Tám sai lầm phong thủy chết người trong việc xây dựng Dinh Độc Lập

Đã có nhiều công trình nghiên cứu về phong thủy Dinh Độc Lập nhưng chưa mấy ai chỉ ra những sai lầm của nó, dẫn đến cái chết và sự sụp đổ của chế độ. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ cung cấp vài góc nhìn mới để bạn đọc cùng khảo nghiệm.

Dinh Độc Lập được Tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm khởi công ngày 01/07/1962. Hơn một năm sau, ông bị ám sát. Ngày 31/10/1966, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cắt băng khánh thành. Ngày 08/04/1975 phi công Nguyễn Thành Trung ném bom vào dinh tổng thống nhằm ám sát ông Thiệu. 10:45 phút ngày 30/04/1975 xe tăng húc đổ cổng sắt, kết thúc chế độ VNCH… Những sự kiện chẳng lành như vậy, liệu có liên quan gì đến phong thủy Dinh Độc Lập hay không? Chắc chắn là có vậy.

Dinh Độc lập tọa Khôn hướng Cấn. Năm Nhâm Dần 1962, Dinh được khởi công, tọa Khôn gặp Suy long vận, hướng Cấn gặp Họa long vận. Suy long vận là thứ hung, hao tổn nhân đinh, tiền bạc, ứng nghiệm trong ba năm. Họa long vận là đại hung, thiệt mạng coi chừng, ứng nghiệm trong vòng năm năm. Đây là cái sai rất lớn trong việc chọn năm động thổ.

Mặt khác, tọa Khôn hướng Cấn cũng là nơi Ngũ Hoàng Đại Sát chiếu ngự. Phàm là nhà tọa Khôn thì kiêng cổng Cấn và tọa Cấn thì kiêng cổng Khôn vì tuy được Sinh khí nhưng Ngũ Hoàng đồng nhập nên chuyển phúc thành họa. Đây là cái sai thứ hai về phong thủy Dinh Độc Lập trong việc bố trí công trình.

Ngoài ra năm Nhâm Dần Âm Phủ Thái Tuế trú tại Khôn cung, việc khai sơn ở đây quả là nguy hiểm. Bản chất của Âm Phủ Thái Tuế là ngũ hành hóa khí của can bản năm khắc ngũ hành hóa khí của phương vị. Vì thế, nếu xây nhà trong trường hợp đó sẽ họa đến không lường. Đây là cái sai thứ ba trong việc khởi công Dinh.

Quả nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, khoảng một năm, thì ngày 02/11/1963 đại họa đã ứng nghiệm, ông Ngô Đình Diệm bị ám sát. Chưa hết, những diễn biến xấu khiến số tiền để xây dựng công trình này cũng đột ngột thay đổi tăng cao, tiêu tốn tới 150.000 lượng vàng, so với thời gian ngày nay khoảng 10 ngàn tỷ vậy.

Về kiến trúc, tổng thể Dinh làm thành hình chữ CÁT ( 吉 ) mang nghĩa tốt lành; bên trên là Tứ phương vô sự lầu hình chữ KHẨU ( 口 ) nhằm đề cao dân chủ; chữ này có cột cờ chính giữa thành hình chữ TRUNG ( 中 ); nét gạch ngang giữa lầu, bao lơn và mái hiên tạo thành hình chữ TAM ( 三 ) của Nhân, Minh, Võ; ba nét này có sổ dọc tạo hình chữ VƯƠNG ( 王 ), trên có kỳ đài chấm tạo thành hình chữ CHỦ ( 主 ). Mặt trước bố cục hình chữ HƯNG ( 興 ) nhằm mong đất nước mạnh giàu. Ấy thế nhưng, toàn bộ công trình lại khuyết mất cung Càn, là cung của bậc thiên tử, là trụ cột quốc gia, thành ra công trình này người đứng đầu sẽ luôn bị đoản thọ. Đây là sai lầm thứ tư, một sai lầm quan trọng trong phong thủy Dinh Độc Lập, góp phần tạo ra sự bất ổn toàn tập của công trình.

Ngày 31/10/1966, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cắt băng khánh thành, Dinh Độc Lập được trạch đồ vận 6, tọa Khôn hướng Cấn là sơn hướng đều vượng. Đây là một cách cục tốt nhưng tổ hợp kim ở tọa và hướng trong thời chiến tranh là không nên dùng bởi nó sẽ châm ngòi cho những thương đau một khi vận binh lưu niên ập tới. Đây là sai lầm thứ sáu trong chọn vận khai sơn.

Ngày khánh thành, tổ hợp sao tọa lại là Thất Xích – Tứ Lục – Lục Bạch, biểu tượng của giao tranh, đồng thời tổ hợp sao hướng ngày khánh thành đều là sao suy khí. Đây là cái sai thứ bảy trong việc chọn ngày nhập trạch. Đối với công trình xây dựng, hai thời điểm quan trọng nhất là động thổ và khánh thành thì phong thủy Dinh Độc Lập đều có vấn đề ở việc chọn ngày. Từ những dấu hiệu này, lịch sử cho thấy sự ứng nghiệm những điều hung họa.

Khoảng mười năm sau đó, do hướng cung có cặp Cửu – Lục là cát lợi, chế độ VNCH phát triển khá tốt nhưng cặp này Kim Hỏa giao tranh là nên súng ống luôn phải động vào, đồng thời tọa cung có cặp sao Lục – Tam là Kim Mộc quyết đấu nên cuộc chiến ngày càng mệt mỏi. Thực tế là nội bộ VNCH luôn luôn lục đục, tìm cách thanh trừng lẫn nhau trong khi bên ngoài bị Mỹ thao túng và quân giải phóng liên tục làm suy yếu.

Năm 1975 sao Thất Xích nhập trung cung, ở đó có sẵn vận tinh Lục Bạch, là tượng giao kiếm vô tình. Năm này tọa sơn Tam Bích, Tứ Lục cùng hội, chống lại Vũ Khúc nên căng thẳng leo thang đến tột độ. Tháng 04 năm 1975, Nguyệt Lục tiếp tục nhập trung cung, lần này thì Thất Lục đều đã vào hết trong thành, một trận tử chiến là không thể tránh khỏi. Phong thủy Dinh Độc lập bước vào những tháng nạp khí xung thiên, vô cùng đáng sợ.

Ngày 08/04/1975 Cửu Tử nhập cung, chính giữa Dinh Độc Lập, ở đó vốn đang có sao Cửu Tử, sao Lục Bạch và sao Thất Xích; Đồng thời sao Lục Bạch nhập tọa, ở đó nhị Lục gặp nhị Tam là vô cùng nguy hiểm; hỏa lực được khai, phi công Nguyễn Thành Trung ném bom vào dinh tổng thống để ám sát ông Thiệu nhưng không thành.

Ngày 30/04/1975 sao Nhất Bạch nắm quyền, Thất Xích vào tọa, lúc 10:45 phút Lục Bạch vào Trung, Tam Bích vào Tọa, Trung úy Bùi Quang Thận húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập; 11:30 cùng ngày, Thất Xích nhập cung, sao Tứ Lục vào ô tọa, lá cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam tung bay trên nóc tòa nhà, chấm dứt chế độ Việt Nam Cộng Hòa, thống nhất đất nước.

Lịch sử đã lùi xa, chúng ta chỉ có thể chiêm nghiệm về sự đúng sai trong phong thủy Dinh Độc lập. Chắc chắn rằng, những người như ông Diệm, ông Thiệu, họ cũng quan tâm đến việc này nhưng có lẽ đó là lựa chọn của số mệnh, của đất nước. Nếu có một thầy nào đó đứng ra giúp các ông ấy vào lúc đó thì tôi đồ rằng, họ cũng không thể làm gì được vì phước chủ không đặng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Tám sai lầm phong thủy chết người trong việc xây dựng Dinh Độc Lập

  1. Quý Đạm Mai says:

    Lần đầu tiên được thầy chỉ ra 8 khuyết điểm của dinh độc lập. Cảm ơn thầy chúc thầy mạnh khỏe và cho đời nhiều kiến thức PT hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *