Chọn màu sơn nhà bếp hợp phong thủy chuẩn nhất thu hút tài vận

Màu sơn nhà bếp hợp phong thủy có thể mang lại may mắn cho gia chủ. Nhưng nếu không đúng màu thì gia chủ có thể gặp những rủi ro ngoài mong đợi. Việc chọn màu sơn nào cho đúng không phải ai cũng tường minh và đa phần lúng túng hoặc chọn theo màu mình thích. Tuy nhiên, giữa thích và đúng là hai khái niệm không liên quan, chính vì vậy đôi khi bạn dùng cảm tính thì dễ gặp thất bại. Trong phạm vi bài viết này, Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn chọn màu bếp theo bản mệnh.

màu sơn nhà bếp hợp phong thủy
Màu sơn nhà bếp hợp phong thủy nhất mang lại tài lộc cho gia chủ 2022.

1. Tại sao màu sơn lại quan trọng trong phong thủy nhà bếp?

Màu sơn có thể làm cho bếp vượng lên hoặc suy đi. Sự hưng vong của bếp có mối quan hệ mật thiết với sự may mắn hay xui xẻo của gia chủ. Vì thế, màu sơn được coi là nhân tố làm cho tình trạng tốt xấu được đẩy lên hoặc trung hòa đi những đặc điểm hiện có. Việc chọn đúng màu sơn là một việc nên làm.

Khi chọn màu sơn hợp phong thủy cần phải căn cứ vào hướng nhà, hướng bếp và tuổi người thì mới có thể đúng được. Tài lộc, sức khỏe, tình cảm của gia đình cũng phụ thuộc nhiều đến việc chọn phong thủy thích hợp cho nhà bếp.

màu sơn nhà bếp hợp phong thủy bếp
Tại sao màu sơn lại quan trọng trong phong thủy nhà bếp?

2. Màu sơn nhà bếp hợp phong thủy theo bản mệnh

Theo quy luật phong thủy thì màu trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, be, đỏ và cam đều là những màu sắc phù hợp với nhà bếp theo phong thủy. Đây là những màu sẽ đem lại sự dư giả, ấm no, sung túc cho gia chủ.

Ngoài ra, để có thể lựa chọn màu sơn nhà bếp hợp phong thủy nhất, thì còn căng cứ vào bản mệnh của từng người để có thể tương thích, và hợp mệnh chủ nhằm giúp gia chủ hưởng được nhiều tài lộc, phước khí.

2.1. Mệnh Kim sơn nhà bếp màu gì hợp phong thủy?

màu sơn phòng bếp hợp phong thủy bếp
Màu sơn phòng bếp hợp phong thủy mệnh Kim.

Người mạng Kim nên sơn nhà bếp với  màu nâu, vàng đậm, trắng, xám sẽ đem lại sắc thái sang trọng hợp phong thủy. Người mạng Kim không sơn nhà bếp các màu đỏ, hồng, tím, vì đây là những màu kỵ với người mệnh Kim.

Người mệnh Kim sinh năm: 1962. 1963, 1970. 1971, 1984, 1985, 2000, 2001. Đây là những năm sinh của người mạng Kim, vì thế những người sinh năm này nên chọn những màu như trên để sơn cho nhà bếp sẽ hợp phong thủy và mang lại nhiều tài vận.

2.2. Màu sơn phòng bếp hợp với mệnh Mộc theo ngũ hành tương sinh tương hợp

màu sơn nhà bếp hợp phong thủy an toàn
Chọn màu sơn nhà bếp phù hợp phong thủy với người mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà bếp hợp phong thủy với các màu đen, xanh dương, xanh lá. Mệnh Mộc không nên sơn phòng bếp với các màu  nhạt như màu trắng, xám, vì đây là những màu kỵ với mệnh Mộc. Họ thường hợp với những màu có tông nhẹ nhàng, dễ chịu thích hợp cho phong cách nội thất, từ hiện đại đến cổ điển.

Người mệnh Mộc sinh năm: 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003. Những năm này nên chọn màu hợp với bản mệnh để sơn sẽ gặp được nhiều phước lộc, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

2.3. Chọn màu sơn nhà bếp phù hợp phong thủy với người mệnh Thủy

màu sơn phòng bếp hợp phong thủy màu gì
Chọn màu sơn nhà bếp phù hợp phong thủy với người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy nên sơn phòng bếp hợp phong thủy với những màu sắc trầm, hiện đại như trắng, xám, đen, xanh nước biển, xanh da trời. Đây là những màu hợp với người mệnh Thủy nên sẽ đem đến đại quý, đại cát cho người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy cũng không nên sơn nhà bếp với màu vàng, nâu đất, đỏ, cam, tím. Bởi vì đây là những màu kỵ với mệnh Thủy, nên tránh màu này nếu không sẽ gặp nhiều điều không may.

Người mệnh Thủy sinh năm: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997. Những năm sinh tương ứng mệnh Thủy nên sơn căn bếp của mình với những màu này để được nhiều thịnh vượng, may mắn.

2.4. Mệnh Hỏa sơn nhà bếp với màu gì hợp phong thủy?

màu sơn nhà bếp hợp phong thủy hợp tuổi
Chọn màu sơn nhà bếp phù hợp phong thủy với người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên sơn nhà bếp với màu xanh lá, đỏ, hồng, tím. Vì đây là những màu hợp mệnh Hỏa, sẽ đem lại nhiều may mắn, vượng khí, tiền tài cho người mệnh Hỏa.

Ngược lại, người mệnh Hỏa cũng nên tránh sơn nhà bếp với các  màu đen, xanh nước biển, xanh da trời. Vì đây là những màu khắc với mệnh Hỏa, vì thế nên cân nhắc trước khi sơn nếu không sẽ gặp nhiều điều xui.

Người mệnh Hỏa sinh năm: 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995. Những người sinh các năm này cần phải lựa chọn những màu sắc phong thủy thích hợp với mệnh Hỏa của mình để chiêu được nhiều vận tài.

2.5. Chọn màu sơn nhà bếp hợp với người mệnh Thổ

màu sơn nhà bếp hợp phong thủy xây nhà
Chọn màu sơn nhà bếp phù hợp phong thủy với người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ hợp phong thủy những màu trầm tính, ấm áp như màu nâu, vàng, gụ hay những tông đằm thắm như đỏ, hồng, tím vì thế nên ứng dụng để sơn nhà bếp. Những màu này là màu hợp mạng Thổ sẽ giúp cho gia chủ có nhiều niềm vui, hạnh phúc và viên mãn.

Người mạng Thổ không nên chọn màu xanh lá để sơn nhà bếp vì đây là màu tối kỵ của họ. Nên hạn chế sử dụng để tránh hao tiền tài, lộc khí.

Người mệnh Thổ sinh năm: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999. Những người sinh các năm này cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn màu sơn nhà bếp hợp phong thủy. Vì điều này rất quan trọng, cần phải lựa chọn đúng màu hợp bản mệnh Thổ để gặp được lộc tài, tránh những trắc trở, vướng ngại trong cuộc sống.

3. Cách phối màu sơn phòng nhà bếp đẹp theo phong thủy ngũ hành

3.1. Phối màu sơn nhà bếp với những gam màu trắng, xanh, xám ghi nhẹ nhàng

màu sơn nhà bếp hợp phong thủy màu gì
Phối màu sơn nhà bếp hợp phong thủy với trắng, xám ghi.

Những màu sắc mát mẻ nhẹ nhàng như màu trắng, xanh và màu ghi sẽ đem lại cho nhà bếp không gian thoải mái, thư thái, tươi sáng và dịu nhẹ. Những màu này trong phong thủy sẽ góp phần thúc đẩy phát triển yếu tố tương sinh. Giúp bổ sung năng lượng cho gia chủ, mọi việc đều hanh thông may mắn và thuận lợi.

3.2. Nhà bếp với gam màu nâu, vàng đất ấm áp hợp phong thủy

màu sơn căn bếp hợp phong thủy bếp
Nhà bếp với gam màu nâu, vàng đất.

Nếu bạn đang tìm kiếm những gam màu ấm áp cho căn bếp nhỏ xinh của mình thì những tông màu nâu đất và vàng đất chính là lựa chọn tuyệt vời nhất. Tông màu này không chỉ mang lại sự ấm áp, sum vầy cho các thành viên trong gia đình mà về ý nghĩa phong thủy nó còn thể hiện sự ổn định và bền vững, chắc chắn tạo cảm giác yên ấm và an bình cho gia chủ.

Như trên đã nói, chọn màu sơn nhà bếp hợp phong thủy cần phải tham chiếu từ ba góc độ là hướng nhà, hướng bếp và tuổi gia chủ, màu theo tuổi gia chủ mới chỉ ở góc nhìn niên mệnh mà chưa có phần cung phi. Thực ra, có thể mỗi khía cạnh đó lại cho ra một kết quả khác nhau nên người đọc khó lòng quyết định. Cho nên, tốt hơn cả là mời thầy phong thủy để tính toán, trợ duyên mới có thể đắc phúc lâu dài.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm tham gia tư vấn cho nhiều công trình, dự án, Phong thủy Nguyễn Hoàng tự hào là trung tâm nghiên cứu phong thủy, dịch lý, bát tự hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi cam kết giúp bạn hóa giải vận mệnh mang lại may mắn và thịnh vượng. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *