Sự thật về động mả và cách hóa giải mộ xấu

Động mả là một trong những gợi ý hàng đầu khi trong gia đình xẩy ra nhiều biến cố. Đây là một suy nghĩ làm đau đầu nhiều gia chủ nhưng lời giải đáp thấu đáo cho nó vẫn chưa bao giờ được tận tường. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ khái quát lại vấn đề này thông qua các nội dung dưới đây:

– Có hay không mối liên hệ giữa người người chết với người sống?

– Có hay không mối liên hệ giữa người chết với mồ mả của họ?

– Có hay không mối liên hệ giữa người sống với mộ phần gia tiên?

– Có hay không mối liên hệ giữa người người chết với người sống?

– Động mả có thật không?

– Nguyên nhân động mả

– Làm thế nào để biết có động mả hay không?

– Cách hóa giải mộ xấu và mộ động

Có hay không mối liên hệ giữa người người chết với người sống?

Những người trong phả hệ  dù là nhiều đời thì khi xét nghiệm ADN vẫn có thể tìm lại được. Vợ với chồng tuy không cùng huyết thống như cuối cùng lại có sự chuyển hóa vào nhau. Đó chính những cơ sở ban đầu về sợi dây vô hình liên kết giữa những người trong cùng gia đình, trong cùng họ tộc. Ngoài ra, sự luân hồi tơ vương vạn kiếp cũng chi phi phối lẫn nhau giữa những con người. Khi chết đi linh hồn dù đã về cõi khác thì những tần số siêu vi đó vẫn còn tiếp nối.

Bằng chứng là, khi đang sống, có những người “thần giao cách cảm” được báo qua giấc mơ, qua sự sốt ruột, qua một dạng trực giác nào đó mà biết được người kia đang gặp hoạn nạn. Bằng chứng là, khi một người đã chết, vẫn có thể bằng cách này hay cách khác để báo cho người sống những sự kiện sắp xẩy ra. Bằng chứng là có những điều tưởng chừng như không thể nhưng chỉ cần người sống nhất tâm nhờ cậy một ai đó ở thế giới bên kia thì mọi việc sẽ vượt qua dễ dàng.

Có hay không mối liên hệ giữa người chết với mồ mả của họ?

Có những người chết xong là đi liền, không còn tơ vương mồ mả. Đó là những người đã hoàn thành sứ mệnh kiếp người để bắt đầu vào một nơi nào đó. Thông thường, khi sống họ có một nhiệm vụ tu tập, hiến dâng sứ mạng của mình cho một hành trình tôn giáo còn dang dở ở kiếp trước hay một sự trả giá nặng nề để bước vào địa ngục. Tuy họ không muốn quay lại mộ phần của mình nhưng họ vẫn có thể quay về trong những điều kiện đặc biệt.

Lại có những người, chết xong vẫn còn lưu luyến nhân gian, không nỡ rời xa trần thế. Dù có chuyển hóa về đâu thì vẫn đau đáu đến cháu con, mồ mả của mình. Họ coi thân xác nằm trong mộ là một di sản cần được bảo tồn và trong nhiều trường hợp, họ vẫn còn tổ chức một dạng chiếm hữu phân đoạn nhằm duy trì mạnh mẽ sợi dây liên hệ giữa mình và con cháu. Đây chính là một trạm trung chuyển với hệ điều hành siêu vi giữa người chết đến người đang sống. Động mồ, động mả có liên quan đến trạm trung chuyển này.

Có hay không mối liên hệ giữa người sống với mộ phần gia tiên?

Việc này không cần bàn cãi. Có nhà chôn xuống thì họa đến ngập tràn, chết chóc, ốm đau, ly tan, bại sản. Có nhà chôn xuống thì phúc đẳng hà sa, thăng quan, tiến chức, tài lộc dồi dào. Những điều này lại không xẩy ra khi người chết vẫn còn dương thế. Cho nên, từ góc độ thống kê qua hàng ngàn năm, người ta bắt đầu tìm ra những cách lý giải và gán vào đó những trường hợp cụ thể. Những khái niệm như “mộ phát, mộ kết, trùng tang, động mả” được lưu truyền rộng rãi dựa trên các hiện tượng này.

Thực tế là mộ phần có liên quan đặc biệt với người đang sống. Không phải ngẫu nhiên mà các bậc đế vương, quan lại, học giả bao đời nay vẫn tìm nơi cát địa để táng. Nếu chọn đúng nơi, đúng hướng, táng đúng ngày giờ thì có thể phát quan, phát bảng, phát tài, phát đinh. Thực tế là nhiều nhà tu sửa mộ phần, cải táng tổ tiên thì sau đó có những biến động lớn, có thể tốt cũng có thể xấu, tùy theo huyệt đúng hay sai về mặt phong thủy.

Động mả có thật không?

Động mả là một khái niệm dùng để chỉ mối liên hệ giữa mộ phần và sự bất ổn trong gia tộc. Trong một giai đoạn nào đó, nếu nhiều người trong nhà xẩy ra những chuyện xấu như chết chóc, tai nạn, ốm đau, kiện tụng, mất chức, phá sản, ly tán… thì người ta thường tìm nguyên nhân từ vấn đề mồ mả. Thậm chí, những người đi làm ăn xa, gặp những rủi ro trong công việc trong cuộc sống và nếu nó liên tiếp xảy ra hay diễn tiến theo chiều bất lợi, lặp lại ở nhiều người khác nhau trong cùng gia đình thì người ta thường nghĩ về động mả.

Như trên đã nói, giữa người chết – mồ mả – người sống tạo thành một tam giác chuyển hóa năng lượng. Khi năng lượng xấu khởi phát thì dưới tác động của sóng điện từ sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Mộ phần lưu giữ hài cốt, cũng là một trong những trạm trung chuyển điều hành siêu vi, khi vì một lý do nào đó mà làm cho xung hỗn thì các tế bào của người đang sống cũng có biến động. Hệ quả của nó là làm cho thần khí kém cỏi, suy nghĩ không thông, quyết định sai lầm, hành vi khó kiểm soát.

Nguyên nhân động mả

Nguyên nhân động mả có nhiều loại nhưng có thể chia thành hai nhóm chính là: Long mạch nội khu và ngoại cảnh tác động. Nếu như long mạch đã đứt, vận đất đã suy thì công danh sự nghiệp bị cản trở, con cháu nối dõi bị khó khăn, sức khỏe và tình cảm bị tổ hại, tai họa khó lường, cần phải chuyển mộ cải táng. Nếu như do môi trường xung quanh thì thường sẽ xẩy ra những hiện tượng như tai nạn, ốm đau, mất tiền, thị phi, kiện tụng, nó có tính chất ngắn hạn nhưng hậu quả cũng không nhẹ nhàng.

Về ngoại cảnh, động mồ có thể đến từ những sự kiện khác nhau như:

– Có người táng trộm cạnh huyệt

– Mộ có tổ rắn, tổ kiến làm hỏng cốt

– Nước nhập quan tài sai cung

– Hầm lò khởi đốt gần nghĩa trang

– Đào bới xây dựng gần mộ

– Vách núi, đá tảng đè xuống

– Rễ cây đâm vào xương cốt

– Và niều nguyên nhân khác nữa.

Làm thế nào để biết có động mả hay không

Có 03 cách thường dùng để phát hiện nguyên nhân mộ động.

Cách thứ nhất là xem bói: Thầy bói có thể biết được mộ phần có bị động hay không. Bói có nhiều dạng: Bói dịch, bói bài, bói trầu, bói đất… Gia chủ cần phải lựa chọn người có tâm đức, có duyên với nhà mình mới có thể bói đúng được.

Cách thứ nhì là xem phong thủy: Thầy phong thủy khảo sát chi tiết mộ phần và diễn biến gia tộc có thể biết được nguyên nhân động mả. Đây là một việc rất khó, ngày nay không có nhiều người có thể làm được việc này.

Cách thứ ba là xem ngoại cảm: Ngoại cảm cũng là một phương pháp hay để biết được nguyên nhân động mả. Có điều, không phải ai cũng làm được điều đó. Rất nhiều người ngộ nhận về năng lực của mình, cần phải xác minh thật rõ trước khi nhờ họ.

Cách hóa giải mộ xấu và mộ động

Động mả là một trường hợp riêng của mộ xấu. Muốn hóa giải mộ xấu cần phải xác định đúng lý do. Tùy theo phương pháp tìm nguyên nhân mà có các giải pháp tương ứng. Lưu ý rằng, không phải cứ tìm được trúng nguyên nhân là ắt có giải pháp đúng. Hay nói một cách khác, khám bệnh và chữa bệnh là hai công đoạn hoàn toàn khác hẳn nhau mà không phải thầy thuốc nào cũng có thể làm được đầy đủ. Vấn đề hóa giải động mồ nói riêng và mộ xấu nói chung thuộc về chuyên môn của các nhà âm trạch. Chính vì vậy, tôi không chủ trương trình bày nó chi tiết ở bài viết này.

Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu gia tộc bạn có bất cứ tình trạng nào trong số các hiện tượng dưới đây thì cũng nên suy nghĩ về vấn đề mồ mả:

– Con cháu nhiều năm vất vả, không khá lên được

– Có tài, có năng lực nhưng không có thành tựu

– Nhiều lần có cơ hội thăng quan nhưng đến phút cuối lại hỏng

– Tài lộc làm ra nhiều nhưng gặp biến cố mà tiêu tan sản nghiệp

– Liên tiếp có nhiều người gặp hoạn nạn, ốm đau, thị phi, kiện tụng

– Có những chuyện bi thương, đau lòng, rắc rối ập đến

Trong các trường hợp đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên nghiêm túc quan tâm đến hai điều:

– Gieo quẻ hỏi thần về vấn đề động mả

– Tầm soát phong thủy để biết rõ cát hung

Hoặc nếu gia đình đang có kế hoạch:

–  Mua đất nghĩa trang

– Xây dựng sinh phần (mộ chờ)

– Tu sửa mồ mả

– Cải táng cha ông

Thì nên đọc lại bài viết này thêm một lần nữa, từ đó mà có những quyết định đúng đắn, tránh những hệ lụy đáng tiếc như động mồ, động mả hay mộ xấu. Hoặc để lại số điện thoại để được hướng dẫn.

 

 

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

2 thoughts on “Sự thật về động mả và cách hóa giải mộ xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *