Nhật ký phong thuỷ: Tỉnh Cần Thơ

Chúng tôi đến bến Ninh Kiều – Cần Thơ vào buổi chiều mát mẻ. Một vị nhân sĩ thị hiện bên sông, ông mặc chiếc áo dài tối màu, có bộ ria đen, trên đầu đội mũ vành như nhà Nho thuở trước. Cụ hoan hỉ đón chào. Sau một vài thông tin gợi ý, hóa ra đó chính là Cụ Phan Châu Trinh, người đề xướng phong trào Duy Tân đầu thế kỷ trước.

Bến Ninh Kiều

Phan Chu Trinh sinh ra ở Quảng Nam, bạn cùng thời với các chí sĩ yêu nước như cụ Nguyễn Sinh Sắc, Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng… Ông đỗ Phó bảng, làm quan một thời gian rồi từ quan để tìm đường cứu nước. Ông chủ trương “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh” bằng con đường học tập sự và ứng dụng sự tiến bộ của phương Tây để có được sự tự chủ, tự cường dân tộc.

Ông bị giặc Pháp bắt tù hai lần. Đám tang của ông có sáu vạn người đến tiễn đưa, vang khắp tam kỳ, tạo thành một sự kiện chính trị cả nước. Sự nghiệp của ông không chỉ để lại một phong trào yêu nước mạnh mẽ, sáng tạo mà còn những áng văn thơ kim cổ lưu truyền. Hôm nay, trong cuộc gặp này, tay ông cầm một cây bút lông, lòng vẫn tràn đầy lai láng.

Ông có vẻ rất yêu thích mảnh đất Cần Thơ. Ông nói, con người ở đây hào sảng, lãng mạn và trọng tri thức; phong cảnh ở đây thơ mộng, trữ tình; sản vật cũng dồi dào, phong phú. Ông mới được trời đất phân công vào quản xứ này từ năm ngoái. Long mạch Cần Thơ được kéo một nhánh từ miền Trung quê ông, một nhánh từ Tp Hồ Chí Minh đô hội, một nhánh từ ngoài biển tiềm năng, về tụ hợp tại Tây Đô tráng lệ.

Mạch ở đây là trọng mạch, được chia cho vùng An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang và Cà Mau. Cả một vùng tứ giác Long Xuyên đều liên quan đến mạch chủ do Cụ quản. Cần Thơ sẽ là một trung tâm tài chính, vận tải, giao thương và sau này cả công nghiệp nữa. Cụ chính là Thần Linh ở đây, quán xuyến hết cả thổ thần, thủy thần, chúa đất. Người Cần Thơ muốn cầu cúng gì, cứ tìm đến Cụ mà kêu, ắt sẽ được đèn trời soi xét.

Chúng tôi tò mò về thanh đao ở phía đằng xa, Cụ cười bảo ít người biết ta đã từng đi dạy võ. Thanh đao này cũng tượng trưng cho quyền lực mà Cụ sẽ thực thi. Một sĩ phu, một nhà nho, một nhà thơ, một tác gia, một nhân cách lớn, sau gần trăm năm tạ thế, đã được hóa Thánh thần. Đây là một trường hợp rất đặc biệt. Cụ tuy có thời gian sống ở miền Tây nhưng nhiệm vụ này lại theo dòng long mạch. Mạch miền Tây có một phần được nối tự miền Trung.

Nguyễn Hoàng

ĐĂNG KÝ TẦM SOÁT PHONG THUỶ
    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *