Hướng dẫn cách tính ngày giờ hoàng đạo

Hoàng đạo hay xích đạo vốn là chỉ đường vận hành thái dương, không liên quan đến vấn đề phúc họa. Men theo đường hoàng đạo, có bốn chòm sao, tạo thành tứ tượng: rồng (thanh long), rùa (huyền vũ), cọp (bạch hổ), chim (chu tước). Mỗi chòm này gồm 7 ngôi sao, tổng cộng là 28 vì tinh tú, hay còn gọi là thập nhị bát tú.
Chòm Thanh Long ở phía Đông, gồm các sao: Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vĩ, Cơ. Chòm Bạch Hổ ở phía Tây, gồm các sao: Khuê, Lâu, Vị, Mão, Tất, Chủy, Sâm. Chòm Chu Tước ở phía Nam, gồm các sao: Tỉnh, Quỷ, Liễu, Tinh, Trương, Dực, Chẩn. Chòm Huyền Vũ ở phía Bắc, gồm các sao: Đẩu, Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Thất, Bích. Mỗi sao trong chòm lại có tính chất tốt xấu khác nhau, tùy vào ngày thiên tinh xuất chiếu mà định cát hung hành sự.

Người cổ đại sùng kính thái dương, vì thái dương là biểu thị cho ánh sáng, xua đi màn đêm u tối, đầy hiểm nguy và sự thầm lặng. Thái dương giúp cho vạn vật quần sinh, tiêu trưởng tuần hoàn. Vì thế, mà thái dương được làm đại biểu cho đấng tạo hóa. Khi Ngọc Hoàng tuần lãm thiên cung, tùy theo mỗi ngày mà có các thần hộ tống. Các thần này chia thành hai nhóm tượng trưng cho lành và dữ, tương ứng là hoàng đạo và hắc đạo.

Mỗi nhóm hoàng đạo hay hắc đạo đều có sáu vị, gọi là lục thần. Các thần này nhờ ngày hộ tống Ngọc Hoàng, mượn được uy trên mà khiến cho đối phương phải lui bước. Sáu thần hoàng đạo gồm: Thanh Long, Kim Quỹ, Ngọc Đường, Minh Đường, Thiên Đức, Tư Mệnh. Sáu thần hắc đạo gồm: Thiên Hình, Bạch Hổ, Nguyên Vũ, Chu Tước, Thiên Lao, Câu Trần. Các thần này không liên quan đến chòm thập nhị tinh tú nói trên mà lại liên quan đến những sao khác.

Việc sử dụng ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo khá phổ biến trong dân gian nhưng tính hiệu nghiệm vẫn còn thấp kém. Lý do là mỗi người như một tiểu vũ trụ, tương tác với càn khôn, một ngày có thể là tốt với người này nhưng lại xấu với người khác. Dùng hoàng đạo là mới tính đến cát hung của nhật thần vũ trụ mà chứa tính đến xung hợp với cá nhân, cần phải tương phối với bát tự của mỗi người để tìm ra ngày phúc khí. Quý vị có thể kết hợp hoàng đạo với lộc, mã, quý nhân để chọn ngày dụng sự cho mình.

Hướng dẫn tra cứu nghề nghiệp hợp tuổi

Tính chất lục thần như sau

Cách tính ngày hoàng đạo trong tháng

Cách tính giờ hoàng đạo trong ngày

Bài viết nhiều người đọc


Bàn về vận khí tháng 8 (A.L) năm Tân Sửu: Lộc tinh chiếu sáng, dịch bệnh dần lui


Luận về Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973): Tang Thạch Mộc mặc trì liễu ngạn đung đưa, song ngư nguyệt chiếu cũng thủy vừa xuân lâm

“Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

  Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Radio Phong thủy và đời sống | Số 2 | Liệu chúng ta có thể thay đổi được số phận?

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *