Bố trí phong thủy phòng ngủ chuẩn để vợ chồng sớm có con

Con cái là kết tinh của tình yêu đôi lứa. Phong thủy phòng ngủ để sớm có con là một trong những cách giải quyết tốt tình trạng hiếm muộn của các cặp vợ chồng. Nhân gian có câu nói “Có thờ có kiêng, có kiêng có lành”, bạn cưới nhau đã lâu nhưng chưa có tin vui dù sức khỏe sinh sản hoàn toàn khỏe mạnh. Hãy cùng phong thủy Nguyễn Hoàng tìm hiểu cách bố trí phong thủy phòng ngủ hợp lí qua bài viết dưới đây.

phong thủy phòng ngủ để sớm có con
Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng muốn có con.

1. Phong thuỷ giường ngủ vợ chồng sớm có con

Giường ngủ có thể được xem là trái tim của phòng ngủ. Thể hiện sự hung – cát của không gian phòng đối với chủ nhà. Vì vậy khi đặt giường ngủ theo phong thủy phòng ngủ để sớm có con, cần chú ý một số điều sau:

 • Giường ngủ nên đặt ở vị trí hướng tốt, hướng giường ngủ để có con cần hợp tuổi, hợp cung mệnh với hai vợ chồng. Tránh đặt trên phòng bếp.
 • Giường ngủ không được đặt đối diện gương. Như vậy dễ gây bất ổn về tâm lý. Cảm giác có người theo dõi khiến mối quan hệ vợ chồng không tốt. Sẽ gây ảnh hưởng đến việc thụ thai.
 • Đầu giường ngủ không nên hướng vào vị trí các cửa phòng, cửa sổ, nhà bếp, nhà vệ sinh. Mà nên kê vào vào một vị trí có điểm tựa chắc chắn.
 • Không được để các vật dụng có hình thù sắc nhọn, góc cạnh quay chĩa vào hướng giường ngủ.
 • Chọn giường ngủ tránh các loại giường kim loại để đảm bảo chắc chắn có thể giữ được thai khí.
 • Đặt giường ở vị trí chắc chắn và yên tĩnh: Tách biệt khu vực làm việc và vui chơi với phòng ngủ. Nếu có các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính thì càng nên để xa đầu giường. Tránh sinh ra khí khuếch tán khi chúng tích tụ ở khu vực giường ngủ.

Ngoài ra, các cặp đôi có thể sử dụng thêm gối kê hông khi “ân ái” để tăng khả năng thụ thai. Đặt một chiếc gối dưới hông của vợ trong lúc “yêu” sẽ giúp cổ tử cung nhanh chóng tiếp nhận “tinh binh” của chồng. Và giúp dễ dàng thụ thai hơn.

phong thủy phòng ngủ để nhanh có con
Vị trí đặt giường ngủ trong phong thủy vợ chồng để sớm có con.

2. Hướng ngủ phù hợp cho vợ chồng 

Việc bố trí hướng ngủ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy phòng ngủ sớm có con. Tuy nhiên yếu tố này thường bị các đôi vợ chồng bỏ qua. Không chỉ vị trí giường ngủ, cách bài trí phòng ngủ. Mà ngay cả tư thế ngủ và hướng ngủ của vợ chồng cũng ảnh hưởng đến việc thụ thai. Sau đây là một số lưu ý về phong thủy hướng ngủ cho vợ chồng dễ có con:

 • Các cặp đôi nên sắp xếp hướng ngủ thuận với tự nhiên. Nghĩa là hướng ngủ nên theo hướng Đông – Tây. Hướng này sẽ tạo nên cảm giác hạnh phúc và đón được nguồn năng lượng tích cực.
 • Bạn nên cân nhắc tránh sắp xếp ngủ đầu hướng Bắc. Bởi khi ngủ hướng này bạn sẽ dễ bị tác động bởi các năng lượng tiêu cực. Năng lượng cơ thể sẽ bị tiêu hao, suy nhược, mệt mỏi và ảnh hưởng đến việc thụ thai.

3. Vị trí phong thủy cửa chính và cửa sổ phòng ngủ cho vợ chồng

Cửa chính có thể được xem là yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ để sớm có con. Nó có tác động trực tiếp đến phong thủy của căn nhà. Cửa chính được thiết kế đặt ở vị trí mặt tiền ngôi nhà nên nó là nơi giao thoa giữa không khí trong và ngoài ngôi nhà. Vì vậy ngoài chức năng là để ra vào. Thì cửa chính còn là nơi đón nắng và đón khí nên xung quanh cửa chính cần được giữ thông thoáng. Để không khí trong phòng được lưu thông dễ dàng.

Việc giữ cửa chính luôn thông thoáng đóng vai trò khá quan trọng trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Sẽ tạo ra môi trường trong lành trong nhà. Vợ chồng sống trong môi trường như thế sẽ có một sức khỏe, tinh thần thoải mái. Từ đó cũng khiến cho việc thụ thai dễ dàng hơn. Và dễ có con hơn.

Trong phong thủy phòng ngủ để sớm có con, vị trí đặt cửa sổ quan trọng không kém các yếu tố khác khi bố trí phòng ngủ để sớm có con. Bạn không nên đặt vị trí cửa sổ đối diện trực tiếp với giường ngủ hoặc trên đầu giường. Điều này có thể tạo ra sự bất an, lo lắng gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng, hướng cửa sổ nhìn ra ống khói là tuyệt đối kiêng kỵ. Do đó các cặp vợ chồng hiếm muộn cần lưu ý đến điều này.

phong thủy phòng ngủ để sớm có con sẽ như thế nào
Hướng cửa chính và cửa sổ cũng ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng sớm có con.

4. Bày trí ánh sáng và quạt ngủ trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng hiếm muộn

Bày trí ánh sáng trong phòng phủ phòng thủy sớm có con nên bố trí phòng ngủ theo thuyết phong thủy ” minh sảnh ám phòng”. Tức là sao cho thoáng đãng để ánh sáng tràn vào phòng với cường độ vừa phải, không quá sáng cũng không quá tối. Từ thời xưa theo dương trạch học, phòng ngủ của vợ chồng có ánh sáng mặt trời sẽ dễ sinh con trai vì âm dương điều hòa.

Trong phòng ngủ nếu muốn vợ chồng sớm có con bạn không nên để quạt trần ngay trên đầu giường ngủ. Bởi vì việc nằm dưới luồng gió của máy quạt sẽ khiến người bạn trở nên khô khốc và mệt mỏi. Hơn nữa nó còn được tin rằng sẽ làm cạn kiệt nguồn năng lượng dưới huyệt đan điền của phụ nữ. Và ảnh hưởng hưởng đến phong thủy nhanh có em bé. Do đó nếu bạn muốn có thai thì hãy tránh xa vị trí này.

phong thủy phòng ngủ sớm có con nhỏ
Nên tránh việc treo quạt trên đầu giường ngủ.

Kiến thức bổ trợ:  Phong thủy phòng ngủ không có cửa sổ: 10+ gợi ý giúp phòng thông thoáng

5. Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy dễ có con

Theo như phong thuỷ phòng ngủ mau có con, vợ chồng có thể áp dụng các mẹo trang trí sau:

 • Trưng bày các vật phẩm mang biểu tượng phát triển, sinh sôi. Như quả trứng, tượng voi, heo thạch anh hồng, quả lựu,…Hoặc treo tranh rồng, để giúp chồng phát huy tối đa năng lượng của bản thân. Các vật bày trí này cực hiệu quả trong phong thủy cho người chậm có con.
 • Treo tranh em bé dễ thương ở các vị trí dễ thấy khi bước vào nhà hoặc phòng ngủ. Theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng nào muốn có con trai. Thì không nên treo ảnh bé trai trong phòng ngủ. Vì điều này có thể gây phản tác dụng, đối với trường hợp bé gái cũng vậy. Ngoài ra treo một bức tranh núi non sẽ có lợi trong việc mang thai sinh nở của gia chủ nữ. Vì núi non có quan hệ với con người, con cái.
 • Trang trí những vật kỉ niệm của hai vợ chồng lên kệ, đầu tủ. Hoặc treo tranh ảnh tình cảm của hai vợ chồng, trang trí thêm các hình ảnh thân mật, gợi cảm. Để giúp thăng hoa cảm xúc, từ đó khiến cuộc yêu trở nên chất lượng. 
 • Tốt nhất nên chọn ga trải giường màu xanh lá cây. Có thể xua tan bệnh tật hoặc xua tan chướng khí hiếm muộn. Ngoài ra, bức tường phía sau giường tân hôn nên sơn màu vàng nhạt sẽ giúp ích cho việc thụ thai. Trang trí thêm màu cam cho phòng ngủ. Bởi màu này thường tượng trưng cho năng lượng trẻ con.
 • Có thể đặt thêm hình vuông, hình tròn, quả bầu. Hoặc tranh có quả bầu, đồ vật hình quả trứng, quả lựu, một số con vật nhỏ trong phòng để tăng khả năng mang thai.

Những vật phẩm trang trí phòng ngủ khá phổ biến trên thị trường nhưng khó nhất là xác định được đúng nơi an vị. Tiếp theo là cần chọn đúng ngày giờ đặt vào thì năng lượng mới có thể kích hoạt. Nhiệm vụ này nên giao cho các dịch vụ tư vấn phong thủy, các thầy phong thủy trợ duyên, gia chủ tự mình làm e rằng khó chính xác.

phong thủy phòng ngủ để sớm có con sớm
Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy là bí quyết tăng khả năng thụ thai.

6. Vệ sinh phòng ngủ cuả vợ chồng

Yếu tố vệ sinh trong phong thủy phòng ngủ dễ có con rất quan trọng đối với không gian thư giãn nghỉ ngơi của các cặp vợ chồng. Do đó, cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ căn phòng ngủ. Giữ gầm giường thông thoáng.

Đặc biệt bạn không nên cất trữ đồ lặt vặt nhiều dưới gầm giường. Nhằm loại bỏ các yếu tố ngăn cản quá trình thụ thai. Bên cạnh đó, một môi trường sạch sẽ cũng khiến tâm trạng thoải mái. Giúp thúc đẩy quá trình mang thai.

Tuy nhiên cần chú ý trong thời gian thụ thai bạn không nên lau dọn dưới gầm giường. Mà nên lau dọn sạch sẽ trước đó. Vì theo phong thủy, các linh hồn của thế hệ con cháu trong tương lai luôn di chuyển xung quanh. Nhất là khi bạn đang ngủ nên cần tránh làm nhiễu nguồn năng lượng dưới gầm giường.

phong thủy phòng ngủ để sớm có con nhỏ
Vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ, thoáng đãng giúp thúc đẩy quá trình thụ thai.

7. Lưu ý một số điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ vợ chồng hiếm muộn

Muốn có phong thủy phòng ngủ để sớm có con tốt và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho hai vợ chồng. Bạn cần kiêng kỵ một số điều sau:

 • Không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ như điện thoại, máy tính,…Các thiết bị này có thể phát ra ánh sáng xanh gây ức chế quá trình sản sinh hormone Melatonin (hormone gây buồn ngủ cho cơ thể). Chúng sẽ gây mất ngủ và việc mất ngủ kéo dài khiến sức khỏe, sự ham muốn của hai vợ chồng giảm sút. Từ đó cản trở việc sớm có con.
 • Không nên để nhiều đồ đạc dưới gầm giường. Việc chất đống đồ đạc dưới gầm giường sẽ khiến cho bụi bặm. Năng lượng tiêu cực tích tụ lại gây hại cho sức khỏe.
 • Không trồng nhiều cây xanh trong phòng ngủ. Vì về đêm cây xanh sẽ thải ra khí cacbonic khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt. Và không gian bí bách hơn.
 • Không xây phòng vệ sinh phía trên phòng ngủ. Vì nơi này chứa rất nhiều năng lượng tiêu cực.
 • Không đặt bàn thờ dưới phòng ngủ. Vì như vậy sẽ bất kính và không mang lại may mắn cho vợ chồng bạn.
phong thủy phòng ngủ để sớm có con gái
Cần tránh treo ảnh cưới ở vị trí đầu hoặc cuối giường.

Tham khảo thêm:

Hy vọng qua bài viết về cách bố trí phong thủy phòng ngủ để sớm có con sẽ giúp bạn phần nào tìm được cách giải quyết vấn đề khó khăn trong sinh nở dù hai vợ chồng có sức khỏe sinh sản tốt.

Liên hệ ngay với phong thủy Nguyễn Hoàng theo số 097.133.0009 để được tư vấn trực tiếp về các vật phẩm và ngày giờ an vị. Giúp vợ chồng sớm có quý tử. Sau khi liên hệ, đội ngũ cố vấn sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng và lên lịch an vị.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *