Thần sát trong phong thủy và ứng dụng

Thần sát là hệ thống thiên tinh chiếu xuống căn nhà, mảnh đất mà định phúc họa cho gia chủ. Thần sát có khoảng vài trăm sao, chia thành hai nhóm là sao cát và sao hung, hoạt động theo chu kỳ năm, tháng, ngày, giờ. Có thể kể ra vài sát tinh như: tang môn, bạch hổ, lực sĩ, tấu thư, bệnh phù, điếu khách, tuế đức, lộc thần, mệnh tàm, đại tướng quân, thiên đức hợp, tuế đức hợp… Hệ thống thần sát này khác nhiều so với hệ thống cửu tinh bắc đẩu trong huyền không phi tinh vì chúng được tính toán bởi các chòm sao khác.

Những ảnh hưởng của thần sát

Thần sát dựa theo thiên đạo tuần hoàn, thay phiên cai quản thế gian. Khi cát thần tới mà chỗ đó mở cửa, kê giường, đặt bàn, khởi công, động thổ thì dễ được phước báu. Ngược lại, khi hung thần tới mà chỗ đó tu sửa, phá dỡ, xây dựng thì có thể đau ốm, hao tài, nặng thì chết người, phá sản. Tác động của sát tinh từ hàng ngàn năm qua đã được con người tổng kết, tính linh nghiệm rất cao, từ đó mà bất cứ việc gì, dù lớn hay nhỏ, từ việc dương gian nhà cửa, tới chuyện mồ mả âm phần, hết thảy đều phải tìm cát tránh hung thông qua việc phân tích vị trí của sát thần, gọi là điểm thần sát.

Ví dụ gia trạch và an táng năm Tân Sửu 2021:

– Động thổ, tu sửa ở chính Đông tại Mão: phạm Tang Môn, dễ có chết chóc, khóc than.

– Động thổ, tu sửa ở chính Tây tại Dậu: phạm Bạch Hổ, Đại Sát, Đại Tướng Quân, dễ bị tranh đấu, họa hình, tang tóc.

– Động thổ, tu sửa ở Tây Bắc tại Càn: được Tấu Thư, dễ được đề bạt, cầu phúc, lợi cho kiện tụng.

– Động thổ, tu sửa ở chính Bắc tại Tý: phạm Bệnh Phù, dễ bị ốm đau, dịch bệnh.

Ví dụ gia trạch và an táng vào tháng 11 âm lịch năm Tân Sửu:

– Tu sửa phía Tây Nam: phạm Độc Hỏa, Nguyệt sát, Địa Quan Phủ, dễ hỏa hoạn, ốm đau, thị phi, hao tài.

– Tu sửa phía chính Nam: phạm Nguyệt Phá, Nguyệt Du Hỏa, Tai Sát, dễ bị mất tiền, tai họa.

– Tu sửa phía Đông Nam: phạm Thiên Quan Phù, Địa Nguyệt Kiến, dễ gặp mâu thuẫn, xung đột, bệnh tật.

Tọa đàm cát hung năm Tân Sửu 2021 tôi đã chia sẻ những điều trên

Điểm thần sát

Điểm thần sát hiểu nôm na là cách an sao cát, sao hung hung vào từng vị trí quanh nhà, quanh vườn, quanh mộ để xét lường họa phúc. Vì các sao này vận hành theo chu kỳ, quỹ đạo có tính lặp lại nên việc an sát tinh đều có quy luật. Điểm thần sát gồm bốn vòng: An sát tinh theo năm, an sát tinh theo tháng, an sát tinh theo ngày, an sát tinh theo giờ, thậm chí còn có vòng thứ năm là an sát tinh theo khắc. Để an được các sao này trước hết cần định tâm của công trình, tức là xác định tâm nhà, tâm mộ. Kế đó, phân thành hai mươi bốn khẩu độ xung quanh, bao phủ một vòng khép kín. Sau rồi tùy theo năm, tháng, ngày, giờ mà an sao lưu niên, lưu nguyệt, lưu nhật, lưu thời, rồi cùng phối hợp với nhau mà chỉ ra chỗ nào đắc phúc, chỗ nào phục họa.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm, cách tính và ứng dụng của thần sát trong phong thủy mời bạn để lại thông tin phía dưới để nhận thêm thông tin:

  Tên của bạn:
  Số điện thoại:
  Ghi chú thêm nếu bạn sinh sống ở nước ngoài:

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  One thought on “Thần sát trong phong thủy và ứng dụng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *