Phong thủy phòng làm việc

1. Tác dụng của phong thủy phòng làm việc là gì?

Thư phòng là nơi khởi đầu của trí tuệ, là nơi tập trung làm việc và học tập, nếu như có thể sắp xếp một cách hợp lý, sẽ nâng cao được tác dụng của vị trí Văn Xương. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, nếu để bàn học tập của trẻ ở vị trí Văn Xương, sẽ giúp ích cho sự phát triển của trẻ.

2. Phòng làm việc cần điều kiện gì?

Thứ nhất, điều quan trọng đầu tiên mà phòng làm việc và bàn làm việc cần phải có là ánh sáng. Cho nên trong phòng cần có cửa sổ, phải có đủ ánh sáng tự nhiên mà trong bố cục phong thủy thì ánh sáng tự nhiên là đại cát. Phía trên bàn làm việc cũng nên có đèn huỳnh quang hoặc đèn bàn, nhưng không thể xem đèn huỳnh quang là nguồn sáng chính trong phòng làm việc, cũng không thể phủ sáng toàn bộ mặt bàn. Cách bài trí này khiến dễ bị tác động xung quanh, gây phân tâm, làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.
Thứ hai, môi trường thông thoáng, vì không khí trong lành sẽ giúp cho tinh thần thoải mái. Hầu hết các văn phòng làm việc hiện nay đều được thiết kế kép kín với hệ thống máy điều hòa luôn được vận hành, thật ra đây cũng là một cách để cải thiện luồng khí lưu trong phòng. Nhưng cũng cần chú ý đến môi trường bên ngoài cửa sổ, bàn làm việc được đặt cạnh cửa sổ, nên đặt trong phạm vi khoảng 10m. Nếu góc nhọn của phòng phụ cận hướng vào phòng làm việc thì đây chính là bố cục xung sát, nên lắp thêm màn cửa che lại, nên lắp thêm màn cửa che lại, nếu là khoảng cách từ 30m trở lên thì không có vấn đề gì.
Thứ ba, tránh xa những nơi ồn ào. Nếu như bên trong ngoài cửa sổ của phòng làm việc là nơi có lượng xe lưu thông thường xuyên và hoặc không khí bị đình trệ, thì cần chú ý. Vì tạp âm quá nhiều là phạm vào âm sát, không khí ô nhiễm sẽ gây nên chứng chóng mặt và hoa mắt, nên sử dụng hệ thống máy lạnh, không nên mở cửa sổ.

3. Chọn vị trí của phòng làm việc như thế nào?

Bố cục phong thủy trong phòng làm việc nếu hợp lý thì công việc không những được thuận lợi, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiền tài. Vị trí và diện tích phòng làm việc cũng tùy theo yêu cầu của người sử dụng mà quyết định. Nếu hàng ngày phải làm việc và học tập trong môi trường không tốt, vận thế cũng theo đó mà giảm sút. Đối với học sinh đang trong giai đoạn thi cử thì việc sắp xếp một vị trí Văn Xương lý tưởng là điều vô cùng cần thiết. Nếu là phòng học của trẻ, nên căn cứ vị trí Văn Xương của trẻ mà bài trí. Phòng làm việc và bàn học đều đặt tại vị trí Văn Xương, cộng thêm những phương pháp thích hợp để bổ sung vận may, giúp cho trí óc của trẻ tỉnh táo, tinh thần tập trung, nâng cao năng lực học tập. Nếu như phòng đọc sách cũng là nơi làm việc, thì nên đặt ở vị trí tài lộc. Ngoài ra, hướng đặt máy tính và điện thoại cũng có vai trò quan trọng, vị trí ngồi cũng được bố trí trên quẻ hào, mới có thể xây dựng được bố cục vượng tài tốt nhất là người ngồi làm việc.

4. Tại sao phòng làm việc cần xem xét kháo sơn ở phía sau?

Trong phòng thủy có bố cục gọi là kháo sơn, phòng làm việc cũng là một trong những căn phòng cần bố cục này để giúp cho sự phát triển sự nghiệp và tài vận, đặc biệt đối với những gia đình có con đang đi học, nếu như phòng học trở thành hậu thuẫn vững chắc cho trẻ, sẽ giúp ích rất nhiều đến việc học tập.

5. Tại sao nên sử dụng những căn phòng được bố cục đúng nguyên tắc để làm phòng làm việc?

Phòng làm việc cũng là một phần của ngôi nhà, cho nên phải hòa hợp với những căn phòng khác, cùng thể hiện nhịp thở của cuộc sống. Nếu như trong phòng làm việc thiết kế không đúng theo những nguyên tắc phong thủy, có thể sinh ra sát khí, đem lại cảm giác bị ức chế, không thoải mái, khó tập trung vào công việc và học tập. Mặt khác, người ngồi làm việc luôn cảm thấy bất an, phân tán suy nghĩ. Cho nên những căn phòng thiết kế không đúng nguyên tắc thì không nên dùng làm phòng làm việc.

6. Những căn phòng được thiết kế không đúng nguyên tắc tại sao không nên sử dụng làm phòng làm việc?

Trong một căn nhà hiện đại, do sự hạn chế của không gian hoặc bị khiếm khuyết trong thiết kế, mà nhiều căn phòng khi xây dựng không tuân thủ theo nguyên tắc. Thường những căn phòng này có diện tích rất hẹp, không thể dùng làm phòng ngủ, cho nên vì tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình đã chọn làm phòng làm việc. Và do bản thân căn phòng đã là một hình thể không theo nguyên tắc, rất dễ tạo thành góc nhọn, thậm chí trở thành góc sát, sinh ra vô số ảnh hưởng. Ngoài ra, những dạng phòng này còn làm cho tinh thần không được ổn định, phân tán sự chú ý ở nhiều mức độ khác nhau. Do đó, đừng nên chọn những dạng phòng này làm phòng làm việc.

7. Những phòng phía nam tại sao không nên chọn làm phòng làm việc?

Hướng Nam là hướng hứng ánh nắng nhiều nhất trong căn nhà, nhiều gia đình đã chọn hướng này cho phòng làm việc. Nhưng cũng do nhận được quá nhiều ánh sáng trong khi yêu cầu của đọc sách cũng như suy nghĩ đều phải được yên tĩnh, nếu như chọn hướng nam làm hướng cho phòng làm việc, sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng và quá trình tư duy. Làm việc quá lâu trong phòng ở hướng này, sẽ gây ra phản ứng không tốt cho hệ thần kinh, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, giảm hiệu quả công việc.

8. Tại sao thư phòng không phải càng rộng càng tốt?

Với những căn nhà có diện tích tương đối rộng, thì hầu như ai cũng muốn không gian của các phòng cũng phải rộng, đặc biệt là thư phòng và phòng làm việc, nhất định phải lớn, để thể hiện tính hiếu học và triển vọng của người chủ căn phòng này. Nhưng thấy ra cách nghĩ này là không đúng. Bởi vì điều mà phong thủy yêu cầu chính là sự tụ khí. Những người sử dụng phòng này bất luận là dùng để học tập hay làm việc, đều sẽ bị phân tâm, trí óc không thể tỉnh táo để suy nghĩ. Thông thường, thư phòng và phòng làm việc nên thiết kế đơn giản trang nhã thích hợp là được.

9. Tại sao thư phòng được cho là một phần của nhân trí?

Nhân trí có nghĩa là “nhân giả lạc sơn, trí giả lạc thủy” (người biết cảm nhận và vui vẻ với vẻ đẹp sông nước, núi non). Phòng làm việc được cho là một phần của nhân trí cũng gần giống như phía sau được kháo sơn phía trước có dòng nước. Có hậu thuẫn vững chắc, đem lại cảm giác an toàn, không bị làm phiền, được qúy nhân hỗ trợ, sự nghiệp sẽ từng bước được nâng cao.

10. Tại sao phòng làm việc phải được phân thành từng khu vực một cách hợp lý?

Thường thì diện tích của phòng làm việc trong một căn nhà không được rộng, cho nên cần phải phân chia không gian một cách hợp lý. Sắp xếp một không gian phù hợp, không những giúp ích cho việc học tập hàng ngày và sự thăng tiến trong công việc, mà còn làm cho không khí trong phòng làm việc được thông thoáng, nâng cao thời vận cho gia đình. Mặc dù phòng làm việc chỉ là nơi chuyên dùng để học tập và làm việc, nhưng cũng cần chia không gian ra thành từng khu vực. Nói chung, như diện tích phòng làm việc không đủ rộng, bạn chỉ nên phân ra thành 3 khu vực quan trọng thường xuyên phải sử dụng trong công việc hàng ngày khu vực dùng đọc sách, khu vực đặt máy móc thiết bị làm việc cùng những thiết bị hỗ trợ khác và khu thư giãn. Như vậy mới phát huy hết được tác dụng của các phương tiện, không những thuận tiện trong làm việc và học tập, mà còn làm cho phòng làm việc có được một không gian thoải mái.

11. Khi sửa chữa phòng làm việc vần chú ý những gì?

sửa chữa phòng làm việc vần chú ý những gì?
1. Vị trí phòng làm việc và bàn làm việc phải đặt tại vị trí Văn Xương.
2. Cửa không được đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.
3. Phòng không nên quá sáng, cũng không được quá tối, chỉ cần ánh sáng vừa đủ.
4. Không được để đồ chơi trong phòng làm việc, hoặc treo hình ảnh linh tinh.
5. Đặt bàn làm việc dựa lưng vào tường.
6. Không được đặt bàn làm việc ở phía dưới xà ngang trần nhà.
7. Giữ phòng làm việc luôn sạch sẽ gọn gàng, tránh làm ô nhiễm vị trí Văn Xương.

12. Bài trí phòng làm việc như thế nào để làm gia tăng mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình?

Muốn làm cho mối quan hệ trong gia đình càng trở nên thân thiết, không thể xem nhẹ tác dụng của phòng làm việc, là nơi cho các con học tập và nơi làm việc của cha mẹ. Trong rất nhiều trường hợp, các thành viên trong gia đình giao tiếp ở trong phòng làm việc. Cho nên khi trang trí phòng làm việc, cần phải chú ý chọn những màu sắc mang cảm giác ấm áp, đặt một cây đèn tỏa ánh sáng dịu bên góc trái của bàn làm việc, nhằm tạo bầu không khí thân mật. Tiếp theo, nên thiết kế một kệ sách và trang trí một số cây xanh trong phòng. Môi trường yên tĩnh ấm áp như vậy, sẽ làm tăng sự hài hòa cho các mối quan hệ gia đình, khiến cha mẹ và con cái gần gũi nhau hơn.

13. Những điều cần chú ý khi đặt bàn trong phòng làm việc?

Điều quan trọng của phong thủy trong phòng làm việc là cách sắp đặt bàn làm việc. Tốt nhất là hướng ra phía cửa lớn, có thể giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo. Để tránh bị ảnh hưởng từ những sự việc ở phía ngoài khiến khó tập trung, cũng không nên đặt bàn đối diện thẳng với cửa, nhưng cũng không được ở bên hông cửa. Khi đặt bàn làm việc nên chú ý chỗ ngồi làm việc cũng là phía sau của bàn phải quay vào tường. Có nhiều người thường hay đặt bàn ở giữa phòng làm việc, thật ra như vậy không những làm lãng phí không gian, mà còn tạo nên một bố cục xung quanh không có điểm tựa, gián tiếp ảnh hưởng đến sự nghiệp, việc học tập cũng như tinh thần của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, bàn làm việc cũng không nên đặt gần cửa sổ, vì như vậy rất dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài, cũng không được đặt bàn ở vị trí không chắc chắn. Giống như những yêu cầu về vị trí khi đặt giường ngủ, bàn làm việc không nên đặt dưới xà ngang, tránh bị áp lực, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người sử dụng. Những điều này đều rất quan trọng nên phải đặc biệt chú ý.

14. Những nguyên tắc khi chọn vị trí đặt bàn trong phòng làm việc?

1. Không nên đặt bàn ở vị trí xung quanh không có chỗ dựa, nhằm tránh việc không được người khác hỗ trợ.
2. Không đặt bàn đối diện cửa sổ, nhằm tránh mất tập trung.
3. Không đặt bàn quay lưng ra cửa, tránh bị ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp.
4. Vị trí ngồi đối diện thẳng với cửa, tránh phạm vào sát môn.
5. Phía sau chỗ ngồi nên kháo sơn, để có được sự hỗ trợ hoặc dẫn dắt.

15. Những vật dụng để trên bàn có liên quan gì đến thời vận?

Do tính cách khác nhau của mỗi người, nên những vật dụng trên bàn cũng khác nhau, nhưng phải vẫn dựa trên nguyên tắc “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. Bởi vì những vật dụng được để trên bàn cũng có quan hệ mật thiết đến người sử dụng nó. Đối với nam, Thanh Long phía bên tay trái nên đặt những thiết bị máy móc vì bên trái là vị trí phong thủy tốt nhất. Khi sắp xếp vị trí cho các vật dụng trên bàn, như điện thoại, đèn bàn, máy tính, cùng những thiết bị khác nên đặt về phía bên trái. Còn như đối với nữ thì ngược lại, nên đặt những thiết bị quan trọng về bên phải, như vậy mới làm động Bạch Hổ, nhằm mục đích nâng cao thời vận.

Còn tiếp,

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Tên của bạn:
  Số điện thoại:
  Dịch vụ tư vấn:

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *