Tư vấn sơn nhà đẹp theo phong thuỷ hợp tuổi gia chủ

Tư vấn sơn nhà theo phong thủy là một nhu cầu chính đáng và thông minh của người hiểu biết. Màu sơn nhà có thể làm cho căn nhà vượng lên hay suy xuống, cũng có thể khiến cho căn nhà hợp hay không hợp với bản mệnh của gia chủ. Không chỉ là chủ nhà mà mỗi thành viên trong nhà đều cần có một màu sơn cho riêng mình. Nếu sơn đúng có thể đạt được những điều tốt lành mà bình thường không để ý thì ít được phước phận.

tư vấn sơn nhà theo phong thủy
Tư vấn màu sơn nhà theo phong thủy.

1. Vì sao nên chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ?

Nhà là nơi ta sinh sống, nuôi dưỡng sinh khí cho nhục thân. Nếu nhà vượng thì người khỏe khoắn, gặp may. Nếu nhà suy thì ốm đau, xui xẻo.

Hơn nữa nhà và người phải hòa hợp với nhau. Người sinh cho nhà thì tổn hao sinh lực. Nhà sinh cho người thì phúc khí phùng lai. Nhà khắc người thì xấu, người khắc nhà thì vất vả. Nhà lớn hơn người, là tượng của đất, là khí của trời. Vì thế nhà quyết định phúc họa cho người mà người không thể cản trở sự vượng suy của đất.

Phong thủy nhà ở gồm nhiều yếu tố như vị trí làm nhà, hướng nhà, cửa, cổng, bếp, ngủ, thờ…Tất cả đều ít nhiều tạo nên giá trị phong thủy của nó. Nhưng bộ phận nào cũng có liên quan đến màu sắc. Trong số các vật dụng có màu thì việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy chiếm một trọng số khá lớn.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy phù hợp có ý nghĩa lớn đối với mỗi thành viên gia đình
Chọn màu sơn nhà theo phong thủy phù hợp có ý nghĩa lớn đối với mỗi thành viên gia đình

Sơn đúng màu phong thủy thì dương khí quần tụ, gia vận đi lên. Sơn màu sai phong thủy thì dương khí phiêu tán, âm khí chiêu khởi, gia vận khó khăn. Cho nên, trước khi nhập trạch gia chủ cần có sự tư vấn sơn nhà theo phong thủy để được cát khánh.

1. Màu sắc sơn và ý nghĩa màu sắc nóng lạnh

– Màu trắng: Màu trắng tạo cảm giác thanh khiết, thích hợp cho những người đơn giản, thân thiện. Đây là loại sơn thể hiện nét sang trọng, dễ dàng thích nghi với đa số những ngôi nhà trong thành thị.

– Màu vàng: Tượng trưng cho sự phồn thịnh, may mắn. Riêng màu vàng ánh kim nên chọn màu nhẹ để các bức tường hài hòa, không lòe loẹt. Màu vàng thích hợp với bối cảnh thiếu sáng

– Màu xanh: Màu xanh gồm xanh lam, xanh lá cây và những sắc xanh tổng hợp. Màu xanh thuộc gam lạnh, mang ý nghĩa tạo cảm nhận tươi mát, nhẹ nhàng. Với những ngôi nhà đón nắng màu xanh là phù hợp.

– Màu hồng: loại này đặc thù dành cho những người lãng mạn, là màu sơn nhà đẹp cho căn phòng của phụ nữ, trẻ em. Màu hồng cũng diễn tả sự nổi bật vừa phải, khá cân bằng cho nhiều loại nhà khác nhau.

2. Tư vấn sơn nhà theo hướng nhà

Do bởi các đặc tính về địa lý như: hướng nắng, hướng gió…màu sơn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác trực tiếp hằng ngày mà gia chủ phải đối mặt. Màu sơn nhà đẹp theo phong thủy hướng nhà cũng  phải đáp ứng sự phù hợp để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ:

– Nhà Hướng Tây và Đông sơn nhà màu: xanh lam, xanh lục nhẹ, hồng nhạt, trắng, bạc…

Do đây là 2 hướng sẽ nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Để tránh cảm giác chói sáng, nóng nực, cách tốt nhất là lựa chọn sơn nhà có gam màu lạnh để trung hòa.

– Nhà hướng Nam và Bắc sơn nhà màu nổi bật như: đỏ, cam, vàng, hồng…

Bởi nhà hướng này không được chiếu sáng trực tiếp, thì phải cần thêm các gam màu nóng để tạo cảm giác ấm áp, sinh động cho không gian

– Nhà hướng Đông Bắc và Tây Bắc sơn nhà màu lạnh như: Trắng, bạc, xanh lá cây, xanh dương nhạt…

Đây là các hướng khá trung hòa về ánh sáng, sẽ dễ chọn màu sơn hơn. Tuy nhiên, hướng Đông Bắc sẽ thường xuyên đón gió nên màu sơn đẹp nhất là các gam màu nóng như vàng, cam, hồng nhạt…để cân bằng. Ngược lại là hướng Tây Bắc nắng gắt.

3. Tư vấn màu sơn nhà theo phong thủy hợp cung mệnh

Khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, để có thể chọn màu sắc hợp phong thủy theo cung mệnh, thì thường sẽ dựa vào cung mệnh của người chồng. Theo quy luật ngũ hành thì: Thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Dựa vào những tính chất đặc trưng của kim loại, nước, cây, lửa, thổ để chọn được những màu sắc hợp theo từng mệnh:

  • Mệnh Kim sơn nhà: màu xanh da trời, màu xám, màu trắng, vàng, xanh xám, ánh kim nhẹ, màu bạc,…
  • Mệnh Thủy thích hợp sơn nhà: màu trắng, màu xanh đen, xanh lục đậm…
  • Mệnh Mộc : phù hợp tông màu xanh lá cây, có thể xanh lục các loại, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu…
  • Mệnh Hỏa: phù hợp gam màu nóng như màu đỏ, màu cam đậm, màu hồng, màu gạch,…
  • Mệnh Thổ: phù hợp tông màu nâu, nâu xám, nâu vàng, nâu đỏ,…
Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh cần làm gì?
Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh cần làm gì?

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi giới thiệu cách tư vấn chọn màu sơn nhà theo phong thủy căn cứ vào mệnh của từng người để quý độc giả tham khảo theo nguyên tắc ưu tiên tương sinh và tương hòa bản mệnh như trên.

Đối với một người nhà, để có thể trở nên hoàn thiện hơn, thì màu sơn đóng vai trò khá quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, mà trong phong thủy nó còn có vai trò khá đặc biệt. Nếu chọn đúng màu hợp phong thủy gia chủ, những màu này sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực, tạo ra nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộ, phúc khí cho ngôi nhà. Ngược lại, nếu màu sắc không hợp thì sẽ gây ra những phiền toái không đáng có.

Chính vì thế, khi lực chọn màu sắc cho ngồi nhà của mình hãy cân nhắc kỹ để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm:

Tất cả những kiến thức trên đều cần được chiêm nghiệm và nghiên cứu lâu ngày mới đạt được trình độ uyên thâm. Vì thế, anh/chị nên đầu tư thời gian để tìm hiểu cốt lõi vấn đề trong phong thủy.

Mặt khác, nếu không có thời gian tìm hiểu, chiêm nghiệm, anh/chị có thể tìm hiểu về dịch vụ tư vấn phong thủy của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp đến Phong thủy Nguyên Hoàng theo số 097.133.00.09 hoặc điền form thông tin bên dưới. Đội ngũ cố vấn của chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn đặt lịch hẹn với Chuyên gia cố vấn Phong thủy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *