Chuyện nghề: Niên khắc sơn gia – khởi công gặp họa

– Thưa thầy, em đã học phong thủy nhiều nơi, đã làm nhiều nhà, đã từng rất tự tin vào chuyên môn của mình… nhưng có trường hợp này khiến em hoang mang quá.

Vũ não nề tâm sự.

– Em nói kỹ hơn xem nào.

– Dạ! Cách đây một tháng em có tư vấn cho một gia chủ khởi công xây nhà. Do đất rộng, hai mặt tiền, em đã tư vấn họ xây nhà Bắc ghé Đông 15 độ để được phát tài vận 9.

– Như vậy là tọa Đinh, hướng Quý.

– Em đã dùng huyền không phi tinh, an sao thần sát, thập nhị tứ long vận, thấy tất cả đều cực tốt, không có một sao xấu nào ở tọa và hướng.

– Đúng thế.

– Nhưng không hiểu sao, sau khi khởi công được một tuần thì gia chủ gặp tai nạn giao thông, vợ bị bạn lừa mất mấy trăm triệu. Họ chưa trách cứ gì nhưng em băn khoăn quá. Hôm nay, em đến đây xin thầy giải đáp.

Tôi châm cho Vũ một tuần trà, đợi cậu bình tâm rồi mới nói:

– Năm 2023 xây nhà hướng Bắc ghé Đông 15 độ là tọa Đinh hướng Quý. Tuy trục này được đắc vận tương lai, lại không vướng sao xấu nào trong năm Quý Mão, nhưng kỳ thực lại ẩn chứa một rủi ro lớn.

– Một rủi ro lớn sao? Nguyên nhân là gì vậy ạ?

– Nhà tọa Đinh thì hồng phạm ngũ hành của Đinh thuộc Kim, mộ long tại Sửu. Gặp năm Quý Mão thì mộ cục của Kim biến khí thành Quý Sửu Mộc vận. Mộc này bị Kim của lưu niên Quý Mão khắc sát, gọi là Niên khắc Sơn gia, làm nhà thì đại hung, không tốt.

Vũ tròn mắt:

– Chết rồi. Em biết ăn nói thế nào với gia chủ bây giờ.

Tôi chìa cho Vũ gói thuốc, cậu cầm lấy vân vê, bật lửa rồi rít liền mấy hơi, đoạn nhả lời thì thào trong làn khói bay bảng lảng:

– Mộ long, vận biến, niên khắc sơn gia… đây là những thứ lần đầu tiên em nghe đến…

– Cũng chẳng có gì lạ đâu, bể học mênh mông mà.

Vũ lại hỏi:

– Dạ! Em sẽ học thêm cái này. Nhưng nếu buộc phải xây dựng trong năm thì nên làm thế nào?

– Có vài cách. Đơn giản nhất là dùng lưu nguyệt nhật thời dĩ hợp thủy cục để tạo thành thế liên hoàn sinh, được chuỗi Kim – Thủy – Mộc thuận.

– Đó chính là dụng pháp tham sinh bỏ khắc, tham cát bỏ hung?

– Chính xác. Năm nay nhạy cảm, chớ có tùy tiện làm nhà.

– Ôi! Cảm ơn thầy rất nhiều. Em cứ tưởng mình rất chuyên sâu, hóa ra chỉ là ếch ngồi đáy giếng. Em sẽ dừng lại việc tư vấn phong thủy để tiếp tục học thêm, chứ thế này thì nguy hiểm quá.

Tôi cười…
…..
Câu chuyện này nghe rất phức tạp, người không chuyên ắt cảm giác mơ hồ, nhưng thôi cứ viết ra để thấy rằng phong thủy biến hóa khó lường, càn khôn muôn đường thông nối. Hi vọng, ai đã học sâu sâu chút rồi thì có thể khám phá ra được điều gì đó.

Video hướng dẫn PHONG THỦY CỬA CHÍNH:

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *