Luận về tuổi Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995): Sơn Đầu Hỏa lửa rừng cháy một đám than, gió nương mộc thổi rực ngàn ánh sao

Giáp Ất là đều là Mộc, đứng đầu mười can, bốn mùa chúa tể. Trên trời Giáp là sấm rồng ở phương Đông (Chấn), Ất gió bay từ phương Tốn (Đông Nam). Dưới đất Giáp là rường cột, Ất là cỏ cây. Vì thế Giáp là mộc dương, Ất là mộc âm. Giáp được lộc ở Dần nhưng Dần là Mộc cung Ly Hỏa đã bị đứt gãy, thành khúc gỗ khô. Khúc gỗ ngâm trong nước tù thì bền bỉ với thời gian, đưa lên nước mưa thì sẽ thành ruỗng mục. Hợi là thủy tù nên là nơi sinh trưởng của Giáp Mộc. Mộc này gặp Ngọ thì hóa lửa mà diệt. Thành ra, Giáp sinh ở Hợi mà tử ở Ngọ, Mộc không đi về phương Nam.
Giáp là khúc gỗ chết đã cứng khô, Ất là thân cây tươi còn đâm rễ. Ất có lộc ở Mão, là chốn rậm rạp sinh sôi. Mộc này mềm, sợ Kim chặt phá, đến thu thì úa tàn, ưa thổ ướt mềm dung dưỡng, thích được thủy tưới luân lưu của Quý. Thổ ướt mềm là Kỷ, nằm tàng trong Ngọ, chứa đất phì nhiêu làm điểm tựa cho Mộc vươn lên. Hợi là chốn thủy tù, lộc vị của Nhâm, nếu chảy tràn lan thì Mộc hư mà chết. Thế mới nói, Ất sinh ở Ngọ mà tử ở Hợi, Thủy tràn thì Mộc nổi.
Giáp là sấm do dương khí thổi ra. Ất là gió từ Đông Nam thổi tới. Giáp tiền hô, Ất hậu ủng, khí thế trùng trùng cho vạn vật quần sinh. Người sinh ngày Giáp vượng ở mùa Đông, bại ở mùa hè. Người sinh ngày Ất tốt trong mùa hạ, dở tại mùa đông. Người tuổi Giáp nên hợp tác với Dần, Sửu, Mùi. Người tuổi Ất nên cộng sự với Thân, Tý, Mão.


Tuất là dương Thổ nhưng lại là kho của Hỏa nên người mệnh Hỏa gặp Tuất là phải quy hàng. Tuất là tháng chín, đây là tháng cỏ cây khô héo, đốt ruộng để gieo trồng, tức là cả cánh đồng bị đốt, nên gọi là thiêu nguyên. Mão là mùa xuân khi gặp Tuất thì sẽ bị đốt, trở thành xuân nhập thiêu nguyên. Thành ra, Tuất và Thìn (xung với Tuất) là nơi quý nhân không đến. Người tuổi Tuất sinh tháng hai, tính nết hung bạo. Sinh ngày Ngọ, tiền tài, địa vị đều hơn người nhưng có khi thất bại. Sinh giờ mùi, mưu sự dễ thành, tuy cô đơn nhưng có phúc tinh chiếu mệnh. Sinh ngày Nhâm Ngọ giờ Đinh Mùi, mùa xuân thì mệnh bình thường, sinh vào mùa hạ thì phú, sinh vào mùa thu thì quý, sinh vào mùa đông thì cát. Sinh tháng Tỵ Ngọ là mệnh quý, địa vị đến công hầu. Sinh vào tháng Mùi, hành vận Mộc phương đông, mệnh quý, sinh vào tháng Tý, Ấn Thụ và sao cát tam kỳ đều ngầm ẩn không lộ, sẽ làm quan cao.

Xem thêm: Phân tích lá số trọn đời

Hợi là quẻ Khôn sáu âm, lúc này toàn là mưa tuyết, Thổ đến đây thì không ấm; Kim đến đây sẽ sinh khí lạnh. Hợi thuộc Thủy, tượng trưng cho nơi ngũ hồ quy tụ, Hợi Mão Mùi tam hợp thành Mộc. Vì vậy muốn biết chỗ trời đất hài hòa ấm áp, chỉ có thể tìm kiếm từ các chỗ Cấn, Chấn, Tốn, Ly…Hợi là huyền hà trên trời chảy xuống, một đi không trở lại. Hợi cũng là là thiên môn, Hợi lại là thuộc Thủy, tượng huyền hà rất rõ ràng, nên người sinh năm Hợi mà gặp trụ ngày trụ giờ có Dần, Thìn được gọi là Thủy củng lôi môn (nước bao bọc cửa sấm). Người tuổi Hợi sinh tháng sáu, thăng trầm bất định, kém chí tiến thủ. Sinh ngày Mão, một đời sung sướng, của cải như núi, nhưng dễ bị tiểu nhân hãm hại, lâm vào kiện tụng. Sinh giờ Tỵ, Dịch Mã ở mệnh, có lúc phát đạt mạnh, về già bình thường. Sinh ngày Quý Mão giờ Đinh Tỵ, tài Quan đều vượng.

Xem thêm: Bói tình yêu là gì?

Sinh vào tháng Tý, hiển quý. Sinh tháng Hỏa thì giàu có. Thiên can thấu ra Thổ, địa chi là Ngọ Mùi thì hiển quý, nắm quyền lớn.
Người mạng Sơn Đầu Hỏa gồm Giáp Tuất (1994) và Ất Hợi (1995). Sơn Đầu Hỏa thích hợp với Mộc núi và Mộc có gió, thích gặp hai Mộc Đại Lâm và Tùng Bách, vì Thìn Tỵ của Đại Lâm Mộc có gió trợ sinh, Dần Mão của Tùng Bách Mộc là nơi Hỏa này nhận lộc (lộc Giáp ở Dần, lộc Ất ở Mão); nếu lại được Sơn Đầu Mộc Quý Sửu (Nhâm tý Quý Sửu Tang Thạch Mộc), thì quý. Thích gặp Giản Hạ Thủy, cát lợi, nếu trong mệnh có Mộc, gặp Thủy Tỉnh Tuyền trong vắt cũng tốt; Giáp Dần Ất Mão là Đại Khê Thủy, Giáp Tuất gặp Giáp Dần, Ất Hợi gặp Ất Mão, có can giống nhau, có thể nói là chân lộc đại cát; Bính Ngọ Đinh Mùi là Thiên Hà Thủy, Thủy này cần có mưa sương mới tốt, vì Hỏa đến Ngọ Mùi đắc địa càng vượng, có Thủy trong tưới nhuần không bị quá khô, như vậy sẽ có phúc, nếu không sẽ yểu mệnh; Nhâm Tuất Quý Hợi là Đại Hải Thủy, Hỏa này gặp thì Tuất Hợi tương khắc, hung nhất. Trong mệnh có Hỏa này, hai trụ ngày giờ gặp Kim thì chủ tài vận, nhưng phải có sơn Mộc hỗ trợ mới lành, không thì hung. Sa Trung Thổ có Thìn Tỵ là gió, gió có thể thổi bùng Hỏa, nên gặp nó thì lành; các Thổ khác vô dụng, Hỏa này nếu trong mệnh không có Mộc lại gặp Thổ, thường là người hạ tiện. Hỏa này sợ các Hỏa khác, gặp thì hung.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Bài viết nhiều người đọc


  Khóa học phong thủy tháng 8


  Luận về Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989): Đại Lâm Mộc sấm rền thảo trạch vinh hoa, cầu vồng thiên tượng ấy là nhuận long


  “Họa trung hữu phúc” trong 6 tháng cuối năm

  Để hiểu rõ hơn về bài viết, mời bạn đọc tìm hiểu ngay: Lá số tử vi là gì?

  Radio Phong thủy và đời sống | Số 3 | Muốn hưởng PHÚC thì phải biết PHÚC

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  2 thoughts on “Luận về tuổi Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995): Sơn Đầu Hỏa lửa rừng cháy một đám than, gió nương mộc thổi rực ngàn ánh sao

  1. Pingback: Tử vi thứ Tư ngày 22/12/2021 (dương lịch) - Phong thủy Nguyễn Hoàng

  2. Pingback: Tử vi thứ Năm ngày 23/12/2021 (dương lịch) - Phong thủy Nguyễn Hoàng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *