7 nguyên tắc “vàng” phong thuỷ văn phòng giúp thu hút tài lộc

Phong thủy phòng làm việc đóng vai trò chiêu khởi tài vận cho cơ quan. Nếu đúng thì tài lộc dồi dào, nếu sai thì khó khăn chật vật. Nếu ví nhà ở như gốc cây thì phòng làm việc như cành lá. Gốc cây hút nhựa của đất để nuôi cành. Lá thực hiện quang hợp để giúp cây lớn lên. Văn phòng chính là nơi làm ra tài lộc để phân phối thành quả đến cho mỗi cổ đông, người làm và đóng góp cho xã hội. Dưới đây là 07 nguyên tắc vàng trong phong thủy phòng làm việc giúp thu hút tài lộc.

1. Phong thủy văn phòng làm việc của sếp nên đặt ở vị trí quan trọng

Phong thủy văn phòng của sếp ví như bộ não của công ty. Vai trò của thủ lĩnh quyết định đường đi nước bước của tập thể. Một người lo bằng cả kho người làm. Đó phải là nơi tập trung được nhiều điều cát lợi nhất.

Nếu đặt chỗ tốt thì tư tưởng sáng suốt, quyết định đúng. Nếu đặt sai chỗ thì bế tắc luẩn quẩn, quyết định sai. Chưa kể những rủi ro ngoài dự kiến cũng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Phòng làm việc của sếp vì thế liên quan đến sự thịnh suy của tổ chức, là miếng cơm manh áo của cấp dưới quyền, cần phải hết sức chú trọng.

Theo phong thủy văn phòng làm việc lãnh đạo nên đặt ở tài vị của tổng thể mặt bằng, đó là nơi sao hướng sinh vượng hoặc sao sơn sinh cho sao hướng hoặc là chỗ thiên ất quý nhân của người đứng đầu. Việc này cần có chuyên môn mới có thể xác định.

phong thủy văn phòng làm việc lãnh đạo
Nguyên tắc phong thủy cho văn phòng làm việc của lãnh đạo.

Tuy nhiên, bằng mắt thường, phòng thủ trưởng nên đặt ở chỗ có thể nhìn bao quát được hầu hết không gian của công ty, nhà máy, tiện về giao thông nội khu và thuận về tiếp khách bên ngoài. Phòng làm việc cho lãnh đạo cần phải chọn nơi sáng sủa, ấm áp, yên tĩnh và thông thoáng. Nơi ồn ào thì mất tập trung, nơi tù túng thì khí không đến được.

2. Lựa chọn màu sắc văn phòng làm việc hợp phong thuỷ

Màu sắc trong phong thủy văn phòng cần soi chiếu từ ba góc độ:

 • Một là màu hợp với hướng tòa nhà.
 • Hai là màu hợp với bộ nhận diện thương hiệu.
 • Ba là màu hợp với chủ nhân.

Đây là một việc không dễ dàng bởi trong nhiều trường hợp đáp số của ba góc độ này là không giống nhau. Được màu theo hướng thì không có màu của thương hiệu. Được màu thương hiệu thì trái với màu của chủ nhân, được màu của chủ nhân thì ngược màu với hướng. Vì vậy nên chọn theo trình tự sau:

 • Trước hết lấy màu nhận diện thương hiệu là chủ đạo.
 • Trong các màu của bộ nhận diện thương hiệu chọn ra một hai màu hợp với chủ nhân.
 • Cuối cùng chọn hướng phòng làm việc hợp với màu đó.
Chọn màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng
Chọn màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng

Ví dụ: Bộ nhận diện thương hiệu có 3 màu cơ bản là cam, trắng và đỏ. Chủ nhân là người mệnh thổ hoặc mệnh cấn, mệnh khôn. Ta chọn màu cam và đỏ vì hai màu này tương sinh tương hòa với bản mệnh lại nằm trong bộ nhận diện của công ty. Sau đó chọn hướng phòng sao cho hướng đó sinh hợp với màu cam và đỏ. Ta có cam, đỏ thuộc về hỏa nên phòng hợp nhất, Đông, Đông nam, Nam là những hướng có thiên khí mộc hỏa, tương sinh cho màu của phòng. Màu của phòng lại hợp với mệnh, đồng thời cũng là màu nhận diện logo.

Tuy nhiên không phải khi nào cũng chọn được như vậy. Thực tế phòng ốc không có nhiều lựa chọn và ta buộc phải sơn màu cho phù hợp với hướng và bản mệnh mà thôi. Nhưng dù sao thì cũng nên sơn màu sáng sủa, ấm áp, dễ chịu, không nên tối, lạnh, chói như vậy sẽ làm giảm năng lượng của phong thủy trong văn phòng làm việc.

3. Sắp xếp đồ dùng văn phòng làm việc hợp phong thủy

Đồ đạc nên chia thành hai thứ âm và dương. Âm thì nhỏ, thấp, mềm, tối. Dương thì to, cao, cứng, sáng. Âm thì tĩnh, bên phải. Dương thì động, bên trái. Những thứ đồ nhỏ gọn nên đặt bên phải từ trong nhìn ra. Những đồ cồng kềnh nên đặt bên trái từ trong nhìn ra. Huân huy chương, cờ thi đua, bảng thành tích thuộc về dương nên bố trí bên trái. Bán có thể tham khảo các sản phẩm cờ tại Lien Hiep Thanh. Tài liệu, giấy tờ và những thứ ít dùng thuộc về âm nên để phía bên phải.

sắp xếp phong thủ đồ đạt phòng làm việc
Đồ đạc văn phòng làm việc ngăn nắp không chỉ hợp phong thủy mà hợp cả khoa học

Năng lượng phong thủy văn phòng làm việc cần phải được liên tục bồi đắp. Muốn như vậy thì không gian cần phải sáng sủa, gọn gàng, khô ráo, tuyệt đối tránh u tối, lộn xộn, ẩm ướt làm cho âm khí phát triển. Đồng hồ cần phải lắp pin và hoạt động, nếu chết hoặc chậm giờ thì dễ bị thoát tài. Bóng đèn cần thắp sáng, không được chập chờn, hư hỏng, sẽ làm cho vận khí bế tắc. Cửa sổ nếu lộng gió cũng không hay vì khí bị xung tán, nên che chắn lại. Nắng chiếu thẳng vào phòng cũng không lợi vì làm căng thẳng đầu óc, cần phải có rèm.

4. Chọn vị trí bàn văn phòng làm việc hợp phong thuỷ

Bàn làm việc là nơi tập trung suy nghĩ để đưa ra ý tưởng, chiến lược, chiến thuật, tổ chức và triển khai công việc. Nó cần phải đặt ở nơi thoáng đãng, yên tĩnh để đảm bảo độ tập trung cao. Bàn không nên quay mặt ra cửa sổ, phía sau lưng không nên có lối đi, rất dễ bị phân tán tư tưởng.

vị trí phong thủy bàn làm việc văn phòng
Vị trí bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc rất quan trọng.

Lưng ghế tránh tựa vào thang máy hoặc tấm kính trong suốt, nên tựa vào vách tường chắc chắn thì hơn. Bàn không nên đặt ở trong góc khuất, hãy đặt nơi trung tâm nhất có thể. Để chuẩn xác, bàn làm việc cần đặt tại cung văn xương của chủ nhân hoặc của mảnh đất.

Khi kê bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng cũng chớ bỏ qua về chiều cao. Bàn làm việc không nên cao quá hoặc thấp quá, sẽ làm đau mỏi vai, cổ, ảnh hưởng tới cột sống và sự hiệu quả. Mỗi người nên có một bàn làm việc riêng, phù hợp với cơ thể để cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi lâu. Mặt bàn làm việc nên rộng rãi, vuông vắn. Bàn chật quá thì không tụ khí, bàn quá rộng thì dễ tán khí.

Bàn làm việc nên từ 1 – 2 mét vuông là vừa. Bàn hình tam giác hoặc hình thù kỳ lạ đều không nên sử dụng. Chân bàn cần chắc chắn, tránh khấp khểnh, lung lay lủng lẳng.

5. Trang trí văn phòng làm việc bằng các vật phẩm phong thuỷ hút tài lộc

Phong thủy văn phòng làm việc nên có một số đồ đạc để chiêu khởi sự may mắn như: Cây xanh tài lộc, bảo bình chiêu tài, linh thú chiêu tài, vật phẩm thăng quan, vật phẩm hóa sát.

 • Cây xanh nên chọn loại lá dày và rộng, tránh lá kim và cây có gai, không dùng cây giả.
 • Bảo bình nên chọn loại bằng đồng, kim loại quý hoặc đá quý, không chọn đồ gỗ hoặc bột đá, bột nhựa.
 • Linh thú chiêu tài nên chọn tì hưu, cóc thiềm thừ bằng đồng.
 • Vật phẩm thăng quan nên chọn mã thượng phong hầu, tháp văn xương hoặc tranh khuê văn các, chất liệu đồng hoặc kim loại quý.
 • Vật phẩm hỏa sát nên chọn hồ lô đồng, tượng long quy, tượng bát mã truy phong, tượng Đức Thánh Trần hoặc tượng Quan Công.
vật phẩm phong thủy trang trí phòng làm việc
Chọn vật phẩm trang trí phù hợp phong thủy phòng làm việc

Vật phẩm chiêu tài nên để tại cung thiên lộc hoặc tài vị của văn phòng. Vật phẩm hóa sát nên để ở cửa ra vào hoặc cung quý nhân của chủ. Những vị trí này người bình thường nếu tự mình xác định thì rất dễ bị sai lệch, nên mời thầy phong thủy đến chỉ điểm cho chính xác.

Ngoài ra bể cá cảnh cũng có tác dụng chiêu tài nhưng chúng tôi khuyến khị không tùy tiện sử dụng. Bể cá nếu đặt đúng chỗ thì phát tài rất nhanh, nếu đặt nhầm nơi thì cũng mau chóng khánh kiệt, cần có thầy phong thủy hướng dẫn. Ngoài ra, khi đặt vật phẩm phong thủy cũng phải chọn ngày giờ mới có thể an vị.

Để chọn được vật phẩm phù hợp và ngày giờ an vị, bạn cần tìm hiểu hiểu phương diện như bát tự, mệnh niên,… Bạn có thể liên hệ phong thủy Nguyễn Hoàng theo số 097.133.0009 để được tư vấn sản phẩm phù hợp và cách an vị giúp mang lại tài lộc cho văn phòng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bể cá vượng tài lộc

6. Phong thủy văn phòng làm việc nên có bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là một trong những trung tâm thu hút tài lộc cho cơ sở. Tín ngưỡng thờ Thần được người Việt truyền từ xa xưa và trở thành một mảnh ghép làm cho phong thủy văn phòng trở nên hoàn hảo.

Có vài truyền thuyết về Thần Tài bắt nguồn từ Trung Hoa, mỗi thuyết lại hình thành ra một cách thờ phụng khác biệt. Có thuyết thờ Thần Tài dưới đất, có thuyết thờ Thần Tài trên cao, có thuyết thờ chung với các vị khác, có thuyết đặt hai tượng, có thuyết đặt ba tượng để thờ, nhưng dù chọn cách nào thì cũng phải để nơi trang trọng, sạch sẽ, kín gió, sáng sủa.

bàn thờ phong thủy văn phòng làm việc
Đặt bàn thờ thần tài nâng cao phong thủy của phòng làm việc

Bàn thờ Thần Tài có thể trong góc, có thể để gần cửa, có thể treo trên tường, có thể đặt dưới đất. Miễn là đúng vào cung tài vị của văn phòng hoặc lộc vị của chủ nhân. Tài vị của văn phòng cần đo đạc lập tinh bàn mới biết được. Lộc vị của chủ nhân thì tính theo Can năm sinh: Giáp lộc vị tại Dần, Ất tại Mão, Bính và Mậu tại Tỵ, Đinh và Kỷ tại Ngọ, Canh tại Thân, Tân tại Dậu, Nhâm tại Hợi, Quý tại Tý. Chỉ cần dùng la bàn, đứng giữa tâm phòng xem các cung đó ở đâu thì đặt bàn thờ vào đó là được.

7. Trang trí không gian hợp phong thủy văn phòng làm việc

Trang trí không gian phòng làm việc cần lưu ý đến vài góc độ:

 • Tuân thủ văn hóa doanh nghiệp.
 • Thể hiện được đặc điểm cá nhân.
 • Đảm bảo phù hợp phong thủy.
không gian văn phòng làm việc hợp phong thủy
Bố trí không gian văn phòng làm việc thoáng đãng hỗ trợ phong thủy tốt nhất.

Mỗi phòng làm việc cần nằm trong nét văn hóa chung của tổ chức, sao cho thể hiện được bản sắc doanh nghiệp. Hơn nữa, mỗi doanh nghiệp cũng có một concept trang trí riêng. Trong cái chung cần có cái cá thể nhưng cái cá thể không thể quá khác lạ so với cái mọi người đang hướng đến. Vì thế, đảm bảo sự hài hòa nhưng nổi bật cái tôi cũng là điều cần thiết.

Khi trang trí phong thủy văn phòng làm việc cần chú ý tránh những hình ảnh kích động, bạo lực, phản cảm. Tùy theo bộ phận, tính chất công việc mà chọn hình thức thể hiện cho tương ứng. Ví như: phòng kinh doanh nên trang trí vui tươi, phòng giám đốc nên trang trí sang trọng, phòng công nghệ nên trang trí sáng tạo, phòng hành chính nên trang trí thư giãn…

Nói chung, phong thủy văn phòng là một chủ đề rộng, cần phải xử lý chi tiết từng hạng mục. Nếu làm cẩn thận, đúng phong thủy thì có thể thu hút tài lộc nhanh và bền vững. Nếu vô tình làm sai thì rất có thể thất bại, nhẹ thì vất vả, nặng thì phá tài. Vì thế, trước khi thuê hoặc nhập trạch văn phòng mới nên có ý kiến tham vấn của người có chuyên môn để tránh những hối tiếc sau này.

Xem thêm:

Phong thủy Nguyễn Hoàng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là phong thủy cho văn phòng. Thầy Nguyễn Hoàng sẽ đến tận nơi để xem xét và hướng dẫn cách sắp xếp mang lại nhiều tài lộc và vượng khí nhất cho quý công ty.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *