Cửu cung phi tinh năm Nhâm Dần 2022 và cách hóa giải hung sát

Cửu cung phi tinh năm 2022 Nhâm Dần là hệ thống sao cát sao hung bao vây quanh nhà cửa, mộ phần mà phân thành tốt xấu. Biết trước lành dữ để tìm cách hóa giải huyền không phi tinh năm 2022 là một việc nên làm.

1. Cửu cung phi tinh là gì?

Cửu cung phi tinh hay gọi là Huyền không phi tinh là dựa theo sự di chuyển của 9 con số trên quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái nhằm định đoán được cát hung, được mất của từng ngôi nhà ( dương trạch ) hay mộ phần ( âm trạch ).

Tức là mỗi năm có một bố cục sao nhất định chiếu và bốn phương tám hướng của nhà hay mộ, từ đó mà định ra họa phúc trong năm. Biết họa mà tránh, biết phúc mà cầu thì sẽ bình an tốt đẹp.

Cửu cung phi tinh có nhiều loại nhưng phổ biến là hai hệ thống: Cửu cung phi tinh theo chòm sao Bắc Đẩu và Cửu cung phi tinh theo sát thần của Thái Tuế. Ngoài lưu niên phi tinh còn có lưu niên, lưu nguyệt, lưu nhật, lưu thời để từ đó mà tìm ra được cát hung theo từng thời khắc.

huyền không phi tinh năm nhâm dần 2022
Sơ đồ huyền không phi tinh năm nhâm dần 2022.

2. Đặc điểm của các phi tinh năm Nhâm Dần 2022

Sao cát trong huyền không phi tinh gồm:

 • Bát bạch: Là sao Tả phù, chủ về trung, nghĩa, hiếu, lương, thiện.
 • Nhất bạch: Là sao Tham lang, chủ về hoa, khôi, tài, nghệ.
 • Lục bạch: Là sao Vũ khúc, chủ về quan, chức, uy, quyền.
 • Cửu tử: Là sao Hữu bật, chủ về khoa cử vinh quang
huyền không phi tinh năm 2022
Bảng lưu niên phi tinh năm 2022.

Sao hung trong huyền không phi tinh gồm:

 • Nhị hắc: Là sao Cự môn, chủ về tiền tài, nhân đinh, bệnh tật.
 • Tam bích: Là sao Lộc tồn, chủ về công danh.
 • Tứ lục: Là sao Văn khúc, chủ về thi cử học hành.
 • Ngũ hoàng: Là sao Liêm trinh, chủ về chí tôn, sát khí.
 • Thất xích: Là sao Phá quân, chủ về thị phi, võ sát.

Cửu tinh ( huyền không phi tinh năm 2022 ) này luân phiên cai quản thế gian, mỗi năm có một sao thủ lãnh. Năm Nhâm Dần 2022 sao Ngũ Hoàng nắm quyền tiêu sát, nằm ở trung ương, sai khiến toàn bàn.

cửu cung phi tinh năm nhâm dần 2022
Đặc điểm phi tinh năm nhâm dần 2022.

Kiến thức bổ trợ: Cách phi tinh niên nguyệt nhật thời theo huyền không phi tinh

3. Phi tinh thần sát năm Nhâm Dần 2022

Thần sát là gì? Là một hệ thống sao năm, tháng, ngày, giờ không ngừng giám sát thế gian. Hệ thống này có khoảng hơn một trăm tinh tú, chia thành dữ và lành, có thể vận dụng để tìm cát tránh hung.

Sao cát trong thần sát thái tuế gồm:

 • Tuế đức: Chủ về tai họa tránh xa, vạn phúc tụ hợp.
 • Tuế đức chi: Chủ về giải cứu nguy nan, giúp đỡ nghèo khó.
 • Tuế đức hợp: Chủ về cát thần nội vụ.
 • Tuế can hợp: Chủ về hôn nhân, tham kiến, xuất hành, xây dựng.
 • Tấu thư: Chủ về văn tự, cầu phúc, can gián.
 • Bác sĩ: Chủ về tiến cử, hiền tài, soạn thảo.

Sao hung trong thần sát thái tuế gồm:

 • Tang môn: Chủ về chết chóc, tang phục.
 • Bạch hổ: Chủ về ốm đau, tang tóc.
 • Đại tướng quân: Chủ về chiến tranh, xung đột.
 • Thái tuế: Chủ về tai họa đủ đường
 • Đại hao: Chủ về hao tài, tốn sức.
 • Tam sát: Chủ về kiện tụng, thị phi, mất tiền, đau ốm.
 • Và các sao khác.
huyền không phi tinh năm nhâm dần 2022.
Cửu tinh thần sát năm nhâm dần 2022.

Lịch đào tạo: “Thần sát và ứng dụng trong phong thủy” khai giảng 10/01/2022. Đăng ký liên hệ các bạn trợ lý của tôi

Xem thêm thông tin về lớp học phong thủy huyền không phi tinh từ cơ bản đến nâng cao tại đây

3. Luận giải cát hung, hóa giải Huyền Không Phi Tinh năm 2022

3.1. Trung cung – Đại diện nguy cơ, tai họa

Dự báo: Phạm ngũ hoàng đại sát, xấu. Nếu sửa chữa, động thổ khu vực giữa nhà, nóc nhà thì dễ bị ốm đau, hao tài, thị phi, tang tóc.

Hóa giải: Đặt đỉnh trầm bằng đồng hoặc hồ lô bát tiên vào khu vực giữa nhà.

3.2. Phía Bắc – vượng tài, tình duyên may mắn 

Dự báo: Vì thuộc hành thủy, nên đây là phương vị may mắn cho người năm 2022, ở vị trí này sẽ thuận lợi sẽ phát huy được nhiệt huyết, giúp ích cho con người trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức, xuất ngoại, đỗ đại học, đỗ cao, thành nhân tài. Tài lộc sung túc, tình duyên phát triển.

Hóa giải: Để kích hoạt cát tinh, gia chủ có thể đặt đồng hồ hoa mẫu đơn hoặc lục bảo phong thủy, vận may sẽ sớm đến.

3.3. Phía Nam – Nhân duyên tình cảm đều vượng

Dự báo: Cửu Tử Hữu Bát Phi Tinh sẽ tọa ở hướng Nam. Chín Tử Tinh này biểu tượng của sự sống, tượng trưng cho những điềm lành, lợi ích và niềm vui của cuộc sống. Hướng nam năm 2022 là cưới hỏi, đính hôn, sinh con, cử hành… Hướng này nên giữ sạch sẽ để linh khí lưu chuyển, tràn ngập ánh sáng, có lợi cho gia đình, nhất là tài lộc của nữ giới.

Hóa giải: Dùng nghê đồng để trấn. Có thể động thổ tại vị trí Bính và Đinh vì có tuế đức hợp và tuế can hợp đều là cát tinh cho việc cầu phúc, động thổ, dựng vợ gả chồng. Tránh lửa phía Nam.

3.4. Phía Đông ( Chấn ) – Gặp nhiều thị phi, mâu thuẫn

Dự báo: Cơ bản an lành, nhưng chính đông gặp kim thần chủ về tang loạn và bệnh dịch. Tuy nhiên vì Ba Bích Lộc Tông Tinh bay đến nên xảy ra nhiều cạnh tranh, đối đầu, mâu thuẫn, thị phi và cãi cọ.

Hóa giải: Đặt hồ lô bát quái ở Kim Long tại phương Đông trong phòng khách. Không nên tiến hành tu sửa, động thổ phía đông nhưng vẫn muốn tiến hành thì nên lệch ra hai bên một chút, tránh chỗ chính đông. Ngoài ra có thể đặt chậu cây tươi, to lá ở phía đông để thúc đẩy tài vận.

3.5. Phía Tây – Gặp nhiều rủi ro, thất thoát

Dự báo: Thất Xích Phá Quân Tinh sẽ ở hướng Tây tức là tài lộc đi ngược nên không phải là hướng thuận lợi. Bảy ngôi sao đỏ tượng trưng cho nghèo đói, mất mát, bất hòa trên thị trường, rượu và rủi ro chung.

Hóa giải: Ở phương vị này trong năm 2022, gia chủ có thể đặt vật phẩm Hồ Lô Hoàng Ngọc hoặc treo chuỗi Hồ Lô Hỏa Hợp để giúp kích hoạt cát khí của sao này, mang lại may mắn, bình an và thuận lợi trong công việc.

3.6. Phía Đông Nam – Thăng tiến sự nghiệp, học hành

Dự báo: Năm Nhâm Dần, sao Tứ Lục bay vào hướng Đông Nam. Mà Tứ Lục ( số 4 ) là thiên về cát tinh học hành, sự nghiệp. Giúp cho công việc, học hành đều thăng tiến như diều gặp gió.

Hóa giải: Người trong tuổi học hành, công vụ có thể đặt chậu trúc cảnh ở đây để thúc đẩy quan lộ, thi cử hanh thông.

3.7. Phía Tây Bắc – Tài vận, quan lộc may mắn

Dự báo: Lục Bạch Võ Khúc tinh năm nay sẽ tọa ở hướng Tây Bắc. Bản chất nó sẽ mang đến tài lộc và may mắn, tuy nhiên năm nay Tây Bắc không phải là hướng tốt. Vận thế của gia chủ sẽ có hơi hướng đi xuống bởi hướng Tây Bắc này vận khí hỗ loạn, tạp nham. Phạm bạch hổ, phi liêm, hoàng phan, kim thần, tàm quan, tàm mệnh, tàm thất đều là những sao xấu về pháp luật, giấy tờ, chăn nuôi, tang phục, nếu động sẽ bất lợi.

Hóa giải: Đặt nghê đông, quả cầu thủy tinh hoặc lu nước sạch hình tròn hoặc treo Tam Cát Hoa Mai hoặc đặt Bình An Như Ý để hóa sát và kích tài lộc.

3.8. Phía Tây Nam – Điềm hung về sức khỏe

Dự báo: Phạm tuế phá, đại hao, tiểu hao, tử phù là những sao không lành về tài sản và sinh mệnh. Tuy nhiên cũng có sao cát là bác sĩ và tuế đức chi để cứu vãn.

Hóa giải: Nên tiến cử, đề xuất công việc, hạn chế xây sửa. Đặt bảo bình chiêu tài, đặt thảm màu xám hoặc trắng để hóa giải. Ngoài ra có thể đi từ thiện để tích phúc đức.

3.9. Phía Đông Bắc – Vượng cho tài lộc, tiền bạc

Dự báo: Bát Bạch Tả Phụ Tinh ( sao số 8, hành Thổ) sẽ bay về hướng Đông Bắc trong năm 2022. Bởi sao này sinh vượng nên sẽ đem lại nhiều may mắn, vượng tài lộc tiền bạc ở trong nhà, đặc biệt là đối với nam mạng.

Hóa giải: Đặt tì hưu mâu vàng, bảo bình, cây rung tiền vàng, thạch anh vàng, bình hoa vàng để chiêu tài. Đặt nghê để hóa sát.

Đọc thêm: Bàn vận khí năm Nhâm Dần 2022

Lưu ý cần đọc:

Những lưu ý trên áp dụng với việc xây mới, tu sửa nhà ở, văn phòng hay công trình cửa hàng trong năm Nhâm Dần 2022. Với xây nhà mới là lựa chọn vị trí động thổ. Trong trường hợp bắt buộc cần chỉnh sửa, tôi khuyên các bạn cần tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy uy tín trước khi đưa ra hành động.

Việc sử dụng vật phẩm ngoài chọn đúng vật phẩm cần xác định đúng vị trí và ngày giờ kích hoạt để vật phẩm phát huy được công dụng, nếu không nó chỉ là vật trang trí thông thường.

Trên đây Phong thủy Nguyễn Hoàng cung cấp cho bạn những kiến thức về huyền không phi tinh năm 2022, nếu cần các kiến thức khác về phong thủy cần bổ trợ thêm, có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Nếu bạn luôn muốn được cùng tôi – Nguyễn Hoàng đồng hành và cố vấn những điều trên trong suốt 365 ngày năm Nhâm Dần, đăng ký trở thành HỘI VIÊN PHONG THỦY 2022 bằng cách ấn vào nút phía dưới đây:

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Cửu cung phi tinh năm Nhâm Dần 2022 và cách hóa giải hung sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *