Giải lá số tử vi cung Phu Thê để biết vợ chồng có hạnh phúc không?

Giải lá số cung Phu Thê có thể cho biết được về tình cảm lứa đôi nhiều hay ít, sâu hay nông. Cung này cũng chỉ ra người hôn phối trẻ hay già, mạnh hay yếu, giàu hay nghèo, cao sang hay thấp kém, chung thủy hay ngoại tình, phù du hay trách nhiệm. Cung Phu Thê cũng mách bảo tình trạng hợp tan, những biến cố trong hôn nhân và sự hòa hợp nam nữ. Nếu có thể đọc vị được rõ ràng thì bạn sẽ chủ động được cuộc sống, dẫu sao hôn nhân cũng là vấn đề vô cùng trọng đại.

giải lá số tử vi cung phu thê
Luận giải lá số tử vi cung phu thê chuẩn xác nhất.

1. Luận giải Cung Phu Thê

Luận giải Cung Phu Thê
Luận giải Cung Phu Thê

Giải lá số cung Phu Thê cần phải xem xét kỹ các sao ở cung Phúc Đức, Quan Lộc và Thiên Di, gọi là tam phương tứ chính phối hợp. Ngoài ra, bạn cần phải nghiên cứu cả cung Mệnh và cung Thân thì mới có thể kết luận được chính xác tình trạng hôn nhân của một người. Cung Phu Thê ở mỗi đại hạn cần phải coi trọng, sau đó bạn mới xét tới quan hệ hôn nhân và những thay đổi trong tình cảm vợ chồng.

Khi luận giải lá số tử vi chuyên sâu cung Phu Thê tốt nhất là xem cả nam lẫn nữ, đối chiếu tinh bàn. Lưu ý rằng, cát tinh chưa chắc đã có lợi, hung tinh chưa chắc đã là xấu. Ví như lấu chồng Văn Xương, Văn Khúc tuy nho nhã nhưng dễ ngoại tình; hay sao Đà La sẽ lấy người phương xa nhưng gặp Lộc Mã thì nhờ đó mà phát tài, vợ chồng lại hòa hợp. Dưới đây là một số tính chất cơ bản của các sao tọa thủ trong cung Phu Thê. Ngoài lá số, việc xem tướng phụ nữ ngoại tình cũng có thể giải đoán biết được phụ nữ ngoại tình hay không

Xem thêm:

2. Ý nghĩa các sao tử vi trong Cung Phu Thê

2.1 Sao Thiên Cơ cung Phu Thê

Trong việc luận giải lá số cung Phu Thê có sao Thiên Cơ tọa thủ thường có nghi thức hôn lễ không chính thức, hoặc bị cha mẹ phản đối, hoặc trước đó đã hủy hôn.

Luận giải sao Thiên Cơ cung Phu Thê
Luận giải sao Thiên Cơ cung Phu Thê

Người thân trong nhà dễ bất hòa, bạn đời dễ thích nghi với hoàn cảnh, tình cảm dễ đổi thay.
Thiên Cơ độc tọa ở Sửu thì dễ phải biệt ly, độc tọa ở Mùi thì chồng dễ bị dụ dỗ, sóng gió khó lường.
Hôn nhân trước thì khó khăn hoặc bạn đời bị bệnh nhưng cuối cùng cũng có thể hóa giải được.
Vợ nên ít tuổi hơn chồng tối thiểu 3-6 năm mới tốt. Vợ là người khéo léo, biết lo toan.

2.2 Sao Thái Dương cung Phu Thê

Khi luận giải lá số tử vi cung Phu Thê mà có Thái Dương tọa thủ thì ta có thể đoán nữ mệnh lấy chồng hiển quý, nếu bạn bị lạc hãm thì tuy bình thường nhưng vẫn có sự nhiệt thành. Tuy nhiên, nếu Thái Dương lạc hãm hóa kỵ thì vợ đa nghi, chồng nhiều bệnh hoặc dễ phải ly hôn. Nếu Thái Dương hội với Dương, Đà trước vui sau nhạt, hôn nhân không chính thức thì mới suôn đẹp.

Luận giải sao Thái Dương cung Phu Thê
Luận giải sao Thái Dương cung Phu Thê

Thái dương ở cung Tý, Ngọ thì vợ đảm, chồng già, gặp lục cát thì tốt, gặp sát tinh hoặc đào hoa thì có ngoại tình. Nếu Thái Dương cùng với Thái Âm tọa ở Sửu, Mùi thì hôn nhân khó trọn, nếu là thê thiếp thì không sao. Thái Dương ở cung Dần với Cự Môn là tốt nhất, ở cung Mão với Thiên Lương chủ về phân ly rồi tái hợp, độc tọa ở Thìn, Tuất thì bạn đời nhẫn nhịn, độc tọa ở Tỵ, Hợi thì khó mà hoàn mỹ.

2.3 Sao Vũ Khúc cung Phu Thê

Khi luận giải lá số tử vi cung Phu Thê mà có Vũ Khúc tọa thủ thì chủ về sự cô khắc, gặp sát phát thì 3 lần kết hôn, nhập miếu mà kết hôn muộn thì có thể hóa giải. Vũ Khúc gặp Xương, Hóa Khoa thì vợ hiền thục, gặp Lộc Mã thì nhờ vợ mà đắc tài, gặp hung tinh thì vì vợ mà bại sản. Vũ Khúc sợ nhất Hóa Kỵ thì có thể ly dị vì quá nghèo túng.

Luận giải sao Vũ Khúc cung Phu Thê
Luận giải sao Vũ Khúc cung Phu Thê

Vũ Khúc gặp Hóa Lộc thì chồng giỏi tài chính, Hóa Quyền thì vẻ vang chính sự, Hóa Khoa thì danh lợi song toàn, gặp sát thì tướng mạo không đẹp. Vũ Khúc đi với Phá Quân thì vợ lấn quyền chồng, mệnh nữ thì họp ít ly nhiều, gặp Không, Kiếp Hỏa, Linh, Tả Hữu, Kỵ thì chồng bị bệnh nan y hoặc thiếu đứng đắn, chủ về tái hôn hoặc làm vợ lẽ.

2.4 Sao Thiên Đồng cung Phu Thê

Khi luận giải lá số cung Phu Thê mà có Thiên Đồng gặp lục cát thì bạn đời phong độ, dung mạo đẹp đẽ. Nữ mệnh có Thiên Đồng hội với Tứ sát hóa kỵ thì chỉ làm vợ lẽ, ly hôn rồi tái giá hoặc bạn đời có bệnh, hội với Cự Môn thì gặp nhiều thị phi. Nếu là nam nhân thì nên lấy vợ muộn, người đã hủy hôn với người khác mà lấy người sau thì có thể hóa giải, nên lấy vợ ít tuổi cách biệt thì tốt hơn.

Luận giải sao Thiên Đồng cung Phu Thê
Luận giải sao Thiên Đồng cung Phu Thê

Thiên đồng độc tọa ở Mão và Dậu thì nên kết hôn muộn, gặp các đào hoa tinh như Hàm Trì, Hồng Loan, Thiên Hỷ thì dễ có tình yêu khác. Độc tọa ở Thìn, Tuất thì tình cảm gặp nhiều khó khăn, lấy rồi cũng khó mà ở được. Độc tọa ở Tỵ, Hợi thì đồng sàng dị mộng, hòa khí tổn thương, dễ có ngoại tình. Nói chung Thiên Đồng không phải là một sao tốt ở cung Phu Thê.

2.5 Sao Liêm Trinh cung Phu Thê

Khi luận giải lá số tử vi cung Phu Thê mà có Liêm Trinh tọa thủ gặp sát thì kết hôn 3 lần. Mệnh nam sẽ lấy được vợ đẹp, gặp kỵ thì ly hôn, gặp đào thì ngoại tình, gặp sát thì vợ chồng bất hòa, hoặc không có con hoặc chỉ toàn con gái. Liêm Trinh, Thất Sát vợ đẹp nhưng không đoan chính, gặp cát tinh thì có thể hóa giải, gặp Tả Phù, Hữu Bật, Lục Sát Hóa Kỵ thì bất lợi. Nữ mệnh thì chồng giỏi tài chính.

Luận giải sao Liêm Trinh cung Phu Thê
Luận giải sao Liêm Trinh cung Phu Thê

Liêm Trinh độc tọa ở Dần Thân thì ly nhiều họp ít, nam lấy vợ thanh cao, nữ lấy chồng yếu sinh lý. Liêm Trinh đi với Tham Lang thì lương duyên tốt đẹp, nam chủ vợ không trong trắng nhưng giao tiếp giỏi. Đi với Thiên phủ thì bạn đời giỏi ngoại giao nhưng tình cảm rắc rối. Phá Quân gặp sát thì bất hòa, hôn nhân viên mãn nhưng khó tránh được quan hệ ngoài luồng.

2.6 Sao Thiên Phủ cung Phu Thê

Khi luận giải lá số cung Phu Thê mà có Thiên Phủ đơn thủ thì bạn đời có năng lực làm việc, giỏi tài chính lấy vợ thông minh, ít tuổi. Nữ lấy chồng sang trọng, lớn tuổi. Thiên Phủ độc tọa ở Mão, Dậu gặp sát tinh sẽ có ngoại tình, ở Tỵ, Hợi chủ về phát tài và kết hôn muộn, ở Sửu, Mùi sẽ có vợ hiền lương nhưng đồng thời cũng có thê thiếp thông minh lễ độ.

Luận giải sao Thiên Phủ cung Phu Thê
Luận giải sao Thiên Phủ cung Phu Thê

Sao Thiên Phủ tọa cung Phu Thê cho biết hai nhà môn đăng hộ đối, vợ chồng cùng chí hướng. Thiên Phủ hãm địa gặp sát tinh thì yêu vợ lẽ hơn vợ cả, gặp cát tinh thì mệnh chủ tuy đã chia ly vẫn còn vấn vương tình cũ, nữ mệnh sẽ có nhiều bất mãn không thôi. Thiên Phủ gặp Vũ Khúc thì theo đuổi người đã có gia đình, gặp Thái m, Thiên Mã sẽ sinh ly tử biệt.

2.7 Sao Thái Âm cung Phu Thê

Khi luận giải lá số tử vi cung Phu Thê mà có sao Thái âm thì nam lấy vợ trẻ đẹp, thông minh, nữ sớm chồng và chồng lớn tuổi. Gặp cát tinh chủ về bạn đời giàu có, gặp Địa Kiếp, Địa Không, Tứ Sát thì mệnh chủ dễ bị phân ly. Nữ mệnh Thái âm gặp Tam Hóa thì ngoại giao giỏi, quan tâm chồng nhưng chồng sẽ đi làm ăn xa. Nam có thêm Văn Xương, Văn Khúc thì vợ càng thêm đẹp hoặc có nhiều vợ.

Luận giải sao Thái Âm cung Phu Thê
Luận giải sao Thái Âm cung Phu Thê

Thái Âm độc tọa ở Mão Dậu thì nam tốt hơn nữ, qua sóng gió mới tới hôn nhân, gặp Tả Phù, Hữu Bật thì có ngoại tình. Độc tọa ở Thìn Tuất thì trước xấu lâu tốt. Độc tọa ở Tỵ Hợi thì nữ không bằng nam. Gặp Thiên Việt, Thiên Khôi chủ về nhờ vợ mà giàu có. Mệnh nữ có Tả Phù Hữu Bật thì chồng dễ ngoại tình mặc dù hình thức không bằng vợ.

2.8 Sao Cự Môn cung Phu Thê

Khi luận giải lá số cung Phu Thê mà có Cự Môn thì chủ về tài ngoại giao, lấy vợ hơn tuổi. Thiên Cơ đồng cung với Cự Môn, gặp hóa lộc hóa khoa, hóa quyền chủ về nhanh nhẹn hoạt bát. Thiên đồng cùng độ thì bạn đời tuấn tú xinh đẹp nhưng lại hình khắc sinh ly. Thái dương đồng cung việc làm minh bạch. Mệnh nữ lớn tuổi hơn chồng mới tốt, nếu không dễ có ngoại tình. Mệnh nào cũng từng yêu người đã có gia đình, không nên kết hôn với mối tình đầu tiên.

Luận giải sao Cự Môn cung Phu Thê
Luận giải sao Cự Môn cung Phu Thê

Cự môn độc tọa ở Tý Ngọ thì lấy vợ mạnh mẽ, gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả phù, Hữu Bật, Hóa khoa, Khóa quyền chủ về bạn đời khí khái, thanh danh. Nữ mệnh trắc trở trong tình yêu, gặp cát tinh có thể xa nhau nhưng vẫn hòa thuận. Độc tọa ở Thìn Tuất thì vất vả, thị phi. Độc tọa ở Tỵ Hợi mà mệnh có Thái Dương, Thiên Lương thì gia đạo bất hòa, gặp lục sát không thủy chung.

2.9 Sao Tham Lang cung Phu Thê

Khi luận giải lá số tử vi cung Phu Thê mà có sao Tham Lang nhập miếu thì nên mệnh chủ kết hôn muộn, gặp sát tinh thì kết hôn 3 lần, thêm tứ sát thì sinh ly tử biệt. Nữ mệnh sẽ có chồng ngoại tình, nên kết hôn muộn. Bạn đời là người có tài nghệ, gặp không vong thì phù phiếm thiếu thực tế, gặp Đà La thì dung mạo bình thường.

Sao Tham Lang độc tọa ở Tý Ngọ mà được Lộc Tồn thì bạn đời giàu có, chủ về ngoại tình. Độc tọa tại Dần Thân thì bạn đời xinh đẹp hoặc giỏi về kỹ thuật. Độc tọa tại Thìn Tuất mà không gặp sát tinh là người thành bạch, ít đào hoa.

2.10 Sao Thiên Tướng cung Phu Thê

Khi luận giải lá số tử vi cung Phu Thê mà có sao Thiên Tướng thì mối tình do người khác giới thiệu hoặc là vợ chồng đoàn tụ thì ít chia ly thì nhiều. Sao này cũng có thể ứng với tình cũ nối lại, thân càng thêm thân. Tử vi đồng cung nên lấy vợ muộn, vợ là người chí lớn. Gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn thì vợ giàu có. Nữ nên lấy muộn, lấy chồng hơn tuổi thì sẽ được thủy chung. Nữ khiến chồng phát bệnh, mệnh có đào hoa, là người hướng ngoại

Luận giải sao Thiên Tướng cung Phu Thê
Luận giải sao Thiên Tướng cung Phu Thê

Thiên Tướng độc tọa ở Sửu Mùi thì lấy chồng đảm đang, độc tọa ở Mão Dậu thì nên kết hôn muộn, độc tọa ở Tỵ Hợi thì vợ hiền thục đảm đang. Thiên Tướng gặp Vũ Khúc, Phá Quân thì dễ bị thị phi, tai nạn, hai lần kết hôn nhưng nếu từng có hôn ước thì chỉ lấy một lần.

2.11 Sao Thiên Lương cung Phu Thê

Khi giải lá số cung Phu Thê mà có sao Thiên Lương thì nam lấy vợ đẹp, nên lấy người lớn tuổi. Thiên Đồng, Hóa Kỵ đồng cung chủ về chia ly rồi đoàn tụ, đoàn tụ lại chi ly. Nếu có Thái Dương, Thiên Lương, Thiên Đồng cùng chiếu thì vợ đẹp, sau xa cách vẫn còn vấn vương. Mệnh nam nữ đều thiếu thủy chung hoặc đã từng hủy hôn hoặc cha mẹ ngăn cản hoặc vì hoàn cảnh mà quay lại với nhau.

Thiên Lương độc tọa ở Tý Ngọ chủ về vợ lớn coi chồng như em hoặc vợ tiếm quyền chồng, nữ mệnh thì uy nghi khí khái. Thiên lương độc tọa ở Sửu Mùi thì lấy chồng cao quý, vợ lớn tuổi hơn chồng. Độc tọa ở Tỵ Hợi thì gặp nhiều khó khăn, trước khi lấy nhau trải qua sóng gió, sau khi lấy đoàn tụ ít mà chia ly nhiều.

2.12 Sao Thất Sát cung Phu Thê

Khi luận giải lá số tử vi cung Phu Thê mà có sao Thất Sát thì bề ngoài đắc ý mà trong lòng bất mãn, nữ lấy chồng tài giỏi có trách nhiệm. Gặp Thái dương, Cự môn ở Mệnh thì chủ lấy người khác họ. Gặp Tứ sát, Địa không, Địa kiếp thì chủ khắc cha mẹ, bạn đời, con cái, không gặp sát tinh thì chủ về cô độc.
Sao Thất Sát độc tọa ở Tý Ngọ sẽ gặp nhiều khó khăn trước khi kết hôn, sau thì thuận lợi. Nếu chủ gặp lục sát sẽ không cùng chí hướng hoặc phải ly thân. Độc tọa ở Dần Thân thì chủ kết hôn muộn. Chồng nên hơn vợ từ 5-10 tuổi. Độc tọa ở Thìn Tuất chủ về bất hòa, gặp Liêm Trinh Hóa kỵ chủ về cát lợi.

2.13 Sao Phá Quân cung Phu Thê

Khi giải lá số cung Phu Thê mà có sao Phá Quân thì chủ dễ bị hình khắc, cảm tính, chia cách, gặp nhiều khó khăn, không cùng chí hướng, nên kết hôn muộn. Hoặc vợ lớn tuổi hơn chồng, hoặc sống thử trước hôn nhân, hoặc sau khi cưới lại chia lìa. Liêm Trinh cùng độ thì bạn đời ngoại tình. Vợ quản lý chồng nhưng chồng vẫn có sự chi phối nhất định.
Phá Quân độc tọa ở Tý Ngọ thì bạn đời cương trực, vợ đoạt quyền chồng, hóa quyền thì vợ chồng bằng tuổi. Độc tọa ở Dần Thân thì nữ hủy hôn ước hoặc yêu người có vợ. Gia đạo vất vả. Nam lấy vợ hiền thục. Ít khi đoàn tụ. Độc tọa ở Thìn Tuất thì vợ mạnh mẽ, có trách nhiệm với gia đình.

3. Thế nào là kết hôn muộn trong cung Phu Thê

Khi luận giải lá số tử vi cung Phu Thê có hiện tượng kết hôn muộn:

 • Hoặc là số phải kết hôn muộn, không lấy được sớm hơn
 • Hoặc là số nên kết hôn muộn, để hóa giải những phiền toái có thể xảy ra trong đời
Thế nào là kết hôn muộn trong cung Phu Thê
Thế nào là kết hôn muộn trong cung Phu Thê

Việc kết hôn muộn hay sớm, lấy người ít tuổi hay lớn tuổi hơn mình phải căn cứ vào các tổ hợp sao và các cung mới có sự biện giải chi tiết. Người chưa thành thân nên hỏi thầy tử vi cho rõ điểm này để có sự quyết định đúng đắn. Bậc làm cha mẹ cũng nên hỏi thầy tử vi cho thật tường minh để định hướng cho con, tránh sai lầm trong hôn nhân mà dẫn tới bất hạnh.

4. Có thể cải vận bằng cách hóa giải lá số cung phu thê hay không?

Khi giải lá số cung Phu Thê mà thấy điều bất lợi thì liệu rằng có thể thay đổi được nó ngay không? Xin thưa là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải đọc vị được đầy đủ về cung Phu thê, sau đó ta mới thay đổi hành vi và các giải pháp phong thủy.
Bạn đọc có thể tham khảo dịch vụ Hướng dẫn cải vận theo lá số của Phong thủy Nguyễn Hoàng để biết cách làm đẹp hôn nhân, thắm tình giao ước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo công cụ giải lá số tử vi miễn phí của Phong thủy Nguyễn Hoàng để có thể phần nào cải thiện được lá số cung phu thê.

5. Các cách hóa giải cung Phu Thê xấu từ thầy phong thuỷ

Khi luận giải lá số cung Phu Thê mà nhận thấy không được tốt, mệnh chủ có thể tham khảo thầy tử vi và thầy phong thủy một số hướng xử lý như sau:

 • Nếu lấy sớm sẽ ly tan hoặc kết hôn thì chủ nên lấy muộn, muộn được hiểu là sau 30 tuổi.
 • Nếu lấy người trẻ sẽ dẫn tới khổ đau, đổ vỡ thì chủ nên lấy người lớn tuổi hơn, ít nhất là ba tuổi.
 • Nếu lấy người người trẻ hay già, sớm hay muộn mà vẫn có số chia ly, tan vỡ thì chủ nên dùng đến phong thủy.
 • Nếu lấy người ở gần mà không được viên mãn thì chủ nên lấy người ở xa
 • Nếu lấy người ở xa mà gia đạo khó được vẹn toàn thì chủ nên lấy kẻ gần nhà
 • Nếu số khó lấy được chồng/được vợ thì chủ nên kích cung đào hoa của cá nhân bằng vật phẩm phong thủy.
 • Nếu lấy nhau rồi mà vợ chồng không được ấm êm thì chủ nên kích cung tình cảm bằng vật phẩm phong thủy
 • Nếu đứng trước nguy cơ đổ vỡ hoặc muốn quay lại với nhau nhưng vẫn còn chim sợ cành cong thì chủ nên dùng quẻ dịch để hỏi ý trời.

Nói chung việc hóa giải lá số cung Phu Thê cần phải có lá số riêng biệt của mỗi người, từ đó mà đưa ra những khuyến nghị cho hiệu quả. Việc sử dụng vật phẩm phong thủy để cải thiện cung hôn nhân là vô cùng cần thiết. Bạn đọc có thể tham khảo một vài vật phẩm chuyên dụng.

Hồ lô mẫu đơn:

 • Công dụng: Trợ duyên, hóa giải mâu thuẫn
 • Chất liệu: Đồng hoặc đồng mạ vàng

Hình ảnh:

Hồ lô mẫu đơn hóa giải mâu thuẫn gia đình
Hồ lô mẫu đơn hóa giải mâu thuẫn gia đình

Tranh mẫu đơn

 • Công dụng: Trợ duyên, hóa giải lạnh nhạt
 • Chất liệu: Đá quý

Hình ảnh:

Tranh mẫu đơn giúp trợ duyên, hóa giải lạnh nhạt gia đình
Tranh mẫu đơn giúp trợ duyên, hóa giải lạnh nhạt gia đình

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về giải lá số cung phu thê. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chủ động được cuộc sống và hôn nhân của bản thân.
Phong thủy Nguyễn Hoàng hiện là cơ sở tư vấn uy tín nhất trong lĩnh vực phong thủy. Tại đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng vì chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu nhất nhất giúp bạn đọc vị được bản thân để gia đình êm ấm và hạnh phúc.
Gọi ngay cho Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số máy 0971.330.009 để được đội ngũ chúng tôi tư vấn chi tiết.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *