Phong thủy mộ phần và những đại kỵ trong phong thủy cần lưu ý

Đa số người Á Đông cho rằng phần mộ của người đã khuất có liên quan mật thiết đến thế hệ sau. Trong Phong Thủy, Âm Trạch (mồ mả) quan trọng hơn Dương Trạch (nơi ở). Vậy có những kiêng kỵ nào trong phong thủy mộ phần để có một ngôi mộ phong thủy tốt?

phong thủy mộ phần
Lưu ý về phong thủy mộ phần.

1. Mộ phần bị giẫm đạp

Những ngôi mộ bị giẫm đạp và phá hủy làm xáo trộn tâm hồn người đã khuất. Điều này cũng ảnh hưởng đến con cháu của người đã khuất. Trong kiếp sau, sẽ ở trong địa vị thấp kém, bị chế giễu, bị đánh đập, bị bắt nạt. Cuộc đời bần cùng, sống không ngóc đầu lên được. Chính vì thế phong thủy mộ phần tránh không được phép giẫm đạp lên mộ phần.

Vì vậy, tránh đặt mộ ở những nơi công cộng, đông người qua lại.

mộ phần hợp phong thủy
Mộ phần bị giẫm sẽ gây nhiều phiền toái.

2. Không đóng cọc lên mộ phần

Những người thợ xây, sửa mộ trong nghĩa trang thường đóng cọc trên mộ người khác rồi dựng lều che mưa nắng, nhưng hành vi này theo như trong phong thủy mộ phần chẳng khác nào làm hại đến linh hồn người chết. Nếu gặp trường hợp như vậy ở mộ cha, con cái sẽ dễ bị thương tích, tai nạn, v.v. Vì vậy, hãy cẩn thận với những ngôi mộ trong gia đình.

xem phong thủy mộ phần
Đóng cọc lên mộ phần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy.

3. Tránh để không gian xung quanh mộ bị chèn ép chật chội

Những nghĩa trang được xây dựng trước đây không có tường bao hoặc nằm trong những khu mộ kiên cố, dễ dàng chôn dưới bởi một nghĩa trang mới và bị xâm chiếm đất. Theo như phong thủy mộ phần thì điều này khiến những người trong mộ khó yên nghỉ, thế hệ mai sau khó yên bề gia thất, hoặc gặp bất tiện về bất động sản.

phong thủy mộ
Không gian xunh quanh mộ nên rộng rãi thoải mái.

4. Không để nước bị ngập vào mộ phần

Theo phong thủy mộ phần, mồ mả ngập nước gây cảm lạnh cho người đã khuất, dẫn đến cơ thể thế hệ sau cũng yếu, thường xuyên bị trúng gió, cảm lạnh hoặc mắc các bệnh về xương khớp. Thậm chí, nhiều trường hợp trẻ bị đuối nước hoặc tử vong do say.

Vì vậy, tránh chôn cất, cải tạo mồ mả ở những nơi trũng, thấp, khi trời mưa, mồ mả thấp đầy nước. Ngoài ra ngày xưa có thói quen chôn ở ruộng gần sông, suối, ao, hồ hoặc nhà ở, khi lũ lụt mồ mả chắc chắn sẽ ngập lụt.

phong thủy âm trạch mộ phần
Tránh để mộ bị ngập úng nước.

5. Mộ phần bị đào trộm

Theo nguyện vọng của người đã khuất hoặc người còn sống, một số gia đình thường mang những đồ lưu niệm có giá trị chôn cất. Điều này tạo ra lòng tham của những kẻ xấu muốn làm tổn thương hoặc trộm cắp.

Những ngôi mộ bị đào làm lộ ra thi hài, dễ bị để mắt tới bởi động vật hoang dã. Điều này trong phong thủy mộ phần thì sẽ làm ngăn không cho linh hồn người chết siêu thoát. Con cháu đời sau thường gặp trắc trở, dễ bị giết hại.

phong thủy mồ mả
Mộ phần bị đào trộm

6. Mộ đè lên mộ điều kiêng kỵ trong phong thủy mộ phần

Những mộ khi trước thường được xây dựng đơn giản, lấp đất để tạo thành mộ cao, và sử dụng gỗ hoặc đá để dùng làm bia. Tuy nhiên, theo thời gian đất bị xói mòn biến thành bình nguyên. Vì vậy, không dễ dàng phân biệt đất xây lăng.

Theo thời gian, phần đất không phân biệt được kia, sẽ sử dụng xây mộ mới và đương nhiên sẽ đè lên phần mộ đã có trước đó. Điều này bị cấm trong phong thủy mộ phần đối với cả mộ mới và mộ cũ. Bới vì linh hồn người nằm dưới sẽ không được yên nghỉ. Con cháu của những người nằm dưới mồ sẽ sống bị chèn ép, bị người khác áp bức.

Những người con cháu của người trên cũng không thể làm ăn được, doanh nghiệp sẽ bị thiệt hại và khó thành công.

phong thủy đặt mộ phần
Kiêng kỵ trường hợp mộ phần đè lên nhau.

7. Không để mộ phần bị thất lạc hoặc bia mộ không có

Chiến tranh và nghèo đói đã khiến nhiều nghĩa trang không có bia đá hay biển hiệu. Khiến các thế hệ mai sau không thể tìm được mộ tổ tiên để cung cấp sản vật, hương khói. Nếu mộ phần của gia đình bạn bị mất, hãy thử tìm kiếm lại để tránh con cháu không có nơi trú ẩn, vô gia cư và thất bại trong cuộc sống.

phong thủy cho mộ phần
Không được để mộ phần không có bia mộ.

8. Kiêng kỵ gỗ quan tài hoặc đất đá đè lên phần mộ

Những ngôi mộ không được nén chặt thường bị đè bẹp bởi những vật thể như quan tài hoặc gạch bùn từ những ngôi mộ khác. Điều này ảnh hưởng đến người đã khuất và con cái sau này có nguy cơ bị thương ở tay chân hoặc bị liệt. Nếu đè lên đầu huyệt, con cháu có nguy cơ bị tổn thương não, bệnh thần kinh …

phong thủy âm trạch mộ phần
Kiêng kỵ để đất đá đè lên mộ phần.

9. Tuyệt đối không để xương cốt người mất bị thất lạc ly tán

Những ngôi mộ bỏ hoang, nhiều loài động vật hoang dã dễ bị xâm hại. Con thú sẽ đập vỡ quan tài, đào xương và mang đi khắp nơi. Điều này bị cấm trong phong thủy mộ phần. Điều này khiến linh hồn bị chà đạp, thế hệ tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ. Dễ gặp rắc rối với các kỳ thi và bị hãm hại.

phong thủy về mộ phần
Mộ ở những nơi hoang vắng.

10. Không để phần đất trước mộ bị sụt lở

Ngôi mộ được chôn trên nền đất yếu, rất dễ bị sụt lún và có xu hướng nghiêng hoặc một ngôi mộ xây trên đồi, nơi gió mạnh dễ làm rung chuyển. Kết quả là, những người đã khuất không thể yên nghỉ. Con cháu thế hệ sau thường có tâm trạng lo lắng, không ổn định, dễ bị ngã cầu thang hoặc tai nạn.

Xem thêm: 13 lưu ý quan trọng trong phong thủy bàn thờ

11. Kiêng kỵ chất đống phần sỏi đá, đất cát lên mộ phần

Gạch, cát, sỏi, xi măng chất đống xung quanh các ngôi mộ trong quá trình xây dựng khiến linh hồn người đã khuất bị căng thẳng và đau đớn. Con cái dễ mắc các bệnh nội tạng như đau đại tràng, bệnh gan, sỏi.

phong thủy mộ phần mới
Không được để đất đá, sỏi đá vương dãi trên mộ phần.

12. Tránh để phần mộ bị côn trùng quấy phá làm ổ

Hố mộ có thể tạo điều kiện cho kiến, mối, rắn hoặc chuột xâm nhập và xây tổ trong mộ. Điều này trong phong thủy mồ mả, sẽ phá hủy và nhấn chìm ngôi mộ. Những người nằm dưới mộ không khỏi sợ hãi, lo lắng và hoảng loạn. Thế hệ sau cũng phải chịu cảnh bị trục xuất, vô gia cư và nghèo đói, thậm chí nhiều hơn cả nhà tù.

Xem thêm: Sự thật về động mả và cách hóa giải mộ xấu

13. Tuyệt đối không để rễ cây hay dây leo xâm lấn quấn quanh ngôi mộ

Chôn gần những cây có rễ đã mọc theo thời gian (ví dụ như cây phong, thông, tùng bách, v.v.) hoặc những cây có dây leo là điều xấu. Rễ xuyên qua quan tài và ép vào xương. Điều này theo phong thủy mộ phần, sẽ khiến linh hồn người đã khuất cảm thấy khó chịu, không được tự tại, con cháu cũng dễ bị rối loạn tiêu hóa hoặc mắc các bệnh thần kinh.

xem phong thủy mộ phần
Tránh để mộ phần bị dây leo um tùm lên.

14. Khi xây dựng tránh để tường bao kín quanh mộ không có lối ra

Nếu mộ bị tường chắn và không có lối đi thì con cháu sau này dù tường thấp, bước qua được. Điều này theo như phong thủy mộ sẽ khiến linh hồn người đã khuất dường như bị mắc kẹt bên trong, không thể siêu thoát. Con cháu cũng có nhiều khả năng bị dính vào nhà tù trong tương lai.

phong thủy cho mộ phần
Phong thủy mộ phần tránh để mộ bị tường bao kín, không có lối ra vào.

15. Kiêng kỵ hệ thống thoát nước của mộ quá lớn hoặc bị tắc nghẽn

Hệ thống thoát nước trong lăng mộ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh của thế hệ sau. Nếu lỗ thoát nước quá lớn thì tài lộc kém, con cháu nghèo và chúng dễ mắc các bệnh về tiêu hóa. Nếu lỗ thoát nước bị tắc thế hệ sau thường gặp các vấn đề về tiết niệu hoặc vô sinh.

Ngày nay, phong thủy mộ phần có ảnh hưởng khá lớn đến người âm lẫn người dương. Đặc biệt có mối quan hệ chặt chẽ với những người còn sống. Chính vì thế có nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền lớn ra để mua được vị trí mộ hợp phong thủy, cố gắng kiêng kỵ những điều không nên làm trên ngôi mộ người đã khuất. Chỉ khi như thế mới có thể tránh được những phiền toái, xui rủi không đáng có xảy ra.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Phong thủy mộ phần và những đại kỵ trong phong thủy cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *