Về chòm sao đại hùng trên lưng cóc thiềm thừ ba chân – một trong những linh thú chiêu tài bậc nhất

Đại Hùng là một chòm sao nằm ở Bắc Cực, tên quốc tế là Ursa Major, nghĩa của nó là sự miêu tả về hình dáng của một con “Gấu lớn”. Đây là chòm sao lớn thứ 3 về diện tích trên bầu trời. Tuy gọi là một chòm sao nhưng thực tế Đại Hùng là một phiên bản rút gọn của một phân bố sao. Từ hàng ngàn năm trước, trong các tác phẩm văn học, Kinh Thánh, truyện cổ từ phương Đông tới phương Tây đều nhắc tới sao Đại Hùng với hình tượng một con gấu khổng lồ ngự trên bầu trời vĩ đại. Chòm sao này có mối liên hệ mật thiết với sự sinh tồn của trái đất, vượng suy của con người.

Truyền thuyết Hy Lạp cổ đại còn lưu giữ câu chuyện tình vụng trộm của vị thần quyền lực nhất càn khôn, đó là cuộc tình giữa thần Jous với tiên nữ Callisto. Chuyện đến tai Hera – vợ của thần Jous – bà nổi cơn giận dữ biến Callisto thành một con gấu và phải sống lang thang trong rừng. Một ngày nọ, con trai của Hera tên là Arcas đi săn, vô tình nhìn thấy con gấu và chuẩn bị hạ tiễn. Thần Jous từ trên cao không nỡ chứng kiến cảnh đau lòng bèn tung một cơn lốc đưa cả hai lên trời, ông biến Callisto thành chòm sao Đại Hùng còn Arcas thành chòm sao Tiểu Hùng.

Trong thiên văn học Trung Quốc, Đại Hùng còn được gọi là Thất Tinh Bắc Đẩu. Khi nối đường kéo dài giữa sao Cự Môn và Tham Lang trong chòm Đại Hùng, nối với cán của chòm sao Tiểu Hùng thì sẽ tìm được sao Bắc Cực (Polaris). Hàng xóm của Đại Hùng là các chòm sao Thiên Long, Lộc Báo, Thiên Miêu, Tiểu Sư, Sư Tử, Hậu Phát, Lạp Khuyển, Mục Phu, đều nằm ở Bắc Cực. Thất Tinh Bắc Đẩu có các sao Tham Lang, Cự Môn, Lộc Tồn, Văn Khúc, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Phá Quân. Ngoài ra còn có hai sao Tả Phù, Hữu Bật hợp lại thành Cửu Tinh Bắc Đẩu. Chín ngôi sao này luân phiên cai quản thế gian, xét lường họa phúc.

Trong phong thủy, cóc thiềm thừ là một trong những linh thú chiêu tài bậc nhất, nó cõng trên lưng chòm sao Đại Hùng. Cóc thiềm thừ còn gọi là cóc ba chân, cóc tài lộc hay cóc phong thủy. Tương truyền, thiềm thừ là một con cóc đã thành tinh có phép thuật cao cường, chuyên làm hại dân lành. Một ngày Lưu Hải Tiên Ông mở lòng thương xót cứu giúp chúng sinh nên đã hàng phục thiềm thừ. Yêu quái bị chặt đứt một chân nhưng vẫn không khuất phục. Đến khi Lưu Hải Tiên Ông dùng phép thần thông điểm vào lưng cóc bảy huyệt có hình dáng chòm sao Đại Hùng thì yêu quái mới quy thuận. Từ đó, cóc phục thiện, đi đến các gia đình nhả vàng bạc châu báu để cải sửa lỗi lầm.

Chòm sao Đại Hùng trở thành một tín vật để các vì tinh tú trợ lực cho cóc. Ở đâu có cóc phong thủy ở đó nhận được năng lượng của sao Đại Hùng. Vì thế, nó có công lực mạnh mẽ, không chỉ mang đến tài lộc cho gia chủ mà còn có thể trừ tà hóa sát rất công hiệu. Thiềm thừ thường được để ở ban thờ thần tài, két sắt, quầy lễ tân, phòng khách hay phòng làm việc. Cóc tài lộc thường được an vị tại cung phúc khí, tài vị của chủ nhà. Nếu an vị đúng chỗ, đúng ngày, đúng giờ thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ mang lại kết quả rõ rệt.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Có thể bạn quan tâm


Bàn về vận khí tháng 8 (A.L) năm Tân Sửu: Lộc tinh chiếu sáng, dịch bệnh dần lui


Khai giảng lớp học phong thủy tháng 10

“Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

Radio Phong thủy | Số 9 |Ấn vào để xem nhé

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *