TỔ CÔ LÀ AI VÀ QUYỀN LỰC CỦA BÀ?

Khác với cõi trần đa số lấy Phụ hệ để ổn định, cõi âm lại do Mẫu hệ làm chủ đạo. Tổ Cô là người đại biểu cho chế độ đó. Vậy Tổ Cô là ai và có mối quan hệ như thế nào đối với người đang sống?
1. Tổ Cô nguyên là “một” người phụ nữ trong dòng họ, khi còn sống không lấy chồng hoặc chưa chồng mà chết. Trong phạm vi 13 đời, mỗi dòng họ sẽ có nhiều người như vậy, tức là nhiều bà cô không chồng hoặc chết trẻ. Sau khi chết, “chỉ một” trong số đó sẽ bứt lên, tu luyện đạt mức tài giỏi, phẩm hạnh vượt trội, được Tổ Tiên dòng họ bầu làm Tổ Cô. Như vậy, Tổ Cô không phải là “tất cả” các bà các cô chết trẻ.
2. Sau khi được bầu làm Tổ Cô, hệ thống Thần Linh bản xứ, tương đương cấp tỉnh, sẽ chuẩn y để người này phụ trách dòng họ. Tại mỗi giai đoạn, cả dòng họ chỉ có một Tổ Cô mà thôi. Khi nào người này yếu đi hoặc có nhiệm vụ khác hoặc vì lý do nào đó mà không phù hợp với vai trò Tổ Cô nữa thì dòng họ sẽ bầu chọn người khác. Trường hợp không có bà nào đạt chuẩn Tổ Cô thì sẽ bầu tạm Tổ Mãnh.
3. Tổ Mãnh người đàn ông không vợ hoặc chết trẻ, đã tu luyện và có năng lực tương tự Tổ Cô nhưng do cõi âm là Mẫu Hệ nên Tổ Mãnh chỉ được trưng dụng khi dòng họ không chọn được Tổ Cô trong vòng 13 đời. Khi có người đủ tiêu chuẩn làm Tổ Cô mới xuất hiện, Tổ Mãnh sẽ được miễn nhiệm để giao lại nhiệm vụ cho tân Tổ Cô.
4. Tổ Cô nắm quyền sinh tử, phúc họa, sang hèn của cả dòng họ. Tổ Cô có thể phân bổ phúc phần nhiều ít cho người nọ người kia một cách công bằng và mang tính sứ mệnh tổng thể. Thậm chí, có thể rút bớt phúc của một nhánh tộc để dồn lực cho một người bứt lên, từ đó để người này quay lại vực dậy dòng họ.
5. Vì thế, Tổ Cô là người đại diện cho dòng họ để chăm lo con cháu. Các vị Tổ Tiên khác chỉ mang tính biểu tượng, họ có thể nhờ cậy Tổ Cô để Tổ Cô ra tay giúp sức cho hậu duệ của mình. Một cách so sánh cho dễ hiểu: Tổ Cô giống như đương kim Hoàng Thượng, còn Tổ Tiên giống như Thái Thượng Hoàng (đã nghỉ hưu). Tổ Cô là người luôn theo sát chúng ta, quyết định phần lớn cuộc đời chúng ta và bởi vậy Tổ Cô cần được thờ cúng trang trọng và đúng cách.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *