Nhà ở đang vượng lại trở thành suy: Vì đâu và giải pháp?

Nhiều gia đình trước đây làm ăn phát đạt, sự nghiệp hanh thông, gia đạo hoan vui nhưng được một thời gian thì bắt đầu suy giảm, thậm chí phá sản, chết người, chia ly, tan nát. Người ta thường đi xem bói rồi cúng giải mà chưa nghĩ đến tác nhân quan trọng nhất chính là “trạch vận”, tức là vận đất. Đất là nơi dung dưỡng, nhà là chốn chở che, quyết định phúc họa của con người, không thể xem thường được. Bài viết này Phong thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn biết được khi nào trạch vượng, lúc nào trạch suy và làm thế nào để chấn hưng gia tộc.

1. Khi nào thì trạch vượng?

1.1. Vượng do thiên vận

Thiên khí dựa vào lịch tam nguyên cửu vận, mỗi chu kỳ kéo dài 180 năm, gồm có 09 vận, mỗi vận 20 năm. Chúng ta đang ở vận 8 của chu kỳ thứ 28, vận này từ 2004 – 2023, vận tiếp theo là vận 09, bắt đầu từ năm 2024 – 2043. Trong cùng một khoảng thời gian, có nhà được vượng vận, có nhà được suy vận. Vận vượng thì phát, vân suy thì tàn. Vượng hay suy tùy thuộc vào số đo tọa hướng của căn nhà và năm khánh thành vào ở. Ví dụ, cùng xây trong khoảng 2004 – 2022, nhà hướng Đông 123 độ thuộc về vận suy trong khi nhà bên cạnh 124 độ thuộc về vận vượng. Điều đó có nghĩa là, chỉ cần lệch nhau 01 độ thôi thì kết quả hưng vong là hoàn toàn khác biệt.

1.2 Vượng bởi địa kỳ

Địa kỳ là mạch đất, địa long, địa khí. Cái này nằm trong lòng đất, người bình thường rất khó phát hiện. Một ngôi mộ hay một công trình nhà cửa nếu có long mạch, địa mạch thì có thể thịnh vượng. Nếu móng chạm đúng long thì hoạnh phát trùng trùng. Nếu long nằm quá sâu thì cần thời gian tích tụ. Mạch có mạch chìm, mạch nổi, mạch nông, mạch sâu, mạch ngang, mạch dọc, mạch cường, mạch nhược, mạch kim, mạch thủy, mạch hỏa, mạch mộc, mạch thổ…Mạch cần phải nhập đúng cung, đúng chỗ, chảy đúng hướng nhà. Nếu không được như vậy thì dẫu có vượng cũng chẳng dễ dàng, khó mà bứt phá. Việc tìm ra long mạch, địa mạch rất khó khả dĩ, nhất là trong thời đại người đông đất hiếm, nhà nước nắm quyền sở hữu đất đai như ngày nay.

1.3. Làm thế nào để biết trạch vượng?

Mời thầy phong thủy: Muốn biết vận nhà đang vượng hay suy thì gia chủ nên mời thầy phong thủy. Nếu thầy trình độ đủ tốt thì có thể tính toán được vận nhà đang vượng hay suy, còn bao nhiêu năm nữa thì sẽ đổi vận, muốn đổi vận ngay bây giờ thì làm thế nào?

Gieo quẻ hỏi thần: Cách thứ hai là hỏi thầy kinh dịch. Quẻ dịch có thể đọc vị được mảnh đất đang ở tốt xấu thế nào, diễn biến sắp tới ra sao, từ đó mà suy ra được sự thịnh suy của trạch. Quẻ dịch vô cùng huyền diệu, hiểu sơ lý có thể đoán được cát hung, nắm bắt sâu có thể xét lường trời đất.

2. Những dấu hiệu của suy vi

Vận đất yếu đi sẽ lập tức tác động đến con người, biểu thị của nó là:

  • Tiền bạc ngày càng khó khăn, kinh tế bắt đầu sa sút, tiền không thu được
  • Công danh trầy trật, sự nghiệp lung lay, thị phi, kiện tụng
  • Gia đạo bất an, gặp nhiều rắc rối, ốm đau, tai nạn, mâu thuẫn, ly tán
  • Nhân đinh hao hụt, tổn thất con người, con cháu ngỗ ngược

3. Lý do vận suy

3.1. Thiên vận đã chuyển

Như trên đã nói, vận đất phụ thuộc vào thiên khí, chính là phụ thuộc vào mối quan hệ với các vì tinh tú trên bầu trời cao. Các vì sao vận hành theo chu kỳ trên quỹ đạo của nó, trong giai đoạn này lực chiếu xuống căn nhà đồng thuận thì làm cho khí vượng, sang giai đoạn khác lực xung chiếu xuống căn nhà bị xung tán thì làm cho khí suy. Mỗi căn nhà được hình thành đều phải tuân theo luật chơi của tạo hóa, trái đất suy cho cùng cũng chỉ là một người chơi nhỏ bé trong trò chơi khổng lồ của vũ trụ. Vì thế, đất vượng hay suy do các người chơi là các tinh cầu và lực tương tác giữa chúng quyết định. Cho nên, cùng một căn nhà, cùng một ngôi mộ, trong thời đoạn này thì phát, sang thời đoạn khác thì tàn, suy rồi lại thịnh, thịnh rồi lại suy, cha ông mới nói “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” là có ý đó.

3.2. Địa kỳ đã thay

Long mạch, địa mạch không phải là cố định mà thường xuyên dịch chuyển. Có mạch được vài ba năm, có mạch được vài chục năm, cũng có mạch tới vài trăm năm. Khi mạch bắt đầu cạn thì đất bắt đầu suy. Cũng có khi mạch chưa cạn nhưng dịch chuyển ra khỏi lô đất, làm cho trạch vận bị hư hao. Lại cũng có lúc mạch đương vượng nhưng đổi chiều, đổi hướng làm cho đất đang thuận trở thành nghịch, vất vả khó khăn. Địa kỳ ngày nay bị biến đổi mạnh do yếu tố khách quan của quy hoạch, hạ tầng xây dựng. Đôi khi nhà này khởi công làm cho nhà kia đứt mạch hay sự thay đổi về kiến trúc giao thông, thủy lợi của nhà nước cũng làm cho địa khí bị xung tán. Muốn biết địa kỳ thay đổi thế nào cần phải gieo quẻ hỏi thần, cộng với việc nhãn quan tầm soát mới có thể định được.

3.3. Tu sửa nhà cửa

Tu sửa nhà cửa, vườn tược có thể làm thay đổi trạch vận hoặc không làm thay đổi trạch vận nhưng lại phá đi cái tốt của nó. Vũ trụ vần xoay, thần linh tuần tiễu, nếu vô tình đào bới, tháo dỡ, tu sửa một góc nào đó trong nhà, trong vườn, thậm chí điều đó thực hiện ở nhà bên cạnh, cũng thể làm xáo trộn sinh khí, khiến cho gia đình mình gặp những rủi ro. Đôi khi chỉ mở một lối đi ở góc vườn, đào một khoảnh ao ở đằng trước, đỡ một đoạn mái ở mé sân, đặt một bể cá trong phòng khách…cũng có thể phạm phải phong thủy. Đôi khi ta dỡ mái ra lợp lại, xây thêm phòng ốc, tu sửa nền nhà, đã vô tình làm thay đổi trạch vận, đang vượng trở thành suy, đang lành chuyển sang dữ. Cho nên, gia chủ khi đọc được bài viết này thì không nên tùy ý tu sửa, nên có ý kiến của thầy phong thủy trước khi tiến hành.

4. Cách khôi phục lại trạch vượng

Trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân vận nhà bị suy kiệt, sau đó căn cứ vào tình hình thực tiễn mà có những phương pháp khôi phục lại sự hưng thịnh. Thông thường, có bốn nhóm giải pháp sau:

Cách 1: Nối lại long mạch, tu bổ địa khí

Cách 2: Sửa chữa nhà cửa quy mô lớn để thay đổi trạch vận

Cách 3: Thay đổi bố cục các hạng mục trong nhà để cứu nguy tế bần

Cách 4: Di chuyển hướng nhà, vị trí nhà để thay đổi trạch vận

Những cách này gia chủ không thể tự mình làm được, cần phải có thầy phong thủy trợ duyên. Đây là việc rất quan trọng, cần phải nhận thức đúng vấn đề, đầu tư xứng đáng để được kết quả tốt đẹp.

Nếu bạn đang trong trường hợp như này hãy liên hệ 0971330009 để được tư vấn chuyên sâu.

Nếu bạn đọc nội dung trên hiểu bài hãy bình luận “Tôi hiểu” hoặc chưa rõ hãy viết thư lại cho tôi, tôi luôn sẵn sàng giải đáp nhé. Nhất là bạn chưa biết mình thuộc mệnh gì.

Nếu bạn muốn nhận trọn bộ video của hội viên thì đăng ký tham gia hội viên chuyên sâu của tôi tại đây nhé => Tham gia hội viên

Nếu bạn đã là hội viên rồi hãy mở toàn bộ 2 khóa học vượng nhân và vượng địa ôn tập cùng áp dụng kiến thức vào cuộc sống nhé

Hẹn sớm gặp lại,

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

17 thoughts on “Nhà ở đang vượng lại trở thành suy: Vì đâu và giải pháp?

  1. Phương Diệp says:

    Mảnh đất ba mẹ tôi gây dựng từ năm 1981..đúng thời điểm tôi sinh ra. Thời kì thịnh vượng, mẹ làm kinh tế cực giỏi, làm đâu trúng đó, tiền nhiều vô kể.. nhưng mẹ chỉ tiết kiệm và mua sắm cho con cái chứ k tích lũy gì..rồi kinh tế suy thoái dần.. ba mẹ già đi, con cái k làm kinh tế được.. rồi mẹ bệnh mẹ mất. Cảm giác mảnh đất mình ở đang trong vận suy.. mà còn mình còn con mình nữa.. làm sao để chuyển vận và thay đổi theo hướng tích cực đây. Rất mong nhận được chia sẻ của Thầy Nguyễn Hoàng. Tri ân Thầy!

  2. Nguyễn văn Thuận says:

    Xin chào thầy. Chân thành cảm ơn những kiến thức giá trị của thầy đã chia sẻ cho cộng đồng cùng hiểu biết và khắc phục hướng tới tương lai tốt đẹp hơn…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *