Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa chuẩn phong thuỷ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa có sự khác biệt lớn so với những mệnh khác. Trước hết là chọn chỗ kê giường, sau đó là hướng giường, rồi bài trí và những đồ vật. Tất cả phải đảm bảo chuẩn phong thủy phong ngủ mệnh Hỏa thì mới mang lại phúc khí. Hỏa dễ xuất hiện nhưng cũng chóng mất đi, dễ bùng lên nhưng cũng nhanh lụi tàn. Vì thế những mẹo nhỏ và lưu ý dưới đây có thể giúp bạn bình an và thịnh vượng.

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

1. Hướng kê giường hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Hướng kê giường ngủ của người mệnh Hỏa là hướng Đông và Đông Nam, hướng này giúp tích tụ dương năng, gia tăng vận khí, giúp giấc ngủ ngon hơn. Gia chủ có thể chọn hướng Nam vì đây là hướng trạch mệnh của hành Hỏa. Không nên chọn hướng Bắc vì đây là hướng thuộc mệnh thủy, nước sẽ dập tắt lửa – là mối quan hệ tương khắc.

Hướng đặt giường hợp tuổi giúp phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa đảm bảo tốt lành
Hướng đặt giường hợp tuổi giúp phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa đảm bảo tốt lành
Vị trí kích tài lộc cho phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa
Vị trí kích tài lộc cho phòng ngủ người mệnh Hỏa nên tham khảo

2. Màu sắc phòng ngủ hợp người mệnh hỏa

Tính cách người mệnh hỏa là những người sôi nổi, nhiệt huyết và rất mạnh mẽ, vì vậy phong thuỷ phòng ngủ vợ chồng mệnh hoả thì màu sắc cũng là một những yếu tốt quan trọng. Các gam màu ấm nóng như đỏ, hồng, cam, tím sẽ làm màu chủ đạo sẽ phù hợp với phòng ngủ cho người mệnh hỏa.

Theo thuyết ngũ hành, Mộc tương sinh Hỏa, do đó các gam màu xanh lá cũng rất phù hợp trong phòng ngủ cho người mệnh hỏa. Tránh lấy màu chủ đạo thuộc nhóm màu đen hoặc xanh nước biển vì chúng thuộc hành Thủy khắc với Hỏa.

Màu sắc giường cần được chú trọng đảm bảo phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa
Màu sắc giường cần được chú trọng đảm bảo phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

2. Bố trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Sau khi biết cách kê giường đúng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thì việc tiếp theo là bài trí.

Gương

Người mệnh Hỏa nên hạn chế dùng gương trong phòng ngủ. Hỏa gặp gương sẽ nhảy múa, dễ hao tổn sinh khí. Người mệnh Hỏa có thể sử dụng một chiếc gương nhỏ nhưng nên đặt trong ngăn kéo. Trường hợp sử dụng gương trong phòng tắm thì không sao, có thể dùng gương lớn nhưng nhất định phải giữ sạch sẽ, sáng bóng, nếu không hỏa sẽ lu mờ.

Gương là vật dụng trang trí không tốt cho phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa
Gương là vật dụng trang trí không tốt cho phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa

Cây xanh

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng cây xanh trong phòng ngủ nhưng không nên để cây quá to, tránh cây có gai, cây lá kim và cây giả.

Các cây hợp phong thủy người mệnh Hỏa nên để trong phòng ngủ
Các cây hợp phong thủy người mệnh Hỏa nên để trong phòng ngủ

Tranh ảnh

Tranh ảnh về cây cối cũng không nên sử dụng màu đỏ quá nhiều để tránh hỏa khí quá vượng, vượng quá thì tất biến, biến sẽ bất lợi. Tuy nhiên, tùy theo bạn là loại hỏa nào thì có thể treo tranh đó. Ví dụ: Lư trung hỏa thì có thể treo tranh bếp lò, phù đăng hỏa thì có thể treo ngọn hải đăng, thiên thượng hỏa thì có thể treo ảnh ráng chiều…nó như là quê của bạn vậy.

tranh trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Một ngọn hải đăng trang trí phòng ngủ người mệnh Hỏa (Nguồn: Sưu tầm)

Đồ trang trí

Theo phong thủy phòng ngủ theo tuổi, đồ vật hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa là những loại có hoa văn, họa tiết có hình dáng dài hoặc tam giác, không nên sử dụng loại lượn sóng. Những thiết bị điện cần hạn chế để trong phòng như bình đun nước, ti vi, tủ lạnh.

Đồ trang trí cho phòng ngủ người mệnh Hỏa nên có hình tam giác hoặc dáng dài
Đồ trang trí cho phòng ngủ người mệnh Hỏa nên có hình tam giác hoặc dáng dài

Đồ trang trí nhọn quá như sừng động vật, dao kéo cũng không được khuyến khích có mặt trong phòng ngủ. Người mệnh Hỏa nên tháo đồng hồ ra khỏi tay trước khi đi ngủ và tốt hơn là không có chiếc đồng hồ nào trong phòng ngủ cả.

Linh vật

Sau đây là linh vật may mắn mang lại tài lộc theo phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa như: Dê, trâu, mèo, khỉ, hổ, dê,…

4. 14 Lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa để tránh mất lộc.

 1. Thiết kế phòng ngủ không nên đặt phòng trực tiếp phía trên các phòng bếp và nhà vệ sinh.
 2. Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, nhà bếp hay toilet.
 3. Cửa sổ trần không nên đặt ở phòng ngủ.
 4. Nên chú ý sàn của phòng ít nhất phải bằng hoặc cao hơn toilet.
 5. Đặt cửa sổ hướng ra những nơi không có ống khói.
 6. Tránh thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn. Càng ít góc cạnh càng tốt.
 7. Khi vợ đang mang thai, không nên di chuyển giường ngủ dành cho vợ chồng.
 8. Không nên ghép 2 giường nhỏ làm một mà giải pháp tốt nhất là mua một chiếc giường khổ lớn.
 9. Giường ngủ không nên đặt đối diện với gương.
 10. Vị trí dưới xà ngang, dầm nhà thì không nên đặt giường. Vì như vậy khi ngủ, gia chủ sẽ luôn cảm thấy có vật gì đè nặng trên ngực.
 11. Tránh lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc có hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ của bạn.
 12. Không trang trí các bức tranh có dạng ao hồ sông ngòi, cây cành nhỏ, bể cá vì nó làm mất không gian yên tĩnh của phòng ngủ.
 13. Không bố trí giường ngủ ở bức tường có cửa đi ra vào.
 14. Không nên thiết kế cửa sổ có dạng tròn cho phòng ngủ.
Những lưu ý quan trọng cho phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa nên ghi nhớ kỹ
Những lưu ý quan trọng cho phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa nên ghi nhớ kỹ

Nói chung phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa không khó, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể chọn được vị trí hoặc hướng giường đúng theo phong thủy vì khuôn viên căn nhà bị giới hạn. Nếu vị trí hoặc hướng giường trái với phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa thì cần có sự sàng lọc và điều chỉnh cho phù hợp với tinh đồ. Để đạt được kết quả chuẩn xác và cụ thể nên cần có thầy phong thủy hướng dẫn.

Xem thêm

Phong thủy Nguyễn Hoàng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn phong thủy văn phòng, phòng ngủ. Chúng tôi hiện cung cấp 2 dịch vụ chính: Đào tạo và Tư vấn phong thủy. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào, anh/chị có thể liên hệ theo số 097.133.00.09 hoặc điền thông tin theo form đăng ký để được đội ngũ cố vấn chúng tôi tư vấn cụ thể và đặt lịch với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *