Xem tướng đàn ông có râu quai nón, biết ngay tính cách

Xem tướng đàn ông râu quai nón có thể biết được sức khỏe, tính cách, nội tâm, sự nghiệp, gia đình của mệnh chủ. Râu quai nón là một đặc quyền chỉ có ở nam giới. Người xưa từng nói “tu mi nam tử” tức là đàn ông thì phải nuôi râu, để tăng sự phong trần, mạnh mẽ, khí chất của đại trượng phu. Bài viết này, Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn khám phá về người có bộ râu kỳ thú này nhé.

xem tướng đàn ông râu quai nón
Xem tướng đàn ông râu quai nón.

1. Tìm hiểu về râu quai nón

1.1. Râu quai nón có đặc điểm như thế nào?

Râu quai nón là dạng râu mọc từ hai bên tóc mai, kéo dài xuống cằm, vòng lên xung quanh miệng. Về cơ bản, râu quai nón phủ kín gần hết khuôn mặt từ mày trở xuống. Râu quai nón thường mọc dày và rậm, đa phần có màu đen, thi thoảng có màu xanh lơ hoặc hung đỏ.

đàn ông có râu quai nón tốt hay xấu
Râu quai nón

Khi xem tướng đàn ông râu quai nón cần chú ý rằng, thông thường chủ nhân cũng có nhiều lông trên các bộ phận khác. Lông tay, lông chân, lông ngực, lông nách, lông bụng, chỗ nào cũng có nhiều lông và lông dài hơn người bình thường.

1.2 Khi nào nam giới mọc râu quai nón?

Đàn ông từ khoảng 13-20 tuổi thì bắt đầu xuất hiện râu quai nón. Đầu tiên là những sợi lông tơ hở vùng quai nón sẽ tốt hơn các vùng lông khác trên mặt, sau đó cứng dần và đậm màu hơn. Loại râu này không ngừng được bổ sung và hoàn thiện vào khoảng trên dưới 30 tuổi. Nếu đến 30 tuổi mà không có râu quai nón thì chứng tỏ nó không thuộc về bạn.

1.3 Râu quai nón nói lên điều gì?

Râu quai nón nói lên điều gì?

  • Người có râu quai nón là người cá tính muốn phá bỏ giới hạn của bản thân: Quả thực trước khi quyết định nuôi râu quai nón, người ta cũng cần phải cân nhắc và quyết tâm, thể hiện cái tôi của mình. Khi xem tướng đàn ông râu quai nón thì trước hết họ là người không muốn nằm trong vỏ ốc của bản thân.
  • Người có râu quai nón là người có sức khỏe tốt: Người có nhiều lông nói chung và có râu quai nón nói riêng có thể chất mạnh mẽ, sức lực phi thường. Những yếu tố nội thân đã thúc đẩy sự phát triển của lông và râu nên họ là những người khỏe mạnh.
  • Người có râu quai nón là một người hào hiệp và tài giỏi: Râu quai nón còn là biểu tượng của sự rộng rãi tấm lòng, hành hiệp trượng nghĩa. Họ khá đa tài, làm gì cũng khéo tay. Cho nên, người có râu quai nón thường có nghề nghiệp ổn định và được nhiều người yêu quý.
  • Người có râu quai nón là người mạnh mẽ và quyết tâm: Khi xem tướng đàn ông râu quai nón cần lưu ý đến tố chất cương trực, nghị lực lớn, quyết tâm cao. Một khi họ đã xác định được mục tiêu thì sẽ kiên trì thực hiện cho bằng được.
  • Người có râu quai nón là một người độc lập: Người có râu quai nón không muốn lệ thuộc vào xung quanh, họ muốn sự độc lập và tự chủ. Vì vậy, họ ít khi tham vấn ý kiến của người khác mà tự nghĩ tự làm, không muốn phiền ai. Điều này vô tình cản trở chút ít đến sự nghiệp của họ.
  • Người có râu quai nón là một người rất nguyên tắc: Người có râu quai nón thường đặt ra những tiêu chuẩn, quy tắc trong cuộc sống. Họ là người có cốt cách rõ ràng, gia phong rõ nét. Họ ít khi chịu sự thỏa hiệp hoặc gió chiều nào che chiều đó. Cho nên khi xem tướng đàn ông râu quai nón bạn cần lưu ý về đặc điểm này.
  • Người có râu quai nón là người sống có tình: Người có râu quai nón trọng nghĩa tình. Họ sống hết mình với bạn bè, đồng nghiệp. Chỉ cần ai đó có việc nhờ cậy, họ sẽ lập tức lên đường. Ngoài ra, họ cũng là người khá chu đáo trong việc nhà, gia đạo ấm êm, vợ chồng hòa thuận.
  • Người có râu quai nón là một người rất giỏi trong chuyện chăn gối: Đây cũng là một nét đặc trưng của râu quai nón. Người có râu này sinh lực dồi dào, gối chăn mạnh mẽ. Điều đó cộng với vẻ điển trai, sẽ thu hút được nhiều người khác giới, cho nên họ cũng là người đào hoa.
đàn ông râu quai nón tính cách
Đàn ông có râu quai nón có ý nghĩa gì?

2. Xem tướng đàn ông có râu quai nón

2.1 Bói về ngoại hình đàn ông râu quai nón

Khi xem tướng đàn ông râu quai nón thì đa phần có thân hình cao lớn, cơ thể rắn chắc, đầy vẻ nam tính. Ngoại hình của họ khá bắt mắt, dễ dàng thu hút đối phương. Tuy nhiên, râu quai nón cần phải chăm sóc cho gọn gàng mới đủ sự lịch lãm, nếu để rậm rạp xuề xòa thì ngược lại, sẽ bị coi là người cẩu thả, luộm thuộm.

xem tướng người đàn ông râu quai nón
Xem tướng đàn ông có râu quai nón

Khi xem tướng râu đàn ông, người có râu quai nón khi cởi trần thường để lộ nhiều loại lông khác trên cơ thể. Đây là một dạng hoc-môn thúc đẩy quá trình sinh nở của lông. Họ có lông chân, lông tay dài, lông bụng, lông ngực và lông nách rậm rạp. Cho nên, toàn bộ cơ thể người đàn ông có râu quai nón toát lên sự mạnh mẽ, sung mãn và đầy phong trần.

2.2. Bói về tính cách đàn ông râu quai nón

Xem tướng đàn ông râu quai nón khi để ý đến tính cách cũng có nhiều sự tương đồng. Việc này được các nhà nhân tướng thống kê trên mẫu số lớn và đã tổng kết qua hàng ngàn năm. Nhân vật Từ Hải trong truyện Kiều cũng có râu quai nón: “Râu hùm hàm én mày ngài/vai năm tấc rộng thân mười thước cao/đường đường một đấng anh hào/côn quyền hơn sức lược thao gồm tài”.

người có râu quai nón tốt hay xấu
Tính cách đàn ông râu quai nón

Đàn ông có râu quai nón tính khí hiên ngang, ý chí quật cường, có phần nguyên tắc. Đôi khi họ cứng nhắc và hơi bảo thủ. Bản tính thích độc lập, muốn tự mình làm khiến cho đôi lúc họ bị lẻ loi cô độc trên hành trình của mình. Tuy vậy, đây lại là mẫu người hiền lành, nhân hậu, nhiệt thành, được nhiều người mến yêu.

2.3. Bói về sự nghiệp đàn ông râu quai nón

Xem tướng đàn ông râu quai nón về phần sự nghiệp có phần vất vả khó khăn. Người có râu này nghị lực cao nhưng hay ngại nhờ vả, không muốn cậy nhờ, lại không muốn lệ thuộc. Họ cố gắng tự thân vận động. Chính vì thế mà con đường sự nghiệp khá đơn độc và gặp nhiều thử thách. Tuy vậy, cuối cùng thì họ vẫn có thành công nhưng thành tựu không nhiều.

coi tướng đàn ông có râu quai nón
Bói về sự nghiệp đàn ông râu quai nón

Người đàn ông có râu quai nón có nhiều tài năng nhưng lại thích làm chuyên môn một nghề nào đó. Họ có sự kiên nhẫn cần thiết để thực thi công việc đến cùng. Điều này phù hợp với việc làm thuê hoặc chế tao một sản phẩm nào đó. Còn đối việc việc nhìn xa trông trộng thì họ cần phải có nhiều tướng tốt để bổ trợ mới được.

2.4. Bói về tình duyên đàn ông râu quai nón

Khi xem tướng đàn ông râu quai nón người ta thường nói họ đa tình, đa đoan nên hôn nhân khó thành tựu. Thực tế điều này cũng xảy ra không ít vì những người có râu quai nón rất có sức hút đối với phụ nữ, làm sao có thể tránh hết những phút xao lòng. Ngoài ra, họ có nguồn sinh lực dồi dào, nếu không thỏa mãn thì có thể ngoại tình ở mức độ nào đó.

xem tướng người có râu quai nón
Bói về tình duyên đàn ông râu quai nón

Đàn ông có râu quai nón sở hữu thứ tình yêu nồng nàn, mạnh mẽ. Nhu cầu thể xác của họ khá cao và năng lực thực hành cũng chẳng kém gì thiên hạ. Vì thế, họ khá đào hoa nhưng lại là người trọng nghĩa trọng tình, vẫn có trách nhiệm với gia đình và thương con yêu vợ. Hôn nhân của họ cũng có lúc này lúc kia nhưng rồi sẽ vượt qua sóng gió, sống đến cuối đời với nhau.

3. Những câu hỏi thường gặp.

3.1 Có phải nam giới nào cũng có râu quai nón không?

Xem tướng đàn ông râu quai nón nói lên nhiều điều nhưng không phải đàn ông nào cũng có râu quai nón, thậm chí có những người không một cọng râu. Râu là một đặc tính của tạo hóa ban cho đàn ông. Nếu kiểu râu mượt mà thanh tú thì đó là diễm phúc. Bằng không, nếu chỉ là râu lưa thưa thì cũng không đáng giá trị gì.

3.2 Nam giới để râu quai nón có sợ vợ không?

Người có râu quai nón trọng tình nghĩa phu thê nhưng không đồng nghĩa với việc sợ vợ. Họ coi vị hôn thê của mình là cành vàng lá ngọc, đáng được nâng niu che chở. Vì thế, họ thường xung phong làm các việc vặt mà đáng ra phụ nữ thường làm. Đây là một biểu hiện của tình thương và trách nhiệm chứ không đủ căn cứ để nói rằng họ có sợ vợ hay không.

xem bói râu quai nón
Nam giới để râu quai nón có sợ vợ không?

3.3 Nam giới để râu quai nón là tốt hay xấu?

Xem tướng đàn ông râu quai nón thể hiện nhiều mặt tích cực. Tất nhiên là nhân bất thập toàn, tướng này tuy tốt, tướng khác lại không. Vì thế, những ưu điểm nói trên chỉ phản ánh một phần về chủ nhân của râu quai nón. Điều đó có nghĩa là để râu quai nón hay không tùy thuộc vào ý muốn của bản thân. Nếu râu rậm và dày thì có thể nuôi dưỡng nhưng phải tỉa tót gọn gàng. Nếu râu mỏng và thưa thì không nên để vì nó khó tôn thêm cho khuôn mặt độ phong trần.

xem tướng đàn ông để râu quai nón
Nam giới để râu quai nón là tốt hay xấu?

3.4 Nên lấy chồng có râu quai nón không?

Từ nhiều góc độ cho thấy, người có râu quai nón khá nhiều ưu điểm. Họ mạnh khỏe, mạnh mẽ, kiên trì, nghị lực. Họ giỏi chuyện gối chăn. Họ coi trọng nghĩa tình chồng vợ. Như vậy, xét từ góc độ tính cách, sức khỏe và nội tâm, lấy chồng quai nón cũng là một lựa chọn thú vị. Có điều, bạn cần phải tham khảo thêm các tướng khác trên cơ thể người ta để mà quyết định.

3.5 Có nên triệt râu quai nón không?

Xem tướng đàn ông râu quai nón có lúc tốt, cũng có khi không. Nếu là râu mềm, mượt, bóng, dày thì nên để râu cho đẹp. Nếu là râu mỏng, măng tơ, lưa thưa thì nên cạo gọn gàng. Việc triệt râu quai nón không liên quan nhiều đến sự thịnh suy của mệnh chủ. Vì thế, từ góc độ nhân tướng học, bạn có thể triệt râu thì cũng có thể cấy râu. Có điều việc này kết cục là cát hay hung thì ta cần dựa vào hai góc độ.

tướng số đàn ông có râu quai nón
Có nên triệt râu quai nón không?
  • Thứ nhất, về mặt y học: sử dụng các sản phẩm, thủ thuật triệt lông cần phải đảm bảo an toàn, không gây biến chứng. Mọi sự tác động đến khuôn mặt đều cần phải cẩn trọng. Nếu chỉ có một vài sơ suất thôi, bạn có thể làm cho mặt xấu đi, điều này quả là tai hại.
  • Thứ hai, về mặt vận khí: muốn biết việc triệt râu hay cấy râu có tốt hay không thì nên gieo một quẻ kinh dịch. Quẻ sẽ cho biết việc đó lành hay dữ, chậm hay nhanh, tốt hay xấu. Sau khi xử lý thì vận khí thế nào, có giàu sang phú quý, có thuận vợ thuận chồng hay không thì quẻ dịch đều sẽ mách bảo.

Cuối cùng, xem tướng đàn ông râu quai nón cần lưu ý mối quan hệ tổng thể trên khuôn mặt, tránh đánh giá phiến diện, đơn chiều. Tướng của họ có tốt hay không liên quan cả toàn bộ tướng người cũng như lá số tử vi bát tự.

Với kinh nghiệm 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy, Phong thủy Nguyễn Hoàng đảm bảo cung cấp cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất giúp bạn tìm cát tránh hung, mang lại cuộc sống bình an, hỷ lạc. Liên lạc ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *