11 mẹo phong thuỷ cửa hàng giúp “buôn may bán đắt”, làm ăn phát đạt

phong thủy cửa hàng

Phong thủy cửa hàng giúp gia chủ hiện thực hóa chủ trương “phi thương bất phú”, đạt đến sự tự chủ và thịnh vượng. Và kinh doanh thì luôn đi cùng với mạo hiểm, không thể chủ quan. Thực tế cho thấy người để ý đến phong thủy cho cửa hàng kinh doanh thì dễ được mua may bán đắt, người vô sư vô sách thì dễ chuốc lấy thất bại. 11 mẹo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn buôn may bán đắt, phất lên trong một thời gian ngắn.

1. Vị trí mở cửa hàng kinh doanh hợp theo phong thuỷ

vị trí phong thủy cho cửa hàng
Trong phong thủy cũng như kinh doanh, vị trí là quan trọng nhất

Phong thủy cửa hàng quan trọng nhất là vị trí. Vị trí cần phải ở nơi có tính dương, tránh nơi có tính âm. Dương thì sáng sủa, nhộn nhịp, rộng rãi. Âm thì u tối, yên tĩnh, chật hẹp. Như vậy, nhà mặt đường tốt hơn nhà trong ngõ, phố đông người tốt hơn phố ít người, mặt tiền rộng tốt hơn mặt tiền hẹp. Dương thì cao ráo, âm thì thấp trũng.

Hãy chọn nơi có địa thế cao ráo nhưng đừng cao quá sẽ bất lợi. Sàn nhà cửa hàng không nên cao quá 30cm so với vỉa hè và vỉa hè không nên cao quá 20cm so với mặt đường. Nếu nền cửa hàng thấp hơn mặt đường thì rất khó buôn bán.

Cửa hàng không nên đặt ở bên cạnh công trình đang thi công xây dựng. Nếu đi thuê cửa hàng mà bên cạnh có nhà đang xây thì không nên thuê, doanh số sẽ rất tệ. Cửa hàng không nên thuê gần chùa, đền, miếu, phủ ngoại trừ kinh doanh đồ tế phẩm.

Hãy chọn vị trí cửa hàng sao cho mật độ và tần suất khách hàng mục tiêu đi qua đi lại đủ lớn, nếu mỏng quá hoặc xa quá so với tập khách hàng mục tiêu thì rất có nguy cơ sẽ thua lỗ. Vị trí cửa hàng sẽ không quan trọng lắm nếu kinh doanh online, lúc này yếu tố hướng và bài trí bên trong đóng vai trò chủ chốt hơn trong vấn đề xem phong thủy cho cửa hàng.

2. Chọn hướng phong thủy cửa hàng kinh doanh

Dùng tinh bàn chọn hướng phong thủy cho cửa hàng
Dùng tinh bàn chọn hướng phong thủy cho cửa hàng

Theo phong thủy cửa hàng kinh doanh nên hướng ra mặt đường, hướng về chỗ sáng nhất và đông đúc nhất. Nếu hướng về phía ngã ba ngã tư cũng được nhưng sẽ tốt hơn nếu ở giữa ngã ba ngã tư đó có một đảo giao thông, tức là có vòng xuyến, bốt công an hay bùng binh chẳng hạn, như thế sẽ tích được tài lộc. Trong trường hợp này, dù có đường đâm thẳng vào nhà cũng không sao cả, ngược lại còn tốt.

Hướng nhìn ra hồ không hẳn là tốt, tốt thật hay không thì phải thầy phong thủy đo đạc trực tiếp mới trả lời được.

Hướng cửa hàng không nên nhìn về phía mà đối diện có trạm điện, đồn cảnh sát, bãi rác, bãi tha ma hay công trình nhà cửa, dự án đang thi công. Những yếu tố đó thường làm cho khách hàng ít đi.

Hướng cửa hàng cũng không nên nhìn trực diện, quá gần với đường cao tốc, đường trên không, nếu có hãy cách xa một đoạn vài trăm mét vì đường trên không hay đường cao tốc có tán khí rất mạnh, lại cản trở tầm nhìn.

3. Khung cảnh bên ngoài cửa hàng

bố trí phong thủy phía trước cửa hàng
Phong thủy chú ý từ cái tổng quan bên ngoài của cửa hàng.

Phong thủy cửa hàng kinh doanh ngoài vị trí và hướng thì còn cần có vỉa hè. Vỉa hè giống như minh đường, là nơi tụ khí, càng rộng càng tốt. Vỉa hè hẹp thì khó tụ khí, lại không có chỗ để xe cho khách, cơ hội bán hàng sẽ giảm đi nhiều. Nếu vỉa hè nhỏ quá thì hãy làm mái che di động, nó có ý nghĩa như một cách để mở rộng minh đường, đồng thời che chắn nắng mưa trước cửa.

Đường phía trước nên là đường hai chiều thì sẽ tốt hơn, đỗ được ô tô lại càng tốt, như thế sẽ có nhiều thêm lượng khách ghé vào.

Trước cửa hàng không nên có cột điện, hãy cố gắng di chuyển nó sang một bên. Thùng rác trước cửa hàng cũng vậy, cản trở khí dương, tích tụ khí âm, gây bất lợi. Rãnh nước thải, cống xả thải hãy bịt kín, không nên để hở, sẽ khiến cho tài vận khó khăn. Mặt đường hoặc vỉa hè cần phải bằng phẳng, gập ghềnh, lồi lõm khiến cho tiền bạc vất vả hơn. Đừng để nước đọng phía trước cửa hàng, nếu có hãy dùng xi măng và cát nâng lên để tránh đọng nước.

4. Cân nhắc bố trí phong thuỷ phía trước cửa hàng

Để đảm bảo phong thủy, phía trước cửa hàng nên bố trí những sản phẩm đơn giản nhưng bắt mắt, thu hút sự hiếu kỳ của khách hàng. Hệ thống biển hiệu phải sáng, sạch và đẹp. Màu sắc biển hiệu cần phải khác biệt so với các cửa hàng xung quanh để tạo sự nổi bật riêng có. Nếu sử dụng ô che nắng, mái di động thì màu sắc nên hấp dẫn từ xa. Cửa ra vào tốt nhất là mở hai chiều, không nên chỉ có một chiều vào hoặc một chiều ra. Nên có thảm trước cửa, thảm không nên nhỏ hơn cửa ra vào.

Nếu hướng cửa hàng nhìn về sao ngũ hoàng hoặc thái tuế, tuế phá, nên dùng hai con nghê trấn hai bên cửa để tránh xui xẻo. Việc xác định năm nào hướng xấu nên tìm thầy phong thủy để được hỗ trợ. Bình thường nên treo hồ lô hoặc hồ lô ngũ đế hai bên lối vào để dẫn cát khí, chiêu tài lộc. Nếu là cửa hàng lớn có thể đặt thêm sư tử ở hai bên lối vào, tạo ra sự bề thế, tăng uy lực và vận khí cho cửa hàng.

5. Lựa chọn màu sắc hợp phong thuỷ cho cửa hàng

Màu sắc hợp phong thủy luôn là một yếu tố không thể nào thiếu.
Màu sắc hợp phong thủy luôn là một yếu tố không thể nào thiếu.

Màu sắc hợp phong thủy cửa hàng liên quan đến nhiều bộ phận nhưng có hai thứ ảnh hưởng lớn nhất đó màu sắc mặt tường phía trước và màu thảm cửa. Đối với màu sắc phía trước cửa hàng, cần chú ý như sau:

 • Hướng Bắc kỵ màu hồng, đỏ, tím.
 • Phía Nam kỵ màu trắng, xám.
 • Phía Đông và Đông Nam kỵ màu nâu, vàng.
 • Phía Tây và Tây Bắc kỵ màu xanh lá cây.
 • Phía Đông Bắc và Tây Nam kỵ màu đen, xanh nước biển.

Đối với màu thảm hoặc nền nhà nên chọn màu như sau:

 • Hướng Bắc nên dùng màu xanh các loại.
 • Phía Đông và Đông Nam nên dùng màu hồng, đỏ, tím hoặc xanh lá.
 • Phía Tây và Tây Bắc nên chọn màu xanh nước biển hoặc trắng, xám.
 • Phía Đông Bắc và Tây Nam nên chọn màu trắng, xám, nâu, vàng.

Ngoài ra, màu chủ đạo của cửa hàng cũng có thể chọn theo dụng thần của chủ tiệm, việc này nên nhờ thầy bát tự chỉ điểm thì hơn.

6. Bố trí nội thất, sắp xếp cửa hàng theo phong thuỷ

Nội thất cửa hàng có thể dùng màu sắc phù hợp với chủ tiệm. Việc sắp xếp đồ đạc, tủ kệ, hàng hóa nên tuân thủ vài quy tắc sau:

 • Bên trái để kệ cao, xếp đồ lớn.
 • Bên phải để kệ thấp, xếp đồ nhỏ.
 • Bên trong để kệ cao, xếp đồ lớn.
 • Bên ngoài để kệ thấp, xếp đồ nhỏ.
 • Hai bên để kệ cao, xếp đồ lớn.
 • Ở giữa để kệ thấp, xếp đồ nhỏ.
 • Đồ dễ bán đặt vừa tầm mắt.
 • Đồ khó bán đặt ở tầm cao.
 • Đồ ít mua đặt ở dưới cùng.

7. Trang trí vật phẩm phong thuỷ trong cửa hàng

Phong thủy bổ trợ cho cửa hàng tới từ từng vật phẩm trang trí nhỏ.
Phong thủy bổ trợ cho cửa hàng tới từ từng vật phẩm trang trí nhỏ.

Trang trí vật phẩm phong thủy cho cửa hàng kinh doanh nên xuất phát từ các mục tiêu:

 • Làm thế nào để đông khách?
 • Làm thế nào để tăng doanh thu?
 • Làm thế nào để nhân viên gắn bó?
 • Làm thế nào để ít thị phi, khiếu kiện?

Bốn câu hỏi này chia thành hai nhóm: hai câu đầu liên quan đến việc chiêu tài, hai câu sau liên quan đến sự ổn định.

Để chiêu tài gia chủ nên có cây xanh, tì hưu tài lộc, cóc thiềm thừ ba chân, bắp cải phong thủy, đu đủ phong thủy, bảo bình chiêu tài. Để ổn định gia chủ nên có long quy phong thủy, nghê hóa sát, hồ lô bát tiên, hồ lô khắc chú, hồ lô ngũ đế.

Sau khi chuẩn bị các vật phẩm này, cần có thầy phong thủy hướng dẫn cách an vị, nơi an vị và ngày giờ an vị thì mới có thể mang lại hiệu quả, không nên tự làm theo ý mình.

Phong thủy Nguyễn Hoàng với hơn 26 năm làm nghề sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của anh/chị và tư vấn vật phẩm phong thủy. Chúng tôi không chỉ bán vật phẩm phong thủy mà còn giúp gia chủ lựa chọn món vật phẩm phù hợp và hướng dẫn tường tận cách an vị mang lại hiệu quả lâu dài.

8. Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Phong thủy cửa hàng kinh doanh nhất định cần phải có bàn thờ Thần Tài. Bàn thờ có thể đặt ở trên đất hay trên giá cao đều được. Bàn thờ có thể nhìn về phía nào phù hợp với lối giao thông, không nhất thiết phải quay ra cửa. Bàn thờ Thần Tài phải luôn luôn sạch sẽ, nhang khói mỗi ngày.

Xung quanh bàn thờ nên có linh thú chiêu tài như tỳ hưu, cóc ba chân, đu đủ phong thủy, bắp cải phong thủy. Những vật phẩm này cần phải làm bằng đá quý hoặc kim loại quý như đồng hoặc đồng mạ vàng, làm chất liệu gỗ tạp hoặc bột đá, bột nhựa sẽ không có năng lượng gì cả.

Có nhiều cách đặt bàn thờ Thần Tài nhưng có thể sử dụng can năm sinh của chủ tiệm để chọn chỗ.

Tuổi chủ tiệm Vị trí 1 Vị trí 2
Giáp Đông Đông Bắc Nam Tây Nam
Ất Chính Đông Tây Tây Nam
Bính Nam Đông Nam Chính Tây
Đinh Chính Nam Chính Tây
Mậu Nam Đông Nam Nam Tây Nam
Kỷ Chính Nam Tây Tây Nam
Canh Tât Tây Nam Nam Tây Nam
Tân Chính Tây Đông Đông Bắc
Nhâm Bắc Tây Bắc Chính Đông
Quý Chính Bắc Chính Đông

9. Cách đặt quầy thu ngân trong cửa hàng kinh doanh

Quầy thu ngân là nơi dòng tiền hoạt động, cần phải chọn nơi sáng sủa, đẹp nhất của cửa hàng. Trên bàn thu ngân cần phải sạch sẽ, ngăn nắp. Sau quầy thu ngân nên treo đồng hồ, đồng hồ nhất định không được hết pin, phải luôn chạy để kích tài lộc. Hai bên quầy lễ tân nên có hai chậu cây tươi to lá, không dùng lá nhọn, có gai, cây giả. Quầy lễ tân phải chắc chắn mới tốt, lung lay ọp ẹp thì khó chiêu tài.

Vị trí đặt quầy lễ tân cũng có nhiều cách nhưng người không am tường về phong thủy cho cửa hàng có thể sử dụng can năm sinh hoặc chi năm sinh chủ tiệm mà xác định vị trí đặt quầy lễ tân theo bảng sau:

Tuổi chủ tiệm Vị trí quầy Lễ Tân Tuổi chủ tiệm Vị trí quầy Lễ Tân
Giáp Đông Đông Bắc Chính Tây
Ất Chính Đông Sửu Chính Nam
Bính Nam Đông Nam Dần Chính Đông
Đinh Chính Nam Mão Chính Bắc
Mậu Nam Đông Nam Thìn Chính Tây
Kỷ Chính Nam Tỵ Chính Nam
Canh Tât Tây Nam Ngọ Chính Đông
Tân Chính Tây Mùi Chính Bắc
Nhâm Bắc Tây Bắc Thân Chính Tây
Quý Chính Bắc Dậu Chính Nam
Tuất Chính Đông
Hợi Chính Bắc

10. Tận dụng yếu tố ánh sáng trong cửa hàng

ánh sáng trong phong thủy cửa hàng kinh doanh
Ánh sáng đầy đủ không chỉ đảm bảo phong thủy mà còn tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Ánh sáng có tác dụng rất lớn trong việc tụ hợp dương khí. Ánh sáng trong cửa hàng phải rực rỡ, từ xa trông đến đã thấy nổi bật, vào trong phải chan hòa, ấm áp. Ánh sáng yếu ớt làm cho khí âm trỗi dậy, khách khứa ít đi, tài vận bế tắc.

Nếu đèn cháy, đèn chập chờn, đèn yếu thì phải thay ngay lập tức. Nhiều người không để ý, nghĩ rằng hỏng một vài bóng không làm ảnh hưởng đến ánh sáng nhưng thực tế lại hãm đường tài lộc. Nên nhớ rằng, đối với phong thủy cửa hàng kinh doanh thì ánh sáng đèn điện tốt hơn nhiều so với ánh sáng tự nhiên, vì thế hãy luôn đỏ điện ngay cả ban ngày.

Ánh sáng từ hệ thống nhận diện thương hiệu như logo, bảng biển, layout phải luôn bật sáng. Tuyệt đối tránh chỗ sáng chỗ tối, đèn logo mất chữ, nếu chảy phải sửa ngay. Hệ thống đèn nháy ngoài trời, cột điện, thân cây, cũng cần phải bật sáng để nạp khí. Hệ thống ánh sáng bàn thờ luôn bật, nhất là đèn thờ ban thần tài và quầy lễ tân. Ánh sáng cầu thang và nhà vệ sinh phải thật sáng, đó là nơi âm khí dày đặc, cần phải sáng để trấn áp.

11. Sử dụng yếu tố nước trong phong thuỷ giúp tăng tài vận

Vận dụng cái hay của thủy tính để đảm bảo phong thủy khi kinh doanh
Vận dụng cái hay của thủy tính để đảm bảo phong thủy khi kinh doanh

Nước có liên quan trực tiếp đến tài lộc trong phong thủy cửa hàng. Nhiều người cho rằng sử dụng bể cá cảnh có thể thúc đẩy tài vận. Điều đó đúng nhưng việc sử dụng lại rất khó, gia chủ không thể tự mình thực hiện, nếu đặt sai chỗ thì không những chẳng thể chiêu tài mà còn làm cho cửa hàng phá sản.

Lối đi cũng là thủy, gọi là hư thủy. Lối đi trong cửa hàng nên quanh co uốn lượn, hạn chế thẳng tắp. Đi thẳng thì tài lộc dễ trôi, khó tụ. Đi quanh thì tài lộc đọng lại, thời gian khách hàng lưu lại cũng lâu hơn, gia tăng cơ hội bán.

Thủy trong nhà tắm, nhà vệ sinh cần được chú trọng. Bất cứ mọi hiện tượng nào về tắc đường xả hoặc rò rỉ đường cấp nước đều dẫn đến thoát tài. Bảy ngày không sửa thì mất khoản tiền nhỏ, một tháng không sửa sẽ mất khoản tiền lớn. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra bể nước, phao nước, vòi nước, ống nước để đảm bảo thủy được thông suốt, không tắc, không rò. Nền nhà vệ sinh phải luôn giữ khô ráo, tránh tù đọng, uế tạp sẽ cản trở bán hàng.

Chung quy lại, phong thủy cho cửa hàng kinh doanh liên quan nhiều đến tài vận của chủ tiệm. Nếu tuân thủ đúng thì mua may bán đắt, nếu chẳng để ý đến mà vô tình phạm phải cũng lụn bại sớm chiều. Tốt nhất là cẩn tắc vô áy náy vì kinh doanh không phải trò đùa.

Xem thêm:

Phong thủy Nguyễn Hoàng với sự dẫn dắt của chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng luôn nhận được sự tin tưởng trong suốt 15 năm qua. Với kinh nghiệm tư vấn cho hơn 600 cửa hàng, 100 công trình tôn giáo – thờ tổ, chúng tôi sẽ giúp bạn khai thông tài lộc, cát lợi. Để được thầy Nguyễn Hoàng tư vấn phong thủy cửa hàng, liên hệ ngay theo số điện thoại hoặc mẫu thông tin bên dưới.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.