7 cách kê giường ngủ hợp phong thủy giúp ngon giấc cho sức khỏe tốt

Giường ngủ là nơi kết tinh của sự tái tạo. Phong thủy kê giường phòng ngủ đúng cách thì phúc lộc song toàn, sai thì ốm đau khuynh bại. Tuy đó là việc quan trọng và được nhiều người để ý nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết đầy đủ để thực hiện. 7 cách kèm hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy dưới đây sẽ giúp cho gia chủ an giấc, mạnh khỏe và thịnh vượng.

phong thủy kê giường phòng ngủ
Phong thủy kê giường phòng ngủ.

Kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát, không khí trong lành

Chọn vị trí thông thoáng để đảm bảo phong thủy kê giường phòng ngủ là việc hoàn toàn dễ hiểu và ai cũng nhận ra được sự cần thiết của nó. Giường ngủ cần phải đặt vào nơi thoáng mát, không khí trong lành mới đảm bảo được giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ ngon có giá trị tái tạo sinh lực một cách tràn đầy, nó là liệu thuốc quý nhất cho sức khỏe và sự thịnh vượng của con người.

Kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát
Kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát.

Nhưng như vậy chưa đủ, phong thủy giường ngủ tuy cần thông thoáng trong lành nhưng cần phải tránh gió lùa quá mạnh. Việc để gió lùa vào bụng vào mũi có thể gây ra hiện tượng đầy hơi, ngộ độc, chướng khí. Vì thế mát mẻ, thoáng đãng cần đi đôi với yên tĩnh và kín đáo.

Kê giường ngủ lệch hướng so với cửa sổ và cửa chính

Hướng phong thủy đặt giường ngủ không nên kê trực diện cửa chính hay cửa sổ. Ánh sáng chiếu thẳng vào chỗ nằm khiến bạn khó ngủ. Các luồng khí độc hoặc tạp cũng có thể theo cửa mà xô vào khiến căn phòng không thanh tịnh. Đồng thời khi bị cửa chính hoặc cửa sổ chiếu tướng bạn thường có tâm trạng bồn chồn, bất an khi nằm.

Kê giường ngủ lệch hướng so với cửa sổ và cửa chính
Giường ngủ nên lệch hướng so với cửa sổ và cửa chính.

Cách kê giường ngủ như sau:

  • Giường ngủ nên kê lệch đi một chút so với vệ cửa, sao cho tầm mắt đến cửa tạo thành một góc chéo nào đó. Như thế vừa kín đáo, vừa yên tĩnh lại cảm giác an toàn.
  • Cửa sổ nếu cao quá so với thành giường thì khuất tầm nhìn lại không mát nhưng nếu thấp quá thì lộ tài không lợi cho sức khỏe và tiền bạc.
  • Để đảm bảo phong thủy kê giường phòng ngủ thì bạn nên đặt giường sao cho cửa chính ở phía dưới chân và cửa sổ từ nửa người xuống dưới.

Kê giường ngủ không nên đối diện gương soi

Gương soi trong phòng ngủ cũng cần thiết để ngắm nghía dung nhan, chăm sóc cơ thể và tạo cảm cảm hứng giường chiếu. Nhưng gương thuộc về âm, người thuộc về dương, nếu bạn dùng sai cách thì không đạt được công dụng. Gương cần phải sáng, nhẵn, tránh nứt vỡ.

Không kê giường ngủ đối diện gương soi
Không kê giường ngủ đối diện gương soi.

Giường nằm đối diện gương soi thì tạo ra cảm giác hưng phấn khi có việc vui nhưng nếu những lúc bạn buồn thì thật là tai hại. Âm khí và hình ảnh từ gương sẽ khiến chủ nhân thêm não nề và suy giảm tinh thần.
Vì thế nếu bạn muốn treo gương trong phòng ngủ thì hãy đặt cách xa một đoạn và tốt nhất là không soi được người nằm.

Kê giường ngủ theo hướng bản mệnh

Để giải đáp cho thắc mắc kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt thì phương pháp ứng dụng phong thủy kê giường phòng ngủ theo hướng bản mệnh khá phổ biến. Người cung Ly, Chấn, Tốn, Khảm thuộc đông tứ mệnh, còn người cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc tây tứ mệnh.

Người tây tứ mệnh thì nên áp dụng nguyên tắc kê giường phòng ngủ ở phía tây tứ trạch tức là tại hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Người đông tứ mệnh thì nên dựa theo phong thủy phòng ngủ theo tuổi để chọn hướng. Phía đông tứ trạch tức là tại hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Bảng tổng hợp các hướng nên nằm ngủ phù hợp phong thủy cho từng bản mệnh cụ thể:

Ngũ hành Hướng nên đặt đầu khi nằm ngủ Nguyên nhân
Mệnh Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa
Mệnh Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy
Mệnh Kim Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim
Mệnh Thổ Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
Mệnh Mộc Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc
Hướng bản mệnh tương ứng trong phong thủy kê giường ngủ đúng cách.
Hướng bản mệnh tương ứng trong phong thủy kê giường ngủ đúng cách.

Ngoài ra bạn cũng có thể kê giường theo thiên lộc, quý nhân, theo dụng thần bát tự hay huyền không phi tinh. Những cách này có giá trị thực tế cao hơn nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành mới có thể xác định được. Vì thế gia chủ cẩn thận nên mời thầy phong thủy để trợ duyên thì tốt hơn.

Kê giường ngủ nên căn đều 2 bên

Nhiều nhà thường kê giường gọn vào một góc để tiết kiệm không gian. Điều này là hợp lý khi diện tích phòng ngủ không có nhiều dư địa. Tuy vậy việc này dẫn đến tình trạng chênh lệch khí. Phong thủy kê giường phòng ngủ khuyến khích đặt giường cân đối giữa phòng không nên lệch về phía bức tường nào cả.

Kê giường phòng ngủ nên căn đều 2 bên.
Kê giường phòng ngủ nên căn đều 2 bên.

Khi bạn kê giường căn đều hai bên thì nội khí được luân chuyển giữa gầm giường, xung quanh và phía trên đạt được sự tuần hoàn và khuếch tán hài hòa. Khi ngủ dậy thì người nằm bên nào sẽ rời giường phía đó, không phải bước qua bụng người kia, lại càng thuận tiện, tránh bị làm phiền.

Chú ý phong thủy đầu giường ngủ

Đầu giường là chỗ tập trung của giấc ngủ vì thế phải kê sát vào tường, kiêng kỵ khi kê giường ngủ tạo ra quãng hở vì sẽ khó an giấc. Bức tường đầu giường không nên sát lối đi hay cầu thang máy nhưng vậy sẽ gây nhiễu động. Tường đầu giường tuyệt đối không được ẩm mốc, vi khuẩn sẽ xông vào mũi và phổi. Trên đầu không treo tranh ảnh hay vật dụng có hình thù kỳ dị.

Chú ý phong thủy đầu giường
Chú ý phong thủy đầu giường.

Trần nhà trên đầu không nên có xà ngang, tạo sự đè nén, không tốt cho phong thủy kê giường phòng ngủ. Nếu có xà thì bạn nên dùng trần thạch cao che lại, nếu không thể làm được thì bạn nên treo chùm hồ lô dưới xà để hóa giải.
Cuối cùng gối kê đầu phải phù hợp với cơ địa của chủ nhân, nên thử nhiều loại gối khác nhau để tìm cho mình cái thoải mái nhất.

Hệ thống chân giường phải chắc chắn

Chân giường và thành giường tạo ra bộ khung nâng đỡ một khối lượng lớn. Vì thế nhất định phải được chắc chắn vững chãi. Giường chắc chắn không chỉ tránh được tiếng kêu cót két, đảm bảo giấc ngủ mà bạn còn tránh được những rủi ro do sự cố rơi gãy gây ra.
Vì thế phải định kỳ kiểm tra thường xuyên mức độ bền khít của mộc, chặt chẽ của đinh vít và các yếu tố kỹ thuật khác.

Hệ thống chân giường ngủ phải chắc chắn.
Hệ thống chân giường ngủ phải chắc chắn.

Sự ổn định của chiếc giường là tiền đề cho dương khí tụ hội, giúp cho bạn sinh lực được dồi dào, tinh thần được thoải mái, khí huyết được lưu thông, vận khí được tăng trưởng. Nếu bạn không để ý đến nó khác nào đi trên một chiếc thuyền lắc lư, làm sao đảm bảo được phong thủy kê giường phòng ngủ.

Tìm hiểu thêm về phong thủy phòng ngủ:

Phong thủy Nguyễn Hoàng không còn quá xa lạ với mọi người trong lĩnh vực phong thủy. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn điều chỉnh phong thủy kê giường phòng ngủ để bạn an giấc và tránh những rủi ro không đáng có. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng theo số điện thoại 0971.330.009 để được nhận sự tư vấn hoặc xem thêm tại dịch vụ tư vấn phong thủy.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *