Ứng dụng thước lỗ ban trong xây dựng nhà cửa, văn phòng và âm trạch

Lỗ Ban vốn là một người tài hoa và được suy tôn là tổ nghề xây dựng và thợ mộc. Ông sống vào thời Xuân Thu (thế kỷ V – VIII trước Công nguyên), thuộc tỉnh Sơn Đông nước Lỗ theo . Tài năng của ông không chỉ nổi danh trong những tác phẩm đồ mộc mà còn bởi sự thấu hiểu phong thủy trong từng con số. Những công trình xây dựng như nhà, cửa, bàn thờ, mộ phần, khi sử dụng những con số theo kích thước mà ông đề xướng đều mang lại những kết quả tốt đẹp. Thước Lỗ Ban là một sáng tạo thần kỳ mà ông đã để lại cho hậu thế, danh tiếng ngàn năm, đến nay chúng ta vẫn một mực tin dùng.

thước lỗ ban trong xây dựng nhà
Thước lỗ ban trong xây dựng nhà ở.

Thước Lỗ Ban – Chuẩn mực kích thước trong phong thủy

Thước Lỗ Ban từ lâu đã trở thành một chuẩn mực kích thước trong phong thủy. Việc ứng dụng thước này chia thành ba phần: kích thước thông thủy dùng cho nhà và cửa, kích thước khối bệ dành cho bếp núc và bậc thềm, kích thước mộ phần dành cho âm trạch và nghĩa trang. Mỗi khoảng số đều mang một ý nghĩa nhất định như: thi thơ, văn học, thanh quý, tác lộc, thiên lộc, trí tồn, phú quý, tiến bửu, thập thiện, văn chương, bạc nghịch, vô vọng, ly tán, tửu thục, dâm dục, phong bệnh, chiêu ôn, ồn tài, ngục tù, quang tài, đại tài, hoạnh tài, hiếu tử, quý nhân, quyền lộc, trung tín, thêm đinh, phát quan, án thành, trường bệnh, tấn đức, thuận khoa….

Việc ghi nhớ các cung này khá phức tạp, dễ bị nhầm lẫn khi tính toán. Để gọn gàng và tiện lợi khi tra cứu, Phong thủy Nguyễn Hoàng đã chia các cung này thành hai nhóm là tốt và xấu, cung tốt nên dùng, cung xấu nên tránh. Đồng thời, tổng hợp lại thành một bảng tối giản sau đây để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

THƯỚC LỖ BAN THÔNG DỤNG HIỆN NAY

THƯỚC LỖ BAN THÔNG DỤNGNguyễn Hoàng

Giảng sư, giảng dạy phong thủy dịch lý bát tự

Hỏi đáp tôi trả lời (Miễn phí), ấn vào nút bên dưới nhé


Đặt câu hỏi

Radio phong thủy số 14 – Hành trình cải sửa số phận

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *