Học xem địa lý phong thủy: Con đường làm thầy dễ hay khó?

Học xem địa lý phong thủy để giúp cho gia tộc được hưng vượng đã trở thành một khát khao từ hàng ngàn năm nay. Nhiều người đã toại nguyện, thậm chí còn trở nên nổi tiếng vì giúp đời cứu người, tạo được phước báu cho xã hội.

học xem địa lý phong thủy
Học xem địa lý phong thủy.

1. Chân dung thầy địa lý

Chân dung thầy địa lý
Chân dung thầy địa lý

Thầy địa lý hay còn gọi là thầy phong thủy thường được nhắc đến với hai thái cực: hoặc là tinh thông đến mức có thể nhìn thấu long thấu địa giúp cho gia chủ tìm được đất tốt để phong tước phong hầu; hoặc là nửa trắng nửa đen nhập nhèm mê tín.
Thực tế thầy giỏi thì ít mà thầy dở thì nhiều nên đã có những hệ lụy xã hội đáng tiếc. Từ đó mà dân gian thậm chí còn mỉa mai thầy phong thủy, kiểu như “hòn đất mà biết nói năng, thì thầy địa lý hàm răng chẳng còn”. Việc này hoàn toàn xuất phát từ thực tế chất lượng của các thầy phong thủy.

Học xem địa lý phong thủy là một quá trình gian nan, khổ luyện. Người xưa không có nhiều phương tiện nên việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn đòi hỏi mất nhiều thời gian, như chuyện lặn lội hàng ngàn cây số để tầm long đã ngốn đi quá nhiều cơ hội. Ngày nay dùng ảnh vệ tinh, dùng máy tọa độ, công cụ đầy đủ nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Lịch sử nhân loại đã có nhiều sự kiện chứng minh bàn tay huyền diệu của thầy phong thủy vào công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước, các cuộc chiến chinh, những lần đổi ngôi soán vị. Không ít bậc công tướng khanh hầu đã bỏ rất nhiều vàng bạc châu báu để mời cho được thầy phong thủy trợ duyên và quả thật họ đã làm được.
Không ít huyệt đế vương đã trở thành hiện thực. Không ít huyệt trạng nguyên đã đề danh bảng vàng. Không ít huyệt đại phú đã nức danh bốn bể. Các thầy địa lý đã làm cho thân phận của mình một bước lên mây và được truyền đời mãi mãi. Những việc đó là không thể chối cãi.

Sức mạnh của thầy phong thủy
Sức mạnh của thầy phong thủy

Những tòa thành được mọc lên, những khu phố được quy hoạch, những dòng sông được đào, những đỉnh núi được trấn yểm… Tất cả đều là từ những người đã học xem địa lý phong thủy làm ra. Sức mạnh của thầy phong thủy thường đứng sau người lãnh đạo của một quốc gia, một đơn vị hành chính hay một tổ chức nào đó. Họ có một quyền lực ngầm.
Như vậy đa số những thầy cao tay đều có thể làm cho chuyển dời thế cuộc. Những đối tượng mà họ phục vụ không phải là thường dân mà hàng thượng lưu vua chúa, quan cao, đại phú. Đó chính là lực lượng tinh túy của bộ môn này, nếu họ có tâm thì làm cho người hưng vật thịnh, nhưng nếu họ không có tâm thì phúc bất trùng lai.
Vì hiệu nghiệm của phong thủy quá hay mà người người muốn học. Nhưng sách hay khó kiếm, thầy giỏi khó cầu nên những người học chắp vá cũng tự xưng làm thầy được. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự rối ren, phức tạp. Người học ít tưởng mình đã thành tài, liền diễu võ giương oai mà gây tai họa. Học xem địa lý phong thủy cần phải có thầy, đấy chính là chìa khóa lõi.

Tìm hiểu: Lớp học phong thủy dương trạch, âm trạch – Phong thủy Nguyễn Hoàng

Cách học xem địa lý phong thủy
Cách học xem địa lý phong thủy

Cũng có kẻ tài năng có thực lực nhưng tâm địa bất minh, dùng thủ đoạn đê hèn để đạt mưu cầu của thầy và chủ, cuối cùng thì trời tru đất diệt, không có kết cục tốt lành. Tất cả những kẻ này tuy có nghề nhưng không có đức. Không có đức thì không có phước. Không có phước thì không thể giúp ích cho đời.

2. Thế nào là “Phúc Chủ – Lộc Thầy”?

Về lý thuyết, thầy phong thủy giỏi có thể giúp cho bản thân hoặc con cháu trở thành vua hay tỷ phú. Nhưng thực tế rất hiếm khi xảy ra trong lịch sử loài người. Vì sao vậy? Đó là do phước phận không đặng.
Sau khi học xem địa lý phong thủy thì họ có thể giúp một người từ nghèo hèn sang trung lưu, từ trung lưu lên triệu phú, từ hiếm muộn thành có con, từ ốm đau thành khỏe mạnh, từ đơn độc thành đông nhân, từ nhân viên lên giám đốc…
Nếu phước dày thì thành tựu sẽ nhiều hơn. Phước chỉ được D thì thầy phong thủy có thể giúp cho gia chủ từ A lên D nhưng họ vì lòng tham muốn lên đến Z, thì sớm muộn cũng thất bại giữa đường, cả chủ nhà và thầy phong thủy cùng phải gánh chịu.

Thế nào là Phúc Chủ - Lộc Thầy
Thế nào là Phúc Chủ – Lộc Thầy

Vì vậy, cả chủ nhà và thầy phong thủy nên biết thế nào là đủ, đừng quá tham lam. Thầy phong thủy mà có lộc thì sẽ thường xuyên gặp được những người hữu phước, làm phong thủy cho họ ắt sẽ có kết quả tốt đẹp. Thầy mà không có lộc thì chỉ gặp được những người kém duyên mỏng phước, cố gắng mấy cũng khó thay đổi cục diện.
Ngược lại, gia chủ có phước sẽ gặp được thầy tốt. Gia chủ ít phước lại hay gặp thầy gian. Cho nên, cả mấy ý trên gói lại thành câu “Phúc chủ – Lộc thầy”. Đó là lời dạy của người xưa, cả đời lẫn đạo đều phải chuyên tâm mà tu sửa vậy.

Thế nào là thầy phong thủy giỏi
Thế nào là thầy phong thủy giỏi

3. Học xem địa lý phong thủy để làm thầy bắt đầu từ đâu

Trong phim Thủy Hử có một người tên là Sử Tiến, trên người xăm chín con rồng, nên còn gọi là Cửu Văn Long. Thuở trẻ ham mê võ thuật, Sử Tiến đã từng bái qua bảy tám người thầy, đúng hôm anh đang biểu diễn để ra oai thì bị một vị giáo đầu ngang qua nhận xét “gậy này đánh ra cũng khá lắm, chỉ có điều giống như hình xăm trên người nhìn thì đẹp mắt nhưng không có ích, không thắng được hảo hán đích thực”. Sử Tiến không tin, thách đấu và thất bại thảm hại, cuối cùng xin nhận vị giáo đầu làm sư phụ để dạy mình võ công.
Về sau, Sử Tiến gia nhập Lương Sơn Bạc và trở thành một trong 108 vị anh hùng hảo hán, tạo được thành tích lớn cho nghĩa quân Lương Sơn.

Học xem địa lý phong thủy từ nhân vật Sử Tiến
Học xem địa lý phong thủy từ nhân vật Sử Tiến

Trông người lại ngẫm đến ta. Cổ kim nước ta đều ham học võ. Ngoài việc giúp rèn luyện thân thể, bảo vệ kẻ hèn thì trong nhiều trường hợp là mãi nghệ mua vui mà ít dùng đánh trận.
Cho đến bây giờ, đa số các môn võ thuật đi thi đoạt cúp cũng chỉ là biểu diễn. Còn vào thực tế có đánh đấm được hay không lại tùy thuộc từng người. Bởi thế cho nên, người xưa coi trọng võ thuật thực chiến hơn võ thuật biểu diễn. Có lẽ do nó thực dụng khi phải thường xuyên đối mặt với thiên tai, thú dữ, giặc dã.
Suy rộng ra, học kiến thức cũng vậy, học phải đi đôi với hành, “trăm hay không bằng tay quen”. Bụng tuy nhiều chữ, toán giỏi thơ hay, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, mà không kiếm nổi bát cơm thì cũng chỉ là sáo rỗng.
Bạn cần phải rèn luyện những điều thực tế, dùng được, dụng được, để mưu sinh, dựng nghiệp. Quan trọng hơn cả là bạn phải có một tấm lòng cầu thị, thương yêu. Bạn học không chỉ để nuôi dưỡng bản thân, gia đình mà còn là để làm việc có ích cho nhiều người và giúp cho quần sinh lợi lạc. Đó mới là cái đích của sự học. Tiếc thay, những thứ tưởng như đơn giản này lại xem ra rất thiếu.

Xem thêm:

Học xem địa lý phong thủy cốt ở cái tâm
Học xem địa lý phong thủy cốt ở cái tâm

Người học xem địa lý phong thủy cốt ở cái tâm. Học để cầu cho được đắc tài đắc phúc. Nhưng đó là một hành trình khiêm, nhu. Chỉ mới đọc được đôi chương, nghe được ít điều mà đã đặt bày chữ nghĩa thì thật là tai hại.
Cái bệnh của người mới học là nói lời sáo ngữ, nhằm để thị ngôn và tỏ ra nguy hiểm, nhất là thể hiện ở những chỗ đông người. Những người này khi đứng trước một tình huống thực tế của căn nhà, của ngôi mộ, của một gia cảnh thì đành bó tay bế tắc.

Chưa kể những điều tự học có thể sai lầm hoặc là thiếu sót. Phúc chưa nhìn thấy thì họa đã kề, họ dễ rơi vào tình cảnh éo le, dở khóc dở cười, vô cùng ái ngại.
Người càng học nhiều thì càng khiêm tốn hoặc là quá bận bịu giúp đời, còn đâu thời gian để “chém gió” hơn thua rồi chuốc thị phi trên mạng xã hội.

Bởi thế cho nên, việc tầm sư học đạo để học xem địa lý phong thủy là một chuyện rất cần. Bạn cần một người thầy chân chính để dẫn đường chỉ lối, đưa cái tâm của người học lên một tầm cao mới trước khi nhập chữ.
Xin dẫn lời của Lão Tử đã nói với Khổng Tử cách đây khoảng 2.500 năm: “Nếu đạo là vật hữu hình có thể lấy đem dâng thì mọi người sẽ tranh nhau dâng cho vua chúa. Nếu đạo có thể đem tặng thì mọi người sẽ dành hết cho người thân. Nếu đạo có thể truyền đi thì rồi ai cũng sẽ truyền lại cho con mình. Nếu đạo có thể rao giảng rõ ràng thì mọi người đều trở thành giáo sĩ. Nhưng những điều nói trên đều không thể được, đó là khi cái tâm con người không nhận thức đúng đắn về đạo, thì đạo sẽ không bao giờ đi được vào trong tâm”.

Phong thủy Nguyễn Hoàng cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhất trong lĩnh vực phong thủy giúp bạn học xem địa lý phong thủy từ cơ bản đến chuyên sâu. Gọi ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng theo số điện thoại 0971.330.009 để nhận được sự tư vấn và đặt lịch học với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

5 thoughts on “Học xem địa lý phong thủy: Con đường làm thầy dễ hay khó?

 1. Danh tuân says:

  Thầy viết bài này rất hay và ý nghĩa. Giải nghĩa đạo theo Tử rất hay. Vì Lão tử có tư tưởng rất hay nữa là thuận theo tự nhiên.

 2. Huỳnh Hữu Hùng says:

  Chào Thầy,
  Em rất ngưỡng mộ Thầy và cũng rất muốn được trở thành thầy địa lý.
  Thầy có thể cho em biết thêm về học phí vì hiện tại tài chính em cũng không thuận lắm.
  Cám ơn Thầy
  Chào Thầy

 3. Lan Nhã says:

  Tạ ơn Phật Tổ đã cho em gặp được Thầy, đó là phúc Đức lớn của em. Cảm ơn Thầy đã cho em tham dự học ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *