Phong thủy nhà ở năm Quý Mão 2023: Bí mật an cư được Thầy Nguyễn Hoàng hé lộ

Phong thủy năm 2023 của nhà ở gắn liền với họa phúc của người dân trong năm. “Đất có thổ công, sông có hà bá” hay “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là những cách nói hình tượng về mối liên hệ giữa nhân và thần, về luật sinh tồn giữa con người với tạo hóa. Vận khí năm 2023 với mỗi cá nhân đều có sự khác biệt nhưng dù là ai thì cũng bị chi phối bởi sự cát hung của trạch vận. Trạch vận chính là sự xuống lên, suy thịnh của vận đất, vận nhà. Nhà không chỉ là nơi ta ở và làm việc, nó còn là chỗ nuôi dưỡng sinh lực, thần trí, thể phách của mỗi con người. Nếu ví trái đất là một người chơi của tạo hóa thì con người chỉ là một người chơi thứ cấp của vũ trụ mà thôi. Vì thế, con người muốn sống phải tuân theo luật thiên – luật địa – luật nhân. Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết của Phong thủy sư Nguyễn Hoàng – Giám đốc Viện Phong thủy Hoàng Gia Việt Nam – về những lưu ý năm Quý Mão để có một căn nhà bình an và thịnh vượng.

  1. Phong thủy năm 2023 từ hệ sao chủ quản

Phong thủy năm 2023 sao Văn Khúc nắm quyền hiệu lệnh. Trên thiên tượng, Văn Khúc là mây hồng, gió biếc. Dưới địa tượng, Văn Khúc là cây xanh, trường học. Giữa nhân tượng, Văn Khúc là trưởng nữ, văn nhân. Sao Văn Khúc còn có tên là Tứ Lục hay là thần Văn Xương Đế Quân. Khi Tứ Lục vào trung ương là đến kỳ sinh vượng, mùa Đông và Xuân là vượng nhất. Thái Tuế năm Quý Mão là Bì Thời Đại Tướng Quân, một võ tướng tài ba, Cung Công thụy hiệu. Quý là âm thủy, thích được đi đó đi đây. Mão là xuân mộc, làm cho đất đai tươi xốp, dẫn thủy đến muôn phương, khi hòa quyện nạp âm thì thành Kim Bạc Kim, là một loại vàng đã thành khí, lấp lánh và rắn rỏi. Vì thế năm Quý Mão văn võ song toàn, hứa hẹn nhiều điều thú vị.

  1. Phong thủy năm 2023 đối với công trình xây dựng

Vũ trụ vần xoay, đất trời chuyển động, mỗi năm mỗi tháng các lực tương chiếu của vạn vật vào nhà ở là không hề cố định. Khi hội lực thuận hòa thì địa khí bừng hưng, gia chủ làm ăn thuận lợi; khi hội lực xung tán thì trạch vận suy kiệt, gia chủ khốn khó lầm than. Bên cạnh đó, hệ thống thiên tinh thiên tú, thần cát thần hung luân phiên tuần tiễu; nếu thiện thần chiếu tới giường, tới cửa, tới bếp thì phúc khí lâm môn; nếu ác thần chiếu vào thì bếp, vào cửa, vào giường thì họa tai ập đến. Cho nên, con người muốn được yên ổn, trước hết phải tìm cát tránh hung, muốn được thịnh cường thì phải hợp hòa thiên đạo. Một dự án chung cư, một tòa nhà văn phòng cũng vậy. Được năm tốt lành thì cư dân sung túc, sinh sống nhộn nhịp; gặp năm hung dữ thì kiện tụng thị phi, liên miên phiền toái. Những hiện tượng này không phải là huyền bí, chẳng qua do sự vận hành của tạo hóa, nếu ngoại cảnh, hướng nhà, cổng, cửa, bố cục xung phạm thì khó có thể tránh khỏi tổn thất.

  1. Phong thủy năm 2023 cẩn thận ở lối ra vào

Cổng chính, cổng phụ, cửa chính, cửa phụ đều là những nơi động khí. Khí lành động thì cát, khí dữ động thì hung. Các sao dữ tuần tiễu hàng năm, cần phải kể đến Thái Tuế, Đại Hao, Ngũ Hoàng, Nhị Hắc là tứ đại hung tinh, không thể coi thường. Năm nay các sao này tính từ tâm nhà, sẽ chiếu đến phía Tây Bắc, phía Đông và phía Tây. Tại các khu vực này trong nhà và ngoài vườn  nếu có cổng hoặc cửa ra vào thì đều dễ xảy ra những điều phiền toái; nhẹ thì đau ốm, hao tài; nặng thì chết người, bại sản. Bên cạnh đó, thị phi, mâu thuẫn, tranh chấp, kiện tụng cũng khó tránh khỏi. Cách hóa giải tốt nhất là tạm thời đóng lại và sử dụng lối đi khác. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng khả dĩ, cho nên, nếu vẫn phải sử dụng cổng, cửa thì gia chủ nên đặt vào hai bên cổng hoặc cửa một cặp nghê bằng đồng hay đá nguyên khối để hóa sát.

  1. Phong thủy năm 2023 cẩn thận khi tu sửa

Đập một đoạn tường, dỡ một tấm tôn, đào một khúc rãnh đều có thể coi là tu sửa. Khi phá dỡ công trình để tu sửa cần phải tác động đến sự tĩnh lặng của nguyên khí. Nếu phúc thần tụ tập ở đây thì sửa xong sẽ phát tài, nếu hung thần chiếu đến mà động vào thì sửa chưa xong đã có thể gặp họa. Vì thế, nơi lành nên sửa, nơi dữ thì kiêng. Phong thủy học có nhiều thần sát, kể ra một số sát thần như Tang Môn, Bạch Hổ, Hoàng Phan, Kim Thần, Ngũ Quỷ…Những nơi các hung thần này chiếu tới đều tiềm ẩn những rủi ro phá tài, mất chức, thị phi, ốm đau, mất mạng.  Năm nay hai phía Đông – Tây của căn nhà không thể phạm vào. Trục Đông Bắc – Tây Nam, Đông Nam – Tây Bắc cũng có nhiều hung họa. Chỉ có hai phương Nam – Bắc là an lành hơn cả. Những chỗ hung dữ nói trên tính từ tâm nhà, ra tận tường rào ngoài vườn gia chủ.

  1. Phong thủy năm 2023 về cầu tài năm Quý Mão

Bát Bạch Tả Phù là một trong những cát tinh mạnh nhất 2023. Nơi có Tả Phù bay đến, tài lộc dễ dàng hơn. Năm nay sao Bát Bạch bay đến phương Nam, những nhà hướng Nam hoặc có cổng, cửa phía Nam thì thuận đường tiền bạc. Tả Phù vốn là một thiện tinh, tại nắm quyền đương lệnh nên cát khí dồi dào. Tại nơi có sao này bay đến, bạn nên đặt một cặp tì hưu, cóc thiềm thừ, bảo bình chiêu tài hay hồ lô đồng đều có thể cải thiện tài chính. Ngoài ra, góc phía Tây của nhà hướng Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Nam, góc phía Bắc của nhà hướng Tây Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Tây, góc phía Nam của nhà hướng Tây Bắc, góc phía Tây của nhà hướng Bắc, góc phía Bắc của nhà hướng Đông Bắc, góc phía Tây của nhà hướng Đông, có thể đặt nghê đồng, kê giường để vượng tài lộc.

  1. Phong thủy năm 2023 về cầu quan năm Quý Mão

Năm nay văn võ kiêm toàn, trường quan lộ có nhiều bổ nhiệm. Góc phía Nam của nhà hướng Đông Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Tây Nam, góc Tây Nam của nhà hướng Tây, góc Tây Nam của nhà hướng Tây Bắc, góc phía Nam của nhà hướng Bắc, góc phía Nam của nhà hướng Đông Bắc, góc phía Tây của nhà hướng Đông, đều là chỗ tốt để kích khởi danh quan, thuận đường thăng tiến. Tại các phương vị này, gia chủ nên đặt bàn làm việc, tháp văn xương, tượng thượng mã phong hầu, ấn thăng quan, trụ ngọc để được lên chức. Mỗi góc như vậy có khẩu 45 độ, nếu chiếu ra góc nhà có thể phủ một diện tích lớn. Trong diện tích đó lại có những chỗ kích hoạt danh quan mạnh mẽ, có những chỗ kích hoạt yếu hơn, nếu có thầy phong thủy hỗ trợ thì mới tìm ra được vị trí chính xác, sẽ được mau chóng bổ nhiệm, rộng bước rồng mây.

  1. Phong thủy năm 2023 về xây dựng dự án

Dự án bất động sản thường có quy mô lớn, là nơi sinh sống làm việc cho nhiều công ty hoặc gia đình. Cát hung của dự án có liên quan chặt chẽ đến sự hưng bại sau này của cư dân và chủ đầu tư ban đầu. Phong thủy dự án, khu đô thị giống như phong thủy của một cái làng. Phúc họa của cả làng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm nhưng không giới hạn bởi: quy hoạch nội khu, tọa hướng các tòa nhà, layout nội bộ, vị trí cổng vào, vị trí cổng chung cư, vị trí thang máy, vị trí thang bộ, hệ thống đường xả, bố trí phân phòng, hình dáng và màu sắc… Không những thế, ngày tháng khởi công, vị trí động thổ cũng rất quan trọng. Nếu địa điểm, thời khắc động thổ được cát thần tụ tập thì sẽ được nhiều thông thuận; nếu gặp hung thần chiếu đến thì dễ nhiều bất trắc. Bằng chứng là có nhiều khu đô thị, tòa nhà xây lên gặp nhiều trở ngại về thi công, giá cả, thị trường, chính quyền, người mua, tai nạn, hỏa hoạn… dẫn tới trì trệ, kiện tụng, thậm chí thua lỗ, hình sự.

  1. Phong thủy năm 2023 về thị trường bất động sản

Năm Quý Mão tiếp tục khó khăn, đây là năm cuối cùng của Thổ vận. Thổ vận kéo dài hai mươi năm, từ 2004 đến 2023 thì kết thúc. Thời kỳ hoàng kim của Thổ vận đã giúp cho bất động sản toàn cầu lên ngôi, dẫn dắt các nền kinh tế và giá trị thực tế đã tăng hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Tuy vậy, trong hai mươi năm tới, từ 2024 đến 2043 lại là thời kỳ của Hỏa vận. Đà tăng của bất động sản trong hai thập niên tới sẽ không còn mạnh mẽ như hai thập niên vừa qua và bắt đầu có sự phân hóa, chậm lại. Năm 2023 thị trường nhà đất có thể ấm nhẹ trong nửa đầu năm nhưng khả năng cao sẽ chìm dần vào hai quý cuối. Đây cũng là lúc phù hợp để sàng lọc lại các nhà đầu tư, chủ dự án chân chính, có tài chính lành mạnh có thể sống sót và phát triển ở giai đoạn sau. Các dự án, nhà ở có hướng Tây Bắc và hướng Nam có động lực tăng trưởng cả nhưng hướng Nam thuận hơn hướng Tây Bắc, các hướng khác gặp khá nhiều bất lợi.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *