Chuyện nghề: Thiên Chúa Giáng sinh nơi hang đá và mỗi người là một ngọn đèn

Trong lúc lướt Facebook, tôi tình cờ xem được video của một vị Linh mục giảng về Kinh Thánh. Những gì mà vị Linh mục nói khá giống với các bài giảng của tôi trong các chương trình đào tạo phong thủy. Học viên có nhiều thành phần, trong đó có cả tu sĩ của các tôn giáo khác nhau, họ đến với tôi như một nhân duyên hội tụ của khoa học – phong thủy – tâm linh.

Linh mục giảng về Kinh Thánh

Khi Linh mục giảng về Kinh Thánh, trong đó có đoạn đại ý thế này:

“Lúc mới lọt lòng Chúa Giesu được người mẹ đặt vào máng cỏ nhưng không phải trong hang đá. Từ hai ngàn năm trước, người Công giáo đã có thói quen tổ chức Noel để mừng ngày Thiên Chúa giáng sinh. Vào dịp Noel năm 1223, trên đường về quê ngang qua làng Greccio, đúng lúc có một cặp vợ chồng nghèo vừa mới sinh con trong một hang đá, đã từ lâu, Thánh Phanxico muốn tổ chức một Thánh lễ được bài trí theo đúng sự tích ra đời của Chúa Giesu và cảnh tượng hôm nay thật là tương đồng, Ngài gặp một thầy tu địa phương mà nhờ chuẩn bị cho một cái máng cỏ, một con bò, một con lừa cho giống trong sử sách (câu chuyện này một số tài liệu lại có nói khác đi một chút).

Tại đây Thánh Phanxico đã cử hành Thánh lễ. Điều kỳ lạ là vợ chồng nghèo chỉ có vài cây nến thôi nhưng cả hang lớn bừng sáng lên rực rỡ và ấm áp. Người dân đi chơi Noel về thì thấy đằng phía núi xa có ánh sáng kỳ lạ, họ hiếu kỳ tới nơi thì thấy một hang đá phát sáng, trong đó có một cái máng cỏ, trong máng cỏ có một em bé mới sinh, hai bên có bố, có mẹ, có một con bò và một con lừa, tất cả mọi người đều tin là Chúa Giesu nhập thế. Từ đó, hàng năm vào dịp Noel hang đá được dựng lên, trong hang có máng cỏ, có lừa, có dê để tưởng nhớ ngày Chúa Giáng sinh. Một trong những việc không thể bỏ qua là ánh sáng trong hang đá được thiết kế hết sức cẩn thận và đẹp mắt”.

Từ câu chuyện đó, vị Linh mục lại giảng thêm về lời Chúa nói rằng mỗi người hãy là một ngọn đèn để thắp sáng và ông dẫn ra một vài câu chuyện kể về những tấm gương đời thường đã thắp sáng mình bằng dụ ngôn của Chúa. Với lối kể chuyện sâu sắc, tôi khá xúc động khi xem video này.

Nhân duyên khoa học phong thủy tâm linh

Điều thú vị là những gì mà vị Linh mục nói khá giống với các bài giảng của tôi trong các chương trình đào tạo phong thủy. Học viên có nhiều thành phần, trong đó có cả tu sĩ của các tôn giáo khác nhau, họ đến với tôi như một nhân duyên hội tụ của khoa học – phong thủy – tâm linh. Thắp một nén nhang, tôi xin trời đất cho một quẻ kinh dịch về chủ đề ánh sáng, nếu được con xin làm một ngọn đèn nhỏ giữa thế gian này. Thành tâm khấn nguyện, những đồng tiền cổ vang lên, được quẻ Sơn Hỏa Bí biến quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân. Điều kỳ lạ đã ứng nghiệm ngay lập tức.

Quẻ chủ Sơn Hỏa Bí, thượng quái

Quẻ chủ Sơn Hỏa Bí, thượng quái là Cấn tượng trưng cho núi, hạ quái là Ly tượng trưng cho lửa. Quẻ Cấn có hai hào âm bên dưới nét đứt, một hào dương bên trên nét liền, giống như một cái hang có trần cao được chiếu sáng bởi quẻ Ly ở dưới, tạo ra sự tươi sáng, hân hoan và rõ đường rõ lối, cứ thế mà triển khai vậy. Quẻ này hoàn toàn giống với hình tượng hang đá phát sáng mà mà vị linh mục kia nói trước đó ít phút.

Quẻ biến Thiên Hỏa Đồng Nhân

Quẻ biến Thiên Hỏa Đồng Nhân, thượng quái là Càn tượng trưng cho trời, hạ quái là Ly tượng trưng cho lửa. Nếu như quẻ Sơn Hỏa Bí là lửa rạng núi rừng thì đến quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân lửa đã chiếu sáng cả bầu trời, thật là hào sảng. Ánh sáng được phát từ dưới lên biểu thị cho sự đồng lòng, đồng sức, đồng tâm hiệp lực, giữ được đức chính đức trung thì sẽ tạo ra thành quả, nên quẻ mới có tên là Thiên Hỏa Đồng Nhân vậy.

Bạn thân mến! Quả thực, trái đất này có vạn vật quần sinh nhưng giống như một thế giới ở trong hang tối. Sự xuất hiện của con người chính là ánh sáng của thế gian. Tâm hồn và trí tuệ là hai thứ chúng ta vượt trội hơn cỏ cây, muông thú. Bằng năng lực kỳ diệu của mình, con người có thể khai thác và chuyển hóa hành tinh để phát triển trái đất lên tầm cao mới. Vì thế, mỗi người như một bó đuốc để chiếu soi vạn vật.

Nếu chúng ta không thắp lên ngọn đèn của trí tuệ và tình thương thì trái đất này có gì đáng quý? Mùa đông giá lạnh, là chăn sưởi ấm cho người hay người sưởi ấm cho chăn? Nếu chăn không có người thì chăn sẽ lạnh. Người không không có chăn thì người sẽ rét. Nhưng khi chăn và người ấp ủ cho nhau thì cả hai cùng ấm.

Chúng ta giống như một ngọn đèn. Có ngọn đèn nhận lửa từ ánh sáng của Chúa, có ngọn đèn nhận lửa từ ánh sáng của Phật, có ngọn đèn tự mình thắp sáng khi nhận ra được những chân lý cuộc đời. Ngọn lửa chân ái và trí tuệ sẽ thắp sáng cho tâm hồn ta, thể xác ta. Tôi không theo tôn giáo nào nhưng tôi rất tôn quý ánh sáng của từng tôn giáo. Nếu bạn đang theo một tôn giáo nào đó nghĩa là bạn là người có đạo. Đạo là đường, đường thì phải có ánh sáng chiếu rọi mà đi. Nếu bạn vô thần, cũng không sao hết, chỉ cần tâm bạn thiện lương, chính trực, giàu lòng trắc ẩn và có ý chí vươn lên thì tự bản thân mình đã châm lửa cho ngọn đèn rồi đó.

Chúc bạn thành công.
Phong thủy Nguyễn Hoàng

Các câu chuyện nghề phong thủy khác bạn có thể đọc dưới đây:

Chuyện nghề 01: Đời ta gương vỡ lại lành, cây khô cây lại đâm cành nở hoa

Bàn về vận khí tháng 9 (AL) năm Tân Sửu

Chuyện nghề phong thủy: Em bể nợ rồi thầy ơi

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *