Thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy đón vận may tài lộc

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy rất cần thiết vì bản thân căn hộ bị ràng buộc bởi nhiều thứ như hướng, cửa, cấu trúc, phân khu không thể thay đổi. Sự lệ thuộc vào kết cấu và hệ thống kỹ thuật của chủ đầu tư khiến cho chủ nhà không thể tự mình thay đổi căn hộ đúng phong thủy. Vì vậy, khâu thiết kế nội thất có thể là giải pháp quan trọng dùng để cứu vãn một căn nhà xấu hoặc làm tốt thêm một căn nhà vượng. Tất nhiên, điều kiện tiên quyết là chủ nhà được phép cải tạo trong phạm vi cho phép. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề phong thủy chung cư thông qua bài viết này.

thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy.

1. Phong thủy trong thiết kế nội thất là gì?

Phong thủy trong thiết kế nội thất là sự kết nối giữa các yếu tố tâm linh cùng các nghiên cứu khoa học về khí trời, các màu sắc hợp mệnh,hướng gió,… Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy là việc can thiệp vào các yếu tố bên trong, gắn liền hoặc rời tường như: trần nhà, nền nhà, màu sắc, chất liệu, bàn, ghế, giường, tủ, đèn điện, bếp núc, phòng thờ…để đạt được sự thông thuận trong mối quan hệ giữa con người với trời đất.

Việc thiết kế này bao gồm nhưng không giới hạn bởi màu sắc, chất liệu, hình dáng, bài trí, bố cục.

Nội thất không chỉ là đồ dùng được sử dụng hàng ngày mà nó còn thể hiện trình độ, văn hóa, sở thích, tính cách, địa vị của gia chủ. Vì thế, chỉ cần nhìn vào nội thất thì có thể đọc vị được rất nhiều thông tin của gia chủ rồi.

thiet ke noi that chung cu theo phong thuy
Phong thủy trong thiết kế nội thất là gì?

2. Thế nào được gọi là nhà hợp phong thủy?

Việc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy chỉ là một phần rất nhỏ của phong thủy gia cư. Một căn nhà được coi là hợp phong thủy khi hội tụ đủ ít nhất các điều kiện như:

 •       Trạch vận hưng vượng với thời cuộc
 •       Tận dụng được ngoại cảnh xung quanh
 •       Bố trí nội khu phù hợp với trạch tinh đồ giải
 •       Phân chia bài trí các hạng mục đạt được sự tương tích với chủ nhà

Đối với căn hộ chung cư, hướng của tòa nhà rất quan trọng.

 • Nếu hướng vượng thì cả tòa nhà cùng vượng, tất cả các căn hộ trong đó sẽ đương vượng lây.
 • Nếu hướng tòa nhà suy thì mọi căn hộ đều giảm phần tốt đẹp.

Kết cấu của căn hộ thường bị cố định theo ý đồ ban đầu của chủ đầu tư, chỉ còn phần nội thất bên trong thì may ra chủ nhà có thể thay đổi. Vì thế, việc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy đóng vai trò then chốt trong sự suy thịnh của cá thể phòng.

thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy xây dựng
Thế nào được gọi là nhà hợp phong thủy?

3. Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

3.1. Cách thiết kế cửa chính và các lối đi chung cư theo phong thủy

 • Ngoại trừ lối đi hành lang trước cửa phòng không thể thay đổi thì lối đi trong nhà nên quanh co, gấp khúc, không nên thẳng. Khí từ cửa chính dẫn vào nhà nên tách thành ít nhất hai lối đi để dẫn tới các phòng bên trong.
 • Trường hợp cửa chính và ban công đồng trục với nhau thì ở giữa nên có bình phong để tạo thành điểm uốn. Bình phong có thể được tạo bởi quầy bar, bức vách, chậu cây hay cái gì đó đều được.
thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy hiện nay
Thiết kế cửa chính và các lối đi trong chung cư hợp phong thủy.

3.2. Cách thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy ngũ hành

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy bắt đầu từ phòng khách. Đây là trung tâm năng lượng của căn nhà.

 • Phòng khách nên đặt ở vị trí tốt nhất, thuận tiện cho người nhà và khách đến sinh hoạt.
 • Phong thủy phòng khách cần phải sáng sủa, ánh sáng tự nhiên sẽ không bao giờ đủ, cần phải có nhiều đèn điện.
 • Màu sắc chủ đạo của phòng khách nên lấy theo màu của dụng thần bát tự làm điểm nhấn. Đó có thể là màu của tấm thảm hoặc bộ bàn ghế salon.
 • Trong phòng khách nên sử dụng cây xanh và một số vật phẩm phong thủy để gia đạo được an hòa, lộc tài được sung mãn.
thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy hướng nào
Cách thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy.

 

3.3. Cách thiết kế chung cư theo phong thủy cho phòng thờ

Không phải căn hộ nào cũng có đủ diện tích làm phòng thờ. Đa số tận dụng phòng khách để đặt bàn thờ hoặc treo bàn thờ lên tường.

 • Trường hợp đặt bàn thờ bốn chân thì nên có phòng riêng hoặc vách CNC hai bên, tạo ra một không gian riêng biệt. Nếu không có vách sẽ bị loãng khí, nhìn vào cũng cảm thấy thiếu sự ấm áp.
 • Trường hợp bàn thờ treo thì không nên treo cao quá, nên cách trần nhà khoảng 1m. Hướng bàn thờ và vị trí đặt cần tham khảo ý kiến thầy phong thủy.
thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy chung cư
Cách thiết kế chung cư theo phong thủy cho phòng thờ.

3.4. Cách thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy cho phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy ngoài phòng khách, phòng thờ thì cũng cần lưu tâm đến phong thủy phòng ngủ.

 • Màu phòng ngủ có thể chọn theo sở thích cá nhân từng người nhưng không nên để màu tối, cũng không nên dùng màu lạnh nhạt.
 • Phòng ngủ cần phải ấm cúng và có đèn sáng chan hòa, không nên u tối. Phòng ngủ nên đặt nơi có cửa sổ.
 • Nếu phòng ngủ có góc nhọn, nên tận dụng nó để làm tủ mỹ nghệ, tạo ra sự vuông vắn cho căn phòng, góc nhọn không tốt cho sức khỏe.
 • Giường ngủ nên kê sát vào tường, đầu giường không được chơi vơi giữa nhà, sẽ không an giấc.
thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy bếp
Cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho phòng ngủ.

3.5. Thiết kế nội thất chung cư phù hợp phong thủy cho nhà bếp

Bếp cần phải đặt đúng chỗ và xoay đúng hướng. Đây là việc rất khó, nhất là chung cư, cần phải có thầy phong thủy mới được. Nội thất nhà bếp nên đơn giản, sáng sủa. Chung cư hạn chế về diện tích, đồ đạc phòng bếp cần phải gọn gàng, không ủ khí mà có thể tán khí. Bếp nên có máy hút mùi và đèn điện thật sáng.

Việc thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy cho hạng mục nhà bếp không quan trọng bằng vị trí và hướng bếp. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, bếp lại cố định do yếu tố kỹ thuật tòa nhà ràng buộc.

thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy phòng ngủ
Cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho nhà bếp.

3.6. Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy chung cư

Nhà vệ sinh nên có màu sáng sủa. Phong thủy tối kỵ việc thấm nước, rò nước, sẽ gây bệnh và hao tài. Việc sử dụng các kỹ thuật chống thấm trước khi lát sàn nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, hệ thống đường nước, ống nước cần phải chất lượng, to, thẳng, tránh bị tắc cống, tắc nước, sẽ tổn thất tài vận. Nhà vệ sinh có thể làm cạnh phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ nhưng nhất định không được để nước ngấm sang các phòng đó, đồng thời phải luôn giữ sạch sẽ, tránh mùi hôi.

thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy nhà
Cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho nhà vệ sinh.

Nhìn chung, thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết. Nếu làm đúng thì gia chủ bình an, phát đạt. Nếu làm sai thì đau ốm, lục đục, tiền bạc khó khăn. Tốt nhất là bạn nên tầm soát phong thủy trước khi vào ở.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Phong thủy Nguyễn Hoàng tự hào là trung tâm nghiên cứu phong thủy, dịch lý, bát tự hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây chúng tôi cung cấp những giải pháp giúp bạn tìm cát tránh hung, mang lại cuộc sống bình an, hỷ lạc cho gia đình. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *