Luận về Bính Tý(1996), Đinh Sửu (1997): Giản Hạ Thủy nước ngầm thấm xuống lòng sâu, từ tâm chảy mãi những màu phục sinh

Ngũ khí biến thông, Bính Đinh là Hỏa. Trên trời Bính như vầng dương chiếu sáng rạng ngời, Đinh là ánh sao tỏ tường đêm tối. Dưới đất Bính như lò thiêu rực cháy hào quang, Đinh như lò than rập rình ánh lửa. Vì thế, Bính là dương hỏa mạnh mẽ nhiệt cuồng, Đinh là hỏa âm nhiệt thành rầm rĩ. Người tuổi Bính ngang tàng kiên quyết, kẻ tuổi Đinh nhu nhuận tùy nghi.

Bính là Hỏa ẩn trong thủy tù và đá cứng, cần phải khai thông sử dụng thì mới cháy được hào quang. Lộc của Bính nằm tại Tỵ, Tỵ là hỏa vượng trong lò, hỏa này lại ưa Giáp Mộc. Bính là mặt trời mọc lên ở phương Đông nơi mà Mộc vượng. Giáp Mộc được lộc tại Dần nên Hỏa được thắp lên vào mùa xuân Dần vị. Giáp Mộc Mặt trời lặn ở phương Tây nơi có Dậu Đoài được Kỷ thổ sinh Kim làm cho Kim vượng che mất hào quang của Hỏa. Thế mới nói, Bính sinh ở Dần mà tử ở Dậu, Hỏa không có ở phương Tây. Người sinh ngày Bính vào mùa xuân thì lợi. Người tuổi Bính nên kết giao với Tỵ, Hợi, Dậu để làm ăn thì được nhiều tương trợ.

Đinh Hỏa là ánh sao, đêm về mới tỏ tường giá trị. Phàm người sinh ngày Đinh Hỏa, đều nên vào đêm tối và mùa thu vì đó là lúc được thời lấp lánh. Trong can ngày Đinh, Tỵ gặp nhau thì sẽ gây tổn thương cho cha mẹ vợ con, trong Tỵ có Mậu Thổ, ảnh hưởng đến đường công danh. Đinh được lộc tại Ngọ, là nơi chúa Ất Mộc sinh cho Hỏa Đinh. Hỏa Đinh đến chiều thì gặp Dậu âm khởi quyền đêm tối, chính là lúc Đinh có thể bắt đầu lên ngôi, rực sáng cho đến giờ Dần thì bình minh phát khởi, Đinh phải lu mờ. Vì thế mới nói Đinh sinh ở Dậu mà tử ở Dần, Hỏa đến khi sáng thì bị diệt. Người tuổi Đinh nên cộng sự với Hợi, Dậu, Ngọ thì sẽ được cậy nhờ.


Tý là mặc trì, Sửu là liễu ngạn. Mặc trì là ao mực, là nước, vốn dĩ màu đen. Liễu ngạn là rặng bờ cây liễu do Sửu chứa cả Kim Thủy Thổ. Người sinh năm Tý mà trụ giờ có Quý Hợi thì song ngư du mặc, nước về biển lớn, có tài văn chương. Người sinh năm Sửu mà trụ giờ Kỷ Mùi thì nguyệt chiếu liễu tiêu, trăng soi cành liễu, thật là thượng cách. Người sinh năm Nhâm Tý (1972) và Quý Sửu (1973) mạng Tang Thạch Mộc.

Người tuổi Tý sinh tháng sáu.Trời nóng bức dễ sinh bệnh, nên sống gần sông biển nguồn nước, tài giỏi hơn người; Sinh ngày Ngọ, Gặp nhiều hoạn nạn, bất lợi; Sinh giò Tỵ, sự nghiệp đổ vỡ; Sinh ngày Bính Ngọ giờ Quý Tỵ, lại sinh tháng Sửu hoặc tháng Thìn, luận là cách Tạp khí Tài Quan, mệnh hiển quý. Sinh vào tháng Dần, Bính ở trạng thái trưởng sinh; sinh vào tháng Tỵ, Bính ở đất lộc lâm quan, thiên can thấu ra sao Tài, Ấn Thụ là mệnh đại quý; Sinh vào tháng Tý, sao Quan kiện vượng; sinh vào tháng Dậu, sao Tài kiện vượng, đều có thể luận là mệnh cát.

Người tuổi Sửu sinh tháng sáu, có trí thức tài năng, sự nghiệp như ý, dữ ít làm nhiều, được người hỗ trợ, về nhà sung sướng; Sinh ngày Hợi ,dễ đi vào nơi binh đao khói lửa; Sinh giờ Tỵ tiền tài dư dả, bạn bè không thủy chung; Sinh ngày Tân Hợi giờ Quý Tỵ, giờ ngày tương xung, tổn thương vợ con; Sinh vào mùa xuân, tiền tài vượng; Sinh vào mùa hạ, cát lợi; Sinh vào mùa thu, bình thường; Sinh vào mùa đông, hung bạo; Gặp năm tháng là Dậu Ngọ, hành vận Thủy Hỏa, làm quan cao.

Người sinh năm Bính Tý (1996) và Đinh Sửu (1997) mạng Giản Hạ Thủy là nước trong suốt, thích Kim nuôi dưỡng, do đó gặp các Kim Sa Trung, Kiếm Phong thì lành nhất. Nhưng Đinh Sửu không nên gặp Thoa Xuyến Canh Tuất, vì Sửu Tuất hình hại, Thoa Xuyến Tân Hợi gặp Bính Tý, Bính Tân Hóa Thủy, chủ đại quý; các Kim khác có thể dùng Lộc mã Quý Nhân trong mệnh để tham chiếu phán đoán. Thủy này gặp được một Mộc thì không sao; gặp hai ba Mộc là mệnh lao khổ; nhưng cụ thể phải tham khảo Lộc Mã trong mệnh. Trong mệnh gặp Thổ, chủ thiên can vẩn đục, thí dụ: trong mệnh Mộc hóa thành Thủy, nhưng lại là mệnh thanh cát; hai Thổ Sa Trung, Ốc Thượng chứa khí khá trong, hai Thổ Lộ Bàng, Đại Dịch chứa khi đục nhất, gặp nó thì tài tán họa sinh, thí dụ: cục Thổ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, vì Thủy đục Thổ lẫn, gặp những cục Thổ này thì đại hung. Thích gặp Thái Dương Hỏa; sợ gặp Tích Lịch Hỏa; nếu đồng thời gặp hai Hỏa này, hai trụ giờ ngày sẽ có điều cấm kỵ. Thích gặp Thiên Hà Thủy, Đại Hải Thủy, đều chủ cát lợi; nếu Đinh Sửu gặp Hải Thủy Nhâm Tuất, thì vì Sửu Tuất hình hại, Đinh Nhâm dâm hợp, nên danh bất nhã; Đại Khê Thủy tính gấp, Trường Lưu Thủy không tịnh, gặp hai Thủy này không lành.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

  Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Bài viết nhiều người đọc


  Chính thức khai giảng lớp phong thủy tháng 8


  Bảy ngày đèn sách – Một đời thong dong

  “Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

  Để hiểu rõ hơn về bài viết, mời bạn đọc tìm hiểu ngay: Lá số tử vi là gì?

  Học phong thủy căn bản – Bài 1  Chính thức khai giảng lớp phong thủy tháng 8


  Bảy ngày đèn sách – Một đời thong dong

  “Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *