Nốt ruồi dưới mắt Nam, Nữ có ý nghĩa phong thủy gì?

Nốt ruồi dưới mắt với bất kỳ ai đa số đều lành tính, không gây ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe. Nhưng trong nhân tướng học, điều này lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Có thể đó là may mắn, tài lộc, cũng có thể là mệnh cát hung, cảnh báo điều bất trắc gì đó sắp tới. Hãy cùng đoán tài vận của bạn qua đặc điểm này với Phong thủy Nguyễn Hoàng nhé!

Nốt ruồi dưới mắt có ý nghĩa phong thủy như thế nào?
Vị trí nốt ruồi dưới mắt nam, nữ có từng ý nghĩa phong thủy riêng.

1. Nốt ruồi dưới mắt là điềm báo TỐT hay XẤU?

Nốt ruồi dưới mắt trở thành “đặc điểm” không thể bỏ qua để người có chuyên môn xem tướng số sẽ tiên đoán được số mệnh, tính cách, đường tình duyên, công danh sự nghiệp,… của một người.

Nốt ruồi ở mắt rất hiếm và thường có màu đen hoặc nâu nhạt. Theo nhân tướng học, những người có nốt ruồi ở đuôi mắt thường gặp trắc trở trong tình duyên, không tìm được người bạn đời ưng ý và thường kết hôn muộn.

Tuy có trắc trở về đường tình duyên nhưng bù lại, nốt ruồi ở đuôi mắt sẽ mang lại nhiều may mắn trong con đường sự nghiệp khi đến tuối tứ tuần. Đặc biệt ở tuổi trung niên càng giàu có và có thể kiếm được nhiều tiền nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính trong tương lai.

Vận mệnh mỗi người còn phụ thuộc đặc điểm của nốt ruồi dưới mắt
Vận mệnh mỗi người còn phụ thuộc đặc điểm của nốt ruồi dưới mắt.

2. Nốt ruồi son ở dưới mắt trái – phải có ý nghĩa gì?

2.1 Nốt ruồi son dưới mắt trái

Đàn ông và phụ nữ có nốt ruồi son dưới mắt trái thường được quý nhân phù trợ và giúp đỡ. Con đường công danh và sự nghiệp rất rộng mở. Đường tình duyên của họ thường gặp khá nhiều thuận lợi, may mắn và thăng hoa. Nó cũng là nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu có và thành đạt.

2.2 Nốt ruồi son dưới mắt phải

Nốt ruồi son là một nốt ruồi tốt trong công việc, sự nghiệp của đàn ông. Mẫu người này có tài giao tiếp vững vàng, được người khác tin tưởng, quý mến. Chúng rất thích hợp để kinh doanh buôn bán.

Phụ nữ có nốt ruồi son thường hòa đồng, được nhiều người đón nhận và yêu mến, con đường sự nghiệp suôn sẻ, thuận lợi. Nếu có thắc mắc mình sẽ có người hỗ trợ và giúp đỡ.

nốt ruồi son dưới mắt
Phụ nữ có nốt ruồi son ở đuôi mắt phải thường rất thông minh và thân thiện.

3. Xem tướng số qua vị trí các nốt ruồi dưới mắt nữ giới

Trong nhân tướng học, đôi mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn”, không chỉ thể hiện được thần sắc của một người, mà còn thể hiện rất rõ được vận mệnh, tình duyên, số mệnh cát hung… của người đó.

3.1 Nốt ruồi dưới mắt trái – phải nữ

 • Nốt ruồi bên dưới mắt phải nữ

Nữ giới sở hữu đặc điểm này đa phần là có tính cách rất nhạy cảm, thật thà, dễ tin, dễ bị lừa gạt, dễ có suy nghĩ tiêu cực, tinh thần bất an. Do đó, họ là người không có lập trường riêng, chính kiến cá nhân, nên thường gặp nhiều rắc rối trong mọi vấn đề.

Trong mọi mối quan hệ tình cảm thường khá truân chuyên, hôn nhân kém bền vững, nếu từng bị phản bội hay hôn nhân đổ vỡ, thường khó vực dậy được tinh thần để bắt đầu mối quan hệ mới.

Còn với công danh sự nghiệp, vì tính cách không quyết đoán nên họ cũng gặp nhiều khó khăn, dễ bị “chơi xấu”, đoạt công. Dù luôn có nhiều nỗ lực và cố gắng nhưng cũng không được công nhận, từ đó khó thăng tiến và thành công.

nốt ruồi dưới mắt phải nữ
Nữ giới có nốt ruồi dưới mắt phải thường khó khăn trong mọi vấn đề.
 • Nốt ruồi bên dưới mắt trái nữ

Khi sở hữu đặc điểm nhận dạng này, nữ giới đa số thường rất lạc quan, vui vẻ, thích khám phá, trải nghiệm mới mẻ. Tuy có lối sống hướng ngoại nhưng họ lại rất ương bướng, dễ nổi nóng, tính tình bộc trực, hơi cố chấp, đôi khi khá bảo thủ.

Bởi có tính cách như vậy, nên trong mọi mối quan hệ rất thuận lợi. Họ rất thu hút người khác giới, dễ tìm được đối tượng để xây dựng tình cảm, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau, dạy dỗ con cái tốt.

Còn trong công việc – sự nghiệp, họ rất may mắn, luôn có “quý nhân phù trợ”, dễ thăng tiến và thành công. Họ còn được định rằng có số giàu sang, tài lộc đến nhiều, hậu vận đầy đủ, không phải lo lắng về vật chất, tiền bạc.

nốt ruồi dưới mắt trái nữ
Phụ nữ có nốt ruồi dưới mắt trái là những người rất lạc quan.

3.2 Nốt ruồi ở đuôi mắt nữ

 • Nốt ruồi ở đuôi mắt phải Nữ

Với đặc điểm nốt ruồi ở đuôi mắt phải này, phụ nữ sẽ có những điều sau:

 • Tính cách: Họ thường có tính tình dịu dàng, nhẹ nhàng, rất có tham vọng, rất biết cách yêu chiều, nói lời dễ nghe với đối phương.
 • Vận mệnh: Họ là người bản lĩnh, thông minh, rất nhạy bén để nắm bắt cơ hội, rất biết lấy lòng người khác. Cộng thêm có tính tham vọng, họ thường sẽ đạt được mục tiêu dễ dàng và có thành công như mong muốn, cuộc sống giàu sang, tiền tài đầy đủ, sung túc về vật chất.
 • Tình duyên: Người có nốt ruồi đuôi mắt phải nữ cùng ngoại hình xinh đẹp sẽ rất quyến rũ, thu hút người khác giới. Tuy nhiên họ khó tìm được “tình yêu đích thực”bởi họ dễ thay lòng đổi dạ, có các mối quan hệ khá phức tạp khiến hôn nhân không bền vững, bạn đời không tin tưởng.
nốt ruồi ở đuôi mắt phải nữ
Phụ nữ có nốt ruồi ở đuôi mắt phải nữ thường rất bản lĩnh.
 • Nốt ruồi ở đuôi mắt trái phái Nữ

Cũng tương tự phía trên, bạn cũng có thể đoán tính cách, vận mệnh và tình duyên một người qua nốt ruồi ở đuôi mắt trái. Bởi đuôi mắt trái trong nhân tướng gọi là vị trí “Tả Gian Môn”, nó có thể giúp người xem tướng tiên đoán được cuộc sống hôn nhân, vợ chồng của người con gái đó. Cụ thể như sau:

 • Tính cách: Phụ nữ mang đặc điểm này thường rất thông minh, linh hoạt, sắc sảo, có bản lĩnh, có tinh thần cầu tiến, và rất phóng khoáng. Do đó họ rất được mọi người tin yêu, tôn trọng, mọi mối quan hệ đều tốt đẹp, mọi bề suôn sẻ.
 • Vận mệnh: Họ rất yêu công việc, có chí tiến thủ, nhạy bén để nắm bắt cơ hội. Họ dám đối đầu khó khăn thử thách nên công danh – sự nghiệp rất rộng mở, dù kinh doanh hay theo con đường nghệ thuật đều rất thành công. Họ có cuộc sống đầm ấm, vận số thịnh vượng, tài vận sung túc.
 • Tình duyên: Vì sự nghiệp thành công nên đường tình duyên thường không như mong muốn. Những cô gái có nốt ruồi vị trí này đa số có tình duyên trắc trở, dễ “Đứt gánh giữa đường” vì có người thứ 3 hoặc họ không được quan tâm nên thay lòng đổi dạ. Nhưng khi đã tìm được “bến đỗ”, thì rất hạnh phúc, gia đình êm ấm, cả 2 vợ chồng đều lo toan tốt cho gia đình.
nốt ruồi ở đuôi mắt trái nữ
Phụ nữ có nốt ruồi ở đuôi mắt trái rất thành công trong sự nghiệp.

3.3 Nốt ruồi trên mí mắt nữ

Xét về tướng số, người có nốt ruồi ở mí mắt trên được coi là người giàu có, hưởng nhiều hưởng thụ, cuộc sống sung túc, có quý nhân phù trợ, sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Về tính cách, họ là những người phụ nữ hướng ngoại, thích đi du lịch, trải nghiệm nhiều điều mới lạ nhưng tính cách nóng nảy, bốc đồng.

Về gia đình, phụ nữ có nốt ruồi trên mí mắt có cuộc sống vợ chồng êm ấm, hạnh phúc vì được bạn đời biết quan tâm, thấu hiểu.

nốt ruồi trên mí mắt nữ
Nữ giới có nốt ruồi trên mí mắt nthường có cuộc sống giàu có và sung túc.

3.4 Nốt ruồi ở khóe mắt (hốc mắt) trái – phải nữ giới

Theo tướng số, nốt ruồi ở hốc mắt trái và phải là điềm xấu. Dù là đường sự nghiệp hay đường tình duyên đều không mấy suôn sẻ hay khó khăn, nhất là vào độ tuổi 20 và 30.

Họ là những người ít nói và không giỏi ăn nói nên thường bị hiểu lầm trong các mối quan hệ xã hội, bạn bè và gia đình.
Về hôn nhân, do không biết cách bày tỏ tình cảm nên đời sống vợ chồng không mấy mặn nồng, hay xích mích, bất đồng dẫn đến cãi vã.

4. Xem tướng số vị trí nốt ruồi ở mắt cho nam giới

4.1 Nốt ruồi dưới mắt phải – trái nam

 • Nam có nốt ruồi dưới mắt phải

Ý nghĩa về tính cách của người này đa phần sống rất tình cảm, tôn trọng mọi người. Họ coi trọng tình cảm hơn vật chất, luôn sống chan hòa, thân thiện với mọi người, luôn tích cực và có chí khí. Bởi vậy nên cuộc sống họ luôn an yên, được mọi người yêu quý, gặp được nhiều người tốt bụng báo đáp, giúp đỡ.

Bởi là người sống tình cảm, nên họ khi đã tìm được “một nửa” của cuộc đời mình, sẽ sống hết lòng, dành hết tâm ý cho người đó. Mối quan hệ cũng sẽ rất bền chặt, hôn nhân đầm ấm, gia đình hạnh phúc, luôn biết quan tâm, lo lắng, sống hết lòng với vợ con và gia đình đôi bên.

Đường công danh sự nghiệp của họ cũng rất ổn định, phát triển có thể chậm nhưng bền vững, được đồng nghiệp, cấp trên đều yêu mến, tôn trọng, mọi sự suôn sẻ, luôn được giúp đỡ, có “quý nhân phù trợ”.

 • Nam có nốt ruồi dưới mắt trái

Nam giới có đặc điểm này thường có tính cách mạnh mẽ, rất kiên định, bản lĩnh, luôn có chính kiến – lập trường riêng. Họ làm việc gì cũng có mục tiêu rõ ràng và nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu đề ra, nhờ đó luôn nhận được thành quả xứng đáng.

Do có tính cách như vậy, nên con đường công danh sự nghiệp của họ rất suôn sẻ, đạt được nhiều thành công, kinh doanh thuận lợi, dễ thăng tiến, tài lộc sung túc, hậu vận đầy đủ.

Tuy nhiên, niềm đam mê với công việc lại khiến họ lận đận trong tình duyên. Từ đó khó gặp được “chân ái”, hay có gặp được thì cũng dễ tan vỡ vì công việc mà vô tâm, thờ ơ nên khó tìm được “bến đỗ”, hôn nhân đến muộn. Gia đình kém bền chặt, vì người kia luôn phải gánh vác gia đình một mình, nhận được ít sự quan tâm.

4.2 Nốt ruồi trong mắt nam giới

Trong mắt trái có nốt ruồi cho thấy đây là người đàn ông đáng tin cậy và đàng hoàng. Nhờ vậy, họ thường được cấp trên tin tưởng giao cho nhiều công việc quan trọng, đường sự nghiệp hanh thông, tài lộc dồi dào. Đặc biệt, đàn ông có nốt ruồi ở đuôi mắt sống lâu có trí tuệ nên được đồng nghiệp và những người xung quanh vô cùng yêu mến.

Ngược lại, nếu người nam có nốt ruồi ở đuôi mắt phải thường bị người khác lợi dụng để phục vụ lợi ích cá nhân, vì bản tính lương thiện, sống lương thiện, không nói dối.

Tuy nhiên, vì quá thật thà và ít nói nên đôi khi anh ấy làm mất lòng những người xung quanh. Nếu muốn thay đổi số mệnh, tốt hơn hết họ nên chú ý đến giao tiếp, tránh tai họa, bất hòa do chuyện thị phi gây ra.

Nốt ruồi trong mắt nam giới
Nam giới có nốt ruồi trong mắt là người đáng tin cậy.

4.3 Nốt ruồi ở đuôi mắt nam giới

Với nam giới, nốt ruồi ở đuôi mắt cũng thể hiện rất nhiều ý nghĩa về tính cách và lập trường sống của họ, cùng vận mệnh, tình duyên… Nên qua đặc điểm này, bạn có thể đánh giá một chàng trai là có thành công hay thường thất bại, tính cách mạnh mẽ hay ôn hòa rất dễ dàng.

 • Nốt ruồi ở đuôi mắt phải phái Nam

Đuôi mắt phải nam giới tượng trưng cho “cung Thê Thiếp”, nốt ruồi thuộc vị trí này có đậm hay nhạt thì cũng thể hiện rất rõ được đường tình duyên, về người vợ, người bạn đời của anh chàng đó. Cụ thể là:

 • Tính cách: Nam giới sở hữu điều này thường có tính tình vui vẻ, nhạy bén, linh hoạt, rất tháo vát, rất tinh tế. Họ thường cũng rất thân thiện, hiền hòa. Bởi vậy rất được mọi người xung quanh yêu mến, mọi mối quan hệ đều bền chặt, dễ nhận giúp đỡ khi gặp khó khăn.
 • Vận mệnh: Đa phần họ rất thành công trong cả cuộc sống lẫn công việc. Con đường công danh – sự nghiệp rất hanh thông, vì tướng số tốt, luôn được “quý nhân phù trợ”, bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ.Thêm nữa họ luôn nỗ lực để hoàn thành tốt công việc, có ý chí vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, nhạy bén, linh hoạt nên mọi việc dễ thuận lợi.
 • Tình duyên: Như đã nói ở trên, nốt ruồi này thể hiện rõ vận số của người vợ, người bạn đời của anh chàng. Có thể là quan hệ vợ chồng lục đục, sức khỏe người vợ yếu, có bệnh tật khó chữa, phản bội, cuộc sống hôn nhân của “nam chủ nhân” không mấy được như ý, bền vững.
nốt ruồi dưới mắt phải
Nam giới có nốt ruồi ở đuôi mắt phải có sự nghiệp thành công.

Nốt ruồi ở đuôi mắt trái phái Nam

Nam giới có nốt ruồi ở đuôi mắt trái có tính cách và lập trường, quan điểm sống mạnh mẽ, kiên định hơn, điều đó ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh, sự nghiệp của họ, chi tiết như sau:

 • Tính cách: Những chàng trai sở hữu nốt ruồi vị trí này thường rất mạnh mẽ, thông minh, tài trí, nhạy bén, linh hoạt, có lập trường kiên định, luôn có hướng suy nghĩ táo bạo. Họ cũng rất thân thiện, vui tươi, biết “đối nhân xử thế”, nên luôn chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh, dễ kết bạn, xây dựng mối quan hệ với mọi người.
 • Vận mệnh: Họ đều là người có vận số tốt, có phận giàu sang phú quý, vì họ luôn suy nghĩ tích cực, luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Vì luôn được mọi người nhiệt tình giúp đỡ, nên dễ thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến, hậu vận sung túc.
 • Tình duyên: Đường tình duyên của họ thường sẽ trái ngược với đường công danh. Vì họ luôn cầu tiến trong sự nghiệp, nên dễ khiến đối phương bất an về mối quan hệ của họ, thiếu cảm giác an toàn khiến cuộc sống hôn nhân sau này cũng thường không mấy êm ấm.
nốt ruồi dưới mắt trái
Nam giới có nốt ruồi ở đuôi mắt trái dễ có hôn nhân không êm ấm.

4.4 Tướng nốt ruồi ở mí mắt nam

Trong tử vi, nốt ruồi xuất hiện trên mí mắt hay vị trí của mí mắt thể hiện là người yêu thích tự do, tự tại, chủ nghĩa cá nhân và không thích cuộc sống chật hẹp, bài bản.

Về tính cách, đàn ông có nốt ruồi ở mí mắt thường đề cao bản thân, cho rằng mình giỏi hơn người khác, có xu hướng bảo thủ, bướng bỉnh, không chấp nhặt, ham học hỏi cái mới.

Vì vậy, trong công việc, họ thường bày tỏ ý kiến ​​cá nhân nên đánh mất nhiều cơ hội, không được cấp trên đánh giá cao.

5. Nốt ruồi ngay mắt có tẩy được không?

Theo các chuyên gia da liễu, nốt ruồi ngay mắt có thể tẩy được. Tuy nhiên, có nên xóa nốt ruồi hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và sức khỏe thể trạng của từng người.

Về mặt khoa học, nốt ruồi ở mắt rất lành tính và không gây hại gì cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại khiến khuôn mặt trở nên xấu xí. Nếu bạn có nốt ruồi son hay nốt ruồi quanh mắt ở vị trí tốt theo nhân tướng học thì giữ được. Nếu nốt ruồi nằm ở vị trí không may mắn, không mang lại may mắn, thậm chí khiến đối tượng mất sự đồng cảm, hãy cân nhắc loại bỏ nó.

Trên đây là tất cả thông tin xoay quanh chủ đề phong thủy nốt ruồi dưới mắt, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *