Triết lý KỀN KỀN trong thời khó

Ở đâu có xác chết, ở đó kền kền tung bay. Kền kền là loài chim săn mồi lớn nhất trên thế giới với cổ dài, mỏ lớn, thích ăn xác thối, mắt tinh, mũi thính, họa hoằn lắm mới ăn những động vật yếu đuối đang đến giờ cận tử. Kền kền di chuyển bằng đường hàng không nên tầm quan sát rộng và có khả năng phát hiện con mồi từ xa. Khi đã tiếp cận mục tiêu thì kền kền sẽ ăn xác đó cho tới lúc sạch sẽ.

Về khía cạnh môi sinh

Về khía cạnh môi sinh, kền kền là cán bộ môi trường có tâm và trách nhiệm. Nếu trái đất không có kền kền, có lẽ dịch bệnh sẽ bùng phát nhiều hơn do sự phân hủy của vô vàn xác chết. Kền kền góp phần làm sạch môi sinh, hoàn thành nốt việc hóa kiếp cho những sinh vật yểu mệnh qua đời. Vì thế, nó xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới. Mọi sinh vật trên đời đều có lý do tồn tại của riêng mình.

Thời kỳ đại dịch

Trở lại thời kỳ đại dịch, không ít doanh nghiệp đang chết lâm sàng, một số đã chết và bắt đầu phân hủy. Nhân sự chủ chốt rã đám, nhân công thất nghiệp, dây chuyền bỏ hoang. Số liệu thống kê cho thấy, chỉ trong sáu tháng đầu năm, ở nước ta có hơn 70 ngàn doanh nghiệp ngừng hoạt động và chờ giải thể. Một số doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản mặc dù đã tạo ra tên tuổi và từng có chỗ đứng vững chắc trong thị trường.

Loạt bài viết về doanh nghiệp từ góc nhìn phong thủy

Những nhà đầu tư thông thái đóng vai trò kền kền sẽ góp phần hóa kiếp những doanh nghiệp loại này và giúp nó đầu thai trở lại trong một hình hài tổ chức mới. Các công ty M&A sẽ thu được bộn tiền từ những thương vụ mua bán – tái cấu trúc doanh nghiệp và đâu đó đã tồn tại một lực lượng kền kền siêu hạng đang sẵn sàng đợi những con mồi.

Những thử thách của năm tới 2022

Nửa năm Tân Sửu đã đi qua nhưng những thử thách của năm tới 2022 cũng không dễ thở. Nhân loại tiếp tục phải gánh chịu những thiên tai diện rộng. Các doanh nghiệp sẽ tiếp tục khó khăn và tầng lớp kền kền chúa lại ngày càng lộ diện. Long mạch nào cho nửa năm còn lại và thế giới đa cực sẽ tái lập ra sao? Trong giai đoạn này, sứ mệnh của kền kền cũng không hề đáng tệ và giới chủ doanh nghiệp đang bên bờ phá sản nên chủ động để lập kế tái sinh.

Đi tìm tế bào gốc cho một mô hình kinh doanh bền vững lại trở thành một chủ đề đáng để quan tâm. Nếu không có nó, có lẽ doanh nghiệp nào rồi cũng đến lúc làm mồi cho kền kền thụ xác mà thôi. Những nguồn lực để tạo ra tế bào này đang khan hiếm hơn bao giờ hết. Có chăng còn lại là những bài học đau thương và sự minh triết đang bị bào mòn bởi những điều sợ cũ.

Xem thêm về Tầm soát phong thủy cho doanh nghiệp

Trong những điều cấu trúc nên một mô hình kinh doanh bền vững, ắt hẳn phải có mạch nguồn của phong thủy tâm linh. Đừng quên điều đó. Khi loài kền kền vô hình trong đại dịch đang rỉa từng súc thịt trên cơ thể công ty thì đó là lúc bạn cần thấm đẫm mối nhân quả giữa con người với thiên nhiên, hãy củng cố đức tin và sáng suốt thuận theo mỗi quan hệ biện chứng này.

Nguyễn Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *