Nốt ruồi sau gáy đàn ông, phụ nữ là tốt hay xấu?

Nốt ruồi sau gáy liên quan đến sự sang hay hèn, nhàn hay cực, sướng hay khổ, vui hay buồn, giàu hay nghèo của chủ nhân. Không ít người có những ý kiến trái chiều về ý nghĩa của nốt ruồi này. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn đọc vị thông điệp nốt ruồi ở vị trí này nhé.

nốt ruồi sau gáy
Giải mã nốt ruồi sau gáy.

1. Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì?

Trong truyền thuyết, nốt ruồi sau gáy là cách đánh dấu những linh hồn không uống canh Mạnh Bà. Theo dân gian, mỗi người trước khi chuyển kiếp đều sẽ uống một chén canh Mạnh Bà để quên đi những kí ức của tiền kiếp. Tuy nhiên những người có nốt ruồi sau gáy bởi vì vẫn còn chấp niệm với kiếp trước nên kiếp này họ sẽ là ngượi nặng tình cảm, khổ vì tình.

Họ không có khả năng nhớ được kí ức trong kiếp trước nhưng lại có những tâm niệm đau đáu vì không hoàn thành được những việc của kiếp trước. Chính vì thế kiếp này luôn sống trong day dứt, luôn nặng lòng.

Nốt ruồi sau gáy thường mang ý nghĩa gánh vác những trọng trách nào đó của gia đình, tổ chức hay xã hội. Về cơ bản, nốt ruồi sau gáy cho biết về địa vị xã hội, đời sống hôn nhân và bản chất của một con người.

Nhìn chung, đàn ông và phụ nữ có nốt ruồi sau gáy thường mang lại nhiều may mắn, phú quý và vượng tài. Những người có nốt ruồi này sẽ không vất vả, luôn gặp được quý nhân phù trợ và bình an trong cuộc sống.

Xem thêm: Giải đáp ý nghĩa các nốt ruồi trên cánh tay nam và nữ chi tiết nhất

Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì
Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì?

2. Nốt ruồi sau gáy đàn ông, phụ nữ là tốt hay xấu

2.1. Xem tướng ý nghĩa nốt ruồi sau gáy phụ nữ

  • Trí tuệ khôn ngoan học cao hiểu rộng

Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi sau gáy ngay từ nhỏ luôn là người có đầu óc sáng dạ, nhanh nhẹn, học ít hiểu nhiều nên luôn đứng ở những top đầu trong lớp.

Bên cạnh đó, những người này còn có tài ăn nói khéo léo nên họ luôn được lòng mọi người xung quanh và có nhiều bạn bè tri kỉ.

  • Con đường sự nghiệp hưng thịnh phát triển không ngừng

Khi xem nốt ruồi, về sự nghiệp, dù nốt ruồi nằm bên phải hay bên trái thì tài vận của người đó cũng rất thịnh. Tuy họ vẫn cần có sự nỗ lực nhưng mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, không gặp phải trở ngại hay khó khăn quá lớn.

Hơn nữa, một khi đã gặt hái được thành công thì họ tiến tục nhận được nhiều kết quả tốt, may mắn liên tiếp trên con đường sự nghiệp.

  • Nặng tình nặng nghĩa có tướng vượng phu

Người phụ nữ có nốt ruồi sau gáy là người nặng tình nặng nghĩa, nhất là trong chuyện yêu đương. Thế nhưng con đường hạnh phúc của họ lại có vẻ thuận lợi, vui vẻ hơn so với nam giới có nốt ruồi ở vị trí này.

Đặc biệt, phụ nữ có mụn ruồi ở sau gáy lại hợp phò tá, hỗ trợ cho chồng con phát triển sự nghiệp. Vậy nên gia đình họ luôn được êm ấm, sung túc.

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa vị trí nốt ruồi trong lòng bàn tay đàn ông và phụ nữ

Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy nữ giới
Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy nữ giới.

2.2. Xem bói nốt ruồi sau gáy đàn ông 

  • Thông minh, có tầm nhìn xa trông rộng

Người đàn ông có nốt ruồi ở gáy dù nằm ở vị trí nào thì họ đều mang tính cách thông minh, có đầu óc tính toán thấu đáo và biết lo xa.

Họ là những người có bản tính khiêm tốn, thận trọng trong mọi việc nên làm tới đâu chắc chắn tới đó. Là những người sống vô cùng có trách nhiệm từ công việc cho tới gia đình.

  •  Sự nghiệp vững chắc lên như “diều gặp gió

Mụn ruồi sau gáy đàn ông cho thấy được tướng quyền lực, có sự nghiệp từ khi còn trẻ. Là những người biết phấn đấu, lại còn gặp được nhiều ân nhân nên mọi kế hoạch, chiến lược đề ra ban đầu đều thành công hơn mong đợi.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã có tên tuổi lớn, địa vị xã hội ngày càng cao, vì họ luôn biết nắm bắt thời cơ để phát triển bản thân.

  • Tình duyên không thuận lợi

Trái ngược với người phụ nữ thi người đàn ông sở hữu nốt ruồi sau gáy sẽ gặp trắc trở về đường tình duyên. Họ còn nhiều đoạn tình duyên chưa dứt ở kiếp trước nên kiếp này chuyện tình cảm không được thuận lợi, gặp nhiều gian nan.

Vì vậy, đàn ông có mụn ruồi ở sau gáy còn được gọi là nốt ruồi khổ tình, phải trải qua nhiều khó khăn, biến cố mới tìm được hạnh phúc.

Xem thêm: Nốt ruồi ở ngực nữ giới và nam giới tốt hay xấu? Giải mã ý nghĩa chính xác 99%

Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy nam giới
Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy nam giới.

3. Xem ý nghĩa nốt ruồi sau gáy cho từng vị trí cụ thể

3.1. Nốt ruồi sau gáy trái

Nốt ruồi sau gáy trái mà có hình dáng tròn trịa, sáng bóng, màu sắc rõ ràng thì đó là người lãng mạn, yêu đời, giàu lòng nhân ái. Người có nốt ruồi kiểu này thường nhận thêm một nhiệm vụ không phải là của mình nhưng lại được ghé vai gánh vác.

Điều đó đôi lúc khiến họ khó chịu nhưng lại vẫn chấp nhận, xuất phát từ lý do khách quan và sự cả nể của mình. Những người có nốt ruồi sau gáy thường có hôn nhân khá tốt nhưng thỉnh thoảng tổn thương hòa khí là khó tránh khỏi.

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mu bàn tay nam và nữ theo nhân tướng học

Nốt ruồi sau gáy trái
Nốt ruồi sau gáy trái.

3.2. Mụn ruồi sau gáy phải

Nốt ruồi ở sau gáy là người thích độc lập, không thích dựa dẫm, làm việc có chính kiến không theo dập khuôn máy móc. Đàn ông thường lo việc nước hoặc công ty. Đàn bà thường là việc nhà đảm đang chu toàn. Những người này tuy có trọng trách nhưng họ luôn nỗ lực, ít kêu ca.

Họ cũng là người giỏi thu vén, tài chính sung túc, gia sản có thể tích tụ dần, hậu vận khá giàu có. Với trí tuệ tốt, nghị lực cao, con đường sự nghiệp của đàn ông sẽ thuận hơn đàn bà, đời sống hôn nhân cũng êm đềm tốt đẹp.

Nốt ruồi sau gáy phụ nữ mà lệch sang bên phải thì đó là người đảm đang, trung hậu, chịu thương chịu khó. Tuy có chút thiệt thòi vì làm lụng quá nhiều nhưng bù lại được mọi người thương yêu quý mến.

Xem thêm: Giải mã nốt ruồi trong lòng bàn chân – Giàu hay Nghèo

Nốt ruồi sau gáy phải
Mụn ruồi sau gáy phải.

3.3. Nốt ruồi chính giữa gáy

Nốt ruồi chính giữa gáy thường thể hiện sự tham lam, hẹp hòi của chủ nhân. Phụ nữ có nốt ruồi này hôn nhân bất lợi, đời sống khổ cực vì chỉ quan tâm những điều vụn vặt. Họ dễ bị người khác phát hiện ra những khuyết điểm của mình, phơi bày cái xấu, làm cho sự tự tin bị suy giảm, những nỗ lực phấn đấu đều bị hao mòn.

Nốt ruồi ở sau gáy mà mọc chính giữa thì người đàn ông cũng là kẻ tham bát bỏ mâm, khó làm nên việc lớn. Những người này thường quan tâm cái lợi trước mắt, khư khư giữ chặt tài sản của mình, sự bị thua thiệt nếu chia phần cho người khác. Họ vì thế đành phải làm việc một mình và khá cô đơn.

Xem thêm: Nốt ruồi trên ngón tay giữa – Tốt hay Xấu?

Nốt ruồi ở cổ sau gáy
Nốt ruồi ở gáy vị trí chính giữa.

3.4. Nốt ruồi ở cổ sau gáy

Nốt ruồi ở cổ sau gáy thường có cuộc sống vất vả, kém may mắn, làm việc gì cũng lận đận, không thông.

Đàn ông có nốt ruồi này thì chuyện tình cảm long đong, dễ bị phản bội. Đối với phụ nữ mọc nốt ruồi sau cổ và gáy thì tài vận tốt hơn đối với đàn ông nhưng không thành đạt lâu dài.

Nốt ruồi sau cổ cần phải có màu đen nhánh hoặc hồng tươi mới tốt. Nếu nốt ruồi tròn, căng mọng, thì đó là quý tướng. Nếu bạn có chín nốt là hàng cửu phẩm triều đình. Nếu bạn có bảy nốt ruồi là dạng người đặc biệt, địa vị cao sang. Nếu bạn có dăm ba cái thì kinh doanh buôn bán, sinh lực tràn đầy.

Nếu nốt ruồi mờ nhạt thì không phải là quý tướng, chỉ là những kẻ tầm thường mà thôi. Nốt ruồi sau cổ cần phải quan sát rõ vị trí, số lượng, màu sắc mới có thể đoán được sang hèn, cát hung nhưng nhìn chung người có nốt ruồi ở đây thường có cuộc đời không toàn vẹn.

nốt ruồi ở gáy
Nốt ruồi ở sau cổ gáy.

3.5. Ý nghĩa hai nốt ruồi sau gáy

Hai nốt ruồi sau gáy là số vất vả gian lao, làm việc gì cũng khó khăn. Bản thân nốt ruồi điểm ở khu vực này đa phần không lợi cho nên việc có tới hai nốt ruồi sau cổ thì sẽ báo hiệu những trở ngại trong đường đời.

Người có số này nên kết hôn muộn, mọi sự nương cậy vào người khác đều không được như ý, phải tự mình đi trên đôi chân của chính mình thì mới được toại nguyện.

Ý nghĩa hai nốt ruồi sau gáy
Ý nghĩa hai nốt ruồi sau gáy.

3.6. Nốt ruồi son sau gáy

Nốt ruồi ở sau gáy mà có màu đỏ son là một chỉ dấu tốt. Người có nốt ruồi kiểu này sẽ giàu sang, phú quý, duyên tình hạnh phúc, địa vị xứng tầm. Bản thân nốt ruồi son là một quý tướng, mọc đâu cũng lợi.

Cổ gáy là chỗ quan yếu, nếu có thể điểm được vào đây thì thì có thể biến hung thành cát, chuyển họa thành phúc nào có khó gì. Cho nên, những người có nốt ruồi sau cổ màu đỏ son thì rất quý hiếm, chỉ cần nỗ lực một chút thì vận khí sẽ khác nhiều.

Giải mã nốt ruồi sau gáy
Giải mã nốt ruồi sau gáy.

4. Có nên xóa nốt ruồi sau gáy không?

Nốt ruồi sau gáy phụ nữ nếu là phá tướng thì bạn có thể xem xét xóa đi. Việc tẩy xóa nốt ruồi sau gáy bằng các kỹ thuật thẩm mỹ không khó. Tuy nhiên, việc giữ hay bỏ nốt ruồi cần phải tham khảo ý kiến của các nhà tướng học. Người không có chuyên môn có thể phán đoán sai tính chất tốt xấu của nốt ruồi, nếu vô tình xóa đi nốt ruồi cát thì lại chuyển phúc sang họa, thật là không nên. Nhưng nếu đó là nốt ruồi hung mà được xóa đi thì vận số sẽ khởi sắc, tài lộc sẽ hưng vượng, nhân tình sẽ vui vẻ hài hòa.

Nốt ruồi ở sau gáy đàn ông cũng có cách làm tương tự. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, không nên xóa mụn ruồi son vì đó là chỉ dấu của sự tốt đẹp.

Phong thủy Nguyễn Hoàng được xem là một trong những trung tâm nghiên cứu phong thủy uy tín tại Hà Nội. Tại đây chúng tôi cung cấp những giải pháp tối ưu nhất giúp bạn hóa giải được những bế tắc trong cuộc sống mang lại sự an nhiên và thịnh vượng. Gọi ngay cho Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn trực tiếp.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *