Luận về tuổi Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993): Kiếm Phong Kim vàng đầu lưỡi mác, thủy nhuận mài kiếm hóa long đao

Ngũ hành chia thành âm dương, Quý Nhâm phối vào Thủy cục. Nhâm là dương thủy, có lộc ở Hợi. Hợi là nước ở ao đầm lưu tồn, thủy này không chảy mà cứng vì được Canh sinh. Canh Kim lại được Thân làm lộc vị. Thành ra, Nhâm Thủy do ngũ hành Thân Kim chuyển hóa mà thành. Nhâm Thủy thích được dương Thổ đến làm bờ đê để giữ cho nước khỏi chảy. Nhâm ở trên trời là mây khí, xuống đất là thủy trạch, nó sinh ở Thân mà tử ở Mão.

Nhâm Quý

Kế sau Nhâm là Quý. Thủy này trên trời là mưa sương, dưới đất là nước suối, là thủy âm nhưng là thủy động. Mùa xuân, thủy tưới nhuần cây cỏ, Nhâm Quý đến vùng đất của Mão là âm mộc, làm cho cây cốt tốt tươi. Âm thủy thì thông được bốn phương do đất đai tươi xốp, phấn khích vô cùng nên Quý sinh ở Mão. Còn dương thủy đang tù thì bị chảy tràn lan vì bờ đê lún sụt, nguyên khí bị Mão làm cho tổn thất mà tử tại đây. Đến mùa thu khô hạn, thiêu sát, thủy gặp dương Kim Thân vây nhốt trong đầm, âm thủy của Quý không thể nào chảy được, nên Quý tử ở Thân, đó là cái lẽ Thủy không chảy về Tây vậy.

Nhâm Thủy

Nhâm là Thủy, tính dương, chủ về người lạc quan vui vẻ. Người sinh “ngày” Nhâm chỉ có một loại “đau khổ” đó là cạn nước. Nhâm Thủy như nước sông Hoàng Hà tràng giang đại hải, dũng mãnh vô song, dạt dào tuôn chảy, một khi cạn nước thì như hổ hóa mèo, đương nhiên là tột cùng đau khổ. Phàm là người sinh vào ngày Nhâm thì Thủy cần phải cường vượng mới có thể hành vận, làm nên việc lớn, nếu cạn nước thì suy nhược sẽ gặp đại nạn khó qua.

Nhâm gặp Đinh sẽ hóa thành Mộc, nếu hóa tốt thì làm nên đại sự, nếu hóa xấu thì nước sẽ mất đi, đánh mất bản thân, bị người khác khống chế, nhiều khi mất mạng. Vì vậy, người sinh ngày Nhâm nhất định phải làm cho Thủy mạnh. Nhưng nếu Thủy mạnh quá thì nước chảy tràn lan, vô phương vô hướng, lúc này nếu kết hợp với Mậu Thổ thì nước sẽ thành dòng, phát huy công dụng. Khi Thủy yếu mà gặp Mậu Thổ thì ngược lại, nước đã cạn lại gặp cù lao, khác nào chí mạng.

Người sinh năm Thân giờ Hợi

Thân là đô thành nổi tiếng. Thân được gần Khôn là vùng đất đai rộng lớn. Người sinh năm Thân giờ Hợi là được địa thiên giao thái, trời đất hòa an. Người tuổi Thân sinh tháng sáu, tính khí ôn hòa, vô tư, tạm là no đủ. Sinh ngày Tý, mệnh có tướng tinh, dễ bị kiện tụng, khó bề làm quan. Sinh giờ Tỵ dễ bị thị phi, nhưng được quý nhân giúp đỡ. Sinh ngày Mậu Tý giờ Đinh Tỵ, hiển quý. Sinh vào tháng Tý, luận là cách Chính Tài, tự thân kiện vượng, quan vận hanh thông. Chi năm tháng là Hợi Sửu, quan vị chí tôn, phú quý vẹn toàn.

Xem thêm: Phân tích lá số trọn đời

Người tuổi Dậu sinh tháng sáu

Dậu là chuông chùa ngân vang. Dậu được gần Tuất là nơi cổng trời cửa phật, gặp Dần thì lành như chung minh cốc ứng, khởi chuông một tiếng hang cùng vang lên. Người tuổi Dậu sinh tháng sáu, mưu sự thuận lợi, gặp hung hóa cát. Sinh ngày Tỵ, sóng gió thất thường, cơ nghiệp khó bền. Sinh giờ Tỵ, gian nan thủ thách, có chí thì nên. Sinh ngày Quý giờ Đinh Tỵ thì số được giàu sang. Tỵ vị khiến Canh Kim ở đất trưởng sinh, Bính Tuất ở đất lộc lâm quan, Quý Thủy ở trạng thái thai, nếu có chỗ dựa, thoáng thông khí Thủy thì hiền quý; không thông khí Thủy thì y lộc bình thường. Giờ gặp tam kỳ thì thường về già mới có thể hưng vượng.

Người sinh năm Nhâm Thân (1992) và Quý Dậu (1993)

Người sinh năm Nhâm Thân (1992) và Quý Dậu (1993) mạng Kiếm Phong Kim. Kim này thích Thủy thấm nhuần và mài, không thích Hỏa rèn. Hai trụ ngày giờ gặp các Thủy Đại Khê, Đại Hải là cách tốt nhất, gặp hai Thủy Tỉnh Tuyền, Giản Hạ mà có Tích Lịch Hỏa hỗ trợ hoặc Ất Mão Lộ Thủy hỗ trợ thì tốt, nếu không có hai thứ này hỗ trợ cũng là cách Kim bạch Thủy Thanh (Kim trắng Thủy trong). Kim này gặp mùa thu là tốt nhất, nếu hai trụ ngày giờ gặp Nhâm Thìn, bảo kiếm sẽ biến thành Thanh long, gặp Quý Tỵ cũng được (Nhâm Thìn Quý Tỵ là Trường Lưu Thủy). Kiếm này không thể tiếp tục biến hóa, gặp Mộc Quý Sửu là tốt nhất.

Hỏa phải âm dương hài hòa, nếu Kim dương Nhâm Thân gặp Hỏa dương Kỷ Sửu, Kim âm Quý Sửu gặp Hỏa âm Mậu Tý, như vậy cũng coi là thượng cách. Nếu gặp hai Hỏa Thiên Thượng, Lư Trung mà trong trụ không có Thủy tương trợ, chủ yểu mệnh, Kim này gặp Thổ thì không lành. Thích gặp Kim đồng loại, như Nhâm Thân gặp Nhâm Thân, Quý Dậu gặp Quý Dậu.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Bài viết nhiều người đọc

  Tử vi hàng ngày – Tử vi thứ Bảy, ngày 14/08/2021

  Luận về Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989): Đại Lâm Mộc sấm rền thảo trạch vinh hoa, cầu vồng thiên tượng ấy là nhuận long

  “Họa trung hữu phúc” 6 tháng cuối năm

  Radio Phong thủy và đời sống | Số 2 | Liệu chúng ta có thể thay đổi được số phận?

  Để hiểu rõ hơn về bài viết, mời bạn đọc tìm hiểu ngay: Lá số tử vi là gì?

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *