Hạn năm tuổi, năm xung, năm hình, năm hợp, thái tuế, tuế phá đều liên quan đến thập nhị chi thần: Đổi thay khó tránh, hung cát vô chừng

Thập nhị chi thần là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Đây không phải là mười hai con giáp mà chính là mười hai đại lượng biểu tượng cho ngũ hành hóa thân vào các trạng thái sinh diệt của vạn vật. Thần nào năm nấy. Họa phúc của mỗi người đều có ít nhiều ảnh hưởng, trong đó có tuổi phạm thái tuế, hình thái tuế, hợp thái tuế, xung thái tuế và các phương tuế chiếu.

Tuổi phạm Thái Tuế

Phạm Thái Tuế tức là hạn năm tuổi. “Hạn” là đến hạn, đến kỳ hạn để đổi thay chứ không phải là điều hung họa. Hạn đến thì có thể thay đổi theo chiều hướng tốt như kết hôn, sinh con, làm nhà, thăng chức, tăng lương… cũng có thể thay đổi theo chiều hướng ngược lại như chia tay, mất việc, tai nạn, ốm đau… Vậy điều gì tác động đến hạn tốt hay hạn xấu? Nó phụ thuộc vào nhiều góc độ như: trong năm tháng ngày giờ sinh có can chi mến hợp với thái tuế thì sẽ được phúc lộc, ngược lại thì gặp tai ương; hoặc là nghiệp gieo từ trước đến thời trổ quả, nếu nghiệp lành trổ thì được gặp may, còn nghiệp dữ trổ thì lãnh xui xẻo; hoặc là do vận khí gia trạch, mộ phần đến năm đó tùy theo tinh tú, khí mạch vần xoay mà thịnh hay suy, nếu thịnh thì được cát, nếu suy thì bị hung.

Tuổi phạm Thái Tuế được tính như sau: Năm Tý là người tuổi Tý. Năm Sửu là người tổi Sửu. Năm Dần là người tuổi Dần. Năm Mão là người tuổi Mão. Năm Thìn là người tuổi Thìn. Năm Tỵ là người tuổi Tỵ. Năm Ngọ là người tuổi Ngọ. Năm Mùi là người tuổi Mùi. Năm Thân là người tuổi Thân. Năm Dậu là người tuổi Dậu. Năm Tuất là người tuổi Tuất. Năm Hợi là người tuổi Hợi. Khi đến hạn năm tuổi, con người ta có những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý, trí tuệ và ý chí. Vì thế, đến năm này thường có những “đổi thay” như: chuyển nhà, xây nhà, chuyển việc, thay đổi vị trí, thu nhập, thị trường, kinh doanh, bạn đời, sức khỏe, số người trong nhà…

Tuổi xung Thái Tuế

Người có tuổi xung Tuế thì trong năm đó dễ bị ốm đau, mệt mỏi hoặc vất vả về thể xác. Tương tự như phạm Thái Tuế, thì người xung Thái Tuế cũng có một năm “đổi thay” trong cuộc sống: sức khỏe, tinh thần, công việc, thu nhập, hôn nhân, quan hệ, nhà cửa…Và cũng có đổi tốt hoặc đổi xấu như phạm Thái Tuế. Có điều, những thay đổi người xung Tuế thường do áp lực hoặc lý do khách quan mang lại và suốt cả năm này, họ có tâm trạng nóng giận thất thường, khí tiết biến động, cần phải có người tham mưu, giúp sức mới có thể tránh khỏi sai lầm. Rất nhiều người thăng quan tiến chức, phát tài vào năm xung Tuế.

Người xung Tuế được tính như sau: Năm Tý là người tuổi Ngọ. Năm Ngọ là người tuổi Tý. Năm Sửu là người tuổi Mùi. Năm Mùi là người tuổi Sửu. Năm Dần là người tuổi Thân. Năm Thân là người tuổi Dần. Năm Thìn là người tuổi Tuất. Năm Tuất là người tuổi Thìn. Năm Mão là người tuổi Dậu. Năm Dậu là người tuổi Mão. Năm Tỵ là người tuổi Hơi. Năm Hợi là người tuổi Tỵ. Để ghi nhớ, đây là các cặp địa chi xung đối đôi một nên gọi là nhị xung hay trực xung, do có sáu cặp nên còn có tên là lục xung.

Tuổi hợp và hình Thái Tuế

Người tuổi hợp Tuế tuy gặp may trong năm nhưng lại dễ bị tiểu nhân chọc phá, dính vào thị phi, kiện tụng. Người hợp Tuế được tính như sau: Năm Tý là người tuổi Sửu. Năm Sửu là người tuổi Tý. Năm Dần là người tuổi Hợi. Năm Hợi là người tuổi Dần. Năm Mão là người tuổi Tuất. Năm Tuất là người tuổi Mão. Năm Thìn là người tuổi Dậu. Năm Dậu là người tuổi Thìn. Năm Tỵ là người tuổi Thân. Năm Thân là người tuổi Tỵ. Năm Ngọ là người tuổi Mùi. Năm Mùi là người tuổi Ngọ. Những người tuổi này ứng với năm kia mà hợp nhau thì nên cẩn trọng trong giao tiếp, giấy tờ và phân chia quyền lợi.

Người tuổi hình Thái Tuế thường sẽ bị trục trặc trong năm. Khi gặp hình Tuế thì việc lớn thường đầu sẽ xuôi mà đuôi khó lọt. Vì thế những người phạm hình Tuế nên chọn việc ngắn, gọn, dễ dứt điểm để làm trong năm. Hình Tuế được tính như sau: Năm Tý là người tuổi Mùi. Năm Mùi là người tuổi Tý. Năm Sửu là người tuổi Ngọ. Năm Ngọ là người tuổi Sửu. Năm Dần là người tuổi Tỵ. Năm Tỵ là người tuổi Dần. Năm Mão là người tuổi Thìn. Năm Thìn là người tuổi Mão. Năm Hợi là người tuổi Thân. Năm Thân là người tuổi Hợi. Năm Dậu là người tuổi Tuất. Năm Tuất là người tuổi Dậu. Người phạm vào hợp Tuế hay xung Tuế dễ bị liên lụy đến pháp luật, nên chú ý.

Thái tuế và Tuế phá

Tuế phá là phương vị của sao Mộc đi đến hằng năm trong hệ Mặt Trời. Thái Tuế là ngôi sao đối xứng với Mộc Tinh qua đường hoàng đạo. Chúng đối xứng nhau về mặt phương diện địa lý, cách nhau vừa tròn 180 độ. Thái Tuế và Tuế Phá là hai phương dễ gây tổn thất về tài chính, sức khỏe, công danh, tình cảm và quan hệ xã hội, thay đổi theo từng năm. Từ phía Thái Tuế hoặc Tuế Phá chiếu đến mà có cổng, cửa là bất lợi trong năm. Nếu tại những phương này có cống xả nước thải cũng xấu. Hướng bếp lò nhìn phía Thái Tuế cũng kỵ. Trong năm tuyệt đối không được tu sửa, đập phá, đào bới tại phương Thái Tuế và Tuế Phá chiếu đến. Nếu không sẽ gặp nhiều chuyện phiền toái xảy ra. Để tính được vị trí, phương vị mà Thái Tuế và Tuế Phá chiếu đến, ta cần tính từ tâm nhà, vẽ một vòng tròn rồi xác định đúng Đông Tây Nam Bắc, sau đó cứ thế phóng ra tận các góc nhà và các góc vườn, cuối cùng theo hướng dẫn dưới đây để xác định.

Năm Tý Thái Tuế ở phía Chính Bắc, Tuế Phá ở phía Chính Nam. Năm Sửu Thái Tuế ở Bắc Đông Bắc, Tuế Phá ở Nam Tây Nam. Năm Dần Thái Tuế ở Đông Đông Bắc, Tuế Phá ở Tây Tây Nam. Năm Mão Thái Tuế ở Chính Đông, Tuế Phá ở Chính Tây. Năm Thìn Thái Tuế ở Đông Đông Nam, Tuế Phá ở Tây Tây Bắc. Năm Tỵ Thái Tuế ở Nam Đông Nam, Tuế Phá ở Bắc Tây Bắc. Năm Ngọ Thái Tuế ở Chính Nam, Tuế Phá ở Chính Bắc. Năm Mùi Thái Tuế ở Nam Tây Nam, Tuế Phá ở Bắc Đông Bắc. Năm Thân Thái Tuế ở Tây Tây Nam, Tuế Phá ở Đông Đông Bắc. Năm Dậu Thái Tuế ở Chính Tây, Tuế Phá ở Chính Đông. Năm Tuất Thái Tuế ở Tây Tây Bắc, Tuế Phá ở Đông Đông Nam. Năm Hợi Thái Tuế ở Bắc Tây Bắc, Tuế Phá ở Nam Đông Nam.

Lấy ví dụ năm Tân Sửu 2021

Năm Tân Sửu 2021 Thái Tuế nằm ở Bắc Đông Bắc, Tuế Phá nằm ở Nam Tây Nam. Tính từ tâm nhà tới hai phương này, nếu có cổng, cửa hay tu sửa, đâp phá, đào bới là phạm. Tại phương Thái Tuế và Tuế Phá nên tĩnh, không nên động, gia chủ có thể sử dụng nghê đồng hoặc chuỗi hồ lô ngũ đế đặt ở trước cửa, cổng để hóa giải. Là năm Tân Sửu nên người tuổi Sửu pham Thái Tuế, người tuổi Mùi xung Thái Tuế, người tuổi Tý hợp Thái Tuế, người tuổi Ngọ hình Thái Tuế. Trong đó, người tuổi Tý và Mùi dễ có đổi thay (chưa biết tốt hay xấu), cẩn thận về sức khỏe. Người tuổi Tý và Ngọ dễ bị thị phi, mâu thuẫn, hao tài, cần cẩn trọng trong giao tiếp và giấy tờ.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Có thể bạn quan tâm


Bàn về vận khí tháng 8 (A.L) năm Tân Sửu: Lộc tinh chiếu sáng, dịch bệnh dần lui


Khai giảng lớp học phong thủy tháng 10

“Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

Radio Phong thủy và đời sống | Số 8 |Ấn vào để xem nhé

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *