Bình giải lá số quỷ cốc vận mệnh chính xác hay xác nhất

Giải lá số Quỷ Cốc Tử có ưu điểm là nhanh gọn, khái quát được một số nét cơ bản của cuộc đời, vì thế có nhiều người tìm đến để xem ngẫm. Tuy vậy việc giải lá số Quỷ Cốc lại phụ thuộc vào trình độ chuyển nghĩa của người thầy chứ hoàn toàn không nên phụ thuộc vào bản dịch. Mặt khác, do nội dung luận đoán của phương pháp này khá cô đọng nên thông tin không nhiều, khiến mệnh chủ vẫn còn băn khoăn và chưa thỏa mãn.

giải lá số quỷ cốc tử
Giải lá số Quỷ cốc.

1. Quỷ Cốc Tử là ai?

Trước khi trả lời câu hỏi giải lá số Quỷ Cốc Tử có đúng không thì chúng ta cần nói qua một chút về vị tiên sinh lừng lẫy này. Quỷ Cốc Tử còn gọi là Quỷ Cốc Tiên Sinh hay Vương Thiền Lão Tổ, là một nhân vật nổi tiếng Trung Hoa trong thời Xuân Thu – Chiến Quốc, thế kỷ IV trước Công nguyên.

Quỷ Cốc Tử là ai
Quỷ Cốc Tử là ai?

Ông được mệnh danh là “bách gia chư tử”, giỏi về bói toán, chiêm thuật, phong thủy, âm dương, binh pháp, chính trị, ngoại giao, giáo dục.

Học trò của Quỷ Cốc Tiên Sinh rất nhiều nhưng nổi bật bốn người gồm: Bàng Quyên và Tôn Tẫn học về binh pháp, Trương Nghi và Tô Tần học về thuyết pháp.

Quỷ Cốc Tử để lại cho đời nhiều tác phẩm kỳ diệu, người ta nhắc đến ông nhiều với tác phẩm “Bãi hạp sách” và “Bản kinh âm phù thất thuật”. Hai di cảo này tập trung dạy cách hùng biện và bồi dưỡng tinh thần, rất có giá trị trong thời kỳ trước.

Quỷ Cốc Đoán Mệnh
Quỷ Cốc Đoán Mệnh

Ngoài ra người đời còn lưu truyền một quyển kỳ thư khắc lên mộc bản là Quỷ Cốc Tiền Định hay Quỷ Cốc Đoán Mệnh, nói về số phận con người, được dùng nhiều trong các môn chiêm đoán về vận mệnh cá nhân, gọi là giải lá số Quỷ Cốc Tử.

2. Lá số Quỷ Cốc Tử là gì?

2.1 Luận đoán lá số quỷ cốc

Mặc dù Quỷ Cốc Tử không phải là người giỏi nhất về bộ môn chiêm thuật đời người nhưng lại được coi là người có công đầu trong bộ môn uyên áo này.

Để giải lá số Quỷ Cốc Tử trước hết ta cần có thông tin đầu vào gồm: Năm sinh – tháng sinh – ngày sinh – giờ sinh của đương mệnh. Sau đó ta dùng thuật Lưỡng Đầu Kiềm Toán Mệnh để biểu diễn lá số dựa trên tượng quẻ Kinh dịch.

Sau cùng ta căn cứ vào lời thơ có sẵn để luận đoán số phận của mệnh chủ.

2.2 Chi tiết

Khi luận giải lá số Quỷ Cốc Tử, ta sẽ biết được các nội dung về tổng quát, sự nghiệp, cơ nghiệp, huynh đệ, tử tức, hôn nhân, hậu vận và một số khía cạnh khác.

Mỗi phần như vậy được gói gọn trong một đoạn thơ khúc chiết, thâm sâu dưới dạng thất ngôn bát cú, với trình tự đề – thực – luận – kết.

Vì vậy để bình giải lá số quỷ cốc chính xác nhất ta cần phải am hiểu hán tự, nền văn hóa sâu dày, thì chuyển nghĩa và biến nghĩa mới đầy đủ và sát với thực tế của đương lệnh. Ví dụ một quẻ:

Tổng cách:

XUÂN HOA THU DIỆP

Độc trạo thiên chu phiếm ngủ hồ
Đông Tây Nam Bắc Sở tiền Ngô
Xuân lai xạ hỷ hoa sơ phóng
Thu hậu nga kinh diệp dĩ sơ
Ngạn khoát trào bình ngư huyện ổn
Thiên cao vân đoạn nhạn hành cô
Như quân kim nhật hồng trần khách
Hà bất lâm gian kiến phật đồ

Cơ nghiệp:

Đại trạch thiên chu quá Ngủ hồ
Tùy phong nhập Sở hựu qui Ngô
Bình sinh lịch thiệp gian nguy sự
Tài cận vương hầu đức bất cô

Huynh đệ:

Thủy viễn sơn diêu qui lộ mê
Thiên biên tam nhạn các phân phi
Giang sơn đa thiểu nhàn tung tích
Độc bả ngư can thượng điếu ky

Sự nghiệp:

Hồi thủ long biên kiêm mã thủ
Vô tâm hỷ xứ tự nhiên lai
Ưu du tuế nguyệt phương tri ngộ
Đề xiết tiên lang thượng cửu cai

Hôn nhân:

Tuy hữu minh cầm thanh vận nhã
Bi nhiên diệc bất tại thanh âm
Kỷ niên trục lãng tùy ba ngộ
Ná cá tri âm thế túc tâm

Con cái:

Mạc thán lão lai không tự khổ
Thùy tri tối hậu nhất song đồng
Tâm tư cố quốc nguyên trù tướng
Mỹ tửu túy như xuân cánh nồng

Hậu vận:

Nhược ngộ Dần Thân phùng Bính Tý
Thủ thời đa sự thất cơ duyên
Thanh sơn lục thủy du du tại
Trầm túy đông phong thượng điếu thuyền

3. Kết quả giải lá số Quỷ Cốc Tử có đúng không?

Thực tế cho thấy, phương pháp Quỷ Cốc Đoán Mệnh nội dung khá chung chung và trừu tượng, chỉ đoán được một số thông tin và chưa đưa ra được ứng kỳ cũng như sự chi tiết cần có như các môn Tử Vi, Bát Tự.

Nghĩa là nếu chỉ cần đoán đại về cuộc đời và nhu cầu chỉ cần sự khái quát thì ta có thể giải lá số Quỷ Cốc Tử để cho ra kết quả nhanh.

Kết quả giải lá số Quỷ Cốc Tử có đúng không
Kết quả giải lá số Quỷ Cốc Tử có đúng không?

Tuy vậy, con người ta một khi đã muốn khám phá về cuộc đời mình thì rất tham lam, muốn biết cho tường tận từ nhiều góc độ, ví như:

  • Tuổi thọ, sức khỏe, bệnh tật
  • Cha mẹ, ông bà, tổ tiên
  • Vợ chồng, hôn nhân, tình cảm
  • Con cái, nam nữ, ít nhiều
  • Của cải, đất đai, tiền bạc
  • Nghề nghiệp, công danh, địa vị

Đồng thời, mỗi chủ đề này lại quan tâm nhiều đến các khía cạnh:

  • Nó thế nào?
  • Tại sao lại thế?
  • Khi nào nó xảy ra?
  • Làm sao để thay đổi?

Rõ ràng, đây là những câu hỏi khó trong giải lá số Quỷ Cốc Tử khiến ta khó lòng thỏa mãn được.

Vì thế, theo kinh nghiệm của Phong Thủy Nguyễn Hoàng, chúng ta có thể sử dụng Quỷ Cốc Đoán Mệnh để luận đoán cuộc đời nhưng chỉ nên dùng nó để tham khảo.

Còn muốn biết thông tin chi tiết, đọc vị bản thân mình thì mệnh chủ cần phải sử dụng nhiều môn phái khác như Kinh dịch, Tử Vi, Bát Tự, Tử Bình để có thể thấu tỏ.

Tìm hiểu thêm:

 

Phong thủy Nguyễn Hoàng được xem là một trong những địa chỉ đáng tin cậy về lĩnh vực phong thủy. Tại đây chúng tôi cung cấp cho bạn các giải pháp về giải lá số quỷ cốc giúp bạn khám phá cuộc đời của mình một cách nhanh nhất.

Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được đội ngũ tư vấn.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *