Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hóa giải

Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau có làm ảnh hưởng đến vận khí của mỗi người hay không mà có nhiều trường hợp xảy ra những chuyện không hay về tình cảm, sức khỏe và tài lộc? Tình trạng này diễn ra khá phổ biến do kết cấu nhà ở hiện đại thường có ít không gian. Việc làm đúng phong thủy để đạt được bình an là điều cần thiết.

phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau
Phong thủy hai cửa phòng ngủ đối diện nhau.

1. Vì sao 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là đại kỵ trong phong thủy ?

Khi xét phong thủy một ngôi nhà, nếu gặp cấu trúc “2 cửa phòng đối diện nhau”. Thì đây chính là một lỗi phạm phong thủy nghiêm trọng và vô cùng nguy hiểm vì nó ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ.

Đặc biệt, đối với phong ngủ nếu xây dựng bối trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau thì sẽ tạo nên một luồng sát khí cũng như những nguồn năng lượng tiêu cực. Nó sẽ gây ốm đau, bệnh tật, vận đen vây quanh. Nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, cửa đóng vai trò dẫn khí vào nhà và dẫn khí vào các căn phòng. Chính vậy cần phải sắp xếp đan xen các cửa phòng với nhau. Và tuyệt đối tránh hai cửa phòng đối diện trực tiếp nhau. Nếu không sẽ hình thành thế đối xung, gây xung đột khí. Và đem đến nhiều điềm xấu cho gia chủ:

 • Gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã: Sát khí của kiểu kết cấu “nhà này đến nhà khác” sẽ làm xấu đi mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Thường xuyên gây gổ, cãi vã nhau. Luôn trong trạng thái nóng nảy, căng thẳng, dễ xung đột với người ngủ ở phòng đối diện hoặc các thành viên khác trong gia đình. Đặc biệt là trong chuyện chăn gối vợ chồng sẽ không tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.
 • Cửa phòng ngủ của vợ chồng đối diện với cửa phòng của cha mẹ: Điều này sẽ dẫn đến tình cảm với cha mẹ bất hòa, cãi vã.
 • Cửa phòng ngủ của bố mẹ đối diện với cửa phòng ngủ của con trẻ: Sẽ khiến trẻ không nghe lời, hay cãi lời cha mẹ khiến gia đình không được hòa thuận thuận hòa.

Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ xảy ra hiện tượng cướp khí hay nuốt đảo khí khẩu của nhau. Đây là ảnh hưởng nguy hại nhất.

Thông thường nếu bị nuốt phải khí suy thì sức khỏe sẽ tổn thất, ốm đau bệnh tật liên miên. Tài lộc gặp nhiều khốn khó. Vì thế bạn cần phải có biện pháp hóa giải kịp thời để được phúc khí bền lâu.

phong thủy hai cửa phòng ngủ đối diện nhau
Tại sao 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là đại kỵ trong phong thủy.

2. Luận giải những điềm không tốt khi hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Khi bố trí phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau vô tình điều này tạo ra 1 lực hút khí cực mạnh qua lại giữa hai căn phòng này. Bởi vì lực khí hút cực mạnh nhưng lại không có sự lưu thông thoát ra ngoài. Nên dẫn đến quá trình tuần hoàn diễn ra chậm hơn. Luồng khí cũ ít thay mới lâu ngày dẫn đến bị ứ đọng khí trong cả hai phòng ngủ.

Điều này, làm cho những thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Luôn xảy ra xung đột, không khí gia đình căn thẳng. Không được ngủ yên giấc, cả cơ thể và tinh thần đều chịu ảnh hưởng.

 • Về thể chất: Nếu hai phòng ngủ có cửa trực diện nhau, sẽ làm cho giấc ngủ các thành viên khi ngủ bị ảnh hưởng. Ngủ không sâu giấc, cảm giác bất an, mệt mỏi nguyên do vì khí hai phòng bị ứ đọng gây tác động.
 • Về tinh thần: Khi không ngủ đủ giấc, năng lượng không được phục hồi cho một ngày mới. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần. Tâm trạng lúc này trở nên căng thẳng, khó chịu và dễ phát sinh xung đột với người khác, đặc biệt là các thành viên trong phòng hoặc phòng đối diện. Hiện tượng này hay gọi là “đấu khẩu sát” luận giải cho những cải vã trong gia đình có cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Mặc khác, khi hai cửa phòng ngủ chính diện nhau thì mọi sinh hoạt riêng tư dễ bị nhìn thấy. Đây là điểm khá bất tiện. Việc này khiến cho cả hai bên phải bối rối, giữ ý. Gây ra những hệ lụy về tâm trạng. Hơn nữa phong thủy hai cửa phòng ngủ đối diện nhau quá gần thì luồng khí của bên này có thể thông sang bên kia và gây ra những sự xáo trộn nhất định.

phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau
Luận giải điềm xấu khi hai cửa phòng ngủ đối diện nhau.

3. Các kiểu cửa đối diện đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Như đã chia sẻ ở trên, bố trí cửa phòng đối diện nhau không những cửa chính của ngôi nhà đối diện với cửa phụ mà cửa các phòng trong nhà đối diện với nhau.

Theo phong thuỷ nhà ở cửa là lối để nạp vượng khí nên tất cả các cửa cần phải bố trí đan xen nhau, không đối diện trực tiếp với nhau. Sau đây là những cặp cửa đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ:

 • Cửa phòng ngủ và cửa chính
 • Cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ
 • Cửa nhà kho và phòng ngủ
 • Cửa phòng thờ đối diện cửa phòng ngủ

4. Cách hóa giải điềm xấu khi 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

3.1. Thay đổi vị trí 1 trong 2 cửa phòng ngủ trực diện nhau

Để hóa giải đại kỵ phong thủy “cửa đối cửa” thì thay đổi vị trí để hai cửa lệch nhau là một giải pháp tốt. Vì khi bố trí hai cửa so le nhau như vậy sẽ giúp luồng khí được lưu thông tốt hơn. Khi bố trí như vậy không những giúp gia chủ hóa giải phong thủy xấu. Mà còn giúp mang lại vượng khí cho phong thủy toàn bộ ngôi nhà.

Đối với các chung cư, việc sửa chữa nhà thường gặp rất nhiều khó khăn. Vì thủ tục xin ban quản lý tòa nhà thường lâu và phức tạp.

Vì vậy, khi chọn mua căn hộ chung cư. Gia chủ nên cân nhắc tránh để hai căn hộ có cửa đối diện, đặc biệt là phòng ngủ.

Nhưng cũng cần lưu ý, theo như phong thủy phòng ngủ, khi thay đổi vị trí bạn cần phải xác định vị trí mới cho tốt. Đồng thời cửa mới một trong hai phòng sẽ có kích thước khác nhau. Nhưng vẫn phải đúng tiêu chuẩn phong thủy thì mới mong mang lại kết quả tốt.

cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau
Thay đổi vị trí 1 trong 2 cửa.

3.2. Sử dụng vật che chắn giữa 2 cửa

Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau thường khó trọn vẹn cho một trong hai phòng. Vì thế nếu không thể xê dịch một cửa thì có thể sử dụng vật chắn để ngăn cách. Khi nhà đủ lớn và khoảng cách giữa hai phòng khá xa, vài mét hoặc hơn thì có nhiều phương án để hóa giải:

 • Mỗi phòng treo một tấm rèm vải để ngăn cách. Rèm cửa có khả năng hấp thụ và lưu thông khí giữa hai căn phòng tốt nhất.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chậu cây cảnh, tủ rượu, quầy bar, bức tượng, lọ lộc bình hay hòn non bộ đặt giữa hai tâm cửa.

Mặc dù các biện pháp trên là biện pháp tạm thời, không giải quyết dứt điểm thế xấu. Nhưng vẫn giảm đi thế xung đột, ngăn cản sát khi do thế đối đầu nhau của hai phòng ngủ.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không
Sử dụng vật che chắn giữa 2 cửa.

3.3. Dùng Thiên Quan Tứ Phước để hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Thiên Quan Tứ Phước là một miếng đồng dài khoảng gang tay, trên đó khắc một số hoa văn và bốn chữ Thiên Quan Tứ Phước. Đây là vật phẩm phong thủy chứa nhiều vượng khí và khá thông dụng.

Đối với phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau thì dụng cụ này cũng khá linh nghiệm. Không chỉ giúp hóa giải luồng khí xung khắc trong phong thủy. Mà còn ban phước lành. Hơn nữa biện pháp này rất đơn giản, dễ làm và đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Khi sử dụng vật phẩm phong thủy thì gia chủ cần phải chọn ngày chọn giờ kính cáo thần linh rồi an vị thì mới công hiệu. Bằng không, bạn cứ tùy tiện đặt vào thì chỉ là đồ trang trí mà thôi.

phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau
Dùng Thiên Quan Tứ Phước để hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Kiến thức bổ ích

Phong thủy Nguyễn Hoàng với hơn 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực phong thủy có thể giúp bạn tư vấn phong thủy, điều chỉnh phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau để giải hung tìm cát. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng theo số điện thoại 0971.330.009 để được tư vấn và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *