Nhật ký phong thuỷ: Bến Tre – Sóc Trăng – Bạc Liêu

Chúng tôi đến Di tích Đồng Khởi vào buổi chiều mát mẻ. Phía gốc cây ngâu cổ là một người phụ nữ trung niên đón vẫy. Bà mặc áo bà ba, cổ khoác khăn rằn, tóc dài đến gối, gương mặt phúc hậu. Đó chính là vị nữ tướng đầu tiên của QĐNDVN.
Ôi chao! “Người con gái Bến Tre, tóc dài bay trong gió” đã không chỉ là huyền thoại nữa, mà đang thị hiện ngay đây. Vâng, bà đã được phong thần và được phân công trở về quê hương để chăm lo cho vùng đất mẹ. Bà quản toàn bộ long mạch và cuộc sống ở xứ này.
Mạch đi qua đây được kéo về từ thành phố mang tên Bác. Đó là một mạch Mộc, xanh màu nõn chuối. Nó sẽ đem đến cho sự phát triển sản vật và con người. Có lẽ, chỉ một hai chục năm nữa, đất nước sẽ xướng tên một người nữ tướng lừng lẫy trên mặt trận kinh tế có nguồn gốc từ mảnh đất cần lao xứ dừa…
Trước đó, chúng tôi đến Thiền viện Tâm Thành để khai thông mạch Hỏa. Ngôi chùa khá đơn giản, không cổ kính nhưng lại đặt ở nơi cát địa. Mạch này cũng chạy từ Tp HCM về Bến Tre và tụ lại ở Châu Thành. Một vị tu sĩ khoác trên mình bộ y phục Phật giáo Nam Tông, thị hiện để đón nhận.
Ngài cho biết là người Khme, tu ở cõi trần hai trăm năm trước, nay được phụ trách long mạch quan trọng này. Với Hỏa mạch đi qua, ngành du lịch, tâm linh và kinh tế nói chung sẽ có nhiều khởi sắc. Đời sống người Châu Thành và tỉnh nhà vẫn sẽ chủ yếu là nông và ngư nghiệp.
Hai địa điểm quan trọng này gợi ý rằng, đó là những nơi linh thiêng cần được giữ gìn và chăm sóc. Quý khách cũng có thể đến Lương Hòa, Giồng Trôm, nơi có đền thờ vị nữ thần tại quê hương của bà để cầu được những điều linh ứng. Bà là vị thần lớn nhất ở đây…
Chúng tôi lại tiếp tục hành trình trong ánh nắng hoàng hôn óng mượt.

Nhật ký phong thủy tại Sóc Trăng và Bạc Liêu:

Hôm nay chúng tôi tới Hòa An Hội Quán, nơi thờ Cảm Thiên Đại Đế Trịnh Ân tại Tp Sóc Trăng. Ông sinh vào đời Tống, được cộng đồng người Việt gốc Hoa thờ như một vị phúc thần. Nơi đây không chỉ là một điểm sinh hoạt tín ngưỡng của cộng đồng người Hoa mà còn thu hút được rất nhiều người Kinh, Khmer và khách thập phương về chiêm bái.
Khi chúng tôi đến, ông thị hiện trong một bộ áo dài tối sẫm, đầu quấn khăn như một nhà nho. Ông được trời đất giao cho cai quản vùng này, cả nhân sự và kinh tế. Tay ông cầm một xấp mũ chuồn, ý bảo ban cho ai thì người đó được chức tước. Ông cho biết đây là nơi giao thương lâu đời, người dân tích trữ được rất nhiều tài sản. Chính nguồn tiền bạc được cất giấu đó giúp cho họ có cuộc sống sung túc lâu dài.
Long mạch kéo đến đây từ Tp HCM, là Kim mạch, màu trắng đục. Điều đó gợi ý rằng, Tp Sóc Trăng là một trong những trung tâm tài chính của miền Tây Nam Bộ. Người dân địa phương có thể đến Hội Quán Hòa An để cầu tài lộc và công việc.
Trước đó, chúng tôi lên chuyến phà Đại Ngải để đến huyện đảo Cù Lao Dung. Tuy bị cô lập bởi biển và sông nhưng đời sống nơi đây cũng rất là trù phú. Những vuông tôm đầy ắp, những ruộng mía phì nhiêu, những mái nhà kiên cố dọc hai bên con đường nhỏ đưa chúng tôi tới Thánh đường Cồn Tròn.
Điều kỳ diệu là bên khu vườn nhỏ cạnh nhà thờ, Đức Mẹ hiện ra trong tà áo trắng, cổ áo viền xanh, trong khi thần Long Vương cũng hiện hình trò chuyện với bộ râu dài và quan phục bạc. Thần biển cả cho biết đã thiết kế long mạch cho vùng này từ hai trăm năm qua. Đến hôm nay, nhờ trợ lực của các nhà địa lý để thông dòng long mạch.
Chúng tôi nhìn thấy, một mạch Thủy lấp lánh ánh kim kéo về từ SG, một mạch kéo đến từ Cần Thơ và mạch kia chạy vào từ biển. Mạch này được Đức Mẹ tạm thời cai quản, giúp cho vùng duyên hải Sóc Trăng. Không chỉ giáo dân ở đây sẽ được hưởng phúc phần mà vạn vật vùng này đều được nhận hồng ân phổ chiếu. Huyện đảo sẽ sớm phát triển trong tương lai không xa.
Chuyến xe tiếp tục chở chúng tôi ghé thăm nhà Công tử Bạc Liêu trước khi dừng chân ở Thánh đường Tắc Sậy. Đây là địa điểm tâm linh quan trọng, nhất là đền thờ Thánh Phaxico Xavie Trương Bửu Diệp, một vị linh mục chấp nhận hiến mình để đổi cứu tự do cho các con chiên đang bị giặc bắt.
Đền Cha Diệp không chỉ là địa điểm sinh hoạt của giáo dân mà có rất nhiều người bên lương đến thắp hương cầu nguyện. Điều lạ là không phân biệt lương giáo, những người đến thỉnh cầu nơi đây đều có thể linh nghiệm. Có những người từ ngoài Bắc, không phải giáo dân nhưng cứ mỗi năm một lần, vào tỉnh Bạc Liêu chỉ để đến đền Cha Diệp.
Chúng tôi gặp Cha thị hiện trên bức tượng ngài đang ngồi đọc sách. Ông cho biết đã được phong thánh và được phân công cai quản nhiều vùng. Việc mọi người thắp nhang ở đây cũng giúp cho việc kết nối âm dương, nhân thần được nhẹ nhàng, nhanh chóng. Chính điều đó và vị thế của mình, sự ban phước cho người thành tâm mới có thể ứng nghiệm. Tạm biệt Tắc Sậy, tôi được ngài ban phép cho một tín vật nhỏ để lúc cần có thể gọi nhờ.
Ngày mai chúng tôi tiếp tục hành trình về đất Mũi.
Nguyễn Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *