Xem 20+ tướng mắt đàn ông quý hiển theo nhân tướng học

Xem tướng mắt đàn ông giống như nhìn vào cửa sổ của căn nhà. Người ta nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” nhưng trong nhân tướng học thì đôi mắt còn là cửa sổ của nhiều thứ khác, không chỉ là tâm hồn, mà còn có số mệnh sang hèn, tính cách tốt xấu, sức khỏe mạnh yếu, thọ mạng ngắn dài, công danh cao thấp, hạnh phúc tròn vuông… Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn đọc vị đôi mắt đàn ông để bạn có cái nhìn thấu đáo, để ứng dụng vào cuộc đời và mối quan hệ xã hội một cách tốt đẹp hơn.

1. Tiêu chuẩn mắt đẹp trong nhân tướng học

Sách xưa có viết:

Nhãn như nhật nguyệt yếu phân minh

Phượng mục long tinh thiết yếu thanh

Tố phạm hoàng tinh đa xích mạch

Nhất sinh hưng hại hoạt vô thành

Phù đại dương tinh tất chủ hung

Thân cô vô trước thải tài không

Tế thâm đa thị vô tâm phúc

Tà thị chi nhân bất khả phùng

Nghĩa là:

Vạn vật đều nhờ vào ánh sáng mặt trời mặt trăng mà có thể phồn thịnh, cũng chính là nhờ ánh sáng mà biết được mọi thứ rõ ràng. Đôi mắt vì thế mà chiếm một vai trò quan trọng. Thông qua mắt biết được tâm cơ suy nghĩ của con người đoán được thiện ác, sang hèn, dục vọng.

xem tướng mắt nam giới
Mắt phượng được xem là tiêu chuẩn mắt đẹp trong nhân tướng học

Xem tướng mắt đàn ông tốt nhất là mắt phượng. Những tướng tốt với mắt đàn ông:

  • Người có mắt thanh tú, dài, thì quan vận thông thuận, giữ trọng trách cao, bổng nhiều lộc hậu.
  • Người có mắt sáng và hữu thần là mệnh quý.
  • Người có lòng đen và lòng trắng rõ ràng là người có phẩm hạnh cao, cốt cách lớn, trọng tín nghĩa.
  • Người có mắt to và có thần thì gia sản giàu có.
  • Người có mắt uy phong lẫm liệt thì rất có khí thế, vạn người quy phục, là thống soái toàn quân.

2. Xem tướng mắt đàn ông đoán vận mệnh chính xác

2.1 Tướng mắt sáng

Mô tả: Đôi mắt long lanh, nhìn vào như tấm gương phản chiếu, không cảm giác tối hãm, lu mờ.

Luận giải: Mắt sáng là thần lực, đại biểu cho người thông minh, nhanh nhẹn, cơ trí. Xem tướng mắt đàn ông mà có được đặc điểm này là thuộc loại quý cách. Người mắt sáng cũng giỏi làm kinh tế, dễ được uy quyền, gia đình viên mãn.

xem tướng mắt đàn ông
Xem tướng đàn ông mắt sáng.

2.2 Tướng mắt hai mí đẹp

Mô tả: Mắt có hai mí rõ ràng, đường mí sắc nét, thanh tú, uốn cong, không gãy gập, không xoắn, không lia tia các nhánh rẽ.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông có hai mí mắt đẹp là người có cuộc sống tương đối vẹn toàn, sức khỏe tốt, tâm địa đàng hoàng, tình cảm chân thành, năng lực thực thi có hiệu quả. Những người ngày có công danh và tài lộc thuộc hàng trung lưu.

xem tướng mắt cho đàn ông
Tướng mắt đàn ông hai mí.

2.3 Tướng mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng

Mô tả: Lòng đen gồm hai bộ phận là lòng đen và con người. Lòng đen chiếm diện tích lớn hơn một nửa mắt được coi là nhiều hơn lòng trắng.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông mà được loại mắt này cũng là tướng tốt. Lòng đen nhiều cho thấy tính cách đứng đắn, trí tuệ thông minh, nghị lực phi thường. Đàn ông có loại mắt này dễ thành công trong cuộc sống, sức khỏe cũng rất ổn.

xem tướng đôi mắt đàn ông
Tướng mắt đàn ông loại này cũng được xem là loại tướng tốt.

2.4 Tướng mắt rồng – Long nhãn

Mô tả: Mắt có lòng đen và lòng trắng rõ ràng, thần thái lấp lánh, ánh mắt không lộ. Đó chính là mắt rồng.

Luận giải: Đàn ông mắt rồng là người đại phú đại quý. Công việc của họ thuận lợi, quan vận hanh thông, tiền bạc dồi dào. Họ đúng là nhân tài có thể phò trợ minh công.

xem tướng đàn ông qua đôi mắt
Xem tướng đàn ông mắt rồng – Long nhãn.

2.5 Tướng mắt phù quang

Mô tả: Phù quang là ngọn đèn sáng rực. Người có mắt rực sáng như đèn, tạo ra sự bí ẩn cho người đối diện, đó là mắt phù quang.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông có ánh phù quang thì người này nội tâm khá mạnh, nói ít làm nhiều. Họ thích sự hành động hơn là cảm xúc, vì thế cũng chẳng cần lấy lòng ai. Họ có cuộc đời sung túc và cần kiệm.

Các loại tướng mắt đàn ông
Người có mắt phù quang thường nói ít làm nhiều.

2.6 Tướng mắt phượng – Phụng nhãn

Mô tả: Mắt phượng là mắt nhỏ, đường mắt dài, ánh mắt long lanh, có thần có khí, linh hoạt, tự nhiên, trong sáng.

Luận giải: Đàn ông mắt phượng thì tài năng hơn người, thông minh sắc bén. Ngay từ thuở nhỏ, thành tích của họ đã nổi danh, lớn lên thì hiển hách, phú quý song toàn, đó là quý tướng.

Cách xem tướng mắt đàn ông tốt xấu
Xem tướng mắt đàn ông hình mắt phượng.

2.7 Tướng mắt sư tử – Sư nhãn

Mô tả: Mắt sư tử to, đoan trang, phóng khoáng, lông mày thô, vẻ rất uy nghiêm.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông mà dạng sư tử thì đây là người trung thành, hiếu thuận, liêm khiết, nhân từ. Họ là người có công danh, địa vị lớn trong xã hội, là bậc đại phú đại quý nhưng không phải là quan tham, được người đời yêu mến, kính trọng, phúc lộc song toàn.

Xem tướng mắt đàn ông hiền lành gia trưởng xấu xa
Xem tướng đàn ông mắt sư tử – Sư nhãn.

2.8 Tướng mắt cọp, hổ – Hổ nhãn

Mô tả: Mắt cọp nhìn như mắt hổ, mở to, con ngươi có màu vàng nhạt, có lúc xuất hiện hình tròn, trông rất uy nghiêm.

Luận giải: Đàn ông mắt cọp có tính cách rắn rỏi, thận trọng, mưu lược, dám làm dám chịu. Người có tướng này cả đời phú quý nhưng về già con cái có thể gặp tai họa.

Xem tướng mắt nhận biết người đàn ông tốt
Mắt cọp, hổ – Hổ nhãn.

2.9 Tướng mắt loan – Loan nhãn

Mô tả: Mắt loan đen như chấm mực, có thần khí rõ ràng, xung quanh có màu hơi vàng óng, vân ở mí thanh tú, đẹp đẽ, cân đối.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông mà có loan nhãn thì đó là người khiêm tốn, lễ độ, không ngạo nghễ, làm việc cẩn trọng, tinh thần khoáng đạt, mọi người kính nể, danh tiếng vang xa. Đàn ông có loan nhãn thì giàu có, địa vị, là bậc đại phú đại quý.

XEM TƯỚNG MẮT CHỌN CHỒNG
Xem tướng đàn ông mắt loan – Loan nhãn.

2.10 Tướng mắt voi – Tượng nhãn

Mô tả: Mắt voi có mí trên và dưới rất đẹp, mắt nhỏ, dài, ánh mắt hiền từ, nhân ái.

Ý nghĩa: Người có mắt này tấm lòng rộng rãi, khoan dung, được nhiều người mến yêu, thương quý. Đàn ông mắt voi thủy chung, chừng mực, làm việc cẩn trọng, cuộc sống thanh nhàn, vui vẻ, sống thọ đến lúc mãn số, không bệnh mà đi.

Tướng mắt quý
Xem tướng đàn ông mắt voi – Tượng nhãn.

2.11 Tướng mắt tê giác – Phục tê nhãn

Mô tả: Mắt phục tê có hình dạng rất to, đầu tròn, lông màu dày và thô, long trong tai mọc nhiều, thân thể cao lớn, chắc khỏe.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông mà có dạng phục tê nhãn là mắt tê giác. Loại mắt này công việc hanh thông, công thành danh toại, gia đạo đề huề. Chủ nhân của mắt là tướng đại phúc, phú quý vẹn toàn, nhân đinh tài lộc đầy đủ.

Xem tướng mắt phượng
Tướng mắt tê giác – Phục tê nhãn.

2.12 Tướng mắt nai – Lộc nhãn

Mô tả: Mắt nai có hai mí rõ ràng, nằm ngang, lòng đen lòng trắng minh bạch, kích cỡ trung bình.

tướng mắt đàn ông
Tướng mắt nai – Lộc nhãn.

Luận giải: Người có mắt nai tính tình nóng nảy, cương trực nhưng trọng tình trọng nghĩa. Đây không phải là mắt của sự giàu có mà chỉ là hạng bình thường. Người đàn ông mắt nai khá chung thủy trong tình yêu, hôn nhân lâu dài nhưng thiếu hòa khí.

2.13 Tướng mắt trâu – Ngưu nhãn

Mô tả: Mắt trâu rất to, con ngươi tròn, nhìn vào có thần có khí như tấm gương phản chiếu.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông mà được ngưu nhãn là người chịu khó làm ăn, giỏi đường buôn bán. Họ là người giàu có một phương, gia tài lừng lẫy. Cuộc đời viên mãn, phúc lộc vẹn toàn, cháu con đông đảo, sống thọ và an lành.

tướng mắt cho đàn ông
Tướng mắt trâu – Ngưu nhãn.

2.14 Tướng mắt hạc – Hạc nhãn

Mô tả: Mắt hạc dài, đẹp, lòng đen lòng trắng rõ ràng, có thần có lực.

Luận giải: Chủ nhân hạc nhãn cốt cách cao thượng, tâm tư kín đáo, sâu sắc và thâm thúy. Họ là người nhiệt huyết, làm việc nghiêm cẩn, ý chí cao, công danh tột bậc, có trọng quyền trọng chức, đại phú quý trong thiên hạ.

tướng đôi mắt đàn ông
Tướng mắt hạc – Hạc nhãn.

2.15 Tướng mắt chim nhạn – Nhạn nhãn

Mô tả: Mắt chim nhạn long lanh, bé nhỏ, có tinh thần, hiện vân quý xung quanh, màu đen nhánh, mí mắt hài hòa, cân xứng, thanh đẹp.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông mà có nhạn nhãn thì người này tài năng xuất chúng, tính cách chân phương, luôn luôn cầu thị. Họ có công danh thành đạt, giàu có sang trọng, được nhiều người quý mến, nể trọng, danh tiếng vang xa.

xem tướng mắt nam
Tướng mắt chim nhạn – Nhạn nhãn.

2.16 Tướng mắt nâu

Mô tả: Mắt có màu nâu vàng, ánh mắt bình thường, không sáng.

Luận giải: Đàn ông có mắt này thông minh, điềm đạm, là người trọng chữ tín, được mọi người thương yêu. Tuy nhiên, cuộc đời của họ lại không được suôn sẻ, lên voi xuống chó, đến vận trung niên mới được an nhàn, về già thành tựu.

xem tướng mắt cho nam
Tướng mắt nâu.

2.17 Tướng mắt to tròn

Mô tả: Mắt to hơn bình thường, tròn mà không lộ.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông to tròn là người thông minh, sáng dạ. Họ cũng là người sống nhiệt thành, luôn giúp đỡ xung quanh, được bạn bè yêu quý. Người mắt tròn to công danh thông thuận, tiền bạc đủ đầy, là hàng trung thượng lưu trong xã hội.

xem tướng đôi mắt nam
Tướng mắt to tròn ở đàn ông.

2.18 Tướng mắt lươn

Mô tả: Mắt lươn dài, nhỏ, đuôi mắt kéo dài, mí mắt che thấp.

Luận giải: Người mắt lươn tính cách ngang ngạnh, cơ mưu, thông trí. Họ có thể ứng biến xử lý tình huống một cách mau lẹ nhưng tâm địa khó đoán, nỗi niềm ít lộ, tài lộc đủ đầy nhưng tuổi trẻ phải bôn ba, khốn khó. Đôi lúc, họ dùng thủ đoạn bất chính để kiếm tiền và đạt được các mục tiêu khác trong cuộc sống.

xem tướng phái nam qua đôi mắt
Tướng mắt lươn.

2.19 Tướng mắt nhiều lòng trắng

Mô tả: Mắt trắng dã hoặc lòng trắng nhiều, đục, lờ mờ như mây khói.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông mà mắt nhiều lòng trắng thì đó là người đoản thọ, ham mê tình ái, nhục dục. Những người này không làm được việc gì lâu dài, thành tựu không có.

tướng mắt nam
Tướng mắt nhiều lòng trắng là người đoản thọ.

2.20 Tướng mắt buồn

Mô tả: Ánh mắt mờ ảo, không có thần khí, kém linh hoạt, các cơ mắt ủ rũ, cụp xuống

Luận giải: Người có ánh mắt buồn là người có nhiều chuyện khổ đau trong cuộc sống. Họ phải gánh chịu những áp lực tinh thần, những nỗi niềm thầm kín không thể thổ lộ. Người có ánh mắt buồn cần phải làm việc nhiều để tạo niềm vui trong cuộc sống, cần có người tri âm để tâm sự.

2.21 Tướng mắt ác

Mô tả: Mắt ác có hình thù góc cạnh, tam giác, ánh mắt vằn vện, có những tia đỏ, lông mày hung dữ.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông mà có tướng này thì bản tính nham hiểm, thủ đoạn tàn ác, gây ra nhiều chuyện bi thương, đau lòng. Đàn ông ác nhãn sống cô độc, ích kỷ, tham lam. Họ không thể có được gia đình hạnh phúc, nếu làm nhà nước sẽ bị lao tù, đời không thành tựu.

2.22 Tướng mắt mí lót

Mô tả: Mắt mí lót là mí một mí rõ ràng, đầy đủ, dài. Mí còn lại ngắn và mờ hơn, tạo thành mí lót.

xem tướng mắt cho đàn ông
Tướng đàn ông mí lót.

Luận giải: Người có mí lót tính tình chân thật, hiền hòa, họ không muốn làm hại bất cứ ai. Người này có công việc đều đặn, phù hợp với công việc làm công ăn lương, không thích bon chen, chỉ muốn an phận. Đời sống tinh thần và vật chất ở mức trung bình nhưng họ hài lòng vì điều đó.

2.23 Tướng đàn ông mắt một mí

Mô tả: Mắt một mí chỉ có một mí mà thôi, tạo ra cảm giác giống như mắt chim.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông một mí thì có tính tình cương trực, thẳng thắn. Họ có nhiều cơ trí, linh hoạt trong xử lý công việc. Tuổi trẻ nghèo túng, tuổi già sung túc. Họ cũng là người ưa chuyện ái tình, bản chất trăng hoa.

tướng mắt cho nam
Tướng mắt nam giới một mí.

2.24 Tướng đàn ông mắt lé kim

Mô tả: Mắt lé khi nhìn không trực diện, cảm giác lệch sang một bên, mắt nhỏ nhưng sáng.

Luận giải: Đàn ông mắt lé thông minh, sắc sảo. Họ rất nhạy bén trong các thương vụ làm ăn, có khả năng quản lý tài chính tốt. Thành tựu của người mắt lé không nhỏ, gia sản dồi dào. Tuy vậy, những thủ đoạn kiếm tiền của họ đôi lúc không được tường minh, gây khó chịu cho người khác.

tướng đôi mắt nam
Tướng mắt lé kim.

2.25 Tướng mắt xếch, sắc

Mô tả: Mắt xếch ngược lên trên, nhìn vào có tia sáng

xem tướng mắt cho nam giới
Tướng mắt xếch, sắc.

Luận giải: Xem tướng mắt đàn ông mà mắt tướng như vậy là người có ý chí mạnh mẽ, tính tính cương trực, thẳng băng, có phần hung ác. Người mắt xếch nếu tâm tốt thì thành tướng quân, nếu tâm tà thì thành tướng cướp.

3. Có phải đàn ông sở hữu tướng mắt quý thì vận mệnh sẽ tốt không?

Mắt là một trong những chỉ dấu quan trọng, phản ánh nội tạng cơ thể, tâm tính, vận số của một con người. Đương nhiên vì thế mà người đàn ông sở hữu quý nhãn sẽ có vận mệnh thông thuận, tiền đồ sáng sủa, cuộc đời an vui. Mắt là nơi chứa đựng tâm cơ, nếu được quý tướng thì ắt hẳn là vận khí đang tốt.

Nói cho cùng, xem tướng mắt đàn ông có thể đoán biết được về họ. Nếu bạn có thể sử dụng cho phù hợp với sở trường sở đoản thì đó mới là đích đến của thuật tướng. Ngoài ra, bạn còn phải xét đến lá số tử vi tứ trụ của chủ nhân để có cái nhìn sâu xa, toàn diện.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy, Phong thủy Nguyễn Hoàng được đánh giá là đơn vị tư vấn phong thủy uy tín nhất tại Việt Nam. Tại đây chúng tôi đảm bảo mang lại cuộc sống bình an, hỷ lạc cho gia đình bạn. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *