Bí mật phong thủy: Mượn khách định chủ để tính toán thời gian xảy ra họa phúc

Có người thắc mắc: “Thầy ơi! Trước nhà em có cái hồ rộng, cả khu phố cùng thẳng một hàng, nhà nọ liền kề sát nhà kia, cùng chung một hướng, sao nhà này thì phát, nhà nọ thì suy? Hơn nữa, cùng là một năm, nhà này được phúc, nhà khác lại gặp họa? Đó là vì nguyên nhân gì?”. Tôi đáp: “Nguyên nhân có nhiều, tuy cùng hướng, cùng năm nhưng vị trí tương đối của cái hồ đối với mỗi căn nhà là hoàn toàn khác nhau, số bố trí nội viên không giống, phúc phần gia chủ tách bạch, nhưng có một nguyên nhân khá lớn là mượn khách định chủ”. Họ lại hỏi: “Vậy mượn khách định chủ là gì?” Tôi đáp:

“Mượn khách định chủ là một trong những luận điểm tinh túy của phong thủy học. Nó tương đối khó hiểu với một người ngoại đạo như anh. Nhưng tôi nói nôm na thế này: Một căn nhà thường cố định đường đi, lối lại, cổng, cửa, bếp núc, ao hồ, vườn tược… Tất cả những thứ đó đều gọi là chủ. Khi an sao cho mảnh đất, những tinh tú bay đến các vị trí có cổng, cửa, bếp, ao gọi là khách. Các hạng mục công trình này tốt hay xấu đều phải do các sao bay tới để định cát hung.

Tương tự, trong dương trạch, sao an tại cung nào thì tại đó nó là chủ. Phi tinh năm tháng ngày giờ bay đến cùng ô thì đều coi là khách. Thông thường bản thân sao chủ không bộc lộ hung cát, chỉ khi sao khách bay tới, tương tác với sao chủ thì lúc đó ứng kỳ mới xảy ra. Nếu khách khách kiểm soát được tình hình chủ được cát, nếu khách không kiểm soát được tình hình thì chủ bị hung.

Ví dụ: một căn nhà mở cổng phía Đông hoặc Đông Nam, những năm bình thường không sao nhưng năm 2020, 2021 các sao hung tinh Mậu Kỷ, Chủ Sát, Thiên Sát, Tang Môn bay đến trở thành khách tinh. Đây là những vị khách không mời mà đến, mang theo những thị phi, tai họa, hao tài, tổn sức. Trong trường hợp này, cổng cửa là chủ, các sao là khách, khách đến làm cho chủ suy, mượn khách định chủ là như thế.

Ví dụ khác: Một căn nhà tọa Nam hướng Bắc xây trong vận 8 (2004-2023) năm nay có sao Bệnh Phù bay tới cửa. Cửa phía Bắc vốn là nơi ngụ của sao Hữu Bật. Hữu Bật tính lành, là chủ ở chốn ra vào nhưng nay vị khách Bệnh Phù bay tới, là hung tinh, sao chủ phải mang sức mình ra đãi khách, là cho thương tổn nguyên khí, mang theo những phiền toái về sức khỏe cho gia đình, mượn khách định chủ là như vậy.

Người xưa có nói: “Đối với ngã ba sông, phải xem kỹ tung tích của thủy” và “Thủy chảy đến trước mặt là chân long”. Long là thuật ngữ chỉ địa khí biến đổi vô thường, muốn biết lẽ hưng phế của long khí ắt phải mượn khách định chủ. Nơi thủy cách đến tạo thành ngã ba sông hoặc là dáng hình đặc biệt thì thủy đã thành khách. Khách đến mang họa hay phúc cho chủ chính là thủy đến thủy đi tạo ra cát hung cho mảnh đất vậy.

Tương tự, trong âm trạch, một ngôi mộ vốn dĩ không phân định được cát hung, chỉ vì tọa hướng của nó mà khiến cho đồi núi, ruộng vườn, sông hồ xung quanh trở nên tốt với ngôi mộ đó. Ngôi mộ bên cạnh, chỉ lệch nhau vài độ thôi nhưng đồi núi, ruộng vườn, sông hồ xung quanh lại trở nên xấu với nó. Hơn nữa, mộ này vượng, mộ kia suy cũng chỉ trong một thời gian nhất định, đến quãng khác thì nó lại tự đổi ngôi, vì những bố cục xung quanh đã đổi chiều ảnh hưởng. Đó chính là mượn khách định chủ.

Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam

Học phong thủy có nhiều tầng nấc, học cơ bản sẽ nhận thức được thế nào là cát, thế nào là hung. Học chuyên sâu sẽ quyết đoán được khi nào được hưng, lúc nào được bại, dù là âm trạch hay dương trạch đều có thể tính được chính xác. Hưng bại là lẽ thường tình nhưng biết bại mà tránh, biết hưng mà cầu, thì tất sẽ giành thắng lợi. Có điều những thứ này không dễ để tiếp thu, bên cạnh những kiến thức nền cần có tâm lương thiện. Anh quan tâm như vậy là tốt, hữu duyên sẽ gặp, khởi chí sẽ phùng”.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Có thể bạn quan tâm


Bàn về vận khí tháng 8 (A.L) năm Tân Sửu: Lộc tinh chiếu sáng, dịch bệnh dần lui


Khai giảng lớp học phong thủy tháng 03

“Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

Radio Phong thủy và đời sống | Số 8 |Ấn vào để xem nhé

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Bí mật phong thủy: Mượn khách định chủ để tính toán thời gian xảy ra họa phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *