Sao xấu: Bát đại hung tinh không thể coi thường trong năm Quý Mão

Sao xấu còn gọi là hung tinh, mỗi năm chiếu vào nhà ở từ nhiều phía. Nơi nào có ác thần chiếu đến thì chỗ đó không hứa hẹn những điều tốt đẹp. Biểu thị rõ ràng nhất của hiện tượng này là nếu vô tình phá dỡ, tu sửa, đào bới một góc tường, góc vườn, góc nền nhà, góc mái nhà nào đó thì chỉ trong mấy tuần hoặc mấy ngày đã phát sinh tai họa. Nếu không có phạm động gì nhưng các vị khách không mời này mà chiếu vào chỗ đi lại như cổng chính hay cửa nhà cũng có thể gặp nhiều phiền toái. Chính vì thế, biết mà né tránh ác thần là một hành động khôn ngoan. Phong thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn điểm qua những sao hung dữ nhát năm Quý Mão 2023 trong bài viết dưới đây.

Hung tinh Thái Tuế năm Mão

Thái Tuế là một cát thần với bậc thiên tử nhưng với dân thường thì lại trở thành hung tinh. Thái Tuế chiếu đến đâu, ở đó có sự rủi ro tiềm ẩn. Năm 2023 Thái Tuế Tinh Quân chiếu đến từ phía chính Đông. Tại khu vực phía Đông của căn nhà, bao gồm trong nhà và ngoài vườn, nên tĩnh không nên động. Nhà hướng Đông hoặc có cổng, cửa đặt ở phía Đông (tính từ tâm nhà chiếu ra) thì nên cẩn trọng, dễ bị ốm đau, thị phi, hao tài.

Hung tinh Đại Hao năm Mão

Đại Hao là một hung thần, chuyên làm hao tổn tiền bạc và con người. Đại Hao nằm ở phía đối diện với Thái Tuế nên còn gọi là Tuế Phá. Năm 2023 Đại Hao chiếu đến từ phía Tây. Nhà, cửa phía Tây sẽ có những bất lợi về tài chính, sức khỏe, nếu tu sửa, xây dựng ở phía này cũng có nguy cơ xảy ra hoạn nạn. Tại khu vực phía Tây, không nên đặt két sắt, kho hàng hay tích trữ lương thực, dễ bị thua lỗ.

Hung tinh Đại Tướng Quân năm Mão

Đại Tướng Quân là thống lĩnh ba quân dưới quyền Thái Tuế. Nơi có Đại Tướng Quân quản lý, thuận cho việc xuất chinh, luyện sĩ nhưng bất lợi cho việc động thổ, xây nhà, tu sửa. Nếu cố tình phạm phải, rất dễ bị tai nạn, ốm đau, thương tật, thậm chí chết người, ngoài ra còn hao tài tốn của nữa. Đại Tướng Quân năm Mão chiếu đến từ phương Bắc. Nhà hướng Bắc, cửa hướng Bắc cần phải cẩn trọng.

Hung tinh Bệnh Phù năm Mão

Bệnh Phù là chỗ Thái Tuế đã qua thời hưng thịnh, bước vào thời suy. Thái Tuế là bậc chí tôn, khi đi qua thì để lại một khoảng trống lớn, làm hung khí ở đó phát triển, gây ra bệnh tật, ốm đau. Bệnh Phù năm Mão nằm ở Dần, là chỗ phía Đông lệch sang phía Bắc 30 độ, tính từ tâm nhà. Nếu đào bới hay có cửa đi lại ở đây thì coi chừng sức khỏe.

Hung tinh Tang Môn năm Mão

Tang Môn là một hung thần, chủ việc khó than, tang khó. Nơi có Tang Môn chiếu đến mà mở cổng, phá tường, đào mới, tu sửa, động thổ rất dễ có chuyện tang phục. Nơi này tốt nhất là không nên làm gì cả, cứ để yên tĩnh thì hơn. Tang Môn năm Mão nằm ở Tỵ, tức là góc phía Nam chếch sang Đông 30 độ, tính từ tâm nhà.

Hung tinh Bạch Hổ năm Mão

Cũng giống như Tang Môn, Bạch Hổ và Tang Môn tạo thành một cặp tang thương, bi thiết. Nơi có Bạch Hổ chiếu đến cũng cấm kỵ xâm phạm. Nếu xây dựng, tu sửa ở nơi Bạch Hổ thì gia đình dễ có chuyện chết chóc. Bạch Hổ nằm đối xứng với Tang Môn. Năm 2023 Bạch Hổ nằm ở Hợi, là phía Bắc lệch sang Tây 30 độ, tính từ tâm nhà. Nếu cửa, cổng mở tại đây cũng không dễ được êm đẹp.

Hung tinh Ngũ Hoàng năm Mão

Ngũ Hoàng là một hung tinh, chuyên gieo rắc hoạn nạn, thị phi cho nhân thế. Ngũ Hoàng còn có tên là Ngũ Hoàng Đại Sát, sức tàn phá của nó rất mạnh. Nơi có Ngũ Hoàng chiếu đến, tuyệt đối không nên làm kinh động. Nếu ở đó có cổng cửa ra vào thì cũng dễ gặp bất ổn. Ngũ Hoàng năm Quý Mão đóng ở Tây Bắc tính từ tâm nhà.

Hung tinh Nhị Hắc năm Mão

Nhị Hắc cũng là một hung tinh, chủ việc ốm đau, hoạn nạn. Nơi Nhị hắc chiếu đến nếu có cổng cửa ra vào, đường đi lối lại thì dễ quấy nhiễu tính ổn định của nó. Những nhà rơi vào tình huống này có khả năng sẽ bị ốm đau, tai nạn, hao của tốn tiền, cần phải hết sức chú ý. Nhị Hắc năm 2023 rơi vào phía Đông.

Cách hóa giải bát đại hung tinh năm Quý Mão 2023

Hóa giải sao xấu bằng cách tĩnh không nên động

Tại nơi có hung tinh chiếu đến thì không nên tu sửa, phá dỡ, đào bới, xây dựng. Nếu yên tĩnh thì sẽ hạn chế được hung tính của sao.

Trường hợp bắt buộc phải động đến những chỗ này thì gia chủ không nên tự minh thực hiện, nên mời thầy phong thủy chọn ngày giờ tốt để khắc chế rủi ro.

Hóa giải sao xấu bằng vật phẩm phong thủy

Hóa giải sao xấu bằng vật phẩm phong thủy là một phương cách lâu đời, được các vị tiền bối tin dùng và đã chứng minh được hiệu quả. Tại nơi có hung tinh chiếu đến mà có cổng, cửa, hố ga thì nên đặt nghê phong thủy để hóa sát. Nghê tốt nhất là bằng đồng, tốt nhì là đá nguyên khối, để hai bên cửa. Trường hợp không có nghê, gia chủ có đặt tượng kỳ lân hay hồ lô cũng có tác dụng tương tự.

Thông thường việc tránh hung đi đôi với tìm cát. Bát Bạch Tả Phù là một trong những cát tinh mạnh nhất năm 2023. Nơi có Tả Phù bay đến, tài lộc dễ dàng hơn. Năm nay sao Bát Bạch bay đến phương Nam, những nhà hướng Nam hoặc có cổng, cửa phía Nam thì thuận đường tiền bạc. Tả Phù vốn là một thiện tinh, tại nắm quyền đương lệnh nên cát khí dồi dào. Bên cạnh việc hóa giải sao xấu bằng vật phẩm phong thủy thì kích hoạt vận may bằng vật phẩm phong thủy cũng là một giải pháp hay. Tại nơi có sao Bát Bạch bay đến, bạn nên đặt một cặp tì hưu, cóc thiềm thừ, bảo bình chiêu tài hay hồ lô đồng đều có thể cải thiện tài chính. Dưới đây là một số phương án chung để tăng cường vận may cho gia chủ trong năm Quý Mão 2023:

Cầu thi cử: Đặt một chậu gồm 04 trúc cảnh vào khu vực trung tâm của nhà hoặc đặt vào đó một tháp văn xương.

Cầu công danh: Đặt một hồ lô đồng và một tháp văn xương ở phía Tây Nam của nhà.

Cầu tài lộc: Đặt một chậu xanh và một bảo bình chiêu tài ở khu vực phía Nam của nhà.

Cầu sức khỏe: Đặt hồ lô bát tiên ở phía Đông và phía Tây Bắc của nhà.

Cầu tình duyên: Đặt một chậu cây xanh hoặc tranh hoa mẫu đơn ở phía Bắc của nhà.

Cầu bình an: Đặt nghê đồng hoặc kỳ lân ở Tây Bắc và phía Đông của nhà.

Tất nhiên, mỗi nhà mỗi hướng thì phúc họa chắc chắn sẽ khác nhau. Quý vị có thể tìm đọc theo loại bài mà chúng tôi đã đăng tải:

Bài: Phong thủy nhà ở năm 2023

Bài: Cát hung nhà ở năm Quý Mão 2023

Nói chung, hung tinh hay sao xấu là tác nhân gây họa rất lớn đối với đời sống con người. Nếu biết mà tránh đi thì có thể đạt được bình an, thông thuận. Người có thể thấu hiểu được điều này, vận dụng một cách triệt để, cũng có thể coi là người sáng suốt vậy.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *