Tầm quan trọng của “hướng” trong phong thủy

Hướng là nơi hội tụ của long, huyệt, sa, thủy. Long chỉ có một mà dưới tác dụng của hướng lại chia ra thành bốn loại sinh, vượng, tử, tuyệt. Huyệt cũng chỉ có một nhưng dưới tác động của hướng mà phân thành huyệt có chân khí và huyệt không có chân khí. Sa chỉ có một nhưng dưới tác động của hướng mà chia thành đắc vị hay không đắc vị. Thủy cũng chỉ có một mà dưới tác động của hướng lại phân thành thủy sát nhân và thủy cứu bần.

Người ta bỏ đi long xấu mà chọn long sống động. Bỏ đi giả huyệt mà tìm lấy chấn huyệt. Tránh sa xấu mà tìm sa tốt. Bỏ thủy sát để tìm thủy cứu bần. Cả long, huyệt, sa, thủy chỉ có hình mà không có tên, tất cả đều vô tình vô dụng nhưng nhờ có hướng mới được định danh xướng gọi, mới được hữu dụng truy cầu. Cho nên mới nói, hướng chính là nơi tụ hội của long, huyệt, sa, thủy. Cổ nhân có câu “giang sơn ngàn dặm chung một hướng” chính là ý này.

Nói về long, huyệt, sa, thủy thì có người hiểu, có người không nhưng nói về núi non, sông nước, ao hồ, đường sá, ngã ba thì nhất định là có thể liên hệ được thực tế. Một căn nhà muốn được vượng khí cần phải lấy hướng làm trọng. Chỉ có hướng mới quyết định được địa thế xung quanh đem đến cát lành hay hung họa. Chỉ cần lệch nhau một độ thôi là số phận hai căn nhà đã có thể hoàn toàn trái ngược. Vì thế, sử dụng la bàn phong thủy thành thục là vô cùng cần thiết. Nếu không thành thục thì gặp họa tưởng phúc, được phúc lại chẳng bền lâu, hóa ra là chấn giả bất minh, thật là tai hại.

Người mới học phong thủy hoặc tự học phong thủy thường không để ý đến hướng. Học nhiều quá dễ sa vào bẫy kiến thức nên không thể nhớ hết được. Phong thủy phức tạp và mênh mông nhưng chung quy đều nằm ở hướng. Nắm vững tác động của hướng đến vạn vận xung quanh thì đó là con đường đúng đắn. Dù là môn phái nào cũng không thể không đề cao vai trò của hướng mà hướng phải chính xác đến từng độ, chứ không phải chung chung. Hướng là trọng số lớn nhất trong các chỉ tiêu định tính và định lượng về phong thủy.

Cổ kim tầm long tróc mạch tốn nhiều công sức. Những bí mật của tạo hóa thường chỉ bậc vua chúa, quan lại, đại phú mới có thể kham nổi. Phần vì họ nhiều tiền lắm của, phần vì họ hiểu được giá trị của phong thủy cao quý vô cùng, phần vì phúc nhà đủ lượng, nên mới có thể tầm sư dụng sự. Nay nhà nhà đều nghe nói đến phong thủy nhưng hiểu biết lại mơ hồ, muốn chứng tận mắt, sờ tận tay mà xem ra khó quá. Hữu duyên ắt gặp, tâm khởi ắt thành. Chỉ cần kiên định niềm tin thì sẽ sớm có ngày hạnh ngộ.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Có thể bạn quan tâm


Bàn về vận khí tháng 8 (A.L) năm Tân Sửu: Lộc tinh chiếu sáng, dịch bệnh dần lui


Khai giảng lớp học phong thủy tháng 10

“Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

Radio Phong thủy và đời sống | Số 8 |Ấn vào để xem nhé

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *