Hướng dẫn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Phong thủy nhà chung cư theo tuổi rất cần thiết trong thời đại ngày nay, khi mà tốc độ đô thị hóa đã tăng lên một cách mạnh mẽ và trở thành một xu thế tất yếu. Phong thủy cổ điển không có khái niệm về nhà chung cư nên những gì truyền lại cho hậu nhân về loại gia trạch này tương đối mơ hồ. Tuy nhiên, với sự chắt lọc tinh hoa và trí tuệ của các nhà phong thủy, bộ môn này đã phát triển lên một tầm cao mới, có thể ứng dụng chính xác vào căn hộ chung cư.

phong thủy nhà chung cư theo tuổi
Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi.

1. Tại sao nên xem phong thủy nhà chung cư có hợp tuổi không?

Khi mua nhà, đặc biệt là chung cư thì việc xem phong thủy của nhà chung cư về tuổi là đặc biệt quan trọng. Thông thường, khi xem xét việc căn chung cư đó có thích hợp không, thì yếu tố hợp tuổi được đặt lên hàng đầu. Bởi một căn hộ phù hợp với tuổi của gia chủ, thì sẽ mang lại nhiều lộc khí, tăng thịnh vượng.

Hơn nữa, không khí gia đình có hạnh phúc, vui vẻ không, công việc con đường công danh sự nghiệp có thuận lợi không, việc kinh doanh phát triển không. Tất cả đều phụ thuộc khá lớn vào việc phong thủy của căn chung cư.

phong thủy nhà chung cư theo tuổi là gì
Căn hộ chung cư hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

2. Hướng dẫn chọn phong thủy nhà chung cư theo tuổi

2.1. Xem phong thủy toàn bộ tòa nhà chung cư hợp tuổi gia chủ

phong thủy nhà chung cư theo tuổi hay
Nên xem phong thủy toàn bộ chung cư trước khi mua căn hộ.

Chung cư là một tòa nhà lớn, liên quan đến nhiều gia đình, hàng trăm căn hộ trong cùng một kiến trúc móng và chung về kết cấu kỹ thuật. Đặc điểm này khiến cho yếu tố riêng biệt của mỗi căn trở nên phụ thuộc vào cả tòa nhà. Một tòa nhà vượng khí thì căn hộ nào cũng được hưng mạnh, cư dân hưng thịnh. Một tòa nhà suy khí thì dân ở thưa thớt hoặc không bình yên hoặc nhiều phiền toái.

Như trên đã nói, tòa nhà chung cư là một khối kiến trúc chung mà từng căn hộ không thể can thiệp. Mỗi gia chủ dù muốn đổi thay kiến trúc nhà mình để đạt được phúc khí nhưng lại hoàn toàn phụ thuộc vào kết cấu công trình. Hay nói một cách khác, việc thay đổi quá nhiều là điều không thể, thậm chí không thể thay đổi gì cả vì hệ thống đường nước, đường khí, đường điện, dầm nhà buộc phải tuân thủ theo thiết kế của chủ đầu tư.

Cho nên, trước khi mua căn hộ, việc chọn phong thủy nhà chung cư theo tuổi của cả tòa nhà là điều cần thiết. Như vậy thì có thể giảm tránh được sự mâu thuẫn giữa nhà và người vì suy cho cùng phong thủy căn hộ phụ thuộc vào phong thủy tòa nhà.

2.2. Chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi gia chủ theo cung mệnh

Trong phong thủy, hướng nhà là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài không gian sinh hoạt của gia chủ.

 • Những gia chủ Đông Tứ Trạch thì thì hướng nhà tốt là Tây Bắc, Tây, Nam và  Bắc. Những hướng này sẽ giúp gia chủ thêm thịnh vượng, phúc khí dồi dào.
 • Những gia chủ Tây Tứ Mệnh thì hướng nhà tốt nhất là Đông, Đông Nam, hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đây là các hướng mang lại nhiều tài lộc, may mắn, vượng khí cho gia chủ.
phong thủy nhà chung cư theo tuổi ai
Đối chiếu cung mệnh của gia chủ để chọn hướng nhà chung cư phù hợp.

2.3. Chọn số tầng nhà chung cư hợp tuổi gia chủ

Phong thủy nhà chung cư theo tuổi bên cạnh chọn tòa nhà, hướng chung cư thì cần khi chọn căn hộ thì còn chọn số tầng nữa. Số tầng có sức ảnh hưởng lớn đến từng thành viên trong gia đình, chính vì thế cũng cần lựa chọn tầng chung cư sao cho hợp tuổi và mệnh của gia chủ.

Căn cứ vào thuộc tính âm dương và 12 con giáp, số tầng chung cư hợp phong thủy theo tuổi gồm:

 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hợp với các tầng: 5, 10, 2, 7.
 • Tuổi Dần, Mão hợp với các tầng: 3, 8, 1, 6.
 • Tuổi Tỵ, Ngọ hợp với các tầng: 2, 7, 3, 8.
 • Tuổi Thân, Dậu hợp với các tầng: 4, 9, 5, 10.
 • Tuổi Tý, Hợi hợp với các tầng: 1, 6, 4, 9.

2.4. Xem phong thủy cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi gia chủ

phong thủy nhà chung cư theo tuổi gì
Cấu trúc tòa nhà rất quan trọng trong phong thủy nhà chung cư.

Cấu trúc tòa nhà rất quan trọng trong phong thủy nhà chung cư. Để có thể chọn được cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi, bạn cần chọn căn hộ, chung cư có kết cấu trúc vững chắc, được xây dựng vuông vắn. Nên chọng những căn hộ sở hữu được vị trí đẹp, đón nắng, đón gió và tốt nhất là nên kết hợp với một khuôn viên rộng lớn.

Phong thủy nhà chung cư theo tuổi ngoài cấu trúc, còn cần quan tâm đến bố cục, màu sắc của chung cư. Nên chọn những căn hộ có bố trí, màu sắc hợp lý, phù hợp với tuổi của gia chủ. Cụ thể có thể tham khảo tướng nhà, màu sơn theo cung mệnh dưới đây:

Cung mệnh Tướng nhà Màu sơn
Ly mệnh Cao mảnh Xanh lá
Càn mệnh Mái bằng Vàng nâu
Khảm mệnh Mái vòm Trắng xám
Đoài mệnh Mái bằng Vàng nâu
Tốn mệnh Mái lượn Xanh nước
Cấn mệnh Mái nhọn Hồng tím
Chấn mệnh Mái lượn Xanh nước
Khôn mệnh Mái nhọn Hồng tím

2.5. Xem ngày chọn mua nhà chung cư hợp tuổi gia chủ

Phong thủy nhà chung cư theo tuổi cũng nên chọn ngày lành tháng tốt để mua chung cư. Đây là ngày vô cùng quan trọng, không chỉ đánh dấu cột mốc đáng nhớ mà nó còn ảnh hưởng trong phong thủy chung cư sau này, đặc biệt là ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của căn nhà. Nên lựa chọn ngày cát trạch hay ngày hoàng đạo để mua hoặc về nhà mới. Thông thường, mỗi tháng chỉ có một vài ngày như thế, chính vì thế cần xem xét lưu tâm để không bỏ lỡ.

Ngoài ra, có nhiều cách chọn ngày nhưng với người không chuyên, có thể sử dụng bảng sau để mua nhà:

Tuổi Ngày tốt
Giáp Dần, Sửu, Mùi
Ất Tý, Thân, Mão
Bính Tỵ, Dậu, Hợi
Đinh Ngọ, Dậu, Hợi
Mậu Tỵ, Sửu, Mùi
Kỷ Ngọ, Thân, Tý
Canh Thân, Sửu, Mùi
Tân Dần, Ngọ, Dậu
Nhâm Tỵ, Mão, Hợi
Quý Tý, Mão, Hợi

3. Những lưu ý khi xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi

phong thủy nhà chung cư theo tuổi làm nhà
Khi xem nhà chung cư cần lưu ý những gì?
 • Nên chọn chung cư có minh đường phong thủy rộng rãi. Tức là chung cư nên có khoảng vườn, hồ bơi,..rộng rãi thoáng mát trước nhà.
 • Không nên chọn mua căn chung cư có hướng hành lang nhìn thẳng vào nhà. Điều này sẽ khiến gia đình lục đục, thị phi, ly tán, hao tán tài lộc.
 • Tránh mua căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện hay những góc nhọn của công trình chĩa vào.

Ngoài ra, phong thủy nhà chung cư theo tuổi là một phạm trù khó, gia chủ nên làm theo các bước sau đây:

 •       Bước 1: Chọn căn hộ và tòa nhà theo các gợi ý nói trên
 •       Bước 2: Tìm thầy kinh dịch gieo quẻ hỏi căn hộ đó, tòa nhà đó có tốt không, nên mua ngày nào
 •       Bước 3: Tìm thầy phong thủy đến khảo sát thực tế, tầm soát phong thủy
 •       Bước 4: Thầy phong thủy tư vấn giải pháp thiết kế hoàn thiện căn hộ
 •       Bước 5: Thầy phong thủy chọn ngày giờ tu sửa, nhập trạch

Khi xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi cần tuân theo những bước trên. Những bước này không hề đơn giản, gia chủ cần phải có thầy giỏi để tương trợ. Mua nhà là một việc trọng đại, mua căn hộ lại càng phải để ý hơn vì không có cơ hội sửa chữa sau khi vào ở. Cẩn tắc vô áy náy, bạn đọc có thể tìm các thầy phong thủy ở gần dự án chung cư là tốt nhất. Phong thủy Nguyễn Hoàng cũng có các dịch vụ cao cấp như vậy, điển hình là dịch vụ Tầm soát phong thủy cho nhà chung cư, mời bạn quan tâm ghé đọc.

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *