Phong thuỷ phòng ngủ: 16 lỗi tối kỵ nhất định phải biết

Nếu bố trí phòng ngủ không đúng phong thuỷ thì không chỉ khiến chủ nhân có những giấc ngủ không ngon, ảnh hưởng sức khoẻ, mà còn có thể khiến hạnh phúc gia đình kém bền vững, yên ấm, sự nghiệp công danh gia chủ gặp nhiều khó khăn, con cái ương bướng,… Vậy có những lỗi phong thủy phòng ngủ nào cần tránh? Theo dõi bài viết để nắm chắc và tránh xa những điều kiêng kỵ dưới đây nhé!

phong thủy phòng ngủ
Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần lưu ý.

1. Một số lỗi trong phong thủy khi đặt cửa phòng ngủ

Dưới đây là các lỗi phong thủy phòng ngủ mà nhiều người mắc phải nhất khi nhìn lại căn phòng ngủ nhà mình:

1.1 Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Đây là lỗi phong thủy phòng ngủ thường gặp nhất, đặc biệt với các gia đình có không gian sống chật hẹp, nên thường không chú ý đến hay bỏ qua lỗi này để tận dụng diện tích căn phòng.

xem lỗi phong thủy phòng ngủ
Đây là lỗi phong thủy phòng ngủ thường gặp nhất

Nếu mắc lỗi phong thủy phòng ngủ có giường ngủ đối diện cửa phòng thế này sẽ sinh ra sát khí, khiến gia chủ ngủ không yên, tâm không “tĩnh”, ngủ không ngon thì dễ khiến tinh thần uể oải, kém tập trung, sức khỏe sa sút, công việc trì trệ,… lâu dần ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sự thăng tiến trong công việc.

Tham khảo:  Cách bố trí phong thủy phòng ngủ trẻ em giúp trẻ ngon giấc, khỏe mạnh,
thông minh

1.2 Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm

Vì nhà tắm – vệ sinh thường là nơi mọi thành viên trong gia đình làm vệ sinh cá nhân, lại luôn ẩm ướt, là môi trường lý tưởng cho vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, tụ khí xấu, mất vệ sinh.

Nên nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện phòng này, sẽ khiến không gian phòng ngủ bị lây nhiễm vi khuẩn xấu sang gây bệnh, về Phong thủy thì sẽ dẫn sang âm khí, các khí xấu vào phòng, khiến phòng ngủ của bạn có không khí kém trong lành, có mùi khó chịu, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

lỗi phòng ngủ theo phong thủy
Lỗi phong thủy phòng ngủ có phòng tắm đối diện cửa phòng

Tham khảo: Phong thủy phòng ngủ để sớm có con nên chú ý những gì?

2. Một số lỗi trong phong thủy khi bố trí giường ngủ

Dưới đây mình sẽ chỉ ra những lỗi phong thủy phòng ngủ thường gặp nhất về cách bố trí trong phòng, để mọi người tránh và thay đổi nhé!

2.1 Không nên đặt giường ngủ đối diện gương soi

Đúng là trong kiến trúc, thì gương có tác dụng giúp căn phòng thêm rộng rãi, thoáng đãng hơn. Nhưng trong phong thủy, gương có thể phản lại khí, dễ khiến siêu tán tài lộc, đồng thời khiến gia chủ khó ngủ, bất an, ngủ hay giật mình, mơ thấy ác mộng, về lâu dài sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và công việc, cuộc sống.

lỗi trong phong thủy phòng ngủ
Lỗi phong thủy phòng ngủ đặt giường đối diện gương soi

2.2 Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà nhà

Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang, hay các vật dụng lớn như: đèn chùm, quạt trần, gầm cầu thang,…. vì điều này sẽ sản sinh ra áp lực đè nén lên nguồn năng lượng của bạn, khiến bạn ngủ không ngon, luôn thấy mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, khó đi vào giấc ngủ.

Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà nhà

2.3 Không nên đặt giường ngủ đối diện với góc nhọn

Các góc nhọn của vật dụng, đồ trang trí,… được coi là “mũi tên độc” mang theo tà khí, ác khí, nguồn năng lượng tiêu cực, nên nếu hướng các vật dụng này vào giường ngủ, sẽ khiến bạn ngủ không ngon, dễ sinh ác mộng, làm suy yếu nguồn năng lượng của bạn, khiến sức khỏe và khả năng làm việc, học tập,… của bạn giảm sút đáng kể.

lưu ý phong thủy phòng ngủ
Lỗi phong thủy phòng ngủ- Không nên đặt giường ngủ đối diện góc nhọn

2.4 Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là sinh sống, sản sinh ra nhiều uế khí, vi khuẩn, và gây mùi khó chịu, nếu hướng trực diện với giường ngủ, sẽ tràn sang các thành phần xấu và mùi khó chịu đó, khiến vận khí của gia chủ bị tổn hại, gây nhiều hệ lụy về sức khỏe và năng lượng trong công việc, học tập,… của các thành viên trong nhà.

lỗi phong thủy phòng ngủ nhà ở
Lỗi phong thủy phòng ngủ – Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Có thể hữu ích với bạn: Phong thuỷ phòng ngủ vợ chồng giúp thuận hoà, hạnh phúc

2.5 Không nên đặt giường ngủ nằm trên/dưới nhà bếp hoặc nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ nhà bạn nằm ở phía trên/dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh của tầng trên/ tầng dưới, điều này dễ khiến hỏa khí trong phòng tăng cao, khiến không khí hạnh phúc, đầm ấm của gia đình bạn bị ảnh hưởng. đồng thời phát sinh nhiều vi khuẩn xấu lây lan truyền bệnh, không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

lỗi phong thủy trong phòng ngủ
Lỗi phong thủy phòng ngủ – Không nên đặt giường ngủ nằm trên/dưới nhà vệ sinh

2.6 Không nên đặt giường ngủ ở dưới cầu thang

Cũng như đặt giường dưới xà ngang, đặt dưới cầu thang cũng sinh ra vận khí tiêu cực đè nén nên sinh khí, năng lượng của gia chủ, người ngủ trên giường, khiến họ cảm thấy khó chịu, không yên, dễ sinh ác mộng.

lỗi phòng ngủ nhà ở theo phong thủy
Không nên đặt giường ngủ ở dưới cầu thang

2.7 Không nên đặt hai mặt giường ngủ sát vào tường

Kê hai mặt giường ngủ sát tường thay vì đầu giường sẽ khiến dòng chảy năng lượng trong phòng bị ngăn lại, khiến các may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc của bạn bị “ngăn cản”, mất đối tác làm ăn, các mối quan hệ trục trặc,… khiến bạn luôn cảm thấy ngột ngạt, bí bách.

các lỗi phong thủy phòng ngủ
Không nên đặt hai mặt giường ngủ sát vào tường

3. Một số lỗi trong phong thủy bố trí hướng phần đầu giường

3.1 Không nên đặt phần đầu giường đối diện tường sau bồn cầu

Đầu giường mà kê sát tường sau bồn cầu, không chỉ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu, còn có khí ẩm thấp, dễ khiến bạn đau đầu chóng mặt, tâm trí bất an, …

lỗi trong phòng ngủ theo phong thủy
Không nên đặt phần đầu giường đối diện tường sau bồn cầu

3.2 Không nên đặt phần đầu giường đối diện tường sau bàn thờ

Đơn giản vì nơi có bàn thờ và xung quanh là không gian thờ cúng linh thiêng, trang trọng, nên tuyệt đối giường ngủ không nên kê gần đó để không phạm vào nơi linh thiêng đó.

lỗi tối kỵ trong phòng ngủ
Không nên đặt phần đầu giường đối diện tường sau bàn thờ

3.3 Không nên đặt phần đầu giường lơ lửng, không có điểm tựa

Phần đầu giường nên có điểm tựa vững chắc, để ổn định sinh khí cho chủ nhân căn phòng, giúp bạn ngủ ngon, yên giấc, lấy lại sức khỏe và tinh thần cho học tập, công việc thuận lợi.

lỗi phong thủy giường ngủ
Lỗi phong thủy phòng ngủ – Đầu giường lơ lửng

3.4 Không nên đặt các thiết bị âm thanh và điện tử phía trước giường ngủ

Trong phòng ngủ của bạn, không nên có quá nhiều các thiết bị như: loa đài, tivi, máy tính, điện thoại,… sẽ khiến bạn quá chú tâm, mải mê với món đồ công nghệ đó mà quên đi cần phải ngủ để có sức khỏe tốt.

Thêm nữa, nguồn bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử này cũng không tốt chút nào, tạo ra nhiều sóng khiến tâm trí, não bộ bạn bị ảnh hưởng, lâu dần còn giảm tuổi thọ của bạn nữa.

Do đó, nên để xa các thiết bị điện tử, âm thanh,… khỏi giường ngủ, nhớ đi ngủ đúng giờ, không chơi game, xem phim, làm việc quá khuya,… để có sức khỏe tốt và năng lượng tích cực mỗi ngày.

lưu ý phòng ngủ theo phong thủy
Không nên đặt các thiết bị âm thanh và điện tử phía trước giường ngủ

3.5 Không nên đặt điều hòa trên đầu giường ngủ

Đơn giản vì máy lạnh sẽ thổi ra khí mát, nếu đặt ở đầu giường thổi thẳng vào đầu bạn sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng về sức khỏe, như: đau đầu, ngạt mũi, cảm cúm, viêm xoang, …

lỗi gặp trong phong thủy phong ngủ
Không nên đặt điều hòa trên đầu giường ngủ

3.6 Không nên đặt đầu giường kê sát cửa sổ

Cửa sổ nếu bố trí ngay sát đầu giường, sẽ khiến ánh sáng chieus vào quá mạnh khiến bạn khó lòng nghỉ ngơi tại đó, dù có rèm cửa, kể cả giấc ngủ đêm của bạn cũng sẽ luôn bất an, giật mình tỉnh giấc, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

lỗi phong thủy khi xây phòng ngủ
Không nên đặt đầu giường kê sát cửa sổ

4. Không nên sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Nếu bạn mắc lỗi phong thủy phòng ngủ này, trần nhà có nhiều họa tiết cầu kỳ, nó chỉ đẹp với phòng khách, chứ phòng ngủ thì không. Khi bạn nằm xuống giường, chắc chắn sẽ hướng ánh mắt lên trần nhà, nên hãy giữ cho phần trần nhà đơn giản, ít họa tiết nhất, để bản thân bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

lưu ý trong phong thủy phòng ngủ
Không nên mắc lỗi phong thủy phòng ngủ là trang trí cầu kỳ trên trần nhà

5. Cách hóa giải các lỗi cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy

Với các lỗi phong thủy phòng ngủ kể trên, bạn có thể liên hệ với thầy Phong thủy để được tư vấn cách hóa giải, thay đổi hướng, vị trí nội thất,… để phòng ngủ và không gian nhà ở hoàn hảo hơn.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Lắp đặt thêm các vách ngăn di động, để hóa giải các lỗi phong thủy phòng ngủ như cửa đối diện giường, nhà vệ sinh hoặc gương trong phòng ngủ
 • Treo thêm tranh phong thủy về thiên nhiên, cây cối, con vật hiền lành,… trong phòng ngủ
 • Sử dụng đèn ngủ có ánh sáng ấm để bảo vệ năng lượng trong phòng ngủ
 • Với các trường hợp như giường nằm dưới xà ngang, gầm cầu thang, đối diện cửa sổ,… tốt nhất bạn nên di chuyển vị trí giường ngủ sang phòng, không gian khác
 • Thay đổi vị trí gương hoặc dùng vải che gương khi nó nằm đối diện giường trong phòng ngủ
 • Bao bọc lại những đồ nội thất nhọn, bỏ đi các vật dụng sắc nhọn trong phòng
 • Treo một quả cầu pha lê trắng hoặc xanh có sợi dây màu đỏ hay một dải đồng xu ngũ đế ở cửa chính phòng ngủ để phân tán, ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập vào phòng
 • Bố trí thêm cây xanh, tiểu cảnh nhỏ vào trong phòng ngủ để phòng thêm thoáng đãng, không khí trong lành.

Nhưng bài trí đồ đạc hay hóa giải kiêng kỵ trong phong thủy, bạn cần tìm đến người giúp đỡ có chuyên môn, chẳng hạn như Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng, với kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phong thủy nhà, doanh nghiệp,… sẽ giúp bạn chỉ ra các lỗi phong thủy phòng ngủ không tốt, và đề xuất cách hóa giải tốt nhất, tối ưu nhất với gia chủ, chủ nhân căn phòng.

lỗi phong thủy gặp trong phòng ngủ
Cách hóa giải các lỗi phong thủy phòng ngủ theo phong thủy

Thông tin bài viết đã trình bày rất chi tiết về các lỗi phong thủy phòng ngủ, lỗi khi kê giường ngủ, đồ vật trong phòng,… Hy vọng giúp bạn đọc có thêm thông tin để chủ động phòng tránh, hạn chế các lỗi bài trí như này. Nếu cần tư vấn hay hóa giải lỗi phong thủy, tăng thêm tài vận, sức khỏe cho gia chủ, hãy liên hệ với Phong Thủy Nguyễn Hoàng theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: Biệt thự số 6, Lô 15D Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • SĐT: 0971330009
 • Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 | 08h00 – 17h00

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *