Top 02 linh thú có tác dụng chiêu tài mạnh nhất trong phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy để chiêu tài tiến lộc đã có từ hàng ngàn năm nay và giá trị của nó được chứng minh bằng thực tiễn. Tuy vậy, sắm được linh vật phong thủy mới chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là vị trí và ngày giờ kích hoạt lại ít người biết đến. Trong rất nhiều linh thú có thể giúp gia chủ tăng trưởng tài sản thì tỳ hưu và thiềm thừ là hai linh thú chiêu tài bậc nhất trong thiên hạ.

1. Tỳ hưu

Tỳ hưu còn có tên khác là chiêu tài thần thú hay thiên lộc thú. Tương truyền, tỳ hưu là đứa con thứ chín của rồng, có nhiều quyền năng phép thuật. Tỳ hưu miệng nhọn, răng sắc, thích ăn vàng bạc nhưng lại không có hậu môn để thải ra. Linh thú này có hai kiểu phổ biến là dáng ngồi và dáng đứng. Dáng ngồi chủ yếu mô phỏng phần đầu với cái miệng há rộng, cặp mắt tinh anh. Dáng đứng thì mông nở, ngực ưỡn, đuôi dài, bước chân vững chãi như rồng như hổ, vẻ rất uy nghi.


Tỳ hưu có thể một sừng hoặc hai sừng, có cánh hoặc không có cánh. Chúng thường được bố trí thành đôi gồm một đực một cái. Tỳ hưu có thể chiêu hút những luồng khí trắng trong không gian để tích tụ vào cơ thể mình, từ đó tương cảm với gia chủ để chuyển hóa năng lượng, tạo ra sự may mắn cát lành. Ngoài tác dụng chiêu tài, tỳ hưu còn là một linh thú có thể trừ tà hóa sát khá hiệu nghiệm. Vị trí thích hợp để an vị tì hưu là ở két sắt, ban thần tài, cung thiên lộc hoặc góc tài vị của gia trạch.
2. Thiềm thừ
Thiềm thừ là một con cóc có ba chân, miệng ngậm đồng tiền, trên lưng có chùm sao đại hùng, giữa trán có hình âm dương. Tương truyền ngày xưa thiềm thừ là một yêu quái thần thông, chuyên đi làm hại dân lành. Thiềm thừ bị Lưu Hải Tiên Ông hàng phục, trong quá trình giao chiến đã bị cụt mất một chân. Sau khi đi theo Lưu Hải Tiên Ông thì thiềm thừ bắt đầu phục thiện, nguyện đi đến các gia đình và dùng phép thuật của mình để gửi tặng châu báu và tiểu trừ yêu nghiệt.


Từ đó, người dân sử dụng thiềm thừ để cầu mong phát lộc. Phương cách hoạt động của thiềm thừ tương tự như tỳ hưu, nó cùng với tỳ hưu hợp thành một cặp linh thú chiêu tài mạnh nhất trong phong thủy. Thiềm thừ có thể được an vị một mình hoặc cùng với đu đủ đá, gọi là “tả đủ hữu cóc”. Loài cóc ba chân này sau khi đặt đúng vị trí thì nên cố định, ngoảnh đi đâu cũng được, miễn là hợp nhãn, tránh sáng quay ra tối quay vào sẽ làm kinh động đến sự tích tụ của khí.

3. Chất liệu

Thiềm thừ hoặc tì hưu tốt nhất là làm từ đá quý hoặc kim loại quý. Đây là những vật chất đã hình thành qua hàng ngàn năm thậm chí hàng triệu năm, không bị ô xy hóa, lại còn hấp thụ được linh căn của trời đất. Nếu làm từ đá hơi quý như ngọc hoàng long, canxit, onys thì khối lượng của linh thú cần đạt kích cỡ khoảng 10kg trở lên mới có tác dụng. Nếu làm từ kim loại quý như đồng hoặc vàng thì khối lượng nhỏ hơn cũng có thể mang lại hiệu quả.
Trên thị trường hiện nay, linh thú làm từ đá quý đa phần là đá giả, đá nhân tạo, tức là không có năng lượng phong thủy, vô tác dụng. Loại đá nhân tạo này nhìn rất đẹp, khó phân biệt bằng mắt thường, cần phải giám định trước khi mua. Bên cạnh đá nhân tạo thì thiềm thừ và tỳ hưu còn được làm từ bột đá, gốm, sứ, thủy tinh. Ưu điểm của những chất liệu này là tạo hình bắt mắt nhưng năng lượng cũng gần như bằng không. Vì thế mặc dù giá thành thấp cũng không nên sử dụng.

4. An vị và kích hoạt

Một vật phẩm phong thủy chỉ có giá trị trang trí nếu không đặt đúng chỗ và đúng ngày đúng giờ. Thời khắc và nơi an vị phải tìm trong tứ trụ của chủ nhân. Can chi gia chủ là nhân, phương vị tọa linh là địa, giờ phút đặt vào là thiên. Ba yếu tố này phải hòa quyện với nhau, tạo thành thiên – địa – nhân hợp nhất thì mới có thể kích hoạt năng lượng. Nếu có thể làm được như vậy thì không cần phải khai quang điểm nhãn hay trì chú gì hết vẫn có thể đạt được công năng, linh thông với trời đất.

Người học phong thủy sẽ được dạy rằng, nơi đặt linh vật phải là góc chiêu tài của địa, cũng là chỗ sinh vượng của thiên, lại là nơi phúc thần của chủ. Ba trục tọa độ ấy lại phải chiếu qua nhiều trường phái phong thủy như dịch lý, huyền không, bát trạch, hình pháp, bát tự mới có thể vận dụng. Cho nên, nói thì tưởng dễ làm nhưng làm cho thật đúng lại là điều không dễ. Thành ra nhiều người mua về tốn rất nhiều tiền nhưng cuối cùng chỉ là đồ trang trí mà thôi..

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *