụi phủ mờ. Tôi hiểu, vậy là đã một thời gian nó chưa được vận hành, vì thiếu đơn hàng, thiếu vốn, thiếu công nhân và thiếu sự đoàn kết.

Địa mạch và loan đầu tại nhà máy tương đối phù hợp với trạch bàn. Ba năm trở về trước đoán là làm ăn tốt. Hai năm lại đây ở phía cung Chấn phạm nhiều sát khí nên khó khăn là phải. Tôi đang xòe tay nhẩm tính hung cát thì Dũng chợt hỏi:

– Thầy tìm được nguyên nhân chưa ạ? Trước đây em đã mời mấy thầy về làm phong thủy rồi, tất cả đều bảo tốt nhưng không hiểu sao mấy năm nay chán quá.

– Rồi! Rồi! Thực ra, cái gốc phong thủy của nhà máy này không tệ. Có điều, phía Đông đang gặp sát khí, hai năm nay phạm Đấu Ngưu Sát nên có chuyện là phải.

– Thầy có thể nói rõ hơn không?

– Ở phía Đông có cặp sao Tam Bích và Nhị Hắc. Nhị Hắc vốn nằm ở cung Sửu, ứng với Kim Ngưu, là vị trí của sao Quỷ Kim Dương trong nhị thập bát tú, tính thích tranh đấu. Tam Bích vốn nằm ở cung Mão, là chốn Dương hành thiên tinh, là chỗ của sao Phòng Nhật Thố, nắm giữ binh lính, hiệu lệnh tam quân. Khi Tam Bích và Nhị Hắc cùng hội về một nơi thì hình thành thế cục Đấu Ngưu Sát, tức là trâu húc nhau.

Ở phía Đông có một cái cổng, năm ngoái hai bên cổng, tại cung Giáp có sao Phục Binh, cung Ất có sao Đại Họa, chính giữa cổng có Tai sát và Ngũ Quỷ, đều là những hung thần tụ tập. Đây cổng phụ nhưng là chỗ để xe contener ra vào nhập hàng, rất động khí. Khi động khí, các hung thần nói trên sẽ kích hoạt Đấu Ngưu Sát, sao có thể tránh được hoạn nạn.

– Ôi đúng rồi! Cổng này em mới mở năm ngoái cho tiện xe lớn vào nhập hàng. Ai ngờ mở xong thì điêu đứng như vậy chứ. Giờ phải làm sao hả thầy?

– Trước hết, thay nền bê tông dưới cổng bằng loại gạch đất màu đỏ tươi hoặc sơn đỏ đoạn đường dưới cổng. Sau đó, dùng sáu đồng tiền cổ dán lên phía trên xà ngang của cổng là có thể hóa giải.

– Chỉ đơn giản thế thôi sao? Em cứ nghĩ phải chuẩn bị nhiều tiền để sửa sang lại nhà máy cho chuẩn phong thủy.

– Em nói không sai. Mời thầy về nhà cũng giống như mời bác sĩ đến khám bệnh nhà máy. Bệnh nhẹ thì xoa dầu bóp cao là khỏi, tức là chỉ vài biện pháp nhỏ là được. Bệnh nặng thì phẫu thuật, đau đớn, tức là phải di dời phá dỡ công trình, tốn kém. Bệnh nặng hơn nữa thì phải đại phẫu, thậm chí phá ra làm lại, còn tốn kém hơn. Nhưng dù thế nào, cũng giống con bệnh, trước khi đi bệnh viện để khám cần chuẩn bị tài chính.

Hai tuần sau Dũng đánh xe xuống Hà Nội. Bên tách café ven hồ, giọng Dũng hân hoan:

– Em làm như thầy nói. Giờ nội bộ đã thấu hiểu nhau và đoàn kết hẳn lên. Chúng em đã thỏa thuận được phương án đòi nợ và đối tác đã chuyển trả 50%. Yên tâm ăn Tết và tuyển nhân sự cho vụ sau rồi. Em mừng lắm thầy ạ!

Cái mặt Dũng giãn ra trong làn khói thuốc như đang phê pha một điều gì đó, hòa với giọng tưng tửng reo hoan, tôi cứ nhìn ngắm mãi.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Nhà máy lao đao vì cổng vào Đấu Ngưu Sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *