Luận về tuổi Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965): Phúc Đăng Hỏa đèn đêm sáng rực, sấm gió vang nô nức hợp quần

Giáp Ất là đều là Mộc, đứng đầu mười can, bốn mùa chúa tể. Trên trời Giáp là sấm rồng ở phương Đông (Chấn), Ất gió bay từ phương Tốn (Đông Nam). Dưới đất Giáp là rường cột, Ất là cỏ cây. Vì thế Giáp là mộc dương, Ất là mộc âm. Giáp được lộc ở Dần nhưng Dần là Mộc cung Ly Hỏa đã bị đứt gãy, thành khúc gỗ khô. Khúc gỗ ngâm trong nước tù thì bền bỉ với thời gian, đưa lên nước mưa thì sẽ thành ruỗng mục. Hợi là thủy tù nên là nơi sinh trưởng của Giáp Mộc. Mộc này gặp Ngọ thì hóa lửa mà diệt. Thành ra, Giáp sinh ở Hợi mà tử ở Ngọ, Mộc không đi về phương Nam.
Giáp là khúc gỗ chết đã cứng khô, Ất là thân cây tươi còn đâm rễ. Ất có lộc ở Mão, là chốn rậm rạp sinh sôi. Mộc này mềm, sợ Kim chặt phá, đến thu thì úa tàn, ưa thổ ướt mềm dung dưỡng, thích được thủy tưới luân lưu của Quý. Thổ ướt mềm là Kỷ, nằm tàng trong Ngọ, chứa đất phì nhiêu làm điểm tựa cho Mộc vươn lên. Hợi là chốn thủy tù, lộc vị của Nhâm, nếu chảy tràn lan thì Mộc hư mà chết. Thế mới nói, Ất sinh ở Ngọ mà tử ở Hợi, Thủy tràn thì Mộc nổi.


Giáp là sấm do dương khí thổi ra. Ất là gió từ Đông Nam thổi tới. Giáp tiền hô, Ất hậu ủng, khí thế trùng trùng cho vạn vật quần sinh. Người sinh ngày Giáp vượng ở mùa Đông, bại ở mùa hè. Người sinh ngày Ất tốt trong mùa hạ, dở tại mùa đông. Người tuổi Giáp nên hợp tác với Dần, Sửu, Mùi. Người tuổi Ất nên cộng sự với Thân, Tý, Mão.
Thìn Thổ là kho của Thủy, nằm ở mé Đông nên gọi là thảo trạch, đất ướt, vạn vật nhờ nó sinh dưỡng mà thành. Thìn và Tuất tuy là tương xung nhưng lại thích được xung để mà khai phá. Thủy của Nhâm về hóa mộ mà được nghỉ ngơi tại Thìn nhưng lại có thể chuyển thành Quý Thủy. Trong bát tự Thìn gặp Nhâm Tuất, Quý Hợi là long quy đại hải, rồng về đại dương, thật là quý cách. Người tuổi Thìn sinh tháng 6, khốn khổ, thành bại bất định, tiến thoái lưỡng nan, khó bề như ý; Sinh ngày Mão, thăng trầm bất định, buồn nhiều hơn vui. Sinh giờ Tỵ, mọi sự thuận lợi, tai họa không đáng kể, dễ sinh đèo bòng; Sinh ngày Đinh Mão giờ Ất Tỵ, sinh vào mùa xuân thì luận là cách Ấn Thụ, sinh vào mùa hạ thì tự thân kiện vượng; sinh vào mùa thu thì luận là vận Tài; sinh vào mùa đông thì luận là sao Quan, bất kể Dụng thần các mùa như thế nào cũng đều có thể luận là mệnh cát. Chi năm tháng Ngọ Mùi thì có văn tài, nếu hành vận Quan lộc thì cát lợi.

Xem thêm: Luận giải lá số trọn đời

Tỵ là tháng đầu mùa hạ, Hỏa vượng mà chứa Mậu Thổ nên người tuổi Mậu được nhờ tuổi Tỵ. Nếu năm đại vận đi về nơi có sấm lớn ở phía đông nam, thì hương vượng dồi dào, ngút ngàn sinh khí. Người sinh vào năm Tỵ mà gặp giờ Thìn thì lành, Tỵ cầm tinh rắn, Thìn ứng với rồng, rắn hóa thành rồng xanh, trong cách cục gọi là Thiên lý long câu, ngựa rồng phi vạn dặm. Người tuổi Tỵ sinh tháng 5, tài năng chí khí hơn người, phúc lộc lâu bền, gia đạo an khang, gặp nhiều may mắn; Sinh ngày Thân, dễ bị tai tiếng; Sinh giờ Tỵ, thăng trầm bất định; Sinh ngày Nhâm Thân giờ Ất Tỵ, nhật chủ tọa ở đất trưởng sinh, sao Học Đường, có thể phát tài cũng có thể bại tài, bôn ba cả đời trên trường danh lợi; Sinh vào tháng Mộc, hành vận phương bắc thì mệnh quý; Sinh vào tháng Thìn hoặc tháng Tuất tháng Sửu, đều là mệnh cát. Người tuổi Tỵ đem lại điều may cho Nhâm, Quý, Bính, Mậu.

Người sinh năm Giáp Thìn (1964) và Ất Tỵ (1965) mạng Phù Đăng Hỏa hay có tên khác là Phúc Đăng Hỏa. Hỏa này là Hỏa ban đêm, dùng Mộc làm bấc, dùng Thủy làm dầu đèn, gặp âm là cát, gặp dương bất lợi. Trong mệnh có Hỏa này thì hai trụ ngày giờ sợ lại gặp Thìn Tỵ nổi gió, gió đến Hỏa tắt, chủ yếu mệnh. Gặp Mộc thì đều lành, chủ quý đạt. Thích gặp hai Thủy Tỉnh Tuyền, Giải Hạ để làm dầu giúp cháy, Trường Lưu Thủy là dầu giả, trong mệnh gặp Thủy thì có cách cục đèn tối thêm dầu; các Thủy Đại hải, Thiên Hà không thể dùng làm dầu, Hỏa này gặp chúng thì cả đời bình thường. Nếu trong mệnh có Thủy Mộ hỗ trợ, mà Hỏa này gặp được Kim Bạc Kim là thanh quý nhất, chắc chắn có thể hiển đạt; gặp hai Kim Sa Trung, Thoa Xuyến cũng lành; Kiếm Phong Kim gặp Hỏa này có thể nói là hoa đăng phất kiếm, rất tốt lành, Bạch Lạp Kim thì không tốt. Hai trụ ngày giờ trong mệnh đồng thời gặp Bích Thổ, Ốc Thổ thì hiển quý, nếu đã có Mộc mà gặp Sa Trung Thổ thì cả đời no đủ, gặp các Thổ khác thì vô dụng. Hỏa này gặp Hỏa thì sợ nhất gió đến thổi tắt; hai Hỏa Thiên Thượng, Lư Trung là hung nhất, gặp chúng thì không lành. Khéo chọn cách cục sao Khôi, chỉ nam, người sinh năm Giáp Thìn, mà hai trụ ngày giờ gặp Ngọ Mùi thì tốt; có cách cục Hỏa Thổ nhập đường, vì Hỏa này sợ gió, nên nếu hai trụ ngày giờ gặp các Ốc Thượng Thổ Bính Tuất Đinh Hợi là đèn ở trong nhà, không có gió xâm nhập; Thủy Hợi lại có thể làm dầu đèn, nên cách cục này rất quý.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Bài viết nhiều người đọc


  Chính thức khai giảng lớp phong thủy tháng 8


  Luận về Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989): Đại Lâm Mộc sấm rền thảo trạch vinh hoa, cầu vồng thiên tượng ấy là nhuận long

  “Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

  Để hiểu rõ hơn về bài viết, mời bạn đọc tìm hiểu ngay: Lá số tử vi là gì?

  Radio Phong thủy và đời sống | Số 3 | Muốn hưởng PHÚC thì phải biết PHÚC

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *