Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy: Cách bố trí mang đến cát lợi và thành công

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy được ví như chỗ tàng ngụ của nước. Sơn quản nhân đinh thủy quản tài, nước được coi là thủy, là chỗ quản về tài lộc. Nếu phòng ngủ tụ khí thì có thể sinh tài, vượng sức. Nếu ngược lại tán khí, yếm khí thì kinh tế khó khăn, thân mệnh suy kém. Phong thủy phòng ngủ mệnh thủy vì thế có quan hệ trực tiếp đến sinh lực và tiền bạc của chủ nhân, nó xếp sau hướng nhà, cửa nhà và bếp.

1. Sơ lược về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tất cả sáu loại là: Giản hạ thủy, Tuyền trung thủy, Trường lưu thủy, Thiên hà thủy, Đại khê thủy, Đại hải thủy.

Người mệnh Thủy là người sinh năm 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019… Can chi của người mệnh này là Đinh Tý, Đinh Sửu, Đinh Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Bính Sửu, Bính Ngọ, Bính Mùi.

Theo Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do đó, người mệnh Kim sẽ hợp với người mệnh Thủy. Còn theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ không hợp với người mệnh Thủy. Nếu vận dụng linh hoạt nguyên tắc này vào các mối quan hệ sẽ giúp tránh những điều không hay và mang lại quan hệ tốt.

Người mệnh Thủy có tính cách khá linh hoạt. Họ là người thông minh, dí dỏm, cởi mở nhưng cũng rất thẳng thắn và cẩn thận. Đặc biệt, những người tuổi Thủy thường toát ra vẻ bí ẩn và khó đoán như những dòng nước sâu.

2. Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thuỷ

2.1 Hướng đặt giường ngủ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy cần phải đặt chỗ yên tĩnh, tốt nhất là chốn tàng phong tụ thủy ở trong căn nhà. Trước hết cần tìm chỗ đặt giường, sau đó mới xoay hướng cho phù hợp. Vị trí quan trọng hơn hướng giường.

Theo nguyên tắc trong ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Thủy có hướng bản mệnh là hướng Bắc. Đồng thời, Thủy sinh Kim nên hướng bài trí giường ngủ thuộc bản mệnh Kim cũng sẽ phù hợp với người mệnh Thủy. Hướng đặt giường ngủ cho người mệnh Thủy: hướng Tây và Tây Bắc

Bất kỳ cung mệnh nào cũng cần tránh kê giường quay về hướng khắc với mình. Do mệnh Mộc khắc với mệnh Thủy nên gia chủ cần tránh các hướng kê giường Đông Bắc và Tây Nam.

Đầu giường cần kê sát vào tường, chỗ chắc chắn, không để lửng lơ, cách tường một đoạn, như vậy sẽ bất an. Giường có thể hình chữ nhật hoặc bầu dục đều được. Gầm giường nên cách nền nhà một đoạn khoảng hai mươi centimet, không nên chỉ dùng đệm ngủ mà không có giường, như vậy là bế khí, âm tính, không tốt cho người mệnh Thủy.

Cách kê giường phòng ngủ mệnh thủy
Cách kê giường phòng ngủ mệnh thủy

3. Gợi ý cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

3.1 Màu sắc nội thất phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy có thể trang trí được nhiều màu sắc khác nhau như trắng, xám, xanh nhưng không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ.

Các họa tiết cũng nên có hình dáng tròn, cong, vòm hay lượn sóng, hạn chế các khối vuông và tam giác.

Màu sắc nội thất phòng ngủ mệnh thủy
Màu sắc nội thất phòng ngủ mệnh thủy

3.2 Vật liệu nội thất

Bên cạnh màu sắc, người mệnh Thủy nên chọn vật liệu đại diện cho mệnh Kim. Các đồ nội thất trong phòng ngủ nên làm từ kim loại như: bạc, inox, nhôm, đồng, sắt để đảm bảo phong thủy, mang lại nguồn sinh khí tốt cho phòng ngủ, giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, chất liệu này cũng làm cho phòng ngủ sang trọng hơn.

Đồng thời, người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng các đồ vật có chất liệu mang tính thổ như đất, đá, gốm sứ.

3.3 Vật phẩm phòng ngủ trang trí phòng ngủ

Tranh phong thủy cho người mệnh thủy
Tranh phong thủy cho người mệnh thủy
  • Tranh ảnh về nước như biển, sông, suối, ao hồ: Hình ảnh trong tranh là đại diện cho tính thủy, mang đến nguồn năng lượng, vận khí tốt cho phòng ngủ. Nhìn vào tranh, sẽ tạo sự đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu.
  • Két sắt là vật chứa tài cũng là vật chiêu tài, cần phải đặt vào cung thiên lộc. Trong két sắt, bạn nên để một ít “tiền mồi” bằng nội tệ, ngoại tệ hay vàng bạc đều được.
  • Hồ lô ngũ đế, bảo bình chiêu tài, tỳ hưu hay cóc ba chân để gia tăng tài lộc. Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy nếu có két sắt thì kim thủy tương sinh cũng là cát lợi

4. Lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy để tránh mất lộc

Lưu ý phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy
Lưu ý phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy

Trước hết, người mệnh Thủy không nên đặt giường ở cung có sao ngũ hoàng, nhị hắc cùng đáo nhập hoặc cửa phòng ngủ có hai sao này bay đến.

Đây là những hung tinh, nếu bạn ngủ ở đây thì dễ bệnh về thận, dạ dày, bàng quang và nào. Điều đó ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe nên kéo theo tài vận cũng bị suy kém. Việc xác định các sao này cần phải lập tinh bàn nhà ở thông qua nghiệp vụ chuyên môn của thầy phong thủy mới biết được.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy cũng chú trọng vị trí giường ngủ không rơi vào không vong, không tuyến, không phùng. Đây là những số đo từ tim nhà ra tim phòng ngủ. Nếu phạm vào một trong “tam không” đó thì bạn rất dễ bị hao tài và phải chi những khoản tiền ngoài ý muốn. Hơn thế nữa, sức khỏe, thị phi và những tai họa khác cũng có thể đến bất cứ lúc nào.

Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì cần phải luôn sạch sẽ, thơm tho, khô ráo. Nếu có hiện tượng bốc mùi, xung uế, tắc cống, rò nước thì phải lập tức xử lý ngay. Nếu để lâu thì làm cho đầu óc bế tắc, tài vận khó khăn và chắc chắn sẽ mất tiền sau vài tuần không sửa.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy cần phải sáng sủa để kích hoạt dương khí, đặc biệt là ánh sáng phải chan hòa rực rỡ. Nếu một vài chiếc đèn bị hỏng, bạn cần phải thay ngay nếu không muốn bị hao tài.

Nói tóm lại, phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy nói riêng và các mệnh khác nói chung là một phần của sinh lực và tài lộc. Bạn không nên chủ quan, hãy làm đúng ngay từ đầu để tránh những hệ lụy đáng tiếc.

Phong thủy Nguyễn Hoàng tự hào là là đơn vị đào tạo hàng đầu về phong thủy, dịch lý, bát tự từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, hầy Nguyễn Hoàng còn có hơn 15 năm kinh nghiệm làm cố vấn phong thủy qua các dự án từ nhà cửa, công ty, đến nghĩa trang, mộ phần, nhà thờ dòng họ.
Gọi ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số máy 0971.330.009 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy: Cách bố trí mang đến cát lợi và thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.