Học bấm quẻ tự xem ngày tốt: Quẻ Khổng Minh Lục Diệu

Gia Cát Lượng (chữ Hán: 諸葛亮; bính âm: Zhūgě Liàng;[1] 181 – 234), biểu tự Khổng Minh (孔明),[2] hiệu Ngọa Long (臥龍), là Thừa tướng, công thần khai quốc, nhà chính trị, nhà ngoại giao, chỉ huy quân sự, nhà giáo dục, và cũng là một nhà phát minh kỹ thuật nổi tiếng của nhà Quý Hán (Thục Hán) thời Tam Quốc (Theo Wikipedia). Ông là bậc kỳ tài về quân cơ, trị quốc, bình thiên hạ. Một trong những bí mật giúp ông được như vậy là nhờ tinh thông độn đoán, thiên văn, địa lý, phong thủy, thuật số. Trong những trước tác để lại, xin giới thiệu bạn đọc quẻ Lục Diệu mà Khổng Minh thường dùng để xem ngày tốt.

Bước 1:

Bạn đọc viết lên bàn tay trái các chữ sau vào đốt ngón tay (xem hình vẽ): Tiên Thắng, Phát Dẫn, Tiên Phụ, Phật Diệt, Đại An, Xích Khẩu.

Bước 2:

Dùng ngón tay cái của bàn tay trái, bấm vào các đốt ngón tay, bắt đầu từ Tiên Thắng, theo chiều kim đồng hồ đếm hết cả vòng, miệng đọc, tay bấm, làm đi làm lại nhiều lần cho tới lúc thuộc hẳn.

Bước 3:

Chọn ngày tháng dụng sự, tính theo âm lịch.

Bước 4:

Từ Tiên Thắng khởi đếm tháng Giêng, theo chiều kim đồng hồ, đếm đến tháng cần tính. Ví dụ: muốn xem ngày trong tháng âm lịch thì từ tháng Giêng, ngón tay cái bấm vào Tiên Thắng đọc là Giêng, bấm tiếp lên Phát Dẫn đọc là 2, bấm sang Tiên Phụ đọc là 3, cứ thế tiếp tục cho tới tháng 8 thì dừng ở Phát Dẫn.

Bước 5:

Tháng dừng ở đâu thì khởi ngày ở đó. Ví dụ: muốn tính ngày 15 tháng 8 âm lịch: Tháng 8 dừng ở Phát Dẫn nên tại Phát Dẫn bấm thêm một lần nữa để khởi ngày mùng 1 miệng đọc là 1, bấm tiếp sang Tiên Phụ đọc là 2, bấm vào Phật Diệt đọc là 3, cứ như vậy cho đến ngày 15 thì dừng ở Phật Diệt.

Bước 6:

Ngày dừng ở đâu thì dụng sự theo quẻ. Quẻ báo như sau:
– Tiên Thắng: Sáng tốt, chiều xấu. Nên hành sự buổi sáng.
– Phát Dẫn: Sáng sớm hoặc tối muộn, ban ngày xấu.
– Tiên Phụ: Sáng xấu, chiều tốt.
– Phật Diệt: Cả ngày không lợi.
– Đại An: Mọi việc hanh thông.
– Xích Khẩu: 9-15 là cát lợi, còn lại không tốt.

Đừng quên Radio phong thủy vào thứ 7 hàng tuần của tôi nhé!

Cách xem ngày tốt của Khổng Minh có nhiều phương pháp, quẻ Lục Diệu trên đây chỉ là một trong những quẻ xem ngày của ông mà thôi. Thực tế, việc áp dụng quẻ này cũng khá ứng nghiệm nhưng không phải với ai cũng đúng. Phong thủy học cho rằng, cách tính này đã chỉ ra được những ngày tốt xấu của trời đất nhưng khuyết điểm của nó là chưa gắn với người dụng sự. Mà muốn gắn với người dụng sự thì phải gắn với năm tháng ngày giờ sinh để mà quy chiếu. Ngoài ra, còn có những mối liên hệ mật thiết giữa con người với các vì tinh tú vần xoay nên cần phải thực hiện cùng lúc nhiều phương pháp mới đạt được độ chính xác cao nhất.

Bên cạnh việc tính ngày tốt, còn phải tính giờ tốt để khởi sự, xuất hành. Xin mời quý vị theo dõi thêm video hướng dẫn bấm quẻ tính giờ Xuất hành của tôi dưới đây:

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Có thể bạn quan tâm


Bàn về vận khí tháng 8 (A.L) năm Tân Sửu: Lộc tinh chiếu sáng, dịch bệnh dần lui


Khai giảng lớp học phong thủy tháng 10

“Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

Radio Phong thủy và đời sống | Số 8 |Ấn vào để xem nhé

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *