Nên kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng để đem lại may mắn

Nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng là một yếu tố quan trọng được rất nhiều gia đình quan tâm khi bố trí phòng ngủ. Bởi lẽ theo quan niệm của ông bà ta, giường được sắp xếp phù hợp sẽ giúp cuộc sống vợ chồng thêm ấm êm, hòa thuận, sinh nhiều con cháu và luôn hạnh phúc. Trong bài viết sau đây, Phong thủy Nguyễn Hoàng sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng
Chọn hướng giường theo tuổi vợ hay chồng để được nhiều may mắn?

1. Tại sao nên chọn đúng hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng là may mắn? Tại sao vấn đề này lại được quan tâm và chú trọng. Theo phong thủy, việc kê đầu giường có tác động rất nhiều đến chủ nhân sống trong nhà. Nếu chọn được đúng hướng giường sẽ mang lại nhiều nguồn sinh khí giúp gia chủ thêm khỏe mạnh. Và gặp nhiều may mắn trong công việc, mối quan hệ làm ăn. Đồng thời cũng tránh đi những tai họa hay rủi ro bất ngờ.

Mặt khác, giường ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài vất vả. Vì vậy khi đặt hướng giường hài hòa với phong thủy của mình. Sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái. Từ đó tình cảm của vợ chồng và các thành viên trong gia đình sẽ gắn bó và thân thiết hơn.

Giường bị kê sai hướng sẽ dẫn đến tình trạng ngủ chập chờn, dễ gặp ác mộng hoặc mất ngủ. Một số trường hợp đặt ở vị trí cấm kỵ còn có thể khiến gia chủ bị bệnh và hay đau ốm liên miên. Vì vậy khi bố trí phòng ngủ trong nhà bạn nên quan tấm đến chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng. Để chọn hướng phù hợp để gia đạo, sức khỏe và việc làm ăn được thuận lợi hơn.

hướng giường ngủ theo tuổi chồng hay vợ
Kê giường đúng hướng sẽ tác động tốt đến gia chủ.

2. Nên chọn hướng giường ngủ theo phong thuỷ tuổi vợ hay chồng?

Nhiều người thường phân vân vì không biết nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng. Và phương án nào sẽ tốt hơn cho gia đình. Theo kiến thức phong thủy, giường ngủ nên được đặt theo hướng thuận với tuổi của người đàn ông vì đó chính là trụ cột của gia đình.

Không chỉ với việc chọn hướng giường, những quyết định quan trọng khác trong nhà thông thường cũng được quyết định dựa trên tuổi của chồng. Ngoài ra, khi lựa chọn theo hướng này cũng mang lại nhiều may mắn cho người vợ. Vì vậy, bạn hãy chọn hướng sắp xếp giường ngủ theo tuổi chồng để mang lại nhiều sinh khí tốt cho gia đình mình.

Ngoài ra, hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng? Nếu muốn chọn hướng giường ngủ tốt thì nên lấy đầu giường làm chuẩn.

hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng
Giường nên đặt theo hướng hợp tuổi của chồng.

3. Nguyên tắc kê hướng giường ngủ theo tuổi chồng

3.1. Chọn hướng kê giường ngủ theo tuổi chồng

Để đảm bảo phong thủy của căn phòng cần lựa chọn kê hướng giường ngủ theo tuổi chồng sao cho hợp lý. Dưới đây là cách kê hướng giường ngủ theo tuổi chồng:

 • Chồng tuổi Tý: nên kê giường hướng Tây Bắc. Giúp gia chủ thêm may mắn, thuận lợi thăng tiến, làm ăn phát tài, tình cảm gia đình thắm thiết hơn.
 • Chồng tuổi Sửu: nên chọn hướng giường phía Tây. Điều này giúp cho hôn nhân thêm thuận hòa và thu hút được tài lộc, công việc, phúc thọ dồi dào.
 • Chồng tuổi Dần: chọn giường hướng Tây giúp phúc lộc vẹn toàn. Việc làm ăn, buôn bán của gia chủ cũng gặp nhiều may mắn và thuận buồm xuôi gió hơn.
 • Chồng tuổi Mão: nên chọn hướng giường phía Bắc. Hướng này mang đến cuộc sống hôn nhân viên mãn, thu hút tài lộc và thăng quan phát tài.
 • Chồng tuổi Thìn: chọn hướng Bắc để có nhiều vận may, sinh được con quý tử rất thông minh, số giàu sang.
 • Chồng tuổi Tỵ: chọn giường có hướng Đông Bắc thu hút nhiều điều tốt cho gia chủ. Để cuộc sống thêm viên mãn và gia đình hạnh phúc.
 • Chồng tuổi Ngọ: có nhiều hướng để lựa chọn gồm hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công danh và sự nghiệp, tài lộc đủ đầy.
 • Chồng tuổi Mùi: có thể chọn kê giường hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Nhờ vậy mà gia đình thêm thuận hòa, tình cảm thắm thiết.
 • Chồng tuổi Thân: phù hợp hướng giường phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Gia chủ sẽ có được cuộc sống thịnh vượng, may mắn và thuận lợi trong hôn nhân.
 • Chồng tuổi Dậu: hướng giường phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Điều này mang đến vận khí tốt cho gia chủ, luôn gặp điều may, hôn nhân thêm gắn bó.
 • Chồng tuổi Tuất: chọn hướng giường hợp phong thủy là Đông Bắc và Tây Nam. Hướng này giúp gia chủ thuận lợi trong công việc và có một cuộc sống sung túc.
 • Chồng tuổi Hợi: nên chọn hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này rất thuận lợi về công việc, tiền tài. Và gia đình thêm gắn kết yêu thương.
hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng
Tùy vào tuổi chồng mà có cách chọn hướng giường phù hợp.

3.2. Chọn hướng kê giường ngủ theo mệnh chồng

Ngoài ra việc quyết định kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng dựa vào 5 mệnh ngũ hành cũng kê theo mệnh của người chồng. Để phong thủy phòng ngủ đem lại may mắn cho gia đình, vợ chồng hạnh phúc.

 • Chồng mệnh Kim, Thổ: Chọn hướng giường là Tây, Tây Nam Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Đây là những hướng giúp gia đình thêm hòa thuận, gắn kết.
 • Chồng mệnh Thủy, Mộc, Hỏa: Nên kê giường hướng Nam, Bắc và Đông. Để nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống và công danh sự nghiệp, tình cảm vợ chồng ấm êm.

4. Một số lưu ý lựa chọn nội thất và vị trí kê giường hợp phong thuỷ

Để chọn được hướng giường ngủ tốt. Không nên kê bừa vào một vị trí. Mà cần tính toán kỹ càng. Lựa chọn hướng phù hợp theo phong thủy với các lưu ý và nguyên tắc sau đây:

4.1. Những kiêng kỵ về cách kê giường phòng ngủ

Để đảm bảo được phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc. Thì cần kiêng kỵ những điều sau trong cách kê giường ngủ:

 • Tuyệt đối không kê đầu giường đối diện cửa chính phòng ngủ

Theo phong thủy, đầu giường và cửa chính phòng ngủ sẽ xung khắc với nhau. Bởi vì cửa là nơi con người đi lại ra vào nhiều. Nếu đặt giường ở đối diện cửa sẽ tạo cảm giác không an toàn. Và thậm chí có thể dẫn đến đau dây thần kinh, đau đầu nếu để lâu dài.

kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng quan trọng
Không kê giường đối diện với cửa.
 • Không kê sát đầu giường vào tường

Đầu giường cần được kê sát vào tường. Để tạo một chỗ dựa làm nơi che chở. Và tránh né những điều không may. Vị trí đặt giường ở giữa phòng, không điểm nào chạm vào cách tường là thế hung. Khiến gia chủ luôn bất an, giảm sút sức khỏe. Vì vậy nếu bạn không kê sát đầu giường với tường được. Thì hãy cố gắng bố trí cuối giường chạm tường hoặc đặt một chiếc tủ kết nối giữa giường và cách tường.

kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng
Giường phải được kê sát vách tường.
 • Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Việc đặt gương đối diện giường là điều tối kỵ khi bố trí phòng ngủ. Vì gương có thể phản xạ sát khí vào con người nên gia chủ sẽ gặp phải tình trạng ngủ không ngon. Dễ bị giật mình, ngủ nửa tỉnh nửa mê,… Khi giấc ngủ không tốt thì sức khỏe sẽ không đảm bảo. Và khiến bạn khó tập trung vào mọi việc.

xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng
Gương đối diện giường không tốt cho gia chủ.
 • Không nên đặt giường sát cửa sổ

Khi kê giường sát cửa sổ sẽ khiến bạn có cảm giác bất an. Nếu để lâu sẽ dẫn đến căng thẳng thần kinh, gây ảo giác, hay bị giật mình, ngủ không ngon giấc. Ngoài ra vị trí này còn thiếu an ninh và ảnh hưởng đến an toàn của bạn.

hướng đặt giường ngủ theo tuổi chồng hay vợ
Không nên bố trí giường gần sát cửa sổ.
 • Tránh đặt giường gần phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi bài tiết các chất cặn bã trong cơ thể nên sẽ có nhiều vi khuẩn có hại. Khi đặt giường gần nơi này sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm bệnh hơn. Ngoài ra, trong môi trường nhà vệ sinh có nước và ẩm ướt. Làm cho vật dụng trong phòng ngủ của bạn ẩm mốc nếu vị trí quá gần nhau.

kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng tốt
Không nên kê giường gần phòng vệ sinh.
 • Không nên đặt giường gần phòng bếp

Khi đặt giường gần phòng bếp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Bởi vì đây là nơi thường xuyên nổi lửa nấu nướng. Nên mùi đồ ăn và vi khuẩn trong thực phẩm sống sẽ bám vào chăn gối. Khiến bạn dễ bị mắc bệnh, tính tình cáu gắt hơn.

chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng
Giường gần phòng bếp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Kiêng kỵ đặt giường phía dưới thanh xà ngang

Thanh xà ngang chính là những cây cột ở trên trần nhà giúp cho ngôi nhà thêm vững chắc. Vì vậy nếu kê giường ở dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén và nặng nề trong lúc ngủ. Khiến cho người lúc nào cũng mệt mỏi.

hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng phù hợp
Nên kê giường tránh xa vị trí xà ngang.

4.2. Lưu ý chọn màu sắc nội thất phòng ngủ theo mệnh chồng

Màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy của phòng ngủ. Việc lựa chọn màu sắc cũng sẽ lựa chọn theo mệnh của người chồng. Chọn kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng, chọn màu sắc cũng như vậy:

 • Chồng mệnh Thủy

Với gia đình có chồng mệnh Thủy nên bài trí nội thất phòng ngủ có các gam màu tương hợp như đen, xanh dương. Bên cạnh đó cũng rất hợp với các màu tương sinh từ hành Kim như trắng, xám, bạc,… Nếu vợ chồng sử dụng các màu trên cho màu ga giường, gối nệm, tủ,… sẽ giúp gặp nhiều may mắn và đời sống thêm suôn sẻ, thuận hòa.

kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng
Phòng ngủ màu nội thất theo mệnh Thủy.
 • Chồng mệnh Mộc

Với mệnh mộc hãy chọn các đồ vật có màu xanh lá cây là màu tương hợp với mệnh nên rất phù hợp với gia đình. Ngoài ra, các màu sắc tương sinh của hành Thủy như đen, xanh dương, xanh da trời. Cũng sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho các thành viên trong nhà hơn.

hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng
Phòng ngủ màu nội thất theo mệnh Mộc.
 • Chồng mệnh Hỏa

Chồng có mệnh Hỏa thì nên sử dụng đồ nội thất thuộc gam màu nóng của hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím,… hoặc màu sắc của hành Mộc tương sinh là xanh lục. Khi bố trí được các màu sắc tương hợp – tương sinh hài hòa với bản mệnh. Sẽ giúp vợ chồng gặp nhiều điều may mắn, tốt lành.

hướng kê giường theo tuổi vợ hay chồng
Phòng ngủ màu nội thất theo mệnh Hỏa.
 • Chồng mệnh Thổ

Màu sắc hợp với bản mệnh Thổ là tông màu vàng, nâu. Mặt khác bạn cũng có thể dùng đồ vật có màu đỏ, hồng, tím, cam,… của hành Hỏa tương sinh cũng rất phù hợp. Các gam màu này sẽ làm mối quan hệ vợ chồng thêm gắn bó, khăng khít hơn.

kê giường theo tuổi vợ hay chồng
Phòng ngủ màu nội thất theo mệnh Thổ.
 • Chồng mệnh Kim

Đối với người mệnh này nên chọn màu sắc tương hợp với Kim như các màu sáng, trắng, ánh bạc. Hoặc các tông màu nâu, vàng sẫm, ánh kim pha nâu,… theo hành Thổ sinh Kim. Sử dụng màu sắc hài hòa với mệnh Kim sẽ mang đến nhiều vận khí tốt lành cho vợ chồng.

hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng ai tốt hơn
Phòng ngủ màu nội thất theo mệnh Kim.

Trên đây là những chia sẻ của Phong thủy Nguyễn Hoàng về việc nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi sắp đặt hướng giường sao cho gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc và nhận được nhiều may mắn.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *