Phong thủy tiến cử hiền tài năm Tân Sửu và câu chuyện “chó treo mèo đậy”

Mỗi năm có một Thái Tuế, trên sai khiến quỷ thần, dưới thống lĩnh nhân gian. Thái Tuế là phúc thần nhưng chỉ bậc quân vương mới có thể sử dụng. Người bình thường gặp Thái Tuế nên tránh, không nên dụng để hạn chế tổn thất. Thái Tuế đi đến đâu, các thần tháp tùng đi đến đó. Trong hệ thống tháp tùng Thái Tuế có thần lãnh, có thần dữ, có thần giúp việc, có thần thực thi, nếu biết cát thần mà nghênh, hung thần mà tránh thì thật là tốt đẹp, nhất là chuyện quốc gia đại sự, tổ chức công ty.

Phía Đông Nam có người tài đức

Năm nay Tân Sửu, sao Bác Sỹ nằm ở Đông Nam. Bác Sỹ là thiện thần của Thái Tuế, nắm giữ công văn, chủ việc soạn thảo. Bác Sỹ cũng là Hỏa thần, cầm lệnh kỷ cương, trông coi minh đường của thiên tử. Sao này nằm ở tứ duy, không dám chuyên quyền, làm nhiệm vụ giữ gìn phép tắc chính trị, nơi nào có nó thì nơi đó có thể tiến cử hiền tài, làm lợi cho đất nước. Tuy năm 2021 chỉ còn mấy tháng nhưng nếu doanh nghiệp hay quốc gia cần tìm mưu sĩ thì hãy đi về phía Đông Nam, ở đó có người tài đức. Phía Đông Nam được tính từ điểm gốc là phủ điều hành của nhà nước tổng hành dinh của công ty, gần thì có thể trong vòng vài dặm, xa có thể vượt biển để tìm.

Cần phải đề phòng “những con sâu làm rầu nồi canh”

“Dụng nhân như dụng mộc”. Đừng bao giờ chờ đợi cây chuối mọc cong, cây khoai mọc thẳng. Việc tìm người tài đức là để giúp vua trị quốc nhưng cũng không thể không đề phòng những con sâu làm rầu nồi canh. Trong một tổ chức dù là doanh nghiệp nhỏ hay hệ thống chính quyền quốc gia, vẫn luôn tồn tại những người có tật tham lam vô cớ. Bình thường tật xấu này không bộc lộ ra ngoài nhưng mỗi khi có môi trường, hoàn cảnh thuận lợi thì nó sẽ khởi sinh và vụt lớn. Việc giáo dục để tự người đó triệt tiêu tật xấu là rất cần thiết nhưng vô cùng khó. Chỉ có răn đe thật mạnh, kỷ luật nghiêm minh mới có thể làm cho tật xấu chùn chân. Đồng thời, phải phá vỡ điều kiện để tật xấu không có cơ sở để khởi phát, kiểu như “chó treo, mèo đậy”.

Trọng dụng hiền tài

Nhân tiện, chó và mèo là những vật nuôi đã được thuần hóa, chúng đều ngoan ngoãn, hiền lành và hữu dụng. Mèo có thể bắt chuột, chó có thể giữ nhà. Con nào cũng là bạn bầu, chủ nào cũng luôn vui vẻ, bản tính thì tốt nhưng vẫn có tật xấu là hay ăn vụng. Chó không biết trèo nên đồ ăn chỉ cần treo lên cao là chịu chết. Mèo có võ khinh công nên treo chỗ nào cũng có thể xâm phạm, duy chỉ có đậy cho thật kín thật chắc thì mèo sẽ bó tay. Vì thế, để ngăn chặn tật xấu của hai loài vật này, cha ông ta đã tổng kết ra câu thành ngữ “chó treo, mèo đậy”.

Chim bay trên trời, cá bơi dưới nước, cao có thể bắn được, sâu có thể câu được, duy chỉ có lòng người gần trong gang tấc mà khó đo vô cùng. Điều quan trọng nhất là không nhận ra được hiền tài, nhận ra hiền tài nhưng lại không trọng dụng, trọng dụng nhưng lại không tin, tin rồi nhưng lại để cho tiểu nhân dèm pha chọc phá, đó chính là điều đại kỵ vậy.

Phong thủy Nguyễn Hoàng
Các bài viết năm Tân Sửu bạn đọc thêm:

Đọc bài: Sao Thái Tuế du niên và những sát tinh gây hạn chết người năm Tân Sửu 2021
2. Hạn năm tuổi, năm xung, năm hình, năm hợp, thái tuế, tuế phá đều liên quan đến thập nhị chi thần: Đổi thay khó tránh, hung cát vô chừng

Xem thêm:

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *